Nên cầu nguyện cho bản thân

Thảo luận trong 'Mật Tông Thiên Đình' bắt đầu bởi Tịnh Lạc, 26 Tháng tư 2013.

 1. Tịnh Lạc

  Tịnh Lạc Thành Viên mới

  Tham gia ngày:
  28 Tháng một 2013
  Bài viết:
  61
  Đã được cảm ơn:
  48
  Ngày 14/05/2010, Dieuchi điểm đạo cho đạo hữu Tamhy ở Cần Thơ. T. niệm danh hiệu Quan Thế Âm nhưng chưa có ấn chứng. Tamhy nhận NBC về hành trì. Tamhy kể câu chuyện về ni cô X. mà T. quen thân. Ngày Dieuchi điểm đạo cho T., ngày đó T. khá bận rộn vì phải ra vào bệnh viện thăm nom ni cô này. cô X. bị bệnh tiểu đường từ lúc 5 tuổi. Cô tu Mật đã 10 năm nay, có khả năng thấy vong và trị bệnh tà và nhiều bệnh khác cho người ta. Tu trì cô đều hồi hướng công đức cho người khác hết. Ni cô nói với T. rằng cô chữa cho người khác thì được chứ không muốn chữa hay xin cho mình vì cô muốn tự mình trả nghiệp. Bản thân cô thì càng ngày càng mắc thêm nhiều chứng bệnh trầm trọng.
  Vài ngày sau T. có liên hệ với Dieuchi và cho biết là nicô X. đã khoẻ hơn và được xuất hiện về nhà. T. có khuyên ni X. nên cầu nguyện cho bản thân mình, vì bản thân mình bệnh tật nhiều thì muốn khuyên người khác tu cũng khó, đâu ai dám tu theo mình. Ni X nghe lời T, và đêm đó cầu nguyện xin cho mình được khỏe mạnh. Qua sáng hôm sau sức khoẻ đã tốt lên và được bác sĩ cho về.
  Ý kiến
  Trong bài Nguyên tắc công bằng (by Như-ý) có đoạn viết :


  "Quy tắc ở đời là nếu bạn muốn giúp người thì phải giúp bằng chính tiền bạc hay công sức của mình. Trong đạo cũng vậy, muốn giúp trị bệnh, giải nghiệp, cầu siêu cho ai thì phải có đủ phước đức mới có thể dùng phước đức đó giúp cho người khác, chứ không thể xin của Thánh thần để bố thí lại cho những người có nghiệp nặng. Cũng giống như mình không thể vào xin tiền của ngân hàng để cho người khác mà chỉ có thể vay mượn ngân hàng nếu đủ điều kiện. Giúp người là chuyện tốt nhưng mình có bao nhiêu tiền, hay bao nhiêu phước mà đem giúp hết cho người khác thì mình phải chấp nhận trở thành người nghèo, vô phước. Đó là luật công bằng.
   
  #1
  bian.tuThanks.
 2. Bian.tu

  Bian.tu T. Viên Chia Sẻ Tích Cực

  Tham gia ngày:
  18 Tháng mười một 2012
  Bài viết:
  1,548
  Đã được cảm ơn:
  2,743
  Vấn đề đũ phước cũng đúng vì có tiền mới cho người khác được bệnh người ta cần 1 cục tiền mà cho 1.2 ngàn thì đâu làm được gì
  Nên phước đức hạnh cũa người thầy cũng khá là quan trọng nhưng người thầy có đũ sức chuyễn nghiệp giải oan là 1 vấn đề khá vi tế !
  Nếu người bệnh đã hết mà biết tu thì không nói gì mà không biết tu bian bảo đãm nghiệp cũa người bệnh mình lãnh 70%  Ở đây sẽ không nói cầu cho bản thân mà mình phải biết cách biết tất cã những con đường rùi mới chỉ cho những người lạc lối lỡ đi vào hoặc xa vào đường hiễm mà ra khỏi
  Vì chỉ cho người cái cần câu chứ không cho người con cá là vậy
   
  #2

Chia sẻ trang này