Xem Bói - Nên và không nên ?

Thảo luận trong 'Chia sẻ - hỏi đáp kinh nghiệm về Con đường Đạo học' bắt đầu bởi tuancuong79, 6 Tháng hai 2015.

 1. tuancuong79

  tuancuong79 T. Viên Chính Thức

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười một 2012
  Bài viết:
  329
  Đã được cảm ơn:
  277
  Tại sao tôi lại viết cái chủ đề oái oăm này, mặc dù xét về góc độ nào đó tôi cũng là thầy Bói.
  Vào đầu năm hầu như theo tục lệ dân gian, mọi người hay đi Lễ chùa , lễ đền , du xuân vãn cảnh nơi đâu đó và tìm 1 địa điểm nào đó để xem vận hạn của bản thân và gia đình trong năm tới ra sao. Chuyện này là chuyện tốt hay xấu, có phải là mê tín dị đoan hay không hay là khoa học tâm linh, tôi sẽ đưa ra vài luận điểm của một người trong nghề và tất nhiên vẫn phải đứng ở vị trí khách quan để cùng bàn luận với các bạn nhân dịp chuẩn bị sang năm mới. Xin các ban cố gắng ngồi lại để biết thêm 1 góc độ nào trong cái thời vân Âm thịnh dương suy này.
  Vào những năm gần đây một số người hay gọi cái việc nửa âm nửa dương này là Khoa học tâm linh cho nó sang. Vì sao vậy ? theo ý tôi là bà con mình thích cái gì cũng phải theo khoa học, và bất cứ cái cuộc chém gió về những chuyện Huyền Bí nẩy lửa nào cũng phải có câu "chưa có kết quả khoa học chính thức....nào thì không có căn cứ khoa học.....vv" nên các thầy muốn lôi kéo con nhang đệ tử hoặc muốn mua chuộc lòng người cũng phải cho thêm chữ khoa học tâm linh vào cho nó Hoành tráng, cho có vẻ thầy là người hiểu biết.
  Nói tiếp về chữ khoa học tâm linh, không biết tự bao giờ cái chữ Tâm linh lại bị gắn liền với chữ Khoa học, vì như tôi, già đời tuổi nghề thì cũng chưa được bao nhiêu năm, nhưng cũng đủ Bắc TRung Nam dẹp ma phá trấn, trừ tà chữa bệnh.... rồi bói toán làm Bùa. Càng đi càng thấy mình chẳng ăn thua gì, càng học thì càng thấy tâm linh càng xa khoa học, Vì thời gian đầu tôi cũng chủ nghĩa duy vật tư duy lôgic toán học, vì tôi là dân toán tin, (tôi học lập trình, CNTT) tôi bước vào tâm linh với ước mơ đưa Tâm linh ra ánh sáng khoa học. NHưng rồi tôi đã thất bại, vì lúc đầu những cái tôi biết tôi làm được thì toàn những cái có thể dùng khoa học giải thích được , nhưng càng đi xâu ..ví dụ như những vụ trùng tang, những vụ ma hành và việc tôi làm thường xuyên nhất là làm Bùa ngải trong đó có bùa yêu bùa hộ thân, bùa đòi nợ và chứng kiến thầy tôi thi triển thần thông làm Bùa Lào , Bùa Thỷ,(Đứng trên cái lưỡi cày cuốc nung đỏ.......Rạch lưỡi lấy máu làm bùa xong chỉ vài phút ăn uống bình thường mà ko có vết) thì tôi mới thấy tâm linh còn lâu mới có thể đem ra ánh sáng khoa học được.
  Ở nước ta đã lâu lắm rồi có mấy trung tâm nghiên cứu về tiềm năng con người, nhưng thực chất ở đây họ làm gì, có công trình nghiên cứu nào ra trò hay không, hay nó vẫn là chỉ là 1 nhóm các thầy mượn danh nghĩa khoa học để ra ngoài đi làm cái việc như tôi là 1 thuật sỹ giang hồ không hơn không kém. Mà những cuộc nói chuyện của họ cũng chỉ nói người này hơn người kia và công kích lẫn nhau. NÓi thêm nữa lại lạc đề mất, tôi xin đi vào chủ đề hôm nay là việc Xem bói.
  Các thầy bói có gì mà sao lại xem được bói cho mọi người ? Tôi xin dẫn dắt dần dần để mọi người hiểu từ từ nhé, vì vấn đề này rất khó hiểu, đôi khi gặp từ ngữ "chuyên nghành"
  Thầy bói trong xã hội hiện nay phổ thông có thể tạm chia làm 2 dạng thầy, Thầy ăn lộc và thầy không ăn lộc.(ăn lộc là từ chuyên chỉ những người có khả năng thấu thị phần âm )
  THầy không ăn lộc đa phần là những người đọc sách, được dậy bằng người trần như Cha, chú ,hay người có duyên truyền cho, hầu hết những thầy dạng này đều xem sách và xem lâu có kinh nghiệm, hoặc họ có sách quý đúc kết của nhiều đời trước, hầu như xem kiểu này thì cũng đúng nhưng nó chỉ chung chung và xem cho vui , nếu gặp thầy cao thủ thì bạn có thể nhờ cậy để xem về công danh sự nghiệp và định hướng cho tương lai của bạn lúc trẻ và định hướng cho con cái làm nghề gì, hay đặt tên sao cho hợp với bố với mẹ , cho phù hợp với năm sinh với mệnh để "may ra" có thể thành nhân tài theo ước mong của bố mẹ và sự tính toán của thầy.Bạn nên nhớ Tôi nói chữ "Định hướng" nhé
  Tại sao tôi lại để chữ "may ra" trong ngoặc ? đơn giản vì có câu : Nhất Phúc, Nhì Phận, Tam Phong Thủy, Tứ Đức, Ngũ Giáo, cái mà bạn xem và nhờ vả thầy dạng này chỉ là ở phần tử vi phong thủy , nó chỉ chiếm 1 phần tạo nên sinh mệnh của một con người. KHi đọc đến đây thì chắc bạn đã có 1 chút cái nhìn về thầy bói dạng không ăn lộc này chứ ??.
  Thời phong kiến xưa kia dân trí ta còn thấp thì những người nắm được chút sách về tử vi lý số này rất được coi trọng , Hầu hết là các cụ Đồ xưa, "Tiến vi quan, Thoái vi sư" trẻ thì làm quan , về hưu thì làm thầy, Thầy xưa am hiểu cả thiên văn địa lý bói toán, y lý......... có thể làm thầy bói, có thể làm thầy thuốc, có thể trên thông thiên văn dưới tường địa lý.
  Nhưng thầy thời nay thì khác, vì nhu cầu xã hội và cách phân công lao động đã khác nên thầy bói là thầy bói, thầy thuốc là thầy thuốc, .......tùy duyên mà làm.
  Nên xem gì và đặt niềm tin những gì ở dạng thầy này.? Lập lá số tử vi, dịch lá số tử vi, xem ngày xuất hành, ngày động thổ, khởi công, khai trương, tính tuổi vợ chồng, tính năm sinh con, đặt tên con cái. Vì những thầy này, nói có sách mách có chứng, những sách này có hàng ngàn năm nay nó làm nên nền tâm linh và lưu dữ phát triển cho đến ngày nay, chính cái này mới có thể tam gọi là KHoa học tâm linh.

  Dạng thầy thứ 2 là dạng ăn lộc(định nghĩa ăn lộc tôi đã khái quát ở phần trên)
  Tại sao lại được ăn lộc, tức là tự nhiên biết bói - Tôi chỉ nói ra 1 số dạng đặc trưng thôi nhé, còn vẫn có dạng ngoài thì ta bàn vào 1 dịp khác.
  Hầu hết những thầy ăn lộc đều trải qua thời gian điên điên khùng khùng (thường gọi là bị Hành) , hoặc 1 cơn sang chấn tâm lý, hoặc chết đi sống lại, hoặc ốm thập tử nhất sinh hồi tỉnh.... đại loại như vậy, sau những chuyện đó họ có khả năng xem bói, nhưng thời gian đầu họ hay nói linh linh, đại loại là rất khó tin, và nói rất hoang đường, nhưng thời gian này họ chưa biết "làm tiền" người xem. Vì thời gian này kinh nghiệm chưa nhiều, xem chưa chuẩn và chính họ còn mông lung chưa hiểu gì nhiều lắm.
  THời gian sau , do có kinh nghiệm chút rồi, và đã học thêm được vài quyển sách khả năng dường như nâng tầm, nhưng lúc này khả năng "làm tiền" cũng cao thủ và họ bắt đầu lôi kéo người đến xem vào bản hội của họ, để có những con nhang đệ tử thường xuyên lâu dài. Việc lôi kéo này bằng cách này cách khác có thể qua vài lời phán là lập lô nhang bản mệnh tại điện của họ, hoặc làm lễ Tiễn đồng, khất đồng, Trình đồng.....như vậy là gần như họ đã có 1 số khoản thu nhập khá ổn định.
  NHững thầy Bói dạng này có 1 điểm chung là hầu hết đến 95% là những người chỉ học hết hoặc chưa hết lớp 9
  ...MỘt sự thật phũ phàng không, ? khi toàn những người tự cho mình là có ăn có học, có địa vị thế mà phải quỵ lụy những người này .Tại sao vậy, vì họ lừa đảo sao ? không hề !!! đơn giản vì chính chúng ta cả tin, vì những vấn đề đó đã từ lâu bị coi là mê tín dị đoan, bị coi là một cái gì lập dị của xã hội, nên tất cả những cái họ biết chúng ta lại tưởng là những gì ghê gớm, những gì siêu nhiên, tự nhiên coi những thầy này là các vị thánh sống hoặc con của trời , con của thánh thần nào đó.
  Cũng không ít những thầy cũng hay vỗ ngực tự xưng là được Phật bà này nọ độ, rồi con ông trời, con cậu nọ cậu kia, nghe mà khiếp vía
  Đơn giản là lĩnh vực này nó không được phổ biến rộng, chưa được trung tâm nghiên cứu nào công bố những điều hết sức bình thường mà lại cho là huyền bí, và tự đưa nó lên cái tầm ít người với được.
  KHông biết vì lý do gì mà tất cả những cái chuyện này lại không được quản lý chặt chẽ bằng pháp luật lại để không biết bao nhiêu cảnh chỉ vì lời những thầy phán mà bao nhiêu gia đình phải ly tán vì hóa hết tài sản của mình thành đống hàng mã rồi đốt, bao nhiêu cái thai bị phá bởi thầy nói ko hợp tuổi, không biết bao nhiêu cuốn sổ tiết kiếm cuối đời phải chuyển hóa thành những cuộc nhẩy đồng trên sàn ,trên điện của đền phủ nhà thầy, những người học thức còn thua xa mình.
  Đọc đến đây khối người cười mỉm và khối người cười gượng vì họ cũng có đóng vai trong lời viết của tôi.
  Tôi xin đi vào vấn đề chính là ở đây họ bói bằng cái gì mà sao nhiều người tin vậy , phải chăng họ là những vị SUPER MAN (siêu nhân) từ trên trời ùm 1 cái hóa thân thành các ông các bà thầy ngồi phán, ối người lại thầy thầy con con, bố mẹ đẻ ra mình mà mình chả thèm khúm núm như vậy, mà lại khúm núm trước cái vị superman này.
  Tất cả chúng ta hầu như ai cũng biết Đạo phật và biết phật, và 100% những thầy ở trên đều khấn Nam mô a di đà phật, hoặc nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật thì tôi cũng xin dùng lý lẽ đạo phật để phân tích về thầy bói.
  TRong đạo phật có nói đến Tha tâm thông, tức là thần thông khi tu đắc 1 pháp nào đó, hoặc đắc a la hán chẳng hạn. KHi đắc ala hán tức là bậc thánh của nhà phật thì có thể hiểu được tâm chúng sinh và dùng cái hiểu đó để độ sinh.
  Tha Tâm Thông tức là : Tha là tiếng hán việt chỉ người bên ngoài , Tâm ở đây là cái suy nghĩ và cái ý của ai đó, Thông có nghĩa là hiểu được.Nếu người nào có được Tha tâm thông thì có khả năng hiểu được người khác nghĩ gì, định làm gì , và người có Tha tâm thông đương nhiên sẽ có khả năng xem bói rồi.
  NHưng xin thưa với các bạn , Vong cũng có Tha tâm thông, tha tâm thông của vong nó chỉ là tiểu thần thông thôi, tức là không bằng Tha tâm thông mà các vị tu đắc quả có được. mà lúc có lúc không, lúc mờ lúc tỏ .
  Chắc chắn bạn đọc ở đây đã đi xem bói rồi đúng ko ạ ? thầy bói bói cho bạn đúng bao nhiêu % ? cho dù 99 % đi nữa thì bạn đã thử hỏi thầy biết con làm gì ko ? trong túi con có bao nhiêu tiền ? hay hôm qua con ăn gì, sáng nay ăn gì. nếu trả lời được những câu đó mới chắc chắn thầy có Tha tâm thông của bậc Thánh,
  còn không chỉ là Tha tâm thông của vài vong vị xung quanh hoặc thần thông quá yếu ớt của người đang tu luyện.
  Vậy nên có những câu đúng có những câu sai, và những cái đó nó chả đem lại cho ta cái lợi ích gì cả, nó chỉ là cái chắc nghiệm xem thầy có tha tâm thông hay không thôi. ví dụ "nào là nhà con vừa mua cái nhà, con đang trắc trở chuyện tình cảm, đang mất tiền, đang lo âu chuyện tình cảm....." cái đó thì ai cũng biết thì đương nhiên là chúng ta tưởng thầy có thể giải quyết được mọi vấn đề. NHưng ôi không !!! thầy chỉ biết đến chừng đó thôi, chứ thầy không thể biết hơn được nếu thầy biết hết thì thầy chỉ cần vào sòng bạc chuyên nghiệp thả 1 con thì thầy ăn mấy đời, thầy mua được cả nửa nước mỹ.
  NHưng sẽ có người thắc mắc là tại sao họ theo thầy này hàng năm nay thấy thầy xem cho cả năm nghiệm thấy đúng.!!@@@ chuyện có gì lạ không ạ ? chả có gì lạ đâu , tôi có 2 cách giải thích sau về việc thầy phán về tương lai tại sao lại ứng nghiệm. trước tiên tôi xin nói nó hơi khoa học 1 chút, hơi theo hướng đạo phật 1 chút, là khi 1 lời Thầy đưa ra chúng ta ngồi nghe và ghi nhớ, cho dù mai mốt ta quên nhưng nó đã bị lưu trong A-lại-da thức, nó là thức căn bản của mọi hiện tượng, thức này chứa đựng mọi hiện tượng của đời sống mỗi con người và là nguồn gốc mọi hiện tượng tinh thần(muốn hiểu về thức này thì bạn phải nghiên cứu Duy thức học của đạo phật, món này cực khó ,,, tôi cũng chỉ nắm được 1 phần nhỏ)
  Cái A lại da thức này nó cứ ghi tất cả những gì mà cái ý thức bình thường nghe được và như kiểu lập trình , nó sẽ tự làm việc.
  Và đương nhiên nếu Thầy phán là đến tháng này bị hạn , cho dù ý thức của mình nó quên nhưng cái Alai da thức nó lại nhớ và cứ thế nó hành sử mình. (nghe nó hơi vô lý nhưng bạn học về duy thức thì bạn sẽ hiểu)
  Cũng có 1 số trường phái gọi đó là ám thị
  Tạm đó nhé , đó là 1 nguyên nhân tại sao thầy phán chuyện tương lai lại đúng.
  Rồi xét về góc độ tâm linh cổ truyền chưa có đạo phật thì sao. ?? Nhà thầy rất nhiều vong, - do quá trình thờ tự, vong về đó rất đông, gần như quân của thầy, khi lời thầy phán ra, làm cho 1 số vong sẽ theo mình đến ngày đó tháng đó sẽ hành sử mình , làm mình dính hạn , và lúc đó mới nhớ đến lời thầy nói đúng
  Bạn chọn cách lý giải nào đây, tôi thì cho rằng cả 2 đều có thể. vì tôi cũng đã từng là nạn nhân của việc thầy phán rồi.
  Có 1 câu chuyện tôi đã nghe kể của 1 vài người bạn, chuyện này cũng mấy năm rồi..... Có 1 nhóm mấy người đi dự lê ở 1 điện tư của 1 thầy bói, sau lễ đó thầy cũng phán 1 số câu. Về nhà 2 người có hiện tượng bất thường, kiểu như hơi hoang mang , hơi trầm cảm , có biểu hiện của ma nhập, Và đương nhiên là gọi cho thầy kia, thầy kia nhận làm lễ cho 1 người hết 20tr, 1 ngày là xong, và bạn kia thoát được hiện tượng lạ. Còn 1 bạn hôm sau mới biểu hiện rõ hơn, người nhà cũng được ra cái giá 20tr, nhưng người nhà không đồng ý với cách hành sử đó, và họ chọn cách khác..... Các bạn biết không, họ đã nhờ 1 số người thường gọi là dân xã hội đến đạp phá điện nhà thầy kia và cho vài bãi nước tiểu và ban thờ, tự nhiên ở nhà bạn kia cũng hết bất thường luôn.
  Đấy là câu chuyện có thật 100% nhà thầy ngay ngã tư sở hà nội.
  Đọc đến đây thì chắc bạn đã hiểu tại sao tôi chọn cái chủ đề Nên và không nên đi xem bói không và các bạn sẽ hiểu tôi muốn khuyên bạn nếu muốn đi xem bói thì chọn dạng thầy nào mà đến xem chưa.
  Tôi xin nói thêm về những người ăn lộc, không hoàn toàn các thầy đều lợi dụng khả năng đặc biệt của mình để chèo kéo con nhang đệ tử đâu, cũng có những thầy trân chính, họ xem bằng cái tâm của họ và làm việc rất nhiệt tình mà không có tơ hào đến chuyện tiền bạc , và cũng không lôi kéo vào bản hội của họ.
  Nếu gặp những người nào mà lôi kéo hay bắt làm lễ này lễ nọ nếu không thì thế này thế kia thì tốt nhất bạn hãy xem vài thầy , cả thầy không ăn lộc và thầy ăn lộc để có cái nhìn thật rõ ràng để không bị những gặp những hoàn cảnh chớ trêu,"đi không được ở lại lo"
  Bản thân chính tôi, mặc dù đi vào con đường tâm linh từ nhỏ, nhưng những lúc lơ mơ, tranh tối tranh sáng vẫn bị những thầy bà phán này phán nọ, rồi khuyên mở này mở nọ, rồi làm toàn những chuyện dở dở hâm hâm , kịch không ra kịch đời không ra đời, mất bao nhiêu tiền của công sức tôi mới có thể viết ra vài dòng này, mong là các bạn đi sau tôi không bị mắc vào lưới của những thầy những bà ở cái dạng chưa lo được cho họ cứ đòi lo cho mọi người, , lúc nào cũng miệng luôn cứu nhân độ thế ,vậy mà bản thân họ còn lo chưa xong.
  Các bạn cứ để ý 1 chút, các thầy bói đa phần là sống 1 mình,hoặc có đời sống rất khác thường,.... làm sao lại như vậy , không phải họ thoát tục mà ra ở riêng mà là không ai chịu nổi với cách sống của họ và chính họ không đủ tiêu chuẩn để xây dựng hạnh phúc gia đình thì làm sao giúp cho bạn hạnh phúc được.
  Tôi tâm đắc 1 câu nghe ở 1 người phật tử là "nếu mình có sức khỏe mình mới cho người khác sức khỏe, nếu mình là người hạnh phúc mới có thể cho người khác hạnh phúc được ".
  Lời cuối xin khuyên các bạn chỉ coi bói toán cho vui thôi, còn khi thực sự hiểu thì hãy dùng tâm linh để hòa trộn vào cuộc sống này , nên lo làm phúc, ăn hiền ở lành, bớt gây thù oán thì sẽ có cuộc sống an lành
  hẹn gặp lại ở chủ đề tiếp.
  2/2015
  www.facebook.com/cuongvu.116
  SDT: 0936 425 425
   
  #1
  Last edited: 29 Tháng mười 2015
  hai nho and batquantrai Thanks.
 2. batquantrai

  batquantrai T.V Đóng góp tích cực nhiều học thuật

  Tham gia ngày:
  17 Tháng mười hai 2012
  Bài viết:
  2,005
  Đã được cảm ơn:
  2,920
  Trăm năm trong cỏi người ta
  Sanh Lão Bệnh Tử chẳng qua cơ trời
  Bần Hàn - Phú Quý trên đời
  Tử vi - Tướng Pháp xem thời biết ngay
  ---------

  Theo ý của Bác cũng cần nên đi xem để nắm bắt thông tin cần thiết , tuy nhiên cũng cần nên biết người biết ta chứ không nên đi xem theo thể loại đại trà , vì như thế khó biết được nguyên căn cụ thể rõ ràng cho lắm , rất mong quý Thầy - Cô đã được ấn chứng của ơn trên cũng vì mọi người mà mưu cầu hạnh phúc nhé , thân thương ...
   
  #2
  hai nhoThanks.
 3. hai nho

  hai nho Thành Viên mới

  Tham gia ngày:
  27 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  105
  Đã được cảm ơn:
  5
  Xem boi hao tien them lo....nói ve tâm linh..nen an hien o lành làm phuoc.....
   
  #3
 4. hai nho

  hai nho Thành Viên mới

  Tham gia ngày:
  27 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  105
  Đã được cảm ơn:
  5
  Cung thay hay nhi...nhung cung dung nên lam dung nhi......the thi di xuong hi...
   
  #4

Chia sẻ trang này