xin được chỉ đạo: về việc" bát hương thờ ngũ dinh(ngũ hổ) bị hóa trong bản miếu.

Thảo luận trong 'Chuyện Huyền Linh trong thế giới Vô hình' bắt đầu bởi NgocLong, 29 Tháng chín 2013.

 1. NgocLong

  NgocLong Thành Viên mới

  Tham gia ngày:
  27 Tháng mười hai 2012
  Bài viết:
  86
  Đã được cảm ơn:
  91
  Chào các đạo hữu,

  Như bữa trước tiểu đệ có nhờ hỏi ý kiến cũng như kinh nghiệm về 13 cây kim bất ngờ xuất hiện tại bản miếu. Và tối hôm qua lúc khoảng 6h tối tiểu đệ có làm lễ giải 13 cây kim và trước 7h tối thì cũng hoàn tất. Mọi chuyện trong gia đình hiện vẫn bình thường.
  Lúc chiều tiểu đệ có xuống Hà Nội làm việc, như mọi lần trước khi tiểu đệ xuống thì vẫn hay thắp hương báo cáo với các cụ ở bát hương thời gia tiên trong nhà, và cũng ra ngoài miếu thắp 3 nén nhang, 1 nén ở bát hương ở cây hương, 1 nén ở bát hương trên thời ngay ngai của chính miếu, và 1 nén nhang cho bát hương thờ ngũ dinh, ngũ hổ, âm tào, ở dưới. Trước khi đi thì ở trong miếu tiểu đệ quan sát ở trong miếu ở các vách tường có rất nhiều kiến đen ở trong miếu, từ ngoài bò vào gần sau ngai, còn tuần trước nữa lúc tiểu đệ về thì lũ kiến đen đó chỉ tập trung rất nhiều vào góc cửa nơi đặt 13 cây kim, tiểu đệ dùng giấy vàng đốt đuổi hết, nhưng chiều nay lúc đi lại thấy chúng bò vào,
  Lúc tiểu đệ thắp hương để xuống Hà Nội khoảng 3h15, nhưng xuống hà nội tầm hơn 5h, tầm 7h tối mẹ tiểu đệ ra bản miếu thụ lộc thì phát hiện bát hương ngũ dinh ở bản miếu bị hóa ở giữa, chỉ còn 1 ít ở vùng quanh rìa là không. Lúc hóa tiểu đệ đoán lúc đó tầm khoảng 4h , tại nén nhang nhà tiểu đệ dùng cũng nhỏ và ngắn thơi gian chắc chỉ khoảng hơn 30 phút là hết 1 tuần hương.

  Xin các đạo hữu có nhiều kinh nghiệm về chuyện bát hương chia sẻ, tiểu đệ tuổi đời còn ít, hiểu biết còn hạn. Là lành hay dữ hay gia chung còn cần làm ji thêm để cho toàn gia được mạnh khỏe may mắn hơn tiểu đệ cũng như toàn gia khẩn mong nhận được những dòng chia sẻ. Dù tốt hay xấu, dù là phúc hay họa. Toàn gia hỉ mong được hiểu và biết . Xin được cảm tạ.
   
  #1
 2. batquantrai

  batquantrai T.V Đóng góp tích cực nhiều học thuật

  Tham gia ngày:
  17 Tháng mười hai 2012
  Bài viết:
  2,005
  Đã được cảm ơn:
  2,920
  Chào Ngọc Long thân thương ... phần chử mà bác lấy lớn hơn đó , có nghĩa là do trong bát nhang này từ lâu mình vẫn thắp nên lâu dần nó sẻ đầy chân nhang , đến lúc mình thắp lên thì chỉ cần 1 cơn gió thổi vào là nó sẻ bật thành lữa ngọn và bốc cháy chân nhang trong bát nhang đó , trường hợp này bác thấy cũng khá nhiều ( đó là ý riêng của bác ) các bạn nào có ý gì hay hơn thì cũng nên đóng góp thêm cho sáng tỏ vấn đề ... Nếu trường hợp đó thì không hề gì hết , nghĩa là không vui mà cũng không buồn .
  Đó là lời giải thích khoa học .

  * Bây giờ là lời giải thích theo Tâm Linh :
  Thông thường mà bát nhang bốc lữa cháy ( nhưng không cháy hết cả chân nhang , mà chỉ cháy trong ruột , phần bên ngoài không cháy , đó là cũng có thể là mình đang bị quở trách do thiếu sót hay do tác động nào đó về lời nói đối với ơn trên , nếu đúng như vậy thì con cũng nên sắm sửa lễ vật như là cau trầu rượu , hoa quả dâng lên mà thành tâm lạy sám hối , thì bác nghĩ dù chi đi nữa các vị cũng hoan hỷ cho mà thôi , thân ...
   
  #2
  NgocLong and tuancuong79 Thanks.
 3. NgocLong

  NgocLong Thành Viên mới

  Tham gia ngày:
  27 Tháng mười hai 2012
  Bài viết:
  86
  Đã được cảm ơn:
  91
 4. Việt trung

  Việt trung T. Viên Chính Thức

  Tham gia ngày:
  18 Tháng mười một 2012
  Bài viết:
  272
  Đã được cảm ơn:
  269
  Cố gắng sửa sang 1 chút cho khang trang. Việc thờ phụng thời gian qua, cũng chỉ là một việc trọng bậc hiển linh độ thế. Lòng thành và cái tâm đã đủ lớn, nhưng còn chểnh mảng một chút do việc đời và tính cách còn trẻ. Khoa phạm chưa theo, nghi thức chưa đủ.
  Kiến bò vào thì không được diệt mà nghĩ cách lùa kiến bằng mẹo. Càng sạch thì càng không có kiến...
  Bát nhang hóa kiểu này là xấu
  Cháy bùng lên và bốc khói trắng thì tốt, linh khí quá đủ.
  Cháy âm ỉ khói lập lờ và đen, khi tàn lửa mà chân nhang còn đó, là điềm quở trách, hiểu thì tất thông. Không hiểu thì chẳng thấy nghĩa lý gì.
  Em cần lập lại bát nhang, cốt vị viết đúng luật, mượn tay thanh long, tránh tam tai, hình sát, năm tháng ngày giờ tốt an vị lại lô nhang. Khai quang tẩy uế toàn bộ điện thờ, như vậy không có gì phải hổ thẹn với ngài.
  Thân ái chào em, xin đóng góp vài lời thiển cận, mong đừng chê cười!
   
  #4
  NgocLongThanks.
 5. NgocLong

  NgocLong Thành Viên mới

  Tham gia ngày:
  27 Tháng mười hai 2012
  Bài viết:
  86
  Đã được cảm ơn:
  91
  em cảm ơn Đạo Hữu Phúc Định,
  Gia đình đã vui vẻ lại, hôm sau em về có làm lại và vệ sinh sạch sẽ và làm lễ giải lại và phải dùng cờ ngũ sắc của gia lệnh thì lũ kiến tự động bò đi và đàn chim sẻ cũng quay trở lại.:) cảm ơn all nhé, bà nội của tiểu đệ cũng đang bình phục lại,
   
  #5
 6. NgocLong

  NgocLong Thành Viên mới

  Tham gia ngày:
  27 Tháng mười hai 2012
  Bài viết:
  86
  Đã được cảm ơn:
  91
  Nhưng có điều làm tiểu đệ vẫn băn khoăn mãi đó là sao người ta lại mua kim để ở bản miếu làm ji chứ? Nhưng dù sao cũng cảm ơn người đó :)
   
  #6
 7. Phan viet

  Tham gia ngày:
  1 Tháng mười 2014
  Bài viết:
  7
  Đã được cảm ơn:
  1
  Cảm ơn các Đao Hữu.,
  Em đọc và hiểu được nhiều điều.
   
  #7

Chia sẻ trang này