Nên tu Tịnh độ hay tu Mật?

Thảo luận trong 'Mật Tông Thiên Đình' bắt đầu bởi Tịnh Lạc, 2 Tháng chín 2013.

 1. Tịnh Lạc

  Tịnh Lạc Thành Viên mới

  Tham gia ngày:
  28 Tháng một 2013
  Bài viết:
  61
  Đã được cảm ơn:
  48
  Hỏi : "Tại sao lại phân biệt Tịnh độ với Mật tông, pháp nào cũng như nhau, chẳng lẽ tu Mật thì được chứng mà tu Tịnh (hay các pháp môn khác) không được Trời Phật chứng hay sao. Vậy sao lại còn nề hà nhanh hay chậm, bảo tu Mật tới nhanh còn tu Tịnh tới chậm hơn! Pháp nào cũng của Phật, chẳng lẽ Phật lại phân biệt người tu Mật với Tịnh? Thuốc nào trị bệnh đó, người có duyên pháp nào theo pháp đó, sao lại bảo Mật nhanh hơn Tịnh được!
  TL có giải thích nhưng kiến giải còn hạn hẹp, người khác không thấu lý được, mong VTHB chỉ bảo." (thanhlinhpt)
  http://vutruhuyenbi.com/forum/viewtopic.php?f=51&t=2376#ixzz2dkHGcJDx

  Đáp:
  Thật ra không có sự phân biệt giữa các pháp tu. Xưa nay có nhiều tu sĩ do ngu si, ngã mạn và có tâm phân biệt cao thấp, muốn tranh hơn thua nên mạnh ai nấy truyền một pháp tu do họ tự đặt ra, và mạnh ai nấy nói đạo của họ là Chân Lý tuyệt đối nên mới tới 8 vạn 4 ngàn pháp môn! Mỗi người lý luận về đạo, phân loại các pháp như cao thấp, thiệt hư, chánh tà, nhanh chậm theo sở chấp của họ.
  Nếu như dùng công tâm để nghiên cứu khách quan về Đạo (Đạo lớn của Trời khác với tôn giáo có tổ chức) thì sẽ thấy chỉ có một Pháp duy nhất để được Trời Phật chứng minh, chứ không phải 8 vạn 4 ngàn và cũng không phải là một pháp môn nào đặc biệt. Tu nhanh hay tu chậm không phải do tu theo pháp nầy pháp khác, Tịnh Độ, Thiền Tông hay Mật tông, hay theo một tôn giáo nào khác... mà là do nơi người tu có lòng thành hay không, để có được sự cứu độ của Trời Phật.
  Tất cả pháp môn đều phát xuất từ Trời Phật, từ cùng một gốc mà ra đồng nghĩa với Tất Cả Pháp Là Một. Trong tu hành, điều quan trọng nhất là phải có tâm ấn sau đó là thành tâm, nỗ lực tu học, phát tâm làm đạo, và cần phải được ơn cứu độ của Trời Phật thì mới thành tựu đạo quả.

  Những ai chỉ có biết đặt câu hỏi và thích lý luận mà không có thực tâm tu học thì thanhlinhpt nên bỏ qua không nên tốn hơi sức giải bày, vì họ sẽ còn cả ngàn câu "tại sao" để hỏi, nhưng không phải hỏi để học, mục đích của họ chỉ là đấu lý khoe tài, khoe mớ kiến thức lý thuyết của họ.
  Tóm lại người có tự ngã dù tu cái pháp nào cũng không đi đến đâu.
   
  #1
  bian.tuThanks.
 2. Bian.tu

  Bian.tu T. Viên Chia Sẻ Tích Cực

  Tham gia ngày:
  18 Tháng mười một 2012
  Bài viết:
  1,548
  Đã được cảm ơn:
  2,743
  Quá tuyệt vời
  Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát
   
  #2

Chia sẻ trang này