NỘI QUY DIỄN ĐÀN

Thảo luận trong 'TÔN CHỈ VÀ NỘI QUY' bắt đầu bởi Admin, 20 Tháng mười một 2012.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Admin

  Admin QTV Hệ Thống
  Staff Member

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười một 2012
  Bài viết:
  11
  Đã được cảm ơn:
  16
  NỘI QUY DIỄN ĐÀN


  1 / Tuyệt đối không được đưa lên diễn đàn những vấn đề có liên quan đến chính trị hoặc xúc phạm đến những giá trị đạo đức, văn hoá tu tưởng truyền thống, đả kích chia rẽ tôn giáo, sắc tộc và vi phạm Pháp luật.

  2/ Tuyệt đối không được kỳ thị hoặc khinh miệt chủng tộc, giới tính, tuổi tác, hoặc chê bai sự hiểu biết của người khác.

  3/ Tuyệt đối không được dùng những từ ngữ khiếm nhã, thô tục hoặc có tính cách chỉ trích cá nhân, chỉ trích nhóm người và phản đối học thuật không có cơ sở. Mọi sự tranh luận, phản bác, trao đổi, tìm hiểu, học hỏi, phải dựa trên sự hiểu biết của hội viên và trên tinh thần cầu thị, tìm hiểu học thuật, tôn trọng lẫn nhau.

  4/ Tuyệt đối không được đưa lên diễn đàn những hình ảnh, bài vở có tính chất khiêu dâm dưới mọi thể loại không phù hợp với mục đích chia sẻ, nghiên cứu học thuật, tôn chỉ phát huy văn hoá của diễn đàn.

  5/ Căn cứ vào mục đích sưu tầm, nghiên cứu về tâm linh,tín ngưỡng, vào thực tế tồn tại của bản sắc văn hoá truyền thống dân tộc như: Cúng kính lễ bái, lên đồng, bùa chú và các hiện tượng đặc biệt như khả năng ngoại cảm, khả năng tiên tri của con người hoặc những hiện tượng bí ẩn kỳ lạ của thiên nhiên … còn chưa được giải thích và chứng minh theo tiêu chí khoa học duy vật biện chứng. Những hiện tượng này sẽ được coi là đối tượng, hoặc đề tài để nghiên cứu, tìm hiểu, khám phá.
  Tuyệt đối không được phổ biến mọi luận điểm, cách giải thích sai lệch những hiện tượng nêu trên vẫn đang diễn biến, tồn tại trong thực tế từ lâu theo chiều hướng mê tín dị đoan hoặc hoàn toàn phủ nhận, bài bác, đả kích theo quan điểm cá nhân, chủ nghĩa vô thần.

  6/ Tuyệt đối không được đưa lên diễn đàn những tin tức, bài vở hoặc hình ảnh ngoài phạm vi mục tiêu nghiên cứu, trao đổi học thuật, văn hoá tâm linh của diễn đàn và không nằm trong phạm vi chủ đề được qui định trên diễn đàn.

  7/ Tránh việc đưa lên những bài viết không có liên quan gì tới chủ đề và không phù hợp với đề tài hoặc nội dung bài viết là của các hội viên khác.

  8/ Tuyệt đối không được đăng bài quảng cáo dưới mọi hình thức khi không được sự đồng ý của Ban điều hành diễn đàn.

  9/ Tiếng Việt là ngôn ngữ chính của diễn đàn vì đại đa số hội viên của diễn đàn là người Việt. Trên thực tế diễn đàn thực hiện trên mạng toàn cầu và khả năng có cả sự tham gia của các hội viên ngoại quốc hiện đang sinh sống tại Việt Nam không thành thạo ngôn ngữ và chữ Việt. Căn cứ vào thực tế này qui định thêm như sau: Tất cả mọi bài viết đều phải dùng tiếng Việt với đầy đủ dấu. Trong bài viết có thể sử dụng một số từ chuyên môn không phải tiếng Việt. Nhưng tiếng Việt vẫn phải là cấu trúc chính của nội dung bài viết.

  10/ Ban điều hành diễn đàn hoàn toàn không chịu trách nhiệm dù là trực tiếp hoặc gián tiếp, về bản quyền bài vở, sách và hình ảnh do hội viên đăng trên diễn đàn. Tác giả của những bài viết này, phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về bản quyền tác giả có trong nội dung bài viết.

  11/ Tất cả những bài viết được sao chép đưa lên diễn đàn phải ghi rõ ràng xuất xứ nguồn gốc và tác giả bài viết phải chịu trách nhiệm về nội dung đã trích dẫn hoặc bản quyền của những bài viết đã sao chép.

  Khi thiếu sót điều này, hội viên đưa bài lên phải có trách nhiệm bổ sung khi được nhắc nhở, hoặc phải thông tin cho Ban điều hành diễn đàn biết xuất xứ nguồn của bài sao chép.

  12/ Những đoạn trích dẫn có bản quyền trong bài viết, hoặc trong các công trình nghiên cứu của hội viên đưa lên diễn đàn đều cần ghi rõ xuất xứ nguồn trích dẫn.

  Bài viết sẽ không phải ghi rõ nguồn khi nó thuộc về tri thức phổ biến, kinh nghiệm cá nhân. Hội viên là tác giả của bài viết sẽ phải tự chịu trách nhiệm về nội dung bài viết của mình..

  13/ Ban quản trị có quyền biên tập lại nội dung và giới thiệu trên diễn đàn những bài viết có tính khám phá,tìm hiểu,nghiên cứu về lĩnh vực tâm linh, tín ngưỡng, có giá trị phát huy hoặc bảo tồn văn hóa truyền thống dân tộc, bảo tồn học thuật có giá trị mà không phải chờ xác nhận của hội viên tác giả bài viết.
  Hội viên tác giả bài viết có quyền từ chối tham gia phản biện hoặc đồng ý tham gia phản biện học thuật về nội dung bài viết của mình.

  14/ Những thành viên trong Ban điều hành của diễn đàn đều có quyền đưa bài viết có giá trị lên diễn đàn và tự chịu trách nhiệm về việc này.

  15/ Bài viết đăng trên diễn đàn sẽ bị tháo gỡ khỏi diễn đàn khi
  1. Có đa số các thành viên ban điều hành và hội viên đưa ra ý kiến phản đối
  2. Do quyết định của Ban quản trị khi thấy nội dung và cách trình bày không phù hợp .
  3. Bài viết đăng đi đăng lại nhiều lần với cùng nội dung, đăng vào cả chủ đề của người khác mà không có sự liên quan.
   
  #1
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này