Trả lời thắc mắc một đạo hữu về việc có nên tin vào lá số tử vi

Thảo luận trong 'TỬ VI - TỬ BÌNH - TƯỚNG PHÁP' bắt đầu bởi phapchieumt, 3 Tháng mười 2015.

 1. phapchieumt

  Tham gia ngày:
  13 Tháng một 2015
  Bài viết:
  12
  Đã được cảm ơn:
  4
  Bạn Huỳnh Phước Tường có hỏi:

  Chào mọi người hiện nay em có một thắc mắc muốn nhận được giải đáp từ mọi người. Tử vi có phải là một môn khoa học hay không khi mà nó có những hệ thống luận điểm để nói về số phận, định mệnh một người và theo như một số thông tin em tìm hiểu thì nó có thể đoán đúng tầm 60-70%. Như vậy liệu chúng ta có nên thực sự tin vào tử vi không và nếu như tử vi là mê tín thì tại sao vẫn có nhiều người tin? Chúng ta để nó chi phối cuộc đời hay ta làm chủ cuộc đời và quan điểm của Phật giáo về tử vi và bói toán là như thế nào? Em cũng có một chuyện liên quan đến vấn đề này mong mọi người cho lời khuyên. Bạn gái em hiện nay biết đọc lá số tử vi nói đường tình duyên tụi em trắc trở sau này không đến được với nhau do gia đình hai bên không hợp nhau. Em biết chuyện tương lai không nói trước được nhưng lâu lâu bạn gái em lại đem ra nói em cảm thấy buồn. Em phải làm sao để thuyết phục bạn gái em đừng tin vào tử vi đây? Em xin cảm ơn mọi người.

  Phapchieumt trả lời:

  Kính thưa bạn huỳnh Phước Tường. Thật chất tử vi cũng là một pháp môn khoa học do một vị tiên đắc đạo đã nghiên cứu âm dương, Ngũ Hành, Sự chiếu sáng các vì sao mà hình thành nên pháp môn này. Mục đích pháp môn này ra đời cũng để cứu độ chúng sanh giúp chúng sanh hiểu được nghiệp lực mình gieo tạo như thế nào, thì số mạng mình sẽ đi theo lá số tử vi, và bằng cách nào để mà hóa giải nghiệp lực.

  - Mỗi người sinh ra đều có một số mạng riêng cuộc đời riêng, cái gì tạo nên sự khác biệt như vậy người sinh ra là nghèo khổ, người sinh ra là giàu có, người sinh ra là bất hạnh, người sinh ra là lục căn không đầy đủ, người sinh ra là có duyên xuất gia tu hành, người sinh ra thì tham lam, người sinh ra thì sân si, người sinh ra có thọ mạng chệt yểu....tất cả là do duyên nghiệp, phước đức quý vị gây tạo từ tiền kiếp. Tử vi dựa vào các vì sao chiếu trong 12 cung của quý vị mà nói lên được vấn đề nghiệp phước này của quý vị.

  - Nhưng tử vi nói giống như bạn chỉ đúng 60-70% mà thôi. Vì sao lại vậy? Vì nếu kiếp này bạn tu tập tinh tấn, nổ lực tu tâm sửa tánh, diệt trừ tham sân si, làm nhiều việc phước đức thì bạn có phước đức để hóa giải cái nghiệp lực của mình. Đó là điều hết sức hiển nhiên vì nó tuân theo quy luật nhân quả. Chỉ có ta mới quyết định được cuộc đời ta mà thôi không có một vị thần thánh hay ông Phật nào quyết định được cuộc đời ta và xen vào nghiệp lực của ta mà được. Có rất nhiều người có là số rất tốt nhưng trong kiếp này họ sống hưởng thụ, làm việc bất nhân, không có tu sửa tâm tánh gây bao đau khổ nên họ thọ lãnh cái nghiệp quả xấu ngay trong kiếp này, nhưng nhìn vào lá số của họ thì lại rất tốt. Cũng có người lá số rất xấu mạng chết yểu nhưng trong kiếp này họ năng làm điều thiện, tu sửa tâm tánh, tu học Phật pháp tinh tấn thường xuyên tụng kinh niệm Phật thì cuộc sống họ tốt an lạc hạnh phúc, giàu sang, tuổi thọ kéo dài, ví dụ như trong truyẹn liễu phàm tứ huấn.

  - do đó, tử vi không có gì là mê tín là một pháp môn bên tiên gia để cứu độ chúng sanh. Nhưng do người thầy không giỏi không hiểu sâu về pháp môn này nên có cái nhận xét không đúng làm tan rã đau khổ biết bao nhiêu cuộc đời. Hoặc do người thầy ham mê tiền bạc cái tâm không tốt nói theo nhu cầu của khách, hoặc tỏ ra ta giỏi giang phán bừa, phán tùm lum thành ra mê tín, tạo một ấn tượng xấu về tử vi. Nhưng một vài con sâu không thể làm rầu nồi canh.

  - Trở lại việc tình duyên giữa bạn và bạn gái trắc trở vì do lá số tử vi xấu. Thì mình xin chia sẻ bạn gái bạn chỉ biết đọc tử vi. Đó là một sai lầm lớn ngay cả những bậc thầy trong tử vi, ngay cả trong quá trình mình hành đạo tu tập nghiên cứu mà chưa chắc mình xem lá số đó xong đúng được 60-70% huống chi bạn gái bạn đọc trên mạng. Vì nghiên cứu tử vi này muốn chính xác cần phải có căn cơ chứ không phải đọc sách tử vi là xem được. Vậy thì không biết bạn gái bạn xem có chính xác hay không.

  - Lá số tữ vi xem đúng chỉ có nói đúng 60-70% cuộc đời con người phần còn lại do bạn và người yêu bạn có thể thay đổi cuộc đời như mình phân tích. Vợ chồng cũng là duyên nợ, nếu bạn với người yêu không có duyên nợ thì đành chịu thôi.- Thuyết phục bạn gái tin yêu bạn còn hơn là thuyết phục bạn gái không tin vào lá số. Thuyết phục bạn gái bằng nhân cách của chính mình bằng tấm lòng chân thành của mình. Bạn hãy sống tốt, làm nhiều việc lành, tìm hiểu đạo Phật, tu sửa tâm tánh, hãy chứng tỏ mình là một người sống tốt giàu lòng yêu thương và vị tha, giảm đi tham sân si. Nếu bạn làm như thề mà không được là do duyên số của bạn với người yêu.

  Ví dụ như cái cớ lá số chỉ là 1 phần lý do trong nhiều lý do chẳng hạn như nhân cách bạn chưa được tốt, dụng chuyện bạn sân hận, gia trưởng, .... làm cho người này và gia đình không thích. Và nhiều khi cũng nên có suy nghĩ ngược lại là liệu người bạn yêu có nhân cách tốt có thể cùng bạn đi hết cuộc đời không, bạn cũng có cái nhìn trí tuệ để quán xet, vì khi yêu người ta mù quáng muốn được chiếm hữu khi cưới về không hợp thì ly dỵ.

  Lời kết: chuyện hôn nhân là chuyện rất hệ trọng cần phải tìm hiểu kỹ, muốn cuộc đời mình hạnh phục an lạc thì bản thân mình phải đặt những viên gạch đầu tiên để xây dựng nên bằng cách tu tập tinh tấn, tụng kinh niệm phật, tu tâm sửa tánh giảm đi tham sân si, năng làm điều thiện giảm làm những điều người khác đau khổ. A di đà Phật!
   
  #1
  hai nhoThanks.

Chia sẻ trang này