Nhờ giúp đỡ xem hướng đặt mộ mẹ của bạn minhduc09

Thảo luận trong 'PHONG THỦY - ĐỊA LÝ - THIÊN VĂN' bắt đầu bởi phapchieumt, 3 Tháng mười 2015.

 1. phapchieumt

  Tham gia ngày:
  13 Tháng một 2015
  Bài viết:
  12
  Đã được cảm ơn:
  4
  Bạn minhduc hỏi

  kính thưa các sư phụ tôi có1 việc muốn nhờ các vị chỉ bảo giúp :
  nói cũng hơi dài xin cảm ơn
  tôi có 1 bà mẹ kế sinh 1932 ông s1912 đã mất hiện có 2 nguời con trai ,
  1 s 1970 vợ cũng 1970 mới thêm 1gái = 3 gái nhà chính nam cửa đông nam làm cũng lâu rồi
  2 s1972 vợ 1975 1 gái 1 trai nhà riêng cũng cả 2 anh em kinh tế bình bình
  bà cụ ở với con cả ... mộ ông cũng chính nam (ngày trước có 1 ông chú biết sơ đặt )
  nhưng tình hình sức khoẻ bà cụ 0 tốt cho lắm ,chú em tôi hỏi tôi nên đặt hướng nảo tôi
  thực tình 0 quyết liều hướng được ...
  xin các sư phụ vui lòng có thể chỉ giúp nên đặt hướng nào khi bà cụ tôi qui tiên
  tôi xin cảm ơn các su phụ và các vị tên diễn đàn.
  ... mong giup đỡ ( cành này hơi kém đinh...)

  Bạn CAD trả lời:

  Việc đặt mộ là một chuyện vô cùng hệ trọng của những người quan tâm đến các yếu tố: Nhất mộ-Nhì phòng-Tam tứ trụ. Người có điều kiện ngày xưa thường nuôi Thầy PT nhiều năm trong nhà để đi tìm huyệt hòng sau này táng cho cha mẹ hoặc bản thân mình. Ngày nay dân ta ít người để ý đến việc tìm huyệt đặt mộ vì hoàn cảnh xã hội hoặc điều kiện không cho phép. Thường ở các vùng miền quê thường chọn một khu đất nào đó cao ráo hoặc có thế để làm nghĩa địa chung của thôn làng, nếu có sự quản lý chặt chẽ thì việc xếp đặt mộ còn quy củ, bằng không thì mạnh ai người ấy đặt và lúc đó sẽ thành hiện tượng hỗn táng, đồng nghĩa với việc ứng dụng thuật PT không mấy hiệu quả.
  Để giải quyết vấn đề bạn đưa ra thì không thể vài lời là xong, mà phải có một cuộc làm việc nghiêm túc mới mong giải quyết được phần nào./.

  Phapchieumt trả lời:

  Đừng có nghe thầy bà tào lao vẽ ra mà tiền mất tật mang. Đừng quá mê tin như vậy. Tâm bạn rất có hiếu khi lo mộ phần cho cha mẹ đó là điều đáng quý, đáng ngợi khen và tán thán. Nhưng nếu không có trí thì sẽ thầy bà tào lao vẽ chuyện kiếm tiền, tiền mất tật mang. Mình chỉ cho bạn như sau:
  - Bạn tu tập tinh tấn hàng ngày trí chú niệm Phật tụng kinh, nhờ công đức này xoayc chuyển tự nhiên khi đến phần đất nghĩa trang bạn sẽ biết chôn mẹ bạn theo hướng nào bạn thấy phù hợp nhất.
  - Cái quan trọng nhất là bạn giúp mẹ bạn biết phật pháp mà tu tập, khuyên bà cụ niệm Phật miên mật khi rời bỏ xác thân. Khi cái xác thân chết đi trong vòng 49 ngày sẽ đầu thai kiếp khác, thì cái thân tứ đại hôi thúi chôn dưới đáy mộ có tác dụng gì? Khi ngoài 49 ngày bà cụ chưa siêu thì sẽ trở thành vong ma thì cách giúp bà cụ không phải xây mồ to mã đẹp mà hàng ngày bạn tu tập hồi hướng công đức cho bà cụ và khai thị cho bà cụ sớm siêu thoát. Cách gì cách cái mộ phần chỉ là giả hợp, cái phần ngọn thôi, cái chính là làm sao bà cụ sanh vào cõi lành an lạc. Cái này cực kỳ quan trọng mới là chữ đại hiếu, còn xây mồ to mã đẹp chỉ là tiểu hiếu, mà nhiều khi là bất hiếu nếu gặp thầy bà ba trợn tiền mất tật mang, mà thầy giỏi bây giờ như lá mùa thu làm sao mà kiếm đây. Với lại việc làm này không cần thiết, bây giờ người ta hỏa thiêu đem bộ hài cốt về nhà thờ vậy cũng phải đi xem phong thủy sao? Do đó, bạn muốn làm người con đại hiếu hay tiểu hiếu tùy bạn lựa chọn.
  - Khi bà cụ sắp sửa mất nên mời ban hộ niệm về niệm Phật, khuyên con cháu tụng niệm miên mật chân thành thành tâm, không có sát sanh hay khóc lóc quyến luyến hay sân hận, hay tranh chấp tài sản để bà cụ vui vẻ mà ra đi.
  - Trong vòng 49 ngày thời gian cực kỳ quý giá, bạn và người nhà hàng ngày thành tâm tụng kinh niệm phật khai thị hồi hướng cho bà cụ sanh về cõi lành.
  - Nếu sau 49 ngày bà cụ chưa siêu thì hàng ngày con cháu vẫn tiếp tục tụng kinh niệm phật khai thị hồi hướng cho bà cụ. Do đó, bà cụ sớm siêu thoát hay không phụ thuộc vào phước đức người dương phụ thucộ vào sự tinh tấn tu tập của con cháu hồi hướng cho bà cụ.
  Vì trong thế giới vô hình người mất họ không cần mồ to mã đẹp điều đó chẳng giúp ích gì cho họ mà nhiều khi làm hại họ, họ đắm say vào cái nhà mồ đó mà không chịu siêu thoát. Trong thế giới vô hình này cái mà người mất cần là công đức tu tập của con cháu hồi hướng cho họ, nó vô cùng quý giá đối với họ, nhưng đa số con cháu không ai chịu làm, mà mê tín mù quáng chạy theo ông thày bà nọ làm đủ thứ chuyện tiền mất tật mang nhiều khi là người mất gánh thêm nghiệm từ việc làm vô minh đó, họ sẽ sân hận hơn, sẽ buồn hơn khi con cháu vô minh như vậy, và dĩ nhiên khi đó lại càng khó siêu thoát hơn.
  Mong bạn tỉnh táo chuẩn bị chu đáo con đường ra đi của mẹ mình, chúc bạn sáng suốt lựa chọn. A di đà Phật!
   
  #1

Chia sẻ trang này