Trò Chuyện xả sờ trét

Thảo luận trong 'Trò chuyện vui, Spam, Xả stress' bắt đầu bởi batquantrai, 20 Tháng tám 2014.

 1. batquantrai

  batquantrai T.V Đóng góp tích cực nhiều học thuật

  Tham gia ngày:
  17 Tháng mười hai 2012
  Bài viết:
  2,005
  Đã được cảm ơn:
  2,920
  Trăm Năm Biết Có Duyên Gì Hay Không

  Bạn đang yêu, bạn chưa yêu , bạn sẽ yêu.....dù cho thế nào đi chăng nữa thì chắc chắn bạn sẽ tò mò một lần rằng "người ấy" liệu có thích mình không, tương lai sẽ ra sao.... do cũng từng là một người trong cuộc, chúng tôi cung cấp cho các bạn bài bói này với hi vọng các bạn sẽ có những giờ phút thư giãn vui vẻ.

  Cách bói: lấy tên mình cộng với tên người đó ( không tính họ và tên đệm)

  1 : A, J, S
  2 : B, K, T
  3 : C, L, U
  4 : D, M, V
  5 : E, N, W
  6 : F, O, X
  7 : G, P, Y
  8 : H, Q, Z
  9 : I, R

  Ví Dụ: Hải Thảo

  8 1 9 2 8 1 6

  18 + 17

  35 ---> 3 + 5 = 8 ---> tra ở số 8

  Bạn vào con số của bạn để xem kết quả :

  1) Người đâu gặp gỡ làm chi
  Trăm năm biết có duyên gì hay không
  Tình ta đằm thắm mặn nồng
  Bên ngoài đằm thắm, bên trong lạnh lùng

  2) Tưởng rằng hạnh phúc trăm năm
  Cùng chung chăn gối trăm năm trọn đời
  Nào ngờ kèo gẫy cột rơi
  Anh đi lấy vợ tôi đi lấy chồng

  3) Đổi tình bạn sang tình yêu
  Như chàng Kim Trọng gặp Kiều
  Ái ân bạn đời khóc cùng xuân
  Tình yêu bạn sẽ sang xuân một lần

  4) Tưởng rằng nguyệt nọ hoa kia
  Ngờ ra nào có tiếc gì hỡi ai
  Chữ tri gắn bó một hai
  Ngày nay chờ đợi ngày mai sẽ thành

  5) Người yêu chẳng có thuỷ chung
  Nay đào mai mận, hết hồng lại hoa
  Xin đừng oán trách ong tơ
  Hãy nên lựa chọn kẻo mơ lại nhiều

  6) Dù còn là mối tình đầu
  Lần sau sẽ rõ lần sau sẽ thành
  Dở hay là mối hữu tình
  Để ai để mối tỏ tình cho ai

  7) Không ham địa vị giàu sang
  Chẳng ước mà được chẳng cần mà nên
  Tình yêu cần trách đảo điên
  Khen ai khéo nết thành đôi vợ chồng

  8) Chẳng duyên chẳng nợ mà cần
  Gặp nhau hạnh phúc gối chăn cả đời
  Thật là tốt số đẹp đôi
  Thôi đừng kén chọn cho hoài tuổi xuân

  9) Khen ai khéo gặp tỏ tình
  Cho thuyền quên bến cho anh quên nàng
  Cho tình dang dở dở dang
   
  #1
 2. batquantrai

  batquantrai T.V Đóng góp tích cực nhiều học thuật

  Tham gia ngày:
  17 Tháng mười hai 2012
  Bài viết:
  2,005
  Đã được cảm ơn:
  2,920
  Bạn thích món giải khát gì?


  Hãy bật mí cho tôi biết bạn thích uống thứ gì, tôi sẽ cho bạn biết bạn là người như thế nào. Bạn hãy họn một trong những loại thức uống sau đây.


  A. Sữa tươi:
  Bạn còn rất trẻ con và ngộ nghĩnh đúng không? Đôi khi bạn hay hờn dỗi một chút, nhõng nhẽo một chút với những người lớn hơn, nhưng bạn vẫn rất dễ thương và mọi người yêu mến. Điểm yếu của bạn là quá nhí nhảnh, đến nỗi có khi sẽ bị cách ly trong những việc đại sự của người lớn, tệ hơn nữa là ý kiến của bạn dễ bị bác bỏ chỉ vì bạn quá trẻ con. Nhưng đừng lo, chỉ cần nghiêm túc hơn một chút thôi.

  B. Cà phê đá:
  Trái ngược với người bạn sữa tươi ở trên, bạn có vẻ già dặn và sành sỏi. Mặc dù không ngang ngược cho lắm, nhưng trông bạn lúc nào cũng có vẻ rất lãng tử, lành lạnh hoặc bất cần đời. Bạn là mẫu người dễ nghe tâm sự chứ ít tâm sự với bất kỳ ai. Ai cũng có thể tựa vào vai bạn, chia sẻ vui buồn cùng bạn. Mọi người sẽ vui lắm khi có một người bạn như bạn đấy.

  C. Cà phê sữa:
  Một người bạn dễ chịu. Bạn thông minh và có một bộ óc thật tuyệt vời. Đôi khi, bạn phải khiến nhiều người khác ganh tị và ngưỡng mộ rất nhiều đấy. Tuy nhiên, bạn lại có một điểm yếu là khá nhạy cảm, hơi thái quá trong những cảm xúc của mình, điều này bình thường là tốt nhưng khi gặp chuyện thì rất dễ bi lụy. Cố lên nhé, mọi người ai cũng yêu quý bạn đó.

  D. Đậu nành:
  Bạn hơi nữ tính, dù bạn là nữ hay nam. Trầm tĩnh và bình thản chính là tính cách chủ yếu của bạn. Người ta "nghía" bạn vì bạn hiền hiền và có vẻ khờ khờ, mặc dù đôi lúc bạn không phải vậy. Bạn khá tự tin và hòa đồng, cười nhiều với mọi người dù trong lòng lắm lúc có nhiều chuyện khá rắc rối. Điểm yếu của bạn là dễ bị lung lay và ai năn nỉ bạn là được ngay.

  E. Nước ngọt có ga:
  Bạn sành điệu và hiện đại. Bạn nhanh nhẹn và rất tự tin trong cuộc sống của mình. Bạn có nhiều bạn, ai cũng có thể tới làm quen và ngay lập tức nhận lại một cái bắt tay, một cái nheo mắt tinh nghịch từ bạn ngay. Bạn sẵn lòng giúp đỡ mọi người hết mình nếu có thể, nên đây cũng là điểm yếu của bạn, dễ bị người khác lợi dụng.

  F. Nước tăng lực:
  Các loại nước này chứng tỏ bạn rất ngọt ngào và biết cách lấy lòng mọi người.Ban rất khéo léo và mềm mỏng trong công việc cũng như trong cuộc sống. Nếu có việc gì cần ngoại giao thì chắc chắn bạn bè sẽ cần đến bạn. bạn có tài thuyết phục và ăn nói khá tốt. Nhưng có một điều là bạn lắm lúc rất bí ẩn, khó có ai có thể đoán được bạn đang nghĩ gì và muốn làm gì.

  G. Nước suối:
  Bạn thanh khiết và trong sạch như chai nước này vậy. Nhưng bạn không khờ và ngây thơ, mà ngược lại thấu hiểu mọi chuyện rất nhiều. Điều này chắc có lẽ cũng ít ai biết được. Bạn thuộc loại người có chỉ số IQ cao, hơi kĩ tính và nhạy bén trong mọi việc. Bạn mà làm quản gia thì chắc ai cũng sợ, vì khó có chuyện gì có thể qua mắt bạn.

  H. Trà đá:
  Có ai bảo bạn chân chất và quê mùa chưa nhỉ? Không phải vậy đâu. Bạn chỉ rất chân thành đấy thôi. Bạn lúc nào cũng cười, lúc nào cũng sẵn sàng tha thứ, sẵn sàng khoan dung dù người ta có làm gì đi chăng nữa. Trà là thức uống của bình yên và hạnh phúc mà, rất tốt cho sức khỏe đấy. Nhưng nhớ là đừng hiền quá, kẻo bị ăn hiếp đấy.

  I. Cơm rượu:
  Bạn đang bị stress? Nếu không, chắc bạn là người rất sôi nổi, chịu chơi và nóng tính. Bạn sẵn sàng nhào vào chiến đấu với ai làm tổn hại bạn, bạn bè và người thân của bạn. Mọi người thích có bạn vì họ được bảo vệ bởi một người biết bênh vực như bạn, nhưng nếu hấp tấp quá mọi chuyện cũng không ổn đâu.

  J. Kem:
  Bạn yêu sự nổi tiếng và cá tính đúng không? Chắc là bạn rất nổi bật trong cuộc sống của mình. Không có thứ gì có thể đánh ngã và ảnh hưởng sâu sắc đến bạn cả, bạn cương quyết và vững chãi. Đã nói là làm. Nhưng đôi lúc bạn hơi bốc đồng, khó ai có thể kiềm bạn lại, nếu thế thì có thể sẽ có vấn đề lớn xảy ra đó.
   
  #2
 3. batquantrai

  batquantrai T.V Đóng góp tích cực nhiều học thuật

  Tham gia ngày:
  17 Tháng mười hai 2012
  Bài viết:
  2,005
  Đã được cảm ơn:
  2,920
  Quyến rũ nhờ thuật chiêm tinh

  Chuyện gây thương nhớ cho phái nam đã được nâng lên tầm cao mới khi các nàng căn cứ cả vào thuật chiêm tinh. Bạn đang muốn “hạ gục” một chàng, hãy xem chàng thuộc cung nào và áp dụng chiến thuật của các đàn chị đi trước.

  Chàng “lửa” (Cung Dương cưu, Sư tử, Nhân mã)

  Những chàng ở vào cung này lúc nào cũng cho mình là anh hùng của thời đại. Bạn đừng làm anh ấy thất vọng. Anh chàng ghét nhất là những lời chỉ trích, phê bình (dù có tính xây dựng đi chăng nữa).

  Nếu “đối tượng” trong tầm ngắm của bạn thuộc cung này, đừng tiếc những lời khen dành tặng cho anh ấy, kể cả những lời thái quá, chỉ cần đúng lúc thì hơi “bốc” một chút cũng chẳng ai nghi ngờ đâu.

  Chàng “khí” (Cung Song sinh, Thiên bình, Bảo bình)

  Hầu hết các chàng rơi vào cung này cho rằng mình rất có nguy cơ trở thành nạn nhân, bởi vậy bạn đừng quá vội vàng trong chiến thuật tấn công tình cảm. Chàng rất coi trọng tự do và tình bạn.

  Không dễ chiếm được cảm tình của anh chàng này, bạn sẽ cần phải biết cách nói chuyện thú vị, lôi cuốn, cần tỏ được trí thông minh, khả năng gây bất ngờ và cả cái nhìn rộng về cuộc sống.

  Những anh chàng này không bao giờ để tâm đến kiểu tóc mới của bạn. Tuy nhiên, một khi đã “trót” yêu bạn rồi, chàng sẽ chú ý đến mọi điều liên quan tới bạn, dù là nhỏ nhất.

  Chàng “đất” (Cung Kim ngưu, Xử nữ, Nam dương)

  Rất thực tế, họ chỉ tin những gì mắt thấy tai nghe. Chàng có đức tính cả quyết, một khi thấy việc gì đáng làm, chàng sẽ làm cho đến cùng dù có vấp phải nhiều gian khó.

  Chàng là mẫu người đàn ông của gia đình lý tưởng, một ông chồng rất tuyệt vời mong muốn có vợ đẹp, mạnh khỏe, biết tiết kiệm và gần gũi chồng con. Muốn có chàng, bạn trước hết phải có những đức tính ấy đã.

  Chàng “nước” (Cự giải, Hổ cáp, Song ngư)

  Quý ông cực kỳ quyến rũ, chàng là điển hình của mẫu người quan hệ tình cảm có phần hoang dại, có thể truyền lửa cho những mối tình dù chỉ là thoáng qua. Yêu chàng thuộc những cung này, bạn đang trải qua cuộc phiêu lưu tình ái thực sự.

  Rất dễ để đánh thức gã Don Juan thích tán tỉnh phụ nữ trong chàng nhưng muốn sở hữu trái tim chàng thì e rằng hơi khó. Bạn đời của chàng vì thế đáng được cảm thông: cô ấy phải chịu đựng phong cách sống “nghệ sĩ” của chàng, thói bừa bãi, lười nhác việc nhà và nhất là cả đám đàn bà con gái lúc nào cũng vây quanh.

  Bù lại, những anh chàng nhóm này có khuynh hướng kiên định. Chỉ cần bạn không xâm phạm tự do của chàng, chàng sẽ là người yêu, người chồng tốt của bạn trong nhiều năm tháng cuộc đời.
   
  #3
 4. batquantrai

  batquantrai T.V Đóng góp tích cực nhiều học thuật

  Tham gia ngày:
  17 Tháng mười hai 2012
  Bài viết:
  2,005
  Đã được cảm ơn:
  2,920
  Đoán tính cách qua tên bạn
  Hãy tìm kiếm chữ cái đầu trong tên của bạn, chúng có thể tiết lộ khá nhiều về tính cách của bạn. Chúc bạn có những phút giây thú vị với những dãy chữ cái.

  Người có tên bắt đầu bằng chữ cái A:
  Là người không thật sự lãng mạn, thẳng thắn trong công việc. Đùa cợt không phải là sở trường của bạn. Sự say mê thường đến với bạn như một sự tình cờ. Nếu bắt đầu tìm người yêu, bạn sẽ chìm đắm và tận hưởng từng phút giây trong tình yêu. Đôi khi bạn rất ích kỷ và không dễ xúc động bởi bạn coi nhu cầu của mình là trên hết. Sự lựa chọn của bạn thường không tốt lắm nên thỉnh thoảng hay gặp rắc rối.

  Người có tên bắt đầu bằng chữ cái B:
  Bạn là người trầm tính, nhạy cảm, nhưng bản năng giới tính rất tự nhiên, thích được chìm đắm trong tình yêu. Là người độc lập trong suy nghĩ, biết chiều chuộng người yêu và cũng mong muốn được đối xử như thế, bạn không biểu lộ tình cảm của mình bởi bạn biết kiểm soát nó. Hài lòng là một phần bản tính tự nhiên của bạn.

  Người có tên bắt đầu bằng chữ cái C:
  Tình cảm của bạn rất tự nhiên, gần gũi, thân mật. Bạn muốn có người yêu không chỉ là người dễ gần mà còn được mọi người tôn trọng cả hình thức và sự hiểu biết. Những người cộng tác với bạn là những người may mắn, họ được đối xử như những người bạn trung thành. Bạn là người có hoài bão thầm kín nhưng cháy bỏng. Tuy vậy, nếu không có đất dụng võ, bạn sẽ giữ nó mãi bên mình. Bạn luôn biết cân bằng tình cảm và ham muốn của bản thân.

  Người có tên bắt đầu bằng chữ cái D:
  Có tình cảm nồng nàn, chân thành, mãnh liệt, sâu sắc. Sống có mục đích, một khi quyết tâm làm gì thì từ bỏ là chuyện không dễ dàng vì toàn bộ ý chí, trái tim bạn đã trao gửi vào mục tiêu đã chọn. Là người tốt bụng, chung thủy, sắc bén và có tài, ở mặt hạn chế nào đó thì bạn là người hơi có tính đố kỵ, điều này là nguyên nhân suy sụp của bạn. Tuy vậy, bạn là người có chí hướng quyết tâm phi thường.

  Người có tên bắt đầu bằng chữ cái E:
  Là người luôn cố gắng học hỏi, hiểu biết rộng, thích tranh luận, đọc sách và nói những chuyện đòi hỏi trí tuệ. Ngay cả mối quan hệ về tình dục cũng tỏ ra là người thông minh. Nhưng thực tế, bạn vẫn chấp nhận bạn đời nếu họ không phải là người có tài nói chuyện. Bạn luôn có xu hướng tránh phá vỡ những gì vốn hiền hòa trong cuộc sống của mình. Sự đùa giỡn hiện hữu trong con người bạn. Tuy nhiên, nếu tin tưởng vào một ai đó, bạn sẽ làm tất cả vì người đó. Những người có tên bắt đầu bằng chữ

  E là người bạn tốt và chung thủy.

  Người có tên bắt đầu bằng chữ cái G:
  Thà theo quy luật còn hơn là sự chấp nhận khiên cưỡng, bạn luôn tìm kiếm sự hoàn hảo trong ý nghĩ, thể xác và công việc. Điều này cũng gây khó khăn cho bạn đời của bạn. Bạn rất tỉ mỉ trong công việc bởi trách nhiệm và bổn phận là điều quan trọng hàng đầu và luôn vạch kế hoạch cho mọi thứ để vươn tới đỉnh cao.

  Người có tên bắt đầu bằng chữ cái H:
  Là người mơ mộng, nghiêm túc và tình cảm. Bản năng cầu toàn, rộng lượng. Dành hết thời gian, sức lực và tiền bạc để xây dựng mối quan hệ. Thậm chí, mỗi món quà đều là sự đầu tư. Tuy nhiên, bạn rất thận trọng trước khi bắt đầu một mối quan hệ nhất là việc tìm việc bạn đời. Bạn bè có thể trông mong bạn khi gặp khó khăn.

  Người có tên bắt đầu bằng chữ cái K:
  Rất tình cảm, rộng lượng, vị tha, hấp dẫn và là người bạn tốt là những phẩm chất của bạn. Luôn e ngại và hay thu mình trước đám đông. Là người từng trải trong tình yêu và chiến thắng trong mọi cuộc chơi bất kể thời gian và hoàn cảnh. Không bao giờ làm điều ngu ngốc nhưng điều này làm cho cuộc sống tươi đẹp của bạn trở nên khô cứng.

  Người có tên bắt đầu bằng chữ cái L:
  Nếu chỉ là đánh giá bằng lời thì không đủ, muốn nói về những tính cách của bạn thì đó là sự nhận thức hay tình yêu, bạn luôn thể hiện nó qua những cử chỉ âu yếm, những buổi xem phim hay những bữa ăn tối cùng nhau. Một cái đầu trí tuệ có ở hầu hết những người có tên bắt đầu bằng chữ L. Luôn tự do trong suy nghĩ, hành động và làm theo cảm hứng. Bạn sẽ không chọn một người yêu khi người đó không thể gợi dậy sự hào hứng cho bạn.

  Người có tên bắt đầu bằng chữ cái M:
  Giàu tưởng tượng, nhiệt tình, đa cảm và rất nghị lực. Một khi đó là mối quan hệ, bạn sẽ bỏ thời gian và sức lực để phát triển và duy trì nó, bạn có thiên hướng làm mẹ của người bạn đời của mình. Tình yêu là chuyện quan trọng, bạn tin tưởng vào sự tự do và quyết tâm làm bất cứ điều gì vì nó. Một mối quan hệ tự do và thẳng thắn luôn hấp dẫn bạn.

  Người có tên bắt đầu bằng chữ cái N:
  Bạn đặt tiêu chuẩn rất cao đối với người bạn đời. Bạn có vẻ khiêm tốn nhưng khi đến với một mối quan hệ nào đó thì bạn tỏ ra là người có kinh nghiệm và khéo léo, bạn luôn tìm kiếm sự hoàn hảo nơi người yêu nhưng lại rất khó khăn khi bày tỏ cảm xúc hoặc tình cảm thầm kín của mình với người đó. Là người thành công khi còn trẻ và luôn đặt chỉ tiêu sống quá sức mình.

  Người có tên bắt đầu bằng chữ cái O:
  Bạn yêu thích sự vui nhộn nhưng với bạn, tình yêu là việc nghiêm túc. Bạn trói mình với những cảm xúc mãnh liệt, trung thành trong mối quan hệ. Hay xấu hổ và giấu giếm những mong ước của mình trong tim. Có xu hướng muốn sở hữu, biết tận dụng mọi nguồn lực, thời gian, tiền bạc hiệu quả.

  Người có tên bắt đầu bằng chữ cái P:
  Ngay cả khi tìm kiếm tiêu chuẩn của người bạn đời về hình thức, trí tuệ, biết giao thiệp bạn cũng có xu hướng rất lạ, bạn xem người bạn của mình như một nguồn lực tiềm năng. Là người vui tính, rất thích giao thiệp xã hội và không bao giờ làm điều ngu ngốc, có một cách nhìn tự do và không chùn bước trước bất cứ điều gì. Hài lòng là một khía cạnh quan trọng trong mối quan hệ của bạn.

  Người có tên bắt đầu bằng chữ cái Q:
  Bạn sẵn sàng dâng hiến tất cả khả năng cho công việc. Là người nhạy cảm, luôn năng động và kiên định. Điều tưởng đơn giản với người khác lại là tiên quyết với bạn. Tính sắc tộc và cá nhân gắn với bạn như hoa lá gắn với sự lãng mạn.

  Người có tên bắt đầu bằng chữ cái R:
  Bạn cần một người bạn đời có thể hòa hợp với bạn cả về tinh thần và vật chất. Vật chất cũng rất quan trọng với bạn. Nếu người yêu của bạn có một thiếu hụt nào trước mắt, bạn vui vẻ chấp nhận, nhưng bạn sẽ không dừng lại cho tới khi lấp hết thiếu hụt cho người đó. Hầu hết các bạn nghiêm túc tiến đến các quan hệ của mình.

  Người có tên bắt đầu bằng chữ cái S:
  Chu đáo, nhạy cảm, có cá tính và rất sôi nổi. Bạn khơi dậy những điều tưởng như rất nhỏ như âm nhạc và dưới ánh đèn mờ trong căn phòng. Là người mơ mộng, bạn tình tĩnh chời đợi người trong mộng. Bạn là chuyên gia trong các trò chơi.

  Người có tên bắt đầu bằng chữ cái T:
  Mong muốn được làm lãnh đạo, lãng mạn và yêu đuối, có thiên hướng thay người yêu như thay áo vậy. Bạn có khả năng thiết lập và phát triển mối quan hệ của mình theo ý muốn. Bạn không thích người khác khuyên bảo và chỉ đạo.

  Người có tên bắt đầu bằng chữ cái U:
  Tình yêu và sự lãng mạn làm bạn hạnh phúc nhất. Nếu không có tình yêu, bạn sẽ luôn chờ đợi một ai đó mà bạn cảm thấy yêu mến, tôn sùng. Tuy nhiên, bạn có một thiên hướng xem sự lãng mạn như thử thách. Thích đi lang thang, khám phá và sự tự do. Là người rộng lượng, có khả năng chế ngự tình cảm.

  Người có tên bắt đầu bằng chữ cái V:
  Mang chủ nghĩa cá nhân, sự tự do và không gian rộng lớn, sôi động luôn lôi cuốn bạn. Bạn không thể trao thân cho bất cứ ai trừ khi bạn biết chắc đó là người tốt. Bạn có khả năng lôi cuốn, thu hút người khác. Bạn cho rằng cần phải thâm nhập vào thế giới nội tâm của người bạn đời. Bạn sẵn sàng đối phó với bất sự nguy hiểm và tình huống thử thách nào.

  Người có tên bắt đầu bằng chữ cái Y:
  Độc lập là phẩm chất của bạn, nếu không thể đạt được điều gì theo cách của mình, bạn thà rằng không làm gì với nó còn hơn. Ham muốn về quyền lực ngang bằng với ham muốn về tình cảm, những ước mong, nỗ lực không ngừng thôi thúc bạn. Tuy vậy, cũng vẫn không bằng việc kiếm tiền. Bạn luôn cảm thấy cần thiết phải cải thiện.

  Người có tên bắt đầu bằng chữ cái X:
  Bạn là người có tài năng trong nhiều lĩnh vực, bạn cùng một lúc có thể có nhiều mối quan hệ. Tuy nhiên, bạn cũng dễ dàng chán ngay những mối quan hệ đó. Thật khó mà giữ chân được bạn trong mối quan hệ lâu dài.
   
  #4
 5. batquantrai

  batquantrai T.V Đóng góp tích cực nhiều học thuật

  Tham gia ngày:
  17 Tháng mười hai 2012
  Bài viết:
  2,005
  Đã được cảm ơn:
  2,920
  Nhìn đế giày, hiểu tính cách

  Sau một thời gian gắn bó với chân xinh, đôi giày của bạn không thể giữ được hình dáng ban đầu.
  Việc nó đã bị "hao mòn" như thế nào cũng có thể tiết lộ tính cách của bạn đấy.

  1.
  Đế giày mòn ở mép ngoài:
  Bạn là người thích biện luận, nhưng lại quyết định rất nhanh chóng.

  2.
  Đế giày mòn ở mép trong:
  Bạn là người thích mơ mộng. Có khiếu làm việc tri thức nhiều hơn về các nghề vật chất.

  3.
  Đế giày mòn đầu:
  Bạn là người vững chãi, ý chí mãnh liệt nhiều khi bướng bỉnh.

  4.
  Đế giày mòn ở mũi và mép ngoài:
  Bạn là người thích những trò không đâu, không muốn cố gắng, thích mơ màng. Khó làm cho bạn tin theo một điều gì.

  5.
  Đế giày mòn phía sau và ở gót:
  Bạn là người tuân theo kỷ luật phục tùng, không thích chỉ huy, hoạt động chậm chạp.

  6.
  Đế giày mòn ở giữa, thành một lỗ hổng:
  Bạn là người nhiều nghị lực, bao giờ cũng cố gắng vươn lên. Bạn biết quyết định, thích chỉ huy và muốn người khác làm theo mệnh lệnh của mình.
   
  #5
 6. batquantrai

  batquantrai T.V Đóng góp tích cực nhiều học thuật

  Tham gia ngày:
  17 Tháng mười hai 2012
  Bài viết:
  2,005
  Đã được cảm ơn:
  2,920
  Đoán lòng chung thủy qua ngày sinh


  Bạn tự hỏi mình có thật sự chung tình không? Người ấy có bao giờ lừa dối? Tất cả đều thể hiện qua ngày sinh của bạn. Hãy đọc để biết xem mình và cả người ấy chung thuỷ đến mức nào.

  Dương cưu (21/3 - 20/4)

  Người tiên phong, sôi nổi, hấp tấp và cá tính.

  Nữ: Được thống trị bởi sao hoả, một hành tinh của những khát khao và hành động nên bạn không thuộc típ người lãng phí thời gian. Yêu ai, bạn thường muốn anh ta ngay lập tức.

  Đam mê và nóng bỏng, bạn hoàn toàn là người thuỷ chung khi ngọn lửa tình đang bốc cháy. Song ngọn lửa ấy cũng nhanh chóng hạ nhiệt. Vì vậy tốt nhất nên lấy một người chồng luôn phải công tác xa nhà để duy trì được ngọn lửa tình.

  Nam: Bạn luôn nhìn mọi vấn đề một cách thẳng thắn, luôn nghe theo bản năng mà không cần phải suy nghĩ đắn đo. Chính vì vậy bạn rất dễ đi lệch hướng.

  Về lâu dài, thủy chung không phải típ của bạn. Tuy nhiên bạn sẽ luôn đấu tranh cho quyền lợi của mình, đặc biệt quyền lợi đối với người yêu. Chính vì vậy bạn cũng có thể trở thành người rất chung thuỷ nếu có một mối đe dọa từ đối thủ khác.

  Kim ngưu (21/4 - 20/5)

  Kiên định, nhạy cảm, thực tiễn và hiệu quả.

  Nữ: Lòng thuỷ chung của bạn thể hiện qua sự gần gũi, thân thiện về thể xác. Những suy nghĩ, hình ảnh khi hai người bên nhau luôn làm bạn vui vẻ. Bạn luôn cố gắng hết mình để xây dựng mối quan hệ tình cảm. Vì vậy bạn sẽ không dễ dàng để nó tuột khỏi tay.

  Với bạn, thuỷ chung đôi khi gắn liền với sở hữu. Đặc tính bảo thủ cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn là người rất chung thủy. Bạn rất ghét thay đổi nên một khi đã hứa hẹn với ai, bạn luôn dính chặt trong mối quan hệ đó dù nó có không như bạn mong muốn.

  Nam: Luôn là những người tình tuyệt vời bởi bạn tạo ra cảm giác ấm áp, thoải mái cho người yêu. Bạn luôn tin rằng mình sở hữu người phụ nữ ấy cả về thể xác lẫn tâm hồn. Một khi đã xác định rõ ràng mối quan hệ, bạn sẽ kiên định, vững chắc như đá và luôn thuỷ chung với người mình đã chọn.

  Song sinh (21/5 - 20/6)

  Tò mò, nhạy bén, cởi mở và láu cá.

  Nữ: Được cai trị bởi sao Thuỷ, bạn luôn có thủ thuật và bí quyết riêng đối với bất kỳ người đàn ông nào mình muốn theo đuổi. Thuỷ chung không phải là đức tính của bạn. Chìa khoá để giải quyết vấn đề này là sự giao tiếp. Càng chia sẻ được nhiều điều với người đàn ông của đời mình, bạn càng trở nên chung thuỷ với người ấy. Có như vậy bạn mới thật sự thoải mái và tận hưởng hạnh phúc trọn vẹn của mình.

  Nam: Hai ký hiệu trong biểu tượng song sinh có nghĩa những người đàn ông sinh cung song tử luôn muốn mọi thứ phải có đôi. Bạn có thể làm hai công việc, yêu hai người phụ nữ và điều quan trọng là đều có thể chung thủy với cả hai (ở một chừng mực nào đó).

  Cự giải (21/6 - 22/7)

  Che chở, lãng mạn và yêu gia đình.

  Nữ: Sinh ra dưới mặt trăng bí ẩn và đầy nữ tính, những người phụ nữ này luôn là tuýp người tận tuỵ trong vai trò làm mẹ. Do đó với bạn thuỷ chung cũng đồng nghĩa với sống vì người mình yêu.

  Tình yêu của bạn không đòi hỏi được đáp lại. Tuy nhiên bạn luôn phải chịu những nỗi đau và những giọt nước mắt vì cảm thấy bị bỏ rơi. Song tận trong sâu thẳm trong trái tim mình, bạn biết rằng yêu thực sự là để cho người ấy có những không gian tự do riêng của họ.

  Nam: Bạn tìm mọi cách để che giấu vẻ ngượng ngùng, nhạy cảm của mình dưới vỏ bọc của sự phòng thủ. Bạn luôn tỏ ra chẳng quan tâm tới ai, chẳng cần ai quan tâm tới mình. Song thật ra bạn là người rất tình cảm, tốt bụng và ân tình.

  Vì vậy muốn yêu bạn thì tốt nhất người ấy phải thể hiện tình cảm của họ với bạn. Một khi bạn cảm nhận được tình cảm của người yêu mình, người ấy sẽ là tất cả với bạn. Thật tuyệt vời nếu người ấy cũng yêu bạn. Song lại là sự đau đớn khi người ấy muốn thoát khỏi bạn.

  Sư tử (23/7 - 22/8)

  Dũng cảm, tự hào, trung thành và vượt trội.

  Nữ: Mặt trời và sư tử là những ký hiệu của sự thủy chung. Một khi bạn đã tuyên bố chuyện tình cảm của mình thì vì sĩ diện cá nhân và lòng tự trọng, bạn sẽ luôn chung thuỷ với chuyện tình cảm đó.

  Hôn nhân với bạn là lời thề của tình yêu, danh dự. Bạn hãy biết nghe con tim của mình. Và bởi theo bạn tình yêu và sự chung thuỷ không thể tách rời nhau nên khi không còn yêu, bạn cũng không ngại ngần tiến lên phía trước.

  Nam: Bạn thích yêu và được yêu. Bạn luôn khiến người yêu mình cảm nhận cô ấy là vô giá với bạn. Song bạn cũng rất dễ đi ngoại tình. Vì vậy cách tốt nhất để duy trì sự thủy chung với bạn là người ấy phải luôn tạo cho bạn cảm giác có trách nhiệm và vui vẻ với cuộc sống gia đình.


  Xử nữ (23/8 - 22/9)

  Khéo léo, tận tuỵ, thông minh song lại rất cầu kỳ.

  Nữ: Tình yêu và sự thuỷ chung với bạn luôn trầm lặng. Bạn sẵn sàng phục vụ và chăm sóc người mình yêu song không bao giờ để sự chung thuỷ của mình bị lợi dụng. Với bạn việc có những mối quan hệ hời hợt trước khi có được một mối tình thật sự là điều rất bình thường.

  Nam: Bạn có thể cười nói với người phụ nữ này, song cũng có thể làm điều tương tự với người phụ nữ khác. Bạn biểu lộ sự thủy chung của mình qua cách thể hiện tình cảm và sự lãng mạn. Khi một mối quan hệ nào đó trở nên sâu đậm, bạn biết cách khéo léo để đẩy nó ra bởi bạn là người hay thay đổi.

  Thiên bình (23/9 - 22/10)

  Có văn hoá, thanh nhã, có sức thuyết phục và quyến rũ.

  Nữ: Những người phụ nữ sinh cung Thiên bình được cai trị bởi thần ái tình Venus. Biểu tượng của bạn là cái cân. Do đó bạn luôn thích trò chơi tay đôi. Bạn sẽ không cảm thấy hạnh phúc trọn vẹn nếu không có mối quan hệ theo kiểu thoả hiệp.

  Thuỷ chung với bạn có nghĩa người bạn yêu cũng cần phải có cùng quan điểm như vậy. Song bạn là người có thủ thuật quyến rũ rất giỏi và có thể lôi cuốn bất kỳ người đàn ông nào bạn muốn. Thiên bình không phải là người luôn luôn chung thuỷ.

  Nam: Bạn luôn thích được bao quanh bởi những người phụ nữ. Vấn đề ở chỗ bạn không thể đưa ra quyết định giữa hai sự lựa chọn của mình. Do vậy hậu quả xấu nhất là bạn làm cả vợ và người tình của mình thất vọng.


  Hổ cáp (23/10 - 22/11)

  Sâu sắc, quyết đoán và đam mê.

  Nữ: Với bạn, ngoại tình là một điều kinh khủng và không thể chấp nhận được. Bạn rất khó tin một người đàn ông. Để tin họ, bạn phải thử thách họ rất nhiều. Bị phản bội sẽ làm con tim bạn đóng băng trở lại. Tuy nhiên sự chung thủy của chính bạn đôi khi lại là câu hỏi lớn. Khi bạn trở thành một Hổ cáp xấu, liệu bạn có còn là người thuỷ chung với những bí mật và những cử chỉ quyến rũ của mình?

  Nam: Sâu sắc và gợi cảm là nét thu hút nhất ở bạn. Bạn là người kín đáo và biết cách kiềm chế bản thân. Song một khi đã yêu bạn luôn nồng cháy và là người tình chung thuỷ.

  Đôi khi bạn cũng để ghen tuông đi quá đà. Khi đó bạn chỉ thấy sự phản bội ở khắp mọi nơi. Tuy vậy, nhìn chung bạn là người cực kỳ chung thuỷ.


  Nhân mã (23/11 - 22/12)

  Nhìn xa trông rộng, lạc quan, thoải mái trong chuyện tình cảm và luôn mạo hiểm.

  Nữ: Bạn sinh dưới chùm sao Mộc nên có tính cách thoải mái và nồng nàn. Dù luôn tách riêng tình yêu và chung thủy, song bạn lại biết cách duy trì cả hai khi có một mối quan hệ ổn định. Bạn luôn chân thành với người mình yêu, thậm chí khi anh ấy không còn quyến rũ với bạn, bạn cũng rất khó có thể nói lời chia tay.

  Nam: Luôn tiến tới những điều lớn lao, táo bạo. Vì vậy nếu người bạn yêu không phải là một phần trong câu chuyện phiêu lưu của bạn, cô ấy rất dễ trở thành quá khứ. Bạn không chung thủy với những gì đã cũ và trở nên nhàm chán.

  Nam dương (23/12 - 20/1)

  Tham vọng, kín đáo, và có trách nhiệm.

  Nữ: Bạn không phải loại người thích mở rộng quan hệ. Bạn cũng không quá quan tâm tới chuyện tình cảm. Với bạn, thuỷ chung là sự chia sẻ hoặc một điều quan trọng với cả hai người. Bạn sẽ luôn cố gắng để đạt được điều đó và bỏ qua những điều không ảnh hưởng tới nó.

  Nam: Bạn thực tiễn với cuộc sống. Bạn luôn chia sẻ trách nhiệm chăm sóc con. Bạn rất chung thuỷ khi cảm thấy mình thật sự tận tâm vào việc gia đình bởi với bạn chung thuỷ cũng có nghĩa là làm tròn bổn phận với vợ con.

  Cách tốt nhất để đoán biết sự chung thuỷ của những người sinh cung này là nhìn vào lượng thời gian họ ở cùng với gia đình hoặc người mình yêu.


  Bảo bình (21/1 - 19/2)

  Nguyên tắc, đạo đức, lạnh lùng.

  Nữ: Bạn cho rằng chung thuỷ cũng có nghĩa là làm người bạn, người tình thật sự. Song nếu bị bỏ rơi thì hành động cứng rắn của bạn sẽ là một cú sốc với người bạn đã yêu. Lúc này sự thuỷ chung với bạn là thành thật với chính mình.

  Nam: Bạn là người rất có nguyên tắc. Một khi đã yêu ai, bạn sẽ mãi yêu và tin tưởng người ấy. Bạn xem thường sự dối trá. Những người sinh cung Bảo Bình là những người rất đáng tin cậy.

  Song ngư (20/2-20/3)

  Trắc ẩn, tận tuỵ, cảm thông và giàu trí tưởng tượng.

  Nữ: Được cai trị bởi sao Mộc và sao Hải Vương, bạn luôn muốn là người chung thủy. Tuy nhiên, khối óc không bao giờ chỉ đạo được con tim bởi bạn luôn nhìn thấy những điều tốt đẹp nhất ở người khác. Chính vì vậy, bạn dễ dàng rơi vào chuyện tình cảm ngoài ý muốn.

  Nam: Bạn thường không phải là người chung thủy bởi luôn yêu hai người. Một người chung thuỷ với bạn, và một người bạn muốn chinh phục.
   
  #6
 7. batquantrai

  batquantrai T.V Đóng góp tích cực nhiều học thuật

  Tham gia ngày:
  17 Tháng mười hai 2012
  Bài viết:
  2,005
  Đã được cảm ơn:
  2,920
  Đoán tính cách qua cách ăn trứng  Trứng gà không những ngon, bổ mà còn biết "đọc" tính cách của người ăn nữa đấy.
  Bạn thường ăn trứng ốp la kiểu gì, hãy thử khám phá.

  Cách 1: Ăn lòng trắng trước

  Bạn là người có suy nghĩ logic và thông minh. Tính tình cởi mở hòa đồng giúp bạn dễ dàng kết bạn mới. Nhưng thỉnh thoảng bạn hơi thờ ơ và một chút ích kỷ nữa. Bạn cũng khá giỏi đoán ý bạn bè. Đôi khi bạn hơi nóng vội khi nhận xét sự việc. Nhưng bạn rất có năng khiếu trong hoạt động công tác xã hội.

  Cách 2: Ăn lòng đỏ trước

  Bạn dễ bị mủi lòng vì những chuyện tình cảm. Bạn là người dịu dàng và chu đáo. Trong tình bạn, bạn là người gần gũi và trung thành. Nhưng bạn dễ bị lợi dụng bởi bản chất tốt bụng của mình. Giúp đỡ người khác là điều đáng quý nhưng bạn nhớ giữ vững lập trường của mình nhé.

  Cách 3: Trộn lẫn lòng trắng với lòng đỏ rồi ăn

  Bạn xử sự mọi việc một cách rõ ràng dứt khoát. Chính vì vậy mà nhiều lúc bạn phản ứng gay gắt khi bất đồng quan điểm với người khác và chỉ muốn bảo vệ ý kiến của mình đến cùng. Bạn vô tình với những tâm tư tình cảm của họ. Trực tính là điều tốt, nhưng đôi lúc vô tình làm chạm tự ái người khác.
   
  #7
 8. batquantrai

  batquantrai T.V Đóng góp tích cực nhiều học thuật

  Tham gia ngày:
  17 Tháng mười hai 2012
  Bài viết:
  2,005
  Đã được cảm ơn:
  2,920
  Nụ cười tiết lộ tính cách


  [​IMG]


  Mỗi người đều có những hành vi, cử chỉ đặc trưng, cả cách cười cũng vậy. Bạn có muốn khám phá xem đằng sau mỗi kiểu cười là một cá tính như thế nào không? Đọc bài sau đây để biết về điều đó nhé.

  Lấy ngón tay út đặt lên môi khi cười:
  Bạn là người thích được chú ý.

  Thường lấy tay che miệng:
  Bạn không tự tin lắm, hay xấu hổ, thích ở trong bóng tối hơn ra nơi đông người. Bạn không nên phân tích từng chi tiết hành vi nhỏ và đừng quá nghiêm khắc với bản thân thế.

  Hay ngửa cổ:
  Bạn dễ tin. Về bản chất, bạn là người rộng rãi, đôi khi làm những việc không ai ngờ, theo cảm tính. Có lẽ bạn nên dựa vào lý trí hơn một chút.

  Tay chạm mặt hay vuốt đầu:
  Bạn là người hay mơ mộng. Điều này không có gì xấu, nhưng bạn có nên cố gắng mọi cách để thực hiện các mong muốn của mình cho dù nó vượt ngoài khả năng? Bạn cần tỉnh táo và nhìn đời bằng con mắt thực tế hơn.

  Nhăn mũi:
  Bạn dễ thay đổi quan điểm và cảm xúc, là người đầy xúc cảm, và có thể hơi nhõng nhẽo. Tâm trạng bạn dễ thay đổi theo hoàn cảnh và người khác. Điều đó không có lợi cho bạn và dễ làm mọi người không vui.

  Cười to, miệng mở lớn:
  Bạn thuộc mẫu người có cá tính, linh hoạt. Bạn nên bình tĩnh và thận trọng thêm một chút sẽ hay hơn.

  Cười thầm, đầu cúi:
  Bạn là người có trái tim nhân hậu, quen thay đổi cho hợp với hoàn cảnh. Cảm xúc và hành vi của bạn bao giờ cũng được kiểm soát.

  Chống tay lên cằm:
  Tính cách của bạn vẫn giữ được nét trẻ trung ngày nào, dù tuổi tác có nhiều thêm. Có lẽ vì vậy mà bạn thường làm mọi việc không phải suy nghĩ lâu.

  Nheo mắt khi cười:
  Đó là dấu hiệu của một sự cân bằng, tự tin vào bản thân. Bạn có trí tuệ nổi trội, là người làm nên chuyện và kiên định. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, bạn nên nhìn mình từ nhiều phía để thấy rõ bản thân hơn.

  Cười không theo kiểu nào cả, khi thế này, khi thế khác:
  Bạn thuộc kiểu người chỉ biết đến mình. Bạn luôn làm những gì mình thích và các thứ có lợi cho bạn. Có lẽ những người xung quanh bạn không thích như thế.
   
  #8
 9. batquantrai

  batquantrai T.V Đóng góp tích cực nhiều học thuật

  Tham gia ngày:
  17 Tháng mười hai 2012
  Bài viết:
  2,005
  Đã được cảm ơn:
  2,920
  Mười Hai Con Giáp


  Như chúng ta đều biết, có tất cả 12 con vật thay phiên nhau “chủ trì” mỗi năm: chuột (tí), trâu (sửu), cọp (dần), mèo (mẹo/mão), rồng (thìn), rắn (tị), ngựa (ngọ), dê (mùi), khỉ (thân), gà (dậu), chó (tuất) và heo (hợi). Những con vật này được gọi là “giáp”, tức 12 con giáp, và sau đây là ý nghĩa mà chúng tượng trưng cho cá tính và phẩm chất của con người.


  Người tuổi Tí

  Người sinh vào Năm Con Chuột được xem là người có tính tình thẳng thắn, dễ mến, có tinh thần sáng tạo và rất hào phóng với gia đình và bạn bè. Họ cũng là người có nhiều tham vọng trong cuộc sống. Trong những tình huống khó khăn, họ luôn bình tĩnh và có khả năng nhận định theo trực giác rất tốt .


  Người tuổi Sửu

  Người “cầm tinh” con Trâu có những ”phẩm chất” như: điềm đạm, kiên nhẫn, có ý chí cao và đáng tin cậy. Họ là những người đạt được thành công nhờ vào sự cần cù và chăm chỉ. Là người sống thiên về lý trí hơn tình cảm, họ là người thường tự hào về bản thân mình và ít khi chịu thỏa hiệp. Người sinh tuổi này nên tập tính hài hước để cuộc sống trở nên vui vẻ hơn.


  Người tuổi Dần

  Những người sinh vào năm con Cọp được xem là người thích mạo hiểm, dám chấp nhận rủi ro, có óc sáng kiến và có nhiều nghị lực. Là người năng động, họ thích trở thành “trung tâm của sự chú ý” trong cộng đồng và thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.


  Người tuổi Mẹo

  Người được con Mèo thủ mạng sẽ là người có ý chí mạnh, giàu cảm xúc, chu đáo, tự tin và khiêm tốn. Họ là thường có nhiều bạn bè và thích có một cuộc sống dễ chịu và thoải mái. Tuy nhiên, họ cũng là người có thể đưa ra những lời khuyên mạnh mẽ và hợp lý.


  Người tuổi Thìn

  Người “cầm tinh” con Rồng được xem là người vui tính, dễ hòa đồng, mạnh mẽ, năng động và có nhiều nghị lực. Họ là người được nhiều người ái mộ, nhưng cũng là người mong muốn người khác cùng phải đạt được những mục đích giống như mình trong cuộc sống.

  Người tuổi Tỵ

  Người ra đời vào năm con Rắn thường được xem là người tao nhã, thông thái, sắc sảo, nhưng hơi mê tín. Họ có thể có những năng khiếu bẩm sinh và những khả năng siêu việt. Họ cũng là người hiếm khi nhận được lời khuyên từ người khác, có lẽ là do khả năng giao tiếp của họ không được tốt lắm.


  Người tuổi Ngọ

  Người sinh vào năm con Ngựa là những người làm việc chăm chỉ và có tinh thần độc lập trong cuộc sống. Họ cũng là người vui vẻ và thân thiện, tuy có lúc hơi buớng bỉnh. Trong đời sống tình cảm, họ có thể yêu rất dễ dàng những cũng chia tay nhanh chóng. Họ cũng là người rất ham họat động và đôi lúc có những quyết định vội vàng.


  Người tuổi Mùi

  Người “cầm tinh” con Dê thường là những người lịch thiệp, chân thật, tốt bụng, hay làm việc thiện, nhưng lại rụt rè, nhút nhát, nên đôi lúc dễ bị người khác lợi dụng. Họ cũng là người nhạy cảm và thường bị cảm xúc chế ngự trong cuộc sống – một xu hướng có thể dẫn đến tình trạng buồn bã, phiền muộn và sống khép kín.

  Những nhân vật tuổi Mùi nổi tiếng: Gene Hackman, John Major…


  Người tuổi Thân

  Người được con Khỉ “thủ mạng” là người thông minh, nhạy bén và lanh lợi. Họ là người nhanh chóng nắm bắt mọi vấn đề nảy sinh trong cuộc sống, và khi họ đã bắt tay vào việc gì thì thường đạt đến thành công. Ngoài ra, họ còn là người dễ mến, hòa đồng, linh hoạt và khéo tay.


  Người tuổi Dậu

  Người sinh ra vào năm con Gà thường có khuynh hướng bảo thủ, mặc dù bề ngoài họ luôn thể hiện sự xông xáo, linh hoạt và tự tin. Tuy nhiên, họ thuộc loại người làm việc chăm chỉ và có tính quyết đoán. Người sinh tuổi này được chia ra làm 2 dạng: dạng thứ nhất gồm những người rất ít nói và dạng thứ hai dành cho những người rất thích giao thiệp. Nhưng nói chung, họ đều là những người thích được người khác chú ý nhưng lại không quan tâm nhiều đến tình cảm của người khác.


  Người tuổi Tuất

  Năm sinh: …1934 – 1946 – 1958 – 1970 – 1982 – 1994 - 2006…

  Người “cầm tinh” con Chó thường có những phẩm chất nổi bật là đáng tin cậy, thông minh và chung thủy. Họ là người có tinh thần cống hiến, biết lẽ công bằng và không hề xao lãng trách nhiệm. Họ còn là người biết đặt lợi ích của người khác lên trên lợi ích của chính họ, và cũng là người không bao giờ bỏ rơi bạn bè, người thân… trong cơn hoạn nạn.

  Người tuổi Hợi

  Năm sinh: …1923 – 1935 – 1947 – 1959 – 1971 – 1983 - 1995…

  Người ra đời vào năm con Heo có những phẩm chất quí giá như: mạnh mẽ, can đảm, kiên nhẫn và đáng tin cậy. Ngoài ra, họ còn là người trung thực, vị tha, khiêm tốn và thân thiện với mọi người xung quanh. Vì thế, họ thường có những mối quan hệ xã hội bền vững.
   
  #9
 10. batquantrai

  batquantrai T.V Đóng góp tích cực nhiều học thuật

  Tham gia ngày:
  17 Tháng mười hai 2012
  Bài viết:
  2,005
  Đã được cảm ơn:
  2,920
  Đoán tính qua cách hát caraoke

  Nếu hát bài nào bạn cũng tăng volume hết cỡ, bạn là người khép kín. Vì chất chứa quá nhiều nỗi niềm và áp lực nên bạn luôn tận dụng mọi cơ hội để giải tỏa căng thẳng, như việc hát thật to chẳng hạn. Đôi khi tính cách trầm lắng khó hiểu của bạn lại chính là một sức thu hút đối với người khác.

  Nhắm mắt lại hát: Bạn có tình cảm phong phú, tính cách khá ngay thẳng. Khi muốn theo đuổi hay đạt được một mục tiêu nào đó, bạn sẽ luôn phấn đấu hết sức mà không cần quan tâm đến việc người khác nghĩ gì về mình. Nhưng bạn không nên quá chìm đắm trong những cảm xúc của riêng mình mà quên hết mọi người xung quanh nhé.

  Luôn dùng động tác để diễn tả tình cảm trong nội dung bài hát: Bạn năng nổ và nhiệt tình, luôn sống với những niềm đam mê của mình. Bạn không thích sống theo khuôn khổ mà luôn muốn khám phá những điều mới lạ, các trạng thái tình cảm phong phú trong cuộc sống. Bạn rất nhạy cảm nhưng lại là người hay thay đổi. Điều này khiến người khác nghĩ bạn là kẻ đa tình. Bạn sẽ thường xuyên cảm thấy bối rối và khó sử trước những "cơn say nắng" không mong đợi đấy.

  Hai tay luôn nắm chặt micro: Bạn thường cảm thấy ngại ngùng, căng thẳng trước đám đông và nghĩ mình không có gì đặc biệt để thu hút sự chú ý của người khác. Bạn hay thấy mình rất cô độc. Hãy tự tin lên, xung quanh có rất nhiều người đang quan tâm đến bạn đấy!
   
  #10
 11. batquantrai

  batquantrai T.V Đóng góp tích cực nhiều học thuật

  Tham gia ngày:
  17 Tháng mười hai 2012
  Bài viết:
  2,005
  Đã được cảm ơn:
  2,920
  Bạn thích loại quả nào nhất?

  Các nhà khoa học Anh đã có một cuộc nghiên cứu để tìm hiểu sự liên quan giữa thói quen thích ăn hoa quả và cá tính của những người thích ăn hoa quả. Và đây là một trắc nghiệm dựa trên nghiên cứu đó. Bạn hãy thử kiểm tra độ chính xác bằng chính trường hợp của bạn và bạn bè nhé! Nào, hãy tự hỏi xem, bạn thích măm măm loại quả nào nhất nhé:

  1. Dừa:
  Những người thích ăn dừa luôn là người nghiêm túc, rất biết suy nghĩ. Dù thích đời sống xã hội, nhưng bạn luôn để ý đặc biệt đến những người mà bạn coi là bạn thân. Khá bướng bỉnh nhưng không cứng đầu ngang ngược. Đôi khi hơi đanh đá, nhưng nói chung là bạn thông minh và có trách nhiệm với công việc. Bạn luôn cần một nửa của mình phải có trí tuệ đáng nể; sự lãng mạn cũng quan trọng nhưng đó không fải là tất cả đối với bạn.

  2. Táo Apple:
  Bạn là người hơi liều, bốc đồng và bộc trực; thường hơi nóng tính. Tuy không fải là người tổ chức tốt lắm, nhưng nếu làm việc nhóm, bạn sẽ là một nhóm trưởng đáng nể. Đó là vì bạn có thể hành động nhanh trong hầu hết mọ tình huống. Bạn rất thích du lịch và sẽ hợp với “một nửa” hiền lành, lịch sự.

  3. Chuối:
  Đáng yêu, nhẹ nhàng, ấm áp và biết thông cảm chính là bản chất của một người thích măm món chuối. Tuy hơi thiếu tự tin và nhút nhát, khiến đôi khi thường cả nể và nhường nhịn, nhưng mọi người đều công nhận rằng bạn rất ngọt ngào. Bạn chấp nhận những khuyết điểm của “một nửa” một cách dễ dàng, vì vậy nên các mối quan hệ của bạn đều ở mức hài hòa!

  4. Nho:
  Bạn là người lễ fép, lịch sự, nhưng dễ cáu và cũng dễ “nguội”. Thích ngắm những món đồ đẹp đẽ. Rất được mọi người quý mến vì bản chất ấm áp và thích hoạt động tập thể. Yêu đời và biết yêu bản thân. “Một nửa” của bạn nhất định chia sẻ được lòng nhiệt tâm đối với cuộc sống sôi nổi của bạn

  5. Mãng Cầu :
  Bạn là người khiêm tốn và hơi bảo thủ, đôi khi khá nhạy cảm. Suy nghĩ chín chắn nên bạn hiếm khi làm việc gì một cách hấp tấp. Nhiều tham vọng, rất giỏi làm những việc yêu cầu nhiều chi tiết hoặc con số. Bạn coi trọng trí tuệ của một người nhiều hơn nhiều so với ngoại hình hoặc chỉ số lãng mạn.

  6. Xoài:
  Những người thích măm xoài thường có ý kiến rất kiên định, và việc gây ảnh hưởng đến bạn là vô cùng là khó khăn. Có quan điểm khá cực đoan với những gì bạn thích và không thích đều được biểu hiện ở mức độ mạnh. Bạn mê tít những công việc có tính thử thách đầu óc. Rất mạnh mẽ trong hoạt động nhưng lại khá rụt rè trong chuyện tình cảm.

  7. Cam
  Nếu cam là loại quả bạn thích, thì nó nói lên rằng bạn là người kiên nhẫn cực kỳ. Bạn thích làm mọi việc một cách từ từ, nhưng kỹ tính và không nản lòng trươc những việc khó. Là một người bạn đáng tin cậy, có khiếu thẩm mỹ tốt, luôn tránh cãi vã. Bạn luôn muốn chọn “một nửa” của mình fải biết quan tâm đến người khác.

  8. Đu đủ:
  Rất can đảm và sẵn sàng chấp nhận thử thách chính là bạn. Tuy thế nhưng bạn luôn suy nghĩ cẩn trọng trước mỗi việc mình làm. Là người hài hước với bản chất phóng khoáng khiến cho bạn là mẫu người tuyệt vời của đa số mọi người. Thích gặp gỡ nhưng người mới mẻ và du lịch.

  9. Đào:
  Bạn là mẫu người thân thiện, khá thẳng thắn nhưng ở mức độ đáng yêu chứ không thô lỗ. Dễ tha thứ và dễ quên; cực kỳ coi trọng tình bạn. Rất độc lập và nhiều tham vọng, => khiến cho bạn là người dám chấp nhận rủi ro. Luôn muốn có “một nửa” lý tưởng: Lãng mạn nhưng tthật chân thành. Và bạn sẵn sàng dành nhiều thời gian để tìm một nửa hoàn hảo của mình chứ không vội vã.

  10. Lê:
  Đã dự định làm việc gì là bạn lao vào một cách nhiệt tình, nhưng kết quả thường không được xứng đáng cho lắm vì bạn cũng dễ bị hao hụt nhiệt tình đó nếu fải mất quá nhiều thời gian. Là người ham hoạt động và dễ fấn khích nhưng cũng không mấy kiên nhẫn. Chính vì vậy, bạn khá dễ kết bạn nhưng để giữ một tình bạn thì bạn lại thấy khó! Cố gắng rèn tính kiên nhẫn, bạn nhé!

  Là một người tham ăn (lưu ý: tham ăn khác với ăn tham) thì với 10 loại quả trên vẫn còn thiếu rất nhiều: chẳng hạn như dưa hấu, dưa chuột, vải, nhãn, mít, sầu riêng, … (chắc là mấy ông Tây cũng chưa được thưởng thức nhiều nên chưa kịp nghiên cứu) có bạn nào rảnh thì nghiên cứu thêm xem kết quả thế nào rồi công bố lên cho mọi người được biết nhé.

  Nhất là trái vú sửa, cam, bưởi, dưa hấu ( đặc biệt sở thích của phái nam )
   
  #11
 12. batquantrai

  batquantrai T.V Đóng góp tích cực nhiều học thuật

  Tham gia ngày:
  17 Tháng mười hai 2012
  Bài viết:
  2,005
  Đã được cảm ơn:
  2,920
  Vui chơi tiết lộ cá tính


  Cách vui chơi, giải trí với bạn bè vào những ngày lễ, ngày sinh nhật cũng ít nhiều tiết lộ tính cách của bạn. Dưới đây là bài trắc nghiệm cho biết bạn là người chín chắn, có trách nhiệm hay thích vui đùa, giải trí.

  1. Bạn sẽ làm gì vào ngày Cá Tháng Tư?

  a. Không làm gì cả, Cá Tháng Tư là ngày dành cho con nít.

  b. Cho muối vào lọ đường và cho đường vào lọ muối.

  c. Phá phách cả ngày.


  2. Kế hoạch cho lễ sinh nhật lý tưởng của bạn là:

  a. Cho phép mình "thả lỏng" bản thân suốt cả ngày.

  b. Đi ăn tối với nhóm bạn thân thiết nhất.

  c. Tổ chức một buổi tiệc rình rang suốt buổi tối.


  3. Khi có "nhiệm vụ" phải trông coi những đứa trẻ khác, bạn sẽ:

  a. Bảo những đứa lớn hơn "chăm sóc" những đứa còn lại.

  b. Chơi trốn tìm với chúng cho đến khi tất cả đều mệt.

  c. Đảo ngược vai trò với chúng và làm cho chúng phải rối lên như chúng đã làm với bạn.


  4. Công việc quan trọng hàng đầu của bạn là:

  a. Giúp đỡ mọi người để "thay đổi thế giới".

  b. Tạo những niềm vui lớn.

  c. Tìm cách khơi nguồn những sáng tạo của mình.


  5. Khi lớp học được nghỉ sớm vào ngày thứ bảy, bạn sẽ:

  a. Tiếp tục làm bài tập ở nhà.

  b. Nghỉ ngơi ở nhà.

  c. Tập hợp bạn bè cùng nhau vui chơi thoả thích.


  6. Trong lúc họp mặt gia đình, bạn sẽ:

  a. Giúp mẹ làm công việc ở bếp.

  b. Bắt chuyện với những người mình thích.

  c. Nói chuyện vui với mọi người.  Hầu hết là a:
  Bạn là người rất chín chắn và có trách nhiệm. Bạn không phải làm trò để đùa vui và hiếm khi bị bạn bè tác động làm những việc mình không muốn. Thái độ này làm cho bạn được tin tưởng và tôn trọng. Nhưng bạn hãy lưu ý, thỉnh thoảng nên thoải mái một chút để cân bằng giữa tinh thần và thể chất, bởi nó sẽ mang lại một cuộc sống tươi trẻ hơn. Vậy nên nếu tính trẻ con trong bạn trỗi dậy, hãy để nó được tự do nhé.

  Hầu hết là b:
  Bạn thích đùa vui nhưng không được nhiệt tình lắm. Bạn là người biết kiểm soát, cân bằng giữa công việc và vui chơi. Nhưng khi muốn chơi, bạn lại có xu hướng "mạo hiểm" khi chọn những công việc có tính thử thách. Đôi khi, bạn bị chi phối vào những công việc vặt vãnh, hoặc phải bỏ chuyện vui chơi để lao đầu vào các việc khó khăn. Mỗi khi xảy ra vấn đề như vậy, hãy tin rằng cách tiếp cận bình tĩnh sẽ hướng bạn đi đúng hướng.

  Hầu hết là c:
  Với bạn, cuộc sống là một bữa tiệc lớn. Bạn sẽ tạo nên niềm vui. Bạn sống đơn giản, có óc sáng tạo và tự hào về bản thân, biết giữ cho mình và bạn bè luôn thấy vui vẻ và thoải mái. Tuy nhiên, tính tình "quá vô tư" sẽ khiến cho người khác nghĩ rằng bạn không thể nghiêm túc nên "không thèm" tôn trọng bạn. Vì vậy, hãy tỏ cho họ thấy bạn rất vui tính nhưng đồng thời cũng là người đáng tin cậy thông qua những việc làm và trách nhiệm đối với bạn bè, trường lớp và gia đình.
   
  #12
 13. batquantrai

  batquantrai T.V Đóng góp tích cực nhiều học thuật

  Tham gia ngày:
  17 Tháng mười hai 2012
  Bài viết:
  2,005
  Đã được cảm ơn:
  2,920
  Bạn thích món giải khát gì?


  Hãy bật mí cho tôi biết bạn thích uống thứ gì, tôi sẽ cho bạn biết bạn là người như thế nào. Bạn hãy họn một trong những loại thức uống sau đây.


  A. Sữa tươi:
  Bạn còn rất trẻ con và ngộ nghĩnh đúng không? Đôi khi bạn hay hờn dỗi một chút, nhõng nhẽo một chút với những người lớn hơn, nhưng bạn vẫn rất dễ thương và mọi người yêu mến. Điểm yếu của bạn là quá nhí nhảnh, đến nỗi có khi sẽ bị cách ly trong những việc đại sự của người lớn, tệ hơn nữa là ý kiến của bạn dễ bị bác bỏ chỉ vì bạn quá trẻ con. Nhưng đừng lo, chỉ cần nghiêm túc hơn một chút thôi.

  B. Cà phê đá:
  Trái ngược với người bạn sữa tươi ở trên, bạn có vẻ già dặn và sành sỏi. Mặc dù không ngang ngược cho lắm, nhưng trông bạn lúc nào cũng có vẻ rất lãng tử, lành lạnh hoặc bất cần đời. Bạn là mẫu người dễ nghe tâm sự chứ ít tâm sự với bất kỳ ai. Ai cũng có thể tựa vào vai bạn, chia sẻ vui buồn cùng bạn. Mọi người sẽ vui lắm khi có một người bạn như bạn đấy.

  C. Cà phê sữa:
  Một người bạn dễ chịu. Bạn thông minh và có một bộ óc thật tuyệt vời. Đôi khi, bạn phải khiến nhiều người khác ganh tị và ngưỡng mộ rất nhiều đấy. Tuy nhiên, bạn lại có một điểm yếu là khá nhạy cảm, hơi thái quá trong những cảm xúc của mình, điều này bình thường là tốt nhưng khi gặp chuyện thì rất dễ bi lụy. Cố lên nhé, mọi người ai cũng yêu quý bạn đó.

  D. Đậu nành:
  Bạn hơi nữ tính, dù bạn là nữ hay nam. Trầm tĩnh và bình thản chính là tính cách chủ yếu của bạn. Người ta "nghía" bạn vì bạn hiền hiền và có vẻ khờ khờ, mặc dù đôi lúc bạn không phải vậy. Bạn khá tự tin và hòa đồng, cười nhiều với mọi người dù trong lòng lắm lúc có nhiều chuyện khá rắc rối. Điểm yếu của bạn là dễ bị lung lay và ai năn nỉ bạn là được ngay.

  E. Nước ngọt có ga:
  Bạn sành điệu và hiện đại. Bạn nhanh nhẹn và rất tự tin trong cuộc sống của mình. Bạn có nhiều bạn, ai cũng có thể tới làm quen và ngay lập tức nhận lại một cái bắt tay, một cái nheo mắt tinh nghịch từ bạn ngay. Bạn sẵn lòng giúp đỡ mọi người hết mình nếu có thể, nên đây cũng là điểm yếu của bạn, dễ bị người khác lợi dụng.

  F. Nước tăng lực:
  Các loại nước này chứng tỏ bạn rất ngọt ngào và biết cách lấy lòng mọi người.Ban rất khéo léo và mềm mỏng trong công việc cũng như trong cuộc sống. Nếu có việc gì cần ngoại giao thì chắc chắn bạn bè sẽ cần đến bạn. bạn có tài thuyết phục và ăn nói khá tốt. Nhưng có một điều là bạn lắm lúc rất bí ẩn, khó có ai có thể đoán được bạn đang nghĩ gì và muốn làm gì.

  G. Nước suối:
  Bạn thanh khiết và trong sạch như chai nước này vậy. Nhưng bạn không khờ và ngây thơ, mà ngược lại thấu hiểu mọi chuyện rất nhiều. Điều này chắc có lẽ cũng ít ai biết được. Bạn thuộc loại người có chỉ số IQ cao, hơi kĩ tính và nhạy bén trong mọi việc. Bạn mà làm quản gia thì chắc ai cũng sợ, vì khó có chuyện gì có thể qua mắt bạn.

  H. Trà đá:
  Có ai bảo bạn chân chất và quê mùa chưa nhỉ? Không phải vậy đâu. Bạn chỉ rất chân thành đấy thôi. Bạn lúc nào cũng cười, lúc nào cũng sẵn sàng tha thứ, sẵn sàng khoan dung dù người ta có làm gì đi chăng nữa. Trà là thức uống của bình yên và hạnh phúc mà, rất tốt cho sức khỏe đấy. Nhưng nhớ là đừng hiền quá, kẻo bị ăn hiếp đấy.

  I. Cơm rượu:
  Bạn đang bị stress? Nếu không, chắc bạn là người rất sôi nổi, chịu chơi và nóng tính. Bạn sẵn sàng nhào vào chiến đấu với ai làm tổn hại bạn, bạn bè và người thân của bạn. Mọi người thích có bạn vì họ được bảo vệ bởi một người biết bênh vực như bạn, nhưng nếu hấp tấp quá mọi chuyện cũng không ổn đâu.

  J. Kem:
  Bạn yêu sự nổi tiếng và cá tính đúng không? Chắc là bạn rất nổi bật trong cuộc sống của mình. Không có thứ gì có thể đánh ngã và ảnh hưởng sâu sắc đến bạn cả, bạn cương quyết và vững chãi. Đã nói là làm. Nhưng đôi lúc bạn hơi bốc đồng, khó ai có thể kiềm bạn lại, nếu thế thì có thể sẽ có vấn đề lớn xảy ra đó.
   
  #13
 14. batquantrai

  batquantrai T.V Đóng góp tích cực nhiều học thuật

  Tham gia ngày:
  17 Tháng mười hai 2012
  Bài viết:
  2,005
  Đã được cảm ơn:
  2,920
  Chọn nghề theo ngày sinh
  Mỗi người, theo ngày tháng năm sinh của mình, đều mang một cung Hoàng đạo riêng. Dựa vào đó, bạn có thể nhận biết mình hợp với nghề gì và có năng khiếu ở lĩnh vực nào đấy.

  Dương Cưu (21/3 - 19/4):

  Bạn là người nhiệt thành, nhạy bén, dám nói, tham vọng, mạnh mẽ và sáng tạo. Một công việc trong lĩnh vực truyền hình, phát thanh, quảng cáo hay kiến trúc sẽ phù hợp với những tham vọng và tính sáng tạo của bạn. Và vì bạn sinh ra là để lãnh đạo nên làm việc trong quân đội hay cơ quan hành pháp cũng hợp với bạn.

  Kim Ngưu (20/4 - 20/5):

  Bạn là người thực tế, có phương pháp luận tốt, quyết đoán, kiên nhẫn, trung thực, có thể tin cậy và là một người có tinh thần đồng đội. Hãy hướng tới các lĩnh vực ngân hàng, kế toán và nghiên cứu khoa học để tìm công việc phù hợp.

  Song Sinh (21/5 - 21/6):

  Bạn rất lạc quan, tò mò, thông minh và tràn đầy sức sống. Bạn cần một công việc có thể gợi sự đam mê và luôn tiến lên phía trước, chẳng hạn như hướng dẫn viên du lịch, khám phá tự nhiên hoặc vị trí bán hàng phải đi lại nhiều.

  Cự Giải (22/6 - 22/7):

  Cự giải là những người có trí tưởng tượng phong phú, dễ xúc động, can đảm, chu đáo và thích che chở. Bạn rất giỏi cho lời khuyên, nên hãy xem xét các lĩnh vực luật, tâm lý học, dạy học, y tá hoặc công tác xã hội.

  Sư Tử (23/7- 22/8):

  Bạn là người theo chủ nghĩa tự do dân chủ, thích tiếp xúc với mọi người, độc lập và sinh ra để lãnh đạo với một đam mê mãnh liệt với quyền lực. Các phẩm chất này giúp những người sinh dưới chòm sao Sư Tử trở thành các nhà quản lý, biên tập viên xuất sắc và cũng là ứng cử viên hoàn hảo cho các chức vị trong chính phủ.

  Xử Nữ (23/8 - 22/9):

  Chính xác, hóm hỉnh, vui vẻ, cầu toàn, tỉ mỉ, chăm chỉ, gọn gàng và giỏi ngôn ngữ là các từ dành cho bạn. Và các lựa chọn hoàn hảo dành cho Xử Nữ là kỹ thuật, thống kê, nghiên cứu y học, điều tra hoặc dịch thuật.

  Thiên Bình (23/9 - 22/10):

  Thiên Bình là người giỏi ngoại giao, duyên dáng, dễ tính và hợp tác. Ý thức hợp tác và khả năng thỏa hiệp giúp bạn trở thành một nhân viên giỏi của Liên Hợp Quốc hoặc luật sư, hòa giải viên, chuyên viên thương lượng hoặc quản trị viên.

  Bò Cạp (23/10 - 21/11):

  Bạn là người có linh tính tốt, thông minh, có đầu óc phân tích, chăm chỉ, có động lực và tháo vát. Vì bạn thích khám phá những điều bí ẩn, hãy cân nhắc công việcđiệp viên,cảnh sát điều tra hoặc trong các ngành luật, vật lý, nghiên cứu và viết lách.

  Nhân Mã (22/11 - 21/12):

  Nhân Mã có thái độ tích cực, năng lượng dồi dào, thích du lịch và có cuộc sống tinh thần mạnh mẽ. Công việc lý tưởng dành cho bạn là bán hàng, PR, nghiên cứu xã hội hoặc thần học.

  Ma Kết (22/12 - 19/1):

  Bạn rất cứng rắn, đáng tin cậy, có trách nhiệm, có khả năng tổ chức tốt, có mục tiêu, có đầu óc logic và sáng suốt. Bạn sẽ thành công ở những vị trí quyền lực hoặc liên quan tới tính toán, tiền bạc. Hãy cân nhắc công việc IT vì bạn yêu thích phần mềm và máy tính. Bạn cũng hợp với nghề bác sỹ, kế toán hoặc luật sư.

  Bảo Bình (20/1 - 18/2):

  Thông minh, bản năng, nhân bản và có trí tưởng tượng phong phú là các phẩm chất mô tả những người cung Bảo Bình. Hãy chọn cho mình một công việc trong lĩnh vực thiên văn, lịch sử tự nhiên, hàng không, nhiếp ảnh, thơ ca, đóng kịch hoặc âm nhạc.

  Song Ngư (19/2 - 20/3):

  Song Ngư là những người hào phóng, thân thiện, nhạy cảm, giàu khả năng nghệ thuật, tháo vát, biết cảm thông và lãng mạn. Bạn sẽ thành công trong các lĩnh vực nghệ thuật như kịch, văn học, hội họa, âm nhạc. Đồng thời, sự dễ dàng cảm thông với những người khác khiến bạn rất phù hợp với các công việc từ thiện hoặc tòa án.

  Ủa, sao kí nào cũng giông giống cá tính của UM wậy cà?
   
  #14
 15. hai nho

  hai nho Thành Viên mới

  Tham gia ngày:
  27 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  105
  Đã được cảm ơn:
  5
  Cam on ban da viet bai cung hay hay nhi
   
  #15

Chia sẻ trang này