NGỌC HOÀNG, DIÊM VƯƠNG CÓ QUYẾT ĐỊNH ĐƯỢC SỐ MỆNH CỦA TA KHÔNG!?

Thảo luận trong 'Triết lý - Ứng dụng và Văn hóa Phật Giáo' bắt đầu bởi khoqua.tu, 25 Tháng một 2014.

 1. khoqua.tu

  khoqua.tu T. Viên Chính Thức

  Tham gia ngày:
  19 Tháng mười một 2012
  Bài viết:
  135
  Đã được cảm ơn:
  155
  NGỌC HOÀNG, DIÊM VƯƠNG CÓ QUYẾT ĐỊNH ĐƯỢC SỐ MỆNH CỦA TA KHÔNG ?

  Đầu năm mới, ai ai cũng đi chùa, đình, miếu cầu an, cầu tài, cầu duyên, cầu thọ, cầu phúc! Người bệnh tật thì cầu cho mau khỏi, kẻ đói nghèo thì cầu cho phát tài, bọn quan lại thì cầu thăng tiến. Chung quy lại là tất thẩy các điều mong cầu đều phát xuất từ (Lòng Tham). Đều là vị kỹ cá nhân và dục lạc! Nhưng liệu quý vị có hiểu được rằng những điều mà mình cầu khẩn, váy van ấy nó có linh ứng hay không? Có lẽ có người nói là CÓ, kẻ cho là KHÔNG. Vậy hôm nay tôi xin tiết lộ thêm một vài điều để quý vị tự chiêm nghiệm là có hay không!
  Trước nhất! Tôi không phủ nhận thần thông của chư Thần, chư Bồ Tát, Phật là vô lượng vô biên không thể nghĩ bàn, cho nên nếu chư vị ấy khởi tâm hóa độ cho người khẩn cầu thì KHÔNG CÓ ĐIỀU GÌ LÀ CHƯỚNG NGẠI cho được! Tuy nhiên, Phật, Bồ Tát, Ngọc Hoàng, Diêm Vương, Vương Mẫu hay bất kỳ vị thánh thần nào mà quý vị cầu khẩn van xin ấy cũng không thể làm được điều trái với nhân quả, trái với vô thường của ta bà,
  Tôi thí dụ nếu do nghiệp tạo tác từ nhiều kiếp trước, năm nay quý vị phải thọ nhận quả báo ấy, phải bệnh tật, tai nạn, thậm chí mất mạng thì khi quý vị bài lể, cúng tiền, cúng thực có to lớn, có khẩn thiết bao nhiêu cũng không thể nào tránh được! Cách hóa giải duy nhất là nương nhờ công đức, chỉ dẫn từ những bậc thánh trí, khởi tâm từ bi, bố thí, chẩn tế, phóng sanh, giúp người đó mới là những điều thật sự chuyển biến số mệnh của quý vị đó! Chứ còn quý vị có dâng cả thiên hạ cúng chùa, quỳ lạy đến rụng hết tóc hay cầu xin đến khàn giọng thì cũng không ai giúp được quý vị cả!
  Có người nói với tôi rằng Mẫu (cái này theo đạo mẫu của người miền Bắc) nhập đồng, nhập xác bảo là phải về lể với mẫu nếu không phải chết ngay trong năm. Cái này là hoàn toàn dối trá, xảo biện! Bởi vì trong Tam Giới này không một ai có quyền sanh sát sanh mạng người khác, con người còn có luật pháp trừng trị hà huống là Tam Giới bao la mênh mông nếu muốn trị được sao có thể có chuyện tùy ý ban phạt như thế cho được!?
  Nghiệp do chính ta tạo thì chỉ do chính ta giải nó, không một ai có thể thay thế ta.
  Quý vị thử ngẫm mà xem. Trong Thập Phương Thế Giới có ai có thể hơn chư Phật về thần thông hay không? Chứ đừng nói là Thánh Mẫu (nếu có) chỉ là hàng Thiên Nhân trên trời dục giới, vậy mà Thích Ca Mâu Ni còn không thể cứu được Tộc Thích Ca tránh được họa diệt vong. Tôn giả Mục Kiền Liên được xem là Thần Thông Đệ Nhất mà khi cố sức cứu 500 người trong tộc ra khỏi kinh thành nhưng khi mở túi ra chỉ còn lại một vũng máu tươi, điều đó luận lại mà nói, nhân quả là quy luật bất biến nó không có ngoại lệ cho riêng ai, kể cả chư Phật. Thì làm gì một vị thần, thánh nào có thể có đủ khả năng làm điều ấy?!
  Ta biết, dưới Âm Ty thì có sổ bộ của Phán Quan, trên thiên đình thì có sổ bộ của Nam Tào, Bắc Đẩu. Sổ bộ này chẳng phải để giết hay ban thọ cho ai. Mà nó là một quyển sổ do tự thân nghiệp mỗi người tạo tác chiêu cảm mà thành, Phán Quan hay Nam Tào cũng không cần phải ghi chép, biên soạn gì cả, nếu theo nghiệp ai ác thì chịu ác báo, ai thiện nhận được phúc báo, kẻ lười biến chịu cảnh nghèo hèn, người siêng năng thì sống sung túc. Đó là lẽ tất nhiên của vạn vật, của vạn việc mà thôi!
  Nói thế không có nghĩa tôi bài xích sự gia trì, giúp đở của chư vị Thần tiên, Bồ Tát mà mọi người nên hiểu cho rõ, để giúp đở, để gia trì trợ duyên thì quý vị phải cho họ một lý do chứ?
  Lý do đó là gì!? Là lể vật quý vị dâng cúng à? Là tiền bạc quý vị bỏ ra hay sao? Nếu quý vị nghĩ đó là lý do thì quý vị đang tự hại mình rồi. Bởi vì lý do đó chỉ có hàng ma quỷ, hay Quỷ Thần nó đến nhận rồi giúp quý vị thôi. Nhưng có hôm nay ngày mai đã mất, khi trả nghiệp nặng trăm ngàn lần cũng chẳng khác gì người ta đi vay lãi cao ngoài đời vậy!
  Còn chư Thần tiên, Trời đất, Bồ tát chẳng ai giúp kẻ như thế bao giờ!
  Họ chỉ có thể giúp khi quý vị THÀNH TÂM, NHÂN ĐỨC mà thôi! Vậy sao là Thành Tâm? Cúng nhiều có phải là Thành Tâm chưa? Xin nói với quý vị là chưa! Bởi cái thành tâm ban đầu khởi phát từ sự tin tưởng rằng có sự hiện diện của họ, mà một khi tin rằng có trời đất, có thánh thần thì quý vị phải tin là có nhân quả. Có vay có trả, tin có nhân quả rồi thì quý vị sẽ không dám làm ác, tích cực hành thiện, khi tích cực hành thiện thì họ tự tìm đến quý vị mà độ rồi. Cần gì quý vị lê thân tìm cầu, van khẩn đến dập đầu, mỏi gối?
  Cho nên tôi có thể nói! (NGƯỜI NÀO CÀNG LỂ BÁI CẦU KHẨN BAO NHIÊU CÀNG KHÔNG THỂ TOẠI CHÍ BẤY NHIÊU, KẺ KHÔNG CẦN LỂ BÁI NHƯNG CÓ LÒNG THÀNH TÂM TIN TƯỞNG CỐ CÔNG HÀNH THIỆN NGHIỆP THÌ TỰ KHẮC ĐƯỢC VIÊN MÃN MONG CẦU).
  Nhân đây tôi xin nói lại một điều: Đó là có người hỏi tại sao Bồ Tát Quán Thế Âm đã lập thệ nguyện rằng: Hể bất kỳ ai gặp hoạn nạn mà chí thành xưng tụng danh hiệu của ngài thì ngài sẽ hiện thân cứu giúp. Vậy mà ba tôi gặp nạn tôi gọi danh hiệu ngày tụng cả một tuần nhưng ông ấy vẫn không qua khỏi là thế nào?
  Tôi nói là ( chẳng phải ngài ấy không nghe thấy, cũng chẳng phải ngài ấy không linh ứng mà bởi vì anh không có thành tâm).
  Anh kia bảo: Thầy nói sao chứ tôi hàng ngày cúng hoa quả, thắp hương khấn váy liên tục trong một tuần không ngơi nghĩ sao còn chưa thành tâm?
  Tôi bảo: bởi vì nếu anh tin có ngài ấy hiện hữu thì anh sẽ tin nhân quả, anh tin nhân quà thì hàng ngày anh sẽ tránh làm ác, siêng hành thiện, như vậy mới gọi là tin chứ? Khi anh tin như vậy làm như vậy mỗi ngày rồi mà giờ anh cầu điều này còn không toại chí thì mới nói là ngài ấy không linh ứng. Còn đằng này đợi đến lúc gặp chuyện chẳng còn phương cứu chữa anh mới gọi đại cầu may mà gọi là anh tin sao được!?
  Với thần thánh, phật trời phải từ lòng chân thật, sự chân thành không hư dối mới mong có tương ứng, chứ còn chuyện dối gạt, giả tạo như thế thì làm sao mà có kết quả được!
  Vậy nên quý vị hãy liễu ngộ chân chánh mà tự mình xét mình, tốt rồi thì nên cố gắng, chưa tốt thì nên cải sửa chứ đừng vọng tưởng mê muội rồi oán trách vô ích!
  CHÚC TẤT CẢ AN LẠC TÂN NIÊN!!!
   
  #1
  Bian.tu and phapthien_85 Thanks.
 2. phapthien_85

  phapthien_85 Quản Trị Viên

  Tham gia ngày:
  18 Tháng mười một 2012
  Bài viết:
  50
  Đã được cảm ơn:
  59
  A DI ĐÀ PHẬT. cảm ơn bạn đã chia sẻ những điều tuyệt diệu
   
  #2
  Bian.tuThanks.

Chia sẻ trang này