Ngũ giới cấm và các lợi ích thực tiễn

Thảo luận trong 'Mật Tông Thiên Đình' bắt đầu bởi Tịnh Lạc, 30 Tháng tư 2013.

 1. Tịnh Lạc

  Tịnh Lạc Thành Viên mới

  Tham gia ngày:
  28 Tháng một 2013
  Bài viết:
  61
  Đã được cảm ơn:
  48
  1) Giới không sát sinh hại vật (không giết người, không giết hại vật để thỏa tánh hiếu sát, trừ trường hợp tự vệ ): hiện đời không làm người hung dữ khỏi bị tù tội, về sau khỏi đọa trong 3 đường dữ là địa ngục, ngạ quỷ, súc sanh.

  2) Giới không tà dâm ( không phá hoại gia can, xâm hại người khác ): hiện tại thành người tốt, gia đình mình và người không bị rầy rà, đánh đập, khổ sở vì ghen tuông.

  3) Giới không trộm cướp: hiện đời làm người lương thiện, khỏi bị giam cầm xiềng xích, đời sau không mắc quả báo bị người giựt của cướp nhà.

  4) Giữ giới không nói dối ( không nói dối, nói lời hung dữ để hại người ): không nói láo xược, thèo lẻo, đâm thọc, không nói hung ác và thô tục, thì không bị người khinh khi, trí tuệ tăng trưởng.

  5) Giữ giới không cờ bạc, hút sách, rượu chè: thì khỏi mất tiền, thiếu nợ, khỏi say sưa làm điều tội lỗi và khỏi bị người khinh khi.

  Tịnh lạc
   
  #1
  lamchau and bian.tu Thanks.
 2. Bian.tu

  Bian.tu T. Viên Chia Sẻ Tích Cực

  Tham gia ngày:
  18 Tháng mười một 2012
  Bài viết:
  1,548
  Đã được cảm ơn:
  2,743
  Đối với 1 người phật tử tại gia co thể giử 5 giới này dù không giải thoát nhưng sẽ được sanh vào cỏi tiên hưởng phước và lên đó sẽ được tu tiếp..Nếu không tu hưởng phước hết thì vẩn phải sanh tử luân hồi nhưng hạt giống bồ đề vẩn còn đó ơn trên sẽ âm thầm che chở chỉ đường chỉ lối chỉ bờ cho chúng ta
   
  #2

Chia sẻ trang này