51 Điều kiêng kỵ trong ngày

Thảo luận trong 'BẢNG TIN TÂM LINH - VĂN HÓA - LỄ HỘI' bắt đầu bởi batquantrai, 11 Tháng ba 2015.

 1. batquantrai

  batquantrai T.V Đóng góp tích cực nhiều học thuật

  Tham gia ngày:
  17 Tháng mười hai 2012
  Bài viết:
  2,005
  Đã được cảm ơn:
  2,920
  Dù không mê tín nhưng “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì thế bạn nên tránh phạm phải những điều kiêng kỵ trong tâm linh mà ông bà ta đã căn dặn để không gặp phải những bất trắc!

  1. Không may vá, mua đinh, chải tóc, soi gương vào ban đêm. May vá, mua đinh => Mang điềm xui tang tóc đến. Chải tóc, soi gương => dễ bị vong theo.

  2. Đi đường nếu gặp tiền lẻ hay những vật dụng cá nhân của người khác không nên lượm lặt dù là mục đích gì. Thông thường một số người đang gặp hạn người ta giải hạn bằng cách vứt bỏ những thứ ấy xem như vứt bỏ cái xui của họ, nếu mình nhận lấy thì sẽ lãnh lại cho họ.

  3. Nếu đi đường khuya vắng không thấy người mà nghe tiếng gọi tên mình thì đừng trả lời

  4. Đừng bao giờ thề thốt hay hứa hẹn với người đã chết mà không thực hiện

  5. Vào nghĩa trang không nên bình phẩm , chê hay khen ảnh , tên , bia mộ của người đã khuất

  6. Khi đi dự đám tang về nên hơ người bằng lữa ấm, thay quần áo và hạn chế tiếp xúc người trẻ nhỏ

  7. Đi đường gặp tai nạn thì không nên trầm trồ , bình luận , nếu đã không giúp đỡ , không phận sự thì nên im lặng.

  8. Với các bạn nữ vào những ngày ẤY không nên đi đến những nơi linh thiên , xem bói , và không nên qua lại trước bàn thờ.

  9. Nhà có con nhỏ không nên cho nó đi viếng nghĩa trang hay dự đám tang.

  10. Những ngôi nhà bằng gỗ khi có máu ( cả người hay động vật ) bám trên thân gỗ thì nên thay đổi , hoặc không nên ngủ gần nơi đó.

  11. Những ai cúng giải hạn hàng năm , nơi làm lễ cúng là những ngã 3 , ngã 4 đường thì trong vòng 1 năm không nên đặt chân đi ngang qua nơi đó , Vì thế khi chọn nơi cúng giải hạn nên chọn những nơi ít người thường xuyên lui tới.

  12. Ai đã lầm lở phá bỏ thai nhi con mình thì hảy đặt cho bé 1 cái tên và nên đem lên cảnh chùa mà ký gởi.

  13. Nếu trước nay chưa cúng lễ Âm Linh Cô Hồn bao giờ do không có điều kiện thì không cúng luôn , chớ nên cúng rồi lại bỏ.

  14. Khi đi ngang những con sông, suối, ao, hồ không rõ nguồn gốc tuyệt đối không nên vứt đồ cá nhân mình xuống, nếu vô tình bị rớt mà có thể lấy lại được thì nên lấy lại => Vì bỏ lại sẽ dễ mắc duyên âm, nếu tại nơi đó có vong.

  15. Đặc biệt với con gái, phụ nữ nên hạn chế để quần áo ngoài trời vào ban đêm, đặc biệt là đồ “nhỏ” => Dễ mắc duyên âm.

  16. Vào ban đêm tránh soi mình dưới mặt nước.

  17. Đi trên đường trời tối nên tránh đùa giởn , gọi tên nhau lớn tiếng và nhắc đến ma quỷ, nêu thì ma quỷ sẻ nhớ tên gọi họ sẻ đi về nhà cùng với mình luôn , đó là điều nguy hiểm.

  18. Những vật dụng cá nhân của người đã chết nên chôn theo hoặc đốt bỏ không nên giữ lại để tiếp tục sử dụng.

  19. Lúc ngủ ko nên quay chân hoặc quay đầu ra cửa (tư thế dành cho người chết). Tuyệt đối không quay chân vào bàn thờ (bất kính với bề trên).

  20. Nhà có người chết ngoài đường khi nhận xác về không nên cho xác vào nhà => nếu có vong khác chiếm lấy xác thì rất nguy hiểm.

  21. Tuyệt đối không nên tắm ở những ao, hồ, sông suối đã có tai nạn chết người => dễ bị vong bắt theo.

  22. Khi đang trong quá trình xây dựng nhà cửa, nếu giữa chủ nhà và thợ xây xảy ra xích mích nên lưu ý kẻo bị họ thư ếm vào nhà. Cách giải: kết thúc thi công, ăn trộm 1 món đồ của họ không để họ biết.

  23. Tránh tiếp xúc chơi bùa ngải nếu không hiểu thấu đáo, không nên uống các loại Bùa mà các “Thầy Pháp” ban cho.

  24. Người không quen thân thì đừng tiết lộ ngày tháng năm sinh, giờ sinh, tên tuổi cho họ biết.

  25. Nhà có người mất nên đi xem giờ để tránh trúng giờ độc gây ra hiện tượng trùng tang.

  26. Thực hiện làm ăn hay làm những việc mang tính chất đại sự nên xem ngày để tránh nhằm vào ngày Tam Nương => Tan nát, bất thành.

  27. Khi ăn uống nên hạn chế gõ đũa, khua chén vào buổi cơm chiều tối.

  28. Phụ nữ có thai nên hạn chế đi ăn cưới, và đi dự lễ đám tang người chết.

  29. Nếu hái lộc xuân nên chọn nhánh cây nhỏ , tán nhỏ, chớ nên hái vào những cành hay nhánh lớn, gần đền , gần chùa hay miếu.

  30. Với ngải thì ta có thể đem theo vài tép tỏi bên mình khi đi đường xa để tránh bị kẻ xấu hảm hại.

  31. Khi tham gia chơi cầu cơ ( Bói chén ) gọi hồn nên trật tự và phải bảo đảm an toàn cho mình, nên có người bảo lãnh.

  32. Có câu: Chim sa cá luỵ, thế nên gặp những con vật trong hoàn cảnh đó không nên chiếm hữu nó và đem về nhà.

  33. Không nên phơi quần áo trong phòng ngủ hay trong nhà ban đêm => tạo điều kiện cho hồn ma vào nhà trú ngụ, thổ địa không nhìn ra được.

  34. Trong nhà có người chết vì treo cổ, thì khi lấy tử thi xuống, lấy sợi dây đó đốt ngay => đó được coi là sợi dây oan nghiệt, nếu không đốt đi thì nó vẫn luẩn quẩn quanh nhà, và cứ mỗi năm thay phiên nhau chết.

  35. Nếu đi đám ma, lỡ người quá cố ấy có xinh gái hay đẹp trai thì không được khen => Vì nếu khen thì họ sẽ đi theo mình.

  36. Người nào có tang (khăn tang) trong người thì không nên tới nhà những người bạn hay người thân vì sẽ “lây” cái tang và đem điều không may đến cho họ.

  37. Sau khi an táng, trong vòng 1 tháng, ban đêm có ai gọi tên mình thì tuyệt đối không được trả lời, không được mở cửa, không được thưa gởi gì hết. Thông thường người chết vì quá thương tiếc người thân của mình nên về bắt người thân đi theo.

  38. Buổi tối không chơi năm mười (hay còn gọi là cút bắt). Khi chơi, xui xẻo sẽ bị ma giấu và nó cho ăn đất cát.

  39. Không cho mèo lạ vào nhà sanh đẻ, coi chừng chuột không cho nó cắn gối đầu nằm => hai cái này luôn mang điềm gở cho chủ nhà.

  40. Các nghệ nhân khi tạc tượng Phật thì chú ý bàn tay của Phật, nếu lỡ tay làm gãy thì không bao lâu ngón tay của họ cũng gãy theo.

  41. Không treo chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ, khi ngủ sẽ dễ bị chúng xâm nhập quấy phá.

  42. Không ăn vụng đồ cúng, vì đó là đồ dành cho ma quỷ, nếu chưa cúng và cầu xin mà lấy ăn sẽ rước tai họa vào mình.

  43. Không hù dọa người khác khiến họ giật mình “hồn bay phách lạc” dễ bị ma quỷ xâm nhập.

  44. Cây đa là nơi hội tụ âm khí, ma quỷ rất thích những chỗ như vậy, cho nên kỵ đứng, ngồi, nằm, trốn… ở đó.

  45. Nơi góc tường xó tối là những chỗ ma quỷ thường tụ tập nghỉ ngơi, không nên đến gần những chỗ ấy.

  46. Khi đi đến qua những nơi vắng vẻ, không ngoái cổ quay đầu nhìn lại phía sau, dù có cảm giác “hình như” có người đang đi theo mình hoặc gọi tên mình. Vì đó có thể do ma quỷ trêu chọc.

  47. Khi lên giường ngủ không để mũi dép hướng về phía giường, nếu không ma quỷ nhìn thấy sẽ đoán rằng có người sống đang nằm trên giường và chúng sẽ lên giường ngủ chung với bạn.

  48. Không cắm đũa đứng giữa bát cơm, vì đó là hình thức cúng tế, cũng giống như kiểu thắp hương, dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung.

  49. Không chụp ảnh vào ban đêm, bởi ma quỷ luôn lảng vảng chung quanh đó sẽ “vô hình” vào ảnh chung với người sống, đó là điều không tốt.

  50. Gương không được đối diện với cửa phòng, bởi vì gương có thần gương, mỗi cửa đều có thần môn, cho nên nếu gương đối diện với cửa thì sẽ dọa đi hết thần môn bình thường bảo vệ chúng ta, khiến trong phòng xuất hiện âm tối.

  51. Không chụp ảnh khi vào đền chùa. Chùa là nơi linh thiêng, nhưng cũng là nơi đại từ đại bi, cứu độ chúng sinh, kể cả là những linh hồn cơ nhỡ. Nhà chùa cũng có nhiều buổi lễ sá tội vong nhân, cho nên oan hồn không thể siêu thoát sẽ về chùa nương nhờ cửa Phật. Khi bạn chụp ảnh, nếu vô tình một linh hồn xấu lọt vào tầm ảnh, bạn cứ cẩn thận, nó sẽ theo bạn về nhà. Một khi ma quỷ theo chân bạn về nhà, có thể không lâu sau, bạn sẽ theo chân nó về nhà của nó.
   
  #1
  hai nho and ngoclam Thanks.
 2. nguyên ngọc linh

  Tham gia ngày:
  13 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  2
  Đã được cảm ơn:
  0
   
  #2
 3. nguyên ngọc linh

  Tham gia ngày:
  13 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  2
  Đã được cảm ơn:
  0
  Xin cám ơn tác giả bài viết này. qua đây mình có thêm được nhiều hiểu biết.
   
  #3
 4. hai nho

  hai nho Thành Viên mới

  Tham gia ngày:
  27 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  105
  Đã được cảm ơn:
  5
  Bài này hoc duoc nhieu cai hay nhi....cam on ban hi
   
  #4

Chia sẻ trang này