Sự suy thoái của niềm tin đạo giáo

Thảo luận trong 'Mật Tông Thiên Đình' bắt đầu bởi Tịnh Lạc, 30 Tháng tư 2013.

 1. Tịnh Lạc

  Tịnh Lạc Thành Viên mới

  Tham gia ngày:
  28 Tháng một 2013
  Bài viết:
  61
  Đã được cảm ơn:
  48
  Nạn vô thần hiện tại là một vấn đề khiến cho người ta lo lắng.

  Một khảo sát rộng rãi cho thấy đạo Thiên Chúa La Mã đã giảm ít nhiều sự thu hút dân chúng ở vùng đông bắc, và càng có nhiều người Mỹ tuyên bố họ không theo tôn giáo nào.

  Có 15% (15 triệu) người được hỏi nói họ không theo một tôn giáo nào, và nếu so với năm 2001 với 14.2%, thì số người vô tôn giáo có gia tăng. Năm 1990 con số ngươì Mỹ vô thần chỉ là 8.2%.

  New England trở thành nơi ít có tin tưởng tôn giáo nhất, và cùng với Vermont với tỉ lệ tới 34% không tin vào tôn giáo nào cả (Cứ 3 người thì có 1 người). Nhưng thăm dò cũng cho thấy số dân Mỹ vô thần cũng tăng tại khắp các tiểu bang.

  Bảng thăm dò của American Religious Identifcation Survey cho thấy “không một tôn giáo nào có mức tăng đáng kể như nhóm những người theo khuynh hướng vô thần.

  Tại vùng đông bắc Hoa Kỳ, từ con số 43% theo đạo Thiên Chúa năm 1990, trong năm 2008 chỉ còn khoảng 36%.

  Nhưng trong những người di dân gốc Latino vào Mỹ thì tỉ lệ người theo đạo này vẫn còn cao, nhất là tại các tiểu bang California, Texas và Florida. Tính toàn xứ Mỹ thì đạo Thiên Chúa vẫn là nhóm tôn giáo lớn nhất, khoảng 57 triệu người nói họ thuộc về giáo hội La Mã.

  Những người Christian (Kitogiáo) khác không phải là Thiên Chúa như Tin Lành cũng giảm số tín hữu, đã từ 17% còn 12.9%.

  Bảng khảo sát cho thấy ảnh hưởng và sự phát triển của của đạo Phật chậm lại một chút, Do Thái Giáo giảm chỉ còn 1.2%, nhưng đạo Hồi có gia tăng, cho dù số người tin vào đạo Hồi chỉ chiếm khoảng 0.6% dân số Mỹ mà thôi. (AP-)

  Theo tác giả cuộc khảo sát nguyên nhân khiến cho người ta bỏ đạo, là vì thế hệ trẻ đang có khủng hoảng niềm tin, do những phổ biến về lạm dụng tình dục của các linh mục Thiên Chúa Giáo và các mục sư Tin Lành, và số tiền hàng trăm triệu mà giáo hội phải chi trả cho những vụ kiện thưa, để gỡ tội cho họ. Có người cho rằng vấn đề mất niềm tin là do tổng thống Bush gây ra, vì ông là người Tin Lành, lúc nào cũng nhấn mạnh mọi hành động của ông đều có sự soi sáng của niềm tin đạo giáo trong khi chính sách của ông đã bị thất bại.

  Ý kiến:

  Vấn đề này khiến những người có thẩm quyền trong xã hội Mỹ lo lắng và họ lo là phải. Tình trạng kinh tế suy thoái, nạn thất nghiệp trầm trọng, con người bị bấn loạn vì cuộc sống vật chất lại không cho chỗ dựa tinh thần sẽ gây thêm bất ổn cho xã hội.

  Trước đây, các tín đồ dễ dàng tin vào những tín điều rất phản khoa học vì được các linh mục, mục sư thuyết phục tin đạo theo kiểu "phước cho ai không thấy mà tin". Ngày nay ai cũng có học vấn, tuy không còn quá mê tín như xưa, nhưng họ tiếp tục tin theo đạo vì đó là truyền thống của ông bà và cũng vì họ còn tin tưởng vào đạo đức của các tu sĩ. Tuy nhiên khi các tu sĩ đã trở thành những tấm gương xấu, - đã có trên 4000 linh mục Công giáo bị truy tố về tội cưỡng dâm trẻ em phụ tế và nữ tín đồ, chưa kể số linh mục Tin lành, và gần đây nhất có chuyện mục sư Ted Haggart, người đứng đầu Hội Tin lành toàn quốc với 30 triệu tín đồ Tin Lành, đã hiện nguyên hình đạo đức giả và phải từ bỏ nhiệm sở, - điều này đã khiến cho các tín đồ không thể nào bám víu vào niềm tin của cha ông họ nữa.
  Đây mới là lý do chính cho sự suy thoái của niềm tin vào đạo giáo.

  by Hữu-Huyễn
  http://vutruhuyenbi.com/forum/viewtopic.php?f=51&t=544#ixzz2RwBOwXdX
   
  #1
  bian.tuThanks.
 2. Tịnh Lạc

  Tịnh Lạc Thành Viên mới

  Tham gia ngày:
  28 Tháng một 2013
  Bài viết:
  61
  Đã được cảm ơn:
  48
  Cảm tưởng:
  Người ta mất niềm tin vào đạo là bởi vì khi đến với đạo họ không tự mình cảm nhận được sự linh nghiệm của Ơn trên. Chính vì thiếu đi các phép lạ mà tôn giáo chỉ còn là cái vỏ bọc không hồn, toàn dựa vào lý thuyết. Cũng bởi vì các sư cả, linh mục, thầy bà vướng vào quá nhiều chuyện bê bối phàm tục nên người ta đa nghi vào phẩm hạnh đó mà chán cảnh tu hành. Để cho người ta tin vào đạo thì cần chứng minh cho người ta thấy, cho người ta cảm nhận sự hiện hữu của vô hình, chứ không thể chỉ nói suông qua sách vở. Nếu như trong quá trình tu hành được nhận ân phước của thần linh giúp họ vượt qua khốn khó đời thường thì lòng tin vào Ơn trên sẽ tuyệt đối, nhờ đó mà có đủ nghị lực chèo con thuyền đạo của mình. Dù sao cũng vẫn có sự khác nhau giữ cái đạo của Siêu hình vô vi so với đạo do con người tự tưởng tượng, vẽ vời ra.
  tịnh lạc
   
  #2
  bian.tu and tí nê Thanks.
 3. Bian.tu

  Bian.tu T. Viên Chia Sẻ Tích Cực

  Tham gia ngày:
  18 Tháng mười một 2012
  Bài viết:
  1,548
  Đã được cảm ơn:
  2,743
  Đạo nào cũng vậy chỉ là 1 phương tiện phù hợp căn cơ cũa mõi chúng sanh thôi !
  Nhưng đa số thà không biết tu thì thui chứ biết tu là....mới trồng cái cây có một hai ngày là đòi nó có trái ăn liền hà mà trái đâu ra mà ăn nhổ gốc lên ăn hay sao :th_25.gif:
   
  #3

Chia sẻ trang này