Ngũ Bộ Thần Chú - Tinh Hoa Mật Pháp

Thảo luận trong 'Mật Tông Thiên Đình' bắt đầu bởi minh an na, 7 Tháng ba 2017.

 1. minh an na

  minh an na Thành Viên mới

  Tham gia ngày:
  28 Tháng một 2013
  Bài viết:
  61
  Đã được cảm ơn:
  48
  NGŨ BỘ CHÚ - Tinh Hoa Mật Pháp & Sự Linh Ứng Của Lễ Điểm Đạo.

  Ngũ Bộ Thần Chú, phiên âm tiếng Việt:
  "Úm lam - úm xỉ lâm - úm ma ni pát mê hum - úm chiết lễ chủ lễ chuẩn đề ta bà ha - bộ lâm."

  Ngũ bộ chú là một bài công phu của Mật Giáo gồm có 5 Chú Đà La Ni là:

  + Tịnh Pháp Giới Chân Ngôn (Úm lam),
  + Văn Thù Nhất Tự Hộ Thân Chân Ngôn (Úm xỉ-lâm),
  + Lục Tự Đại Minh Chân Ngôn (Úm ma ni pát mê hum),
  + Chuẩn Đề Cửu Thánh Tự Chân Ngôn (Úm chiết lễ chủ lễ Chuẩn đề ta bà ha) và
  + Nhất Tự Kim Luân Phật Đỉnh Chân Ngôn (Bộ-lâm).

  Đây là phép bí nhiệm của Trời Phật, tổng nhiếp 25 bộ thần chú trong Đại Tạng Kinh, tinh hoa của Mật Giáo.
  Trong quyển "Hiển Mật Viên Thông Thành Phật Tâm Yếu", "Bộ Mật Tông" (A-xà-lê Thích Viên Đức) và Kinh "Mật Tông Phật Giáo Tinh Hoa Yếu Lược" (cư sĩ Đức Quý) có đề cập đến 5 câu chú này và được miêu tả là có hằng ha sa số Chư Phật, Bồ tát, Thánh thần độ hộ 5 câu chú trên. Ngũ bộ chú là tổng bộ đại thần chú được Thiên Đình bảo hộ trong thời kỳ mới này.

  Các phật tử đại thừa ít nhiều đều biết đến Ngũ bộ chú, nhất là chú Lục tự đại minh - om mani padme hum (trong Kinh Đại thừa trang nghiêm bảo vương) và thần chú của Phật Chuẩn Đề 18 tay - úm chiết lễ chủ lễ chuẩn đề ta bà ha (trong Kinh Chuẩn đề đà-la-ni)...

  Từ ngàn năm xưa, các Tổ sư Mật Giáo đã trì niệm Ngũ bộ thần chú và đã được thành Phật. Theo truyền thống đấy, mấy trăm năm qua nhiều đệ tử chân truyền, hành giả có duyên tu trì 5 câu chân ngôn này đã đạt được thần lực gia trì, thi triển phép lạ hóa độ tha nhân, hay nhận ơn phước, khai tâm mở trí và được tiếp dẫn về các cung cõi Phật.
  Những người bình thường thọ trì cũng mang lại lợi ích về sức khỏe, sự bình an, may mắn như gia đạo được an vui, công việc được suông sẻ, giảm bệnh tật,...hoặc được ngộ đạo, tăng trưởng phước huệ hay tiến triển tâm linh v.v...

  Muốn thỉnh Ngũ bộ chú về trì niệm trước tiên phải được điểm đạo nhận sự quán đảnh truyền thừa tâm ấn từ Tổ, Thầy Mật giáo, tu hành sẽ có sự chứng minh của chư Phật, Bồ tát.
  Những ai chưa được điểm đạo, chưa được mật truyền mà tự ý hành trì sẽ mang tội trộm pháp, trộm đạo!

  Tuy vậy, nếu tự tiện trì niệm do không tường tận, và lòng không vụ lợi, không tự cao ngã mạn thì cũng không sao. Họ vẫn được sanh phước diệt tội, nhưng không tiến được cao hơn vì không có Thánh thần trong siêu hình bảo hộ; không được Thầy mật giáo giàu kinh nghiệm truyền thụ, chỉ dẫn. Và vì chưa có ghi danh học đạo, chưa được truyền thừa hợp pháp nên chỉ nhận được chút ít linh ứng mà không được học hỏi gì nhiều. Đôi khi lại hoang mang hoặc tự cao khi gặp nhiều thị hiện của Thánh thần.

  Điểm đạo không mất nhiều thời gian (15 phút), không tiền bạc, không cần hình thức rườm rà cho nên khuyên người tu niệm thần chú nên cầu xin một cái lễ quán đảnh như vậy thì đường tu sẽ hanh thông, mầu nhiệm, tinh tiến hơn là người không được truyền cho tâm ấn.

  Người đời dù được bài thần chú từ sách vở hữu hình nhưng chẳng có được tâm pháp là 'bí kíp' siêu hình đằng sau của câu chú, nên chỉ biết lý thuyết suôn chứ không có nhiều trãi nghiệm thực tế từ cõi vô hình.

  Đa số tăng sĩ trong chùa, cư sĩ tại gia (bên Hiển giáo) dù tụng Đại bi, Thập chú (nguồn gốc là hai bài chú lớn của kinh điển Mật giáo) mà vẫn ít biết thần chú này thuộc về Chơn ngôn tông. Mỗi ngày tụng đủ thời kinh mà vẫn không đạt linh hiển gì, dù có ước vọng thăng tiến cũng khó mà được trãi nghiệm thực tế các huyền linh... chỉ vì không biết và không cầu nhận sự quán đảnh truyền thừa của Mật Giáo nên không được Trời Phật, hệ thống Thánh Thần Bồ tát dạy dỗ, khai thị thêm.

  Người chưa được điểm đạo truyền thừa hợp pháp tỷ như kẻ học lóm, đứng trước cổng trường nhìn cho biết bên trong chứ không được ghi danh nhập học chính thức. Càng không được Trời Phật, Bồ tát và Thánh Thần mười phương biết tới. Cổng trường chỉ mở cho ai có tâm cầu học và đủ phước duyên.

  Ngũ bộ chú hoàn toàn linh hiển, chớ nên nghi kỵ. Xin mời người hữu duyên tìm hiểu và thọ nhận lễ điểm đạo để thực chứng các chân lý huyền mật, cũng như được hưởng ân phước và trí huệ.
   
  #1
  Last edited by a moderator: 20 Tháng bảy 2019

Chia sẻ trang này