HUYỀN MÔN LƯỢC KÝ

Thảo luận trong 'Ngoại cảm - Linh hồn - Cõi âm - Ma Quỷ' bắt đầu bởi tuancuong79, 29 Tháng mười một 2012.

 1. tuancuong79

  tuancuong79 T. Viên Chính Thức

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười một 2012
  Bài viết:
  335
  Đã được cảm ơn:
  277
  NỖI ĐAU

  Bạn sẽ làm gì – ngay trong phút này đây, nếu bạn đang phải chịu một sự đau đớn như tôi, ngay – phút – nầy – đây?!
  Cơn đau trải dài từ chót cổ xuống thắt lưng, xuống hai đầu gối, hai kheo chân – và tận cùng ở khớp ngón chân cái. Chừng như ở đâu có xương thịt, ở đó có cái đau, chừng như máu đang ngừng lưu thông trong cơ thể… Cả một thể xác to lớn kiệt quệ, không ngừng rên rỉ, quằn quại – Mỗi bước đi là một chuyển dời đau đớn, mỗi một thời khắc sống là một đọa đày – Bạn sẽ làm gì? – Nằm lặng im trên giường, lắng nghe nỗi mệt mỏi dã dượi đang ngân lên trong từng thớ thịt, hay nhắm mắt, để rơi vào cơn mê thiếp rã rời? Tôi bây giờ đang lê từng bước trong nhà, né tránh cái đau, bậm môi lại một cách lì lợm – và lại làm việc. Những công việc trong nhà của một người nội trợ thường ngày vẫn nhẹ nhàng, nay bỗng trở nên như một cực hình đáng sợ!
  Đứng lên, ngồi xuống, bước tới, quay lui… mọi day trở chuyển vận đều như có cơn đau đang xé lên từ đâu đó trong người. Lặng nghe ngóng, theo dõi… mãi rồi chẳng biết cơn đau nó khu trú ở chỗ nào, chẳng biết nó đến tự bao giờ và chừng nào thì nó sẽ ra đi! Giống như bước chân Thần Chết lặng lẽ, rón rén, dọ dẫm từng phút, từng giờ. Thế nhưng… chiếc lưỡi hái của ông dấu ở đâu rồi? Chưa đến lúc nó vung lên – Đợi đấy, hãy còn lâu!!
  Linh Hồn! Nếu mi chịu buông rời thể xác nầy ra, thì chắc là nó không còn đau đớn nữa – Chúng ta điều đình với nhau được không?... Suốt dọc đời, những tháng năm “ngự trị” ở cõi tạm nầy, thể xác ta đã lặng lẽ chắp cho mi đôi cánh – Thế thì hãy bay lên đi, nấn ná chi để kéo dài hơn nữa những cơn đau vốn đã quá dài!
  Mi tưởng mi là ai, mi tưởng mình đang làm gì vậy? – Muốn thử nghiệm những đọa trần cõi thế, muốn nếm trải giọt đắng cuộc đời – Hay muốn tìm kiếm một luận chứng phóng sinh? Muốn nương xác vọng Đạo hay tìm cớ hưởng lạc cầu an – Muốn dấn thân hay đang tìm nẻo quay về?!...
  Hỡi Vĩnh Cửu – Mi cần bao nhiêu giả tạm để làm nguồn cội xây lâu đài, điện ngọc cho mình? – Nầy Hư Vô! Mi cần bao nhiêu được mất có không để tôn vinh ngai vị?? Hãy kéo nhau đến đây – Cái Linh Hồn phản trắc khoác áo thanh cao, tôn thờ Đấng Vĩnh Hằng, mượn xác trần bợn nhơ làm bệ phóng!
  Ta với mi vốn tồn tại cùng nhau (trong chừng mực nào đó) – Ta chẳng hiểu mi sao, chỉ có mi mới không hiểu được ta! Ta cần chi thứ danh phẩm của mi, cần chi cái mà mi gọi là “Vòng – Nguyệt – Quế – của – Linh – hồn?”.
  Tồn tại cùng mi, ta đã phải chịu đựng những “thành quả” mà mi vốn có, phải cười khóc, hạnh phúc và bi thương, yêu đương và thù hận. Phải nếm trải những “cảm – xúc – tưởng – tượng” siêu hình, thứ xúc cảm chỉ tồn tại ở thượng tầng tư duy, thuộc về nửa sau của nhân vật “Con – Người!”.
  Đã từng có một lúc nào đó ta tôn thờ mi, như người Chủ tế ngợi ca tôn vinh thần tượng của mình trong ngày lễ Phục Sinh – Để rồi lại đến một lúc nào đó, ta ngẩn ngơ nhận ra rằng: Nếu không có mi, ta chẳng phải chịu nhiều bất hạnh đến thế!!
  Xác trần thì có là gì đâu – một hạt cát giữa sa mạc trùng trùng, nơi mà đến cả Thượng Đế cũng chẳng thèm cân đong đo đếm; lẽ ra ta đã được yên thân!
  Bây giờ – trong cơn đau rã rời của thể xác, mi có cảm nghĩ gì? – Một vòng Nguyệt quế, cái lọng che trên đầu hay đôi cánh sau lưng?! Một nơi chốn Thiên Đàng nào đó, nơi mà bản thân những kẻ đứng chân trên đất như ta chỉ biết trong tưởng tượng…
  Ta cần gì cơ chứ?! Điều ta cần là một thân thể khỏe mạnh không tật bệnh, đớn đau, một mái che trên đầu, chiếc giường tốt ngả lưng và những bữa ăn đầy đủ – để cho những ngày tháng tồn tại của mình được nhẹ nhàng… Rồi cũng đến ngày trở về với cát bụi, ai mà chả thế!
  Thế thì tại sao lại chẳng tìm cho mình một con đường quang đãng mà đi, tội chi phải bám lấy hư vinh, chờ đợi một cuộc phóng sinh – vào cõi mà ta chưa biết?...
  … Mình lẫn quẩn mất rồi, mình đang nói với ai đây? Hồn bên ta như bóng với hình. Hình trách Bóng hình đau, bóng chê hình bóng lệch – Kiếp phù sinh mới nửa, mộng còn lâu!
  Ngẩng lên Trời mà kêu, tiếng than chìm khuất giữa trùng trùng hư ảnh – Gió kéo mây về, che mất bóng tà dương. Thiên Đàng đâu, Địa Ngục dưới bàn chân – và giọt lệ chảy vào tim – ứ nghẹn! ...
  6/11/2002

  ĐÊM KHÔNG NGỦ

  Đã bao nhiêu đêm rồi, tôi không ngủ được an giấc. Giấc ngủ ngắt quảng, muộn mằn…xen vào đó là những ý nghĩ – những ý nghĩ tự nhiên tới, song lại như tia chớp giữa đêm hè rạch xé mảnh trời quen, thoáng qua rồi tưởng chừng mất hút – song dường như vẫn trụ lại đâu đó, ở tận cùng sâu thẳm trong tâm…
  Tôi thấy mình loay hoay, rối rắm giữa cuộc thế không cùng, chạy theo nó – bị nó làm chủ, điều hành và sai khiến. Tại sao vậy nhỉ? Thân xác của ta, ta làm chủ cơ mà! Ta cho nó ăn thì nó được ăn, cho nó được mặc thì nó được mặc – Ta quyết định được hình tướng bên ngoài, ta làm chủ được hành động – Vui buồn sướng khổ, cau có hay giận dữ, hoan hỉ hay từ ái đều do tâm quyết định, ấy là tâm làm chủ vật!
  Thế nhưng ta lại vui buồn, yêu ghét vì một vài câu nói vu vơ. Khi đói lạnh thì tâm loạn trí mờ, tay chân run lẩy bẫy – Lúc giận dữ thì tâm loạn trí cuồng, khi hoan hỉ thì nhẹ nhàng sung sướng – Lúc bình yên thì thanh thản, khi hữu sự thì rối rắm, hoang mang – như thế là vật làm chủ tâm rồi vậy!
  Ta vô tình lệ thuộc vào cuộc đời, bị nó trì kéo – xô ngang đẩy ngửa như chiếc lá giữa dòng, đi về đâu chẳng biết, đến nơi nào không hay… Thế là ta đã để cho ngoại vật làm chủ lấy mình – Còn ta nô lệ vào nó, bị nó vo tròn bóp méo ra sao cũng mặc!
  Là ta đấy ư?! Một ta biết suy nghĩ đắn đo, biết phân biệt phải trái nên hư, biết tự răn mình ăn ngủ đúng giờ giấc để giữ gìn sức khỏe, biết suy biện cho sáng suốt, thanh tao để tôi dưỡng cái Tâm – Muốn nâng cao tâm hồn mình lên, để thoát ra ngoài cái dung tục của cuộc đời…
  Thế mà một lúc nào đó để cho mình chìm đắm, đọa trầm – để bị lôi kéo theo ngoại vật giống như con ngựa kia bị gắn hàm thiếc đứng trước chiếc xe, kéo xe đi đằng sau nhưng kỳ thực đang bị chiếc xe làm chủ, bị nó đùn đẩy ra đi – mà không biết về đâu!
  Sao ta không chịu làm chủ lấy thân tâm, an nhiên tĩnh tại – vượt ra ngoài lẽ thường tình, không để giả trần lôi cuốn , chẳng bị hư tâm quấy nhiễu…Ta trụ lại giữa đời, ngắm phù vân trôi qua ngoài cửa, nhìn lưu thủy cuốn xác lá xuôi dòng – Đói thì ăn, ăn đủ no – không cầu miếng ngon vật lạ. Khát thì uống, không cầu hương vị sắc màu…An uống ngủ nghĩ, suy tư và hành động đều tự nhiên nhẹ nhàng, cốt đơn giản, đừng rối rắm. Như cánh hoa ngoài sân kia – tới lúc nở thì hoa nở đâu đợi gió chờ mưa, đâu bì Xuân nán Hạ…Hoa nở rồi hoa tàn cũng là lẽ tự nhiên, việc chi phải để lòng vướng bận?
  Không để cho ngoại cảnh chi phối, không để cho nội tâm dằn xé mình. An khi đói, uống khi khát – buồn ngủ thì đi ngủ. Hứng chí thì nửa đêm chỗi dậy mà làm Thơ!... Hành xử theo lẽ tự nhiên, ấy là ta làm chủ được thân tâm rồi vậy - An nhiên tự tại, lẽ nào không thoát được vô thường…
  Không cần chí lớn tài cao để làm nổi đình nổi đám, không cần huênh hoang khoác lác để chọn lấy hư vinh. Mặc chiếc áo bình thường, nệ chi cửa sang hèn lai vãng. Xử sự cho khiêm cung, hòa ái thì đâu có ai ganh ghét, thị phi! Đừng muốn ngồi ghế cao thì đâu có người chực bê xuống thấp, không tranh biện thì chẳng kẻ hơn thua…Thế chẳng phải đời sống sẽ trở nên đơn giản, nhẹ nhàng – tâm tư cũng bình yên, an tịnh! Ví như người đi chân trần trên nền đất, bước nhẹ nhàng hoãn đãi không trì gấp, nặng nề thì cho dẫu đá sỏi dọc đường, có gì chọc thủng được bàn chân đang nhẹ bước!
  Ay là ta làm chủ được thâm tâm, tiến tới làm chủ được ngoại cảnh rồi vậy. Há chẳng phải cuộc đời nầy đáng sống lắm ru!!...

  20/02/2003

  CHUYỆN ĐÀN CHIM THIÊNG

  Đàn – Chim – Thiêng!
  Bay qua giấc mơ về sáng
  Mộng lành thoáng hiện
  Tiếng ai cười trong mơ...

  Đàn – Chim – Thiêng!
  Lạc vào miền cổ tích
  Bên lá hoa trầm tịch
  Đôi cánh màu long lanh

  Đàn – Chim – Thiêng!
  Bay về phương nắng ấm
  Bỏ lại giữa lòng đất lạnh
  Vài nhánh lông muộn phiền...

  Đàn – Chim – Thiêng!
  Đùa mây rẽ gió
  Quên giấc mơ trần thế
  Đàn chim Thiêng về nhà...

  Còn lại nơi đây – hôm qua
  Giọt máu hồng tươi màu lửa
  Mũi tên lạnh lùng xé gió
  Cánh mây ngang trời vội đau!!

  ... Đàn – Chim – Thiêng
  Đi đâu – về đâu?...

  15/12/2009

  THÔNG ĐIỆP TÌNH YÊU

  Tấm thiếp mừng Valentine
  Bay từ trời phương Bắc
  Qua bao chặng dừng – thấm mệt!
  Nằm in một góc trang Thơ. .
  Mười – Bốn – Tháng – Hai, ngày Hội Tình Yêu
  Triệu triệu đóa hồng chuyển tiếp
  Mang thông điệp của Tình Yêu – Hạnh Phúc
  Đi cùng khắp nhân gian... hơi ấm buổi xuân về!
  Nới rộng vòng tay, vun đắp tình người
  Để trái tim thêm một lần rộng mở
  Để ta lại… như lần đầu bỡ ngỡ
  Nói lời yêu: yêu Bạn, yêu Em!
  Yêu Nàng Thơ giữa thao thức từng đêm

  Yêu chiếc áo sờn vai ngày khốn khó
  Yêu giọt nắng len vào khung cửa nhỏ
  Yêu sợi mưa chiều gợi nhớ bâng khuâng
  Yêu người hôm qua mới được làm quen
  Yêu đôi mắt… từ lâu không gặp nữa
  Yêu cánh gió (khi chưa làm giông bão)
  Yêu trùng dương (ngày chẳng dậy phong ba)
  Yêu những điều tốt đẹp có quanh ta
  Yêu cú ngã… Làm thăng hoa cuộc sống
  Yêu cái bắt tay đổi thù thành bạn
  Yêu mọi sắc màu đậm nhạt long lanh!

  ... Để Tình Yêu là ngọn lửa song hành
  Là hơi ấm xua tan mùa băng giá
  Là tuôn chảy, hòa tan... tràn vũ trụ…
  Thông điệp Tình Yêu ta gởi bạn hôm nay.
  Ngày Valentine Mười Bốn – Tháng Hai!!

  14/02/2010
   
  #61
 2. tuancuong79

  tuancuong79 T. Viên Chính Thức

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười một 2012
  Bài viết:
  335
  Đã được cảm ơn:
  277
  56. THỰC HÀNH CỤ THỂ (14)


  * Một buổi chiều, tôi và chị NT đang ngồi chơi thì có điện thoại của H.A – Vốn trong giới văn nghệ sĩ cũng có biết nhau, tôi truyền điện thoại để H.A chào hỏi chị NT đôi câu…
  Vừa ngưng điện, tôi nghe thấy có Binh gia báo làm ngứa ran cả người. Truy ra, tôi bắt được một đội 13 binh gia – cả thảy đều là… Mèo! Một con mèo đen hai mắt xanh lè, dẫn theo một đàn 12 con mèo đủ loại khác nhau. Tôi hỏi thì chúng bảo là ở Chùa Giác Uyển, là Binh của vị Sư trụ trì Chùa, nhiệm vụ chỉ để lôi kéo các Tín đạo về cúng dường cho Tam bảo.
  Khi hỏi Binh theo ai tới, chúng trả lời: “Từ ông già đầu bạc vừa điện thoại” – Tôi hỏi chị NT có nghe nói chùa G.U ở đâu không, chị bảo: “Là chỗ gần nhà H.A, nơi Mẹ và vợ ông ấy quy y đó!”.
  Tôi trụ thần đến Chùa, nhìn ra chân tướng vị Sư trụ trì là một Đạo sĩ Linh căn, có đến hơn 500 Binh dưới tay – Cả người lẫn mèo, chó! Những vong mèo hoang, chó hoang đi lang thang bị ông bắt về làm Binh cho mình… Cầu Trời Phật cho ông đừng dụng Binh làm điều ác để sa vào nghiệp dữ!
  Những người học Nhân Điện của nhóm chúng tôi (ở nơi khác thì tôi chưa rõ lắm), cứ như một “ra đa” dò sóng, hoặc một nam châm có từ tính – rất nhạy bắt được các luồng sóng âm tầng, cả cõi Trên cũng như cõi Dưới… Nếu năng lực chưa cao, anh chị em bị khều móc để ứng báo, nếu phần âm cao sẽ bị rùng mình ớn lạnh dọc sống lưng hoặc nặng đầu, cứng gáy tối tăm mày mặt như hiện tượng bị trúng phải gió độc… Có điều sau khi giải âm ra cơ thể ngay lập tức trở lại bình thường!.
  * Có một cô gái nhà ở Phú Nhuận, được bạn đưa lên nhờ tôi giúp – Thấy có nhiều phần âm đang án vào, có cả Bùa chú, Binh gia… Tôi dùng ba nén hương vẽ hình An Phật ngay giữa trán, vong lập tức nhập vào cô gái ấy!
  Có 3 phần vong nhập, liên tục trong gần 1 giờ đồng hồ… Vong người anh, vong đứa con hư thai và vong vị Thần trong kiến Họ!
  Khi tôi bảo cô gái ấy: “Chuộc bùa chi dữ vậy không biết!” – Thì cô chối phắt, bảo không biết bùa chú là gì! Vong người anh về nói: “Nó nói dối cô Hai đó – Nó chuộc 4, 5 lá bùa trong người kia kìa!”.
  Ra cô ấy làm nghề “canh sòng bài”, hèn nào chẳng ưa Bùa phép!
  Sau khi 3 phần vong nhập về, tôi chỉ cô gái ấy về cúng vong, cho Binh gia ăn mỗi tháng để khỏi bị vong quấy! Tôi chẳng dám giúp thêm gì nữa, vì sợ “bị đòn thế” nặng nề – Những phần có nhiều nghiệp chướng như vầy mà tôi ra tay cứu, sẽ bị hành rất dữ!
  * Một người đàn ông giàu có, sang trọng, chạy xe mô tô đến nhờ tôi giúp tìm hiểu cho 1 việc: con trai ông chết đã 3 năm nay vì tai nạn xe cộ. Nhiều nơi bảo do bị ám hại mà chết! Tai nạn xảy ra ở bãi xe bồn Linh Đông – Thủ Đức…
  Khi tôi chuyển thần đến tìm hiểu tại bãi xe, nơi tai nạn xảy ra – tôi thấy vong cậu con trai ấy đang còn ngồi gục đầu dưới một gốc cây rất to, loại cây rừng không có trái…
  Người cha xác nhận: “Đúng rồi! Đó là gốc cây Chò Chỉ, con trai tôi chết ngồi dưới gốc cây đúng như cô đã tả. Nó bị xe đụng lết vô đến gốc cây thì chết ngồi luôn tại đó! Cô hỏi nó coi sao không ở nhà mà ra ngồi đó chi vậy?”
  Tôi hỏi, cậu trai bảo: “Con không vô nhà được vì chưa đủ lễ!”… Khi tôi báo lại người đàn ông ấy “cười khẩy” một hơi, bảo: “Chị nói tôi nghe mắc cười quá! Tôi bỏ bao nhiêu tiền thuê 03 ông Thầy Pháp lập đàn tế tại chỗ con tôi chết để rước vong. Rồi 12 vị sư của Chùa Pháp Hoa về tận Tổ Đường Nha Trang hành lễ, trình vong và rước vong về… Vậy mà chị nói không vô nhà được thì tôi “hết ý kiến” luôn!”.
  Tôi giải thích: “Nếu cháu vô nhà được, thì tôi đã chẳng thấy nó còn ngồi nguyên trạng chỗ gốc cây đó như vậy! Thương là thương cho hồn xiêu phách lạc còn lang thang hàng xứ kìa – Anh về tìm đến một vị Thầy cao tay ấn nào đó nhờ họ giúp rước vong về kẻo tội!”.
  Khi tôi bỏ ra nhà sau, chị NT (lúc đó đang đến chơi ở nhà tôi) nói với ông ấy: “Năn nỉ cổ đi – Cổ làm được hết mà không lấy tiền bạc gì đâu!”. Người đàn ông xin tôi cho đưa vợ mình lên gặp – Tôi lắc đầu: “Tôi chỉ giúp anh được có thế, anh nên về tìm thầy cao tay ấn để giúp vong hồn của cháu, tôi không làm được chuyện đó!”.
  Sau khi người đàn ông ấy ra về, chị NT có vẻ giận, trách tôi: “Người ta không biết đường Đạo nên còn vô minh. Mình hành Đạo đừng nên chấp nhặt mà nên cứu người mới phải!”. Tôi trả lời: “Đó là Nghịch duyên chị à! Nếu đã nghịch số, mình đưa bàn tay vào đó là bị đòn chết thôi!”…
  Mỗi lần có trường hợp “thất bại” như vậy, sau đó tôi cứ xót xa hoài, mặc dù cũng “thở phào” một cái – vì thoát một trận “đòn thế” nặng nề!.
  * Một hôm, chị NT nhờ tôi giúp một người – Nguyên là GĐ của 1 công ty TNHH ở Bình Dương! Hôm đó, đang “bị đòn thế” chuyện gì không biết, tôi lắc đầu, nhăn mặt…
  Ít hôm sau – chị NT mang lên một phong bì hồ sơ, trong đó có cả giấy tờ mua bán đất, giấy chủ quyền đất và giấy tờ thành lập công ty…
  Điển Mẹ về, bảo: “Người nầy tốt, có đạo đức nhưng đang gặp nạn, con giúp đi – Ta ứng trợ!”.
  Ba đêm liền – tôi đều mơ thấy vong hồn chiến sĩ, có đêm thấy một người anh đi tập trận trên Huyện, đưa về nhiều chiến sĩ, nhờ tôi giúp cho việc gì đó – Đêm sau lại thấy họ đem cả vợ con tới cầu cứu… Đêm sau nữa dường như thấy tôi không có ý kiến gì, họ kéo nhau tới ngồi dài dài theo ngõ nhà tôi, nhốn nháo đi lại nhưng không thấy vọng động gì…
  Năng lực của tập thể quả là mạnh – họ có thể tác động cho tôi ba đêm liền đều mơ thấy vong chiến sĩ kéo về cầu cứu. Đây lại là vong chiến sĩ cũ – Thủy quân Lục chiến hay Biệt động gì đó, tôi thấy họ mặc áo lốm đốm hoa dù, nghe chừng đông lắm!
  Tôi hẹn ngày xuống tận Bình Dương để điều tra tình hình xem sao…
  Ông GĐ kể chuyện công ty mới thành lập một thời gian ngắn đã gặp chuyện bất thường: một chiếc xe Lu vừa chạy lên tới đường cái, tự dưng quay vòng vòng rồi đâm thẳng vào nhà dân, làm sụp đổ bức tường – đền mất 60 triệu!
  Đêm trước ngày xuống Bình Dương, tôi trụ thần xin Điển – Vía thấy chiếc xe lu ấy đang chạy trên đường lớn, đột ngột từ hai bên có nhiều chiến sĩ mang súng truy đuổi sau lưng, kích cho xe lao vào nhà bên cạnh…
  Sáng hôm sau, ông GĐ vừa đến nhà, tôi đã nghe ớn lạnh từng luồng dọc theo sóng lưng, lo có chuyện chẳng lành trên đường đi, tôi xuống giọng nói với phần âm: “Tôi biết đang có nhiều vị đi theo GĐ đây! Tôi xin các vị trợ cho chúng tôi thượng lộ bình an, chiều nay về tôi bảo ông ấy mua lộc thực và tiền bạc chiêu đãi cho. Bằng như có điều gì bất thường – các vị phải chịu hoàn toàn trách nhiệm, lúc đó thì đừng trách sao tôi ác, nhớ nghe!”.
  Xe xuống Bình Dương, vào xí nghiệp, ông GĐ dẫn tôi và chị NT đi “tham quan” chung quanh, tôi thấy có rất nhiều vong chiến sĩ bồng súng canh gác, dài theo cuộc đất… Tôi chỉ: “3 tên đứng gần mé sông, 2 tên ngồi trên trụ cầu, 3 tên gác chỗ làm máy móc, thiết bị…”
  Tôi trụ thần khấn xin: “Cho tôi được tiếp xúc với vị chỉ huy của những vong chiến sĩ ở trong cuộc đất này!”. Bỗng dưng từ ngoài cổng rào ở xa xa, tôi thấy có hai toán lính bồng súng sầm sập chạy vào, tới trước mặt chúng tôi 1 tiểu đội đứng nghiêm chống súng xuống đất, còn 1 đội chạy ra đàng sau những trụ bê tông chỉa súng vào chực tiến đánh!.
  Tôi hết hồn, nói nhanh: “Tôi không tới đây với ý xấu, xin đừng vọng động! Ngày GĐ đây mời tôi làm sứ giả giao tiếp giữa người âm và người dương. Xin cho tôi gặp vị chỉ huy!”.
  Một người tuổi độ dưới 40, bước tới trước nói: “Là tôi! Trung úy Nguyễn Bác Trạc 37 tuổi!”. Sau khi điều tra, tôi biết họ gồm có 52 người tổng cộng, đồn trú tại cuộc đất ấy!.
  Tôi mở một cuộc “thương thuyết”: “Chúng tôi biết các vong hồn chiến sĩ – nhất là lính chế độ cũ – Rất khổ sở và đói khát, lại bị truy đuổi gắt gao! Các vị cũng chẳng muốn phá khuấy người dương làm gì – thôi thì cùng nhau ngồi lại bàn tính để tìm cách sao cho đôi bên cùng có lợi! Tôi có ý kiến thế nầy, xem các vị có đồng ý hay không. Chúng tôi cho lập Miếu thờ chiến sĩ, mỗi tháng chu cấp tiền bạc, lộc thực đàng hoàng. Từ nay trở đi các vị không đói nghèo thiếu thốn nữa – Đổi lại các vị cho binh sĩ canh gác, bảo đảm an toàn cho xí nghiệp…”
  Vong hồn NBT bằng lòng, chúng tôi bảo họ dẫn đường chỉ cho nơi chốn đặt Miếu, NBT dẫn ra gần cổng rào, chỉ vào 1 góc nhỏ dưới bóng mát mấy cây bạch đàn – Tôi chọn ngày cho lập Miếu và lễ vật… Thế là xong một việc lớn!
  Vào văn phòng GĐ – tôi thấy có một tủ thờ, trên đó là một tượng Quán Thế Am bằng sứ rất đẹp, tượng ngồi, cao độ 40 cm: thì ra GĐ có lòng tin, nhờ vậy mà Bề Trên mới cho cứu!.
  Tôi xin cho tiếp xúc với vị Thần cai quản đất đai, hứa sẽ dâng tiến lễ vật… Lần lượt – ra mặt và xưng danh thêm vài vị khác: Một vị Thần đường đi, một vị Thần công xưởng, một vị Thần quân binh… Loay hoay – Vía tôi lại thấy từ dưới sông trồi lên 1 ông chạy vào đứng lại ngoài cửa, người ướt đầm đìa (vốn cuộc đất đặt xí nghiệp nằm kề mé sông) tự xưng mình là Thần sông. Tôi hỏi vị ấy muốn tiền bạc lộc thực hay không – Đáp: “Lộc thực thì tôi xin, tiền bạc thì không, vì tôi không dùng được tiền của người trần, tôi không được phép lên bờ để mua sắm lộc thực”.
  Thêm 2 vị Thần Tổ nghiệp của riêng ông GĐ – tổng cộng là 07 vị Thần, tôi bàn qua với GĐ, chọn và thống nhất ngày cúng lễ, hứa sẽ tặng cho mỗi vị Thần một bộ Giáp trụ đẹp đẽ đàng hoàng và tiền bạc, lộc thực…
  Xong việc – tôi lại điều tra đến phần âm. Thấy có 07 âm vong, họ khai là xương cốt còn nằm trong lòng đất thuộc XN – khi tôi kể, người quản đốc XN xác nhận: “Những nhà ở chung quanh khi đào đất, thường phát hiện ra nhiều xương cốt nằm rải rác đó đây!”.
  Lại thấy lấp ló ngoài hiên mấy âm vong nữ, tôi gọi vào, đếm thấy 05 người, khai là những người con gái xưa bị lính bắt vào cưỡng hiếp đến chết, giờ vẫn bị giam giữ. Sống làm “đồ chơi” cho người xong chết lại làm “đồ chơi” cho ma – thật là thảm thương biết mấy!
  Một cô gái vừa kể xong, một vong nữ ở gần đó nhào tới tát tới tấp vào mặt… Tôi trói nghiến lại, hỏi ra là vợ ông sĩ quan. E vọng động không tốt, tôi cho mời vong NBT vào, báo cho biết mọi chuyện xong cởi trói trả vong! Tôi khuyên 4 “yêu nữ” theo tôi về nhà, mỗi tối nghe Kinh một thời gian cho tiêu bớt nghiệp chướng sẽ được đưa đi đầu thai sang kiếp khác… Tôi mở nắp KTT, để trên bàn để nếu họ bằng lòng thì tự nguyện chui vào – xong rồi tôi quên mất không nhớ đóng nắp KTT! (Chuyện tiếp theo tôi đã kể ở HMLK tập I).
  Kiểm tra lại, tôi vẫn còn nghe báo có binh, bùa ở đâu đó trong phòng GĐ. Tôi hỏi thì ngài GĐ móc ở trong túi ra 01 lá bùa để trong phong lì xì ngày Tết: “Đây là của Mẹ tôi, mẹ ăn chay trường tụng kinh niệm Phật, chắc không phải là tà phép!”.
  Tôi vừa đặt 2 ngón tay lên nghe ngóng chợt bên trong dường như có 2 cây kim chích vào ngón tay đau nhói, khiến tôi phải rụt tay lại – thử lần nữa vẫn bị như cũ, rõ ràng trong ấy có “tà thứ dữ”!.
  Kể từ ngày lập Miếu chiến sĩ, tình hình trong XN yên ắng hẳn…
  * Cho đến một ngày – ông GĐ điện cho tôi báo: “Mấy hôm nay công nhân bị phá dữ quá mà không biết làm sao: ngủ trên giường bị hất xuống đất, trên võng cũng bị… họ sợ quá đòi bỏ việc, không làm nữa!”.
  Tôi trụ thần, chuyển Vía xuống XN gọi NBT – người chỉ huy quân lính ra hỏi, vong ấy nói: “Không phải chúng tôi, là những người kia kìa!”. Theo tay chỉ, tôi thấy một nhóm âm vong và 01 vị Chúa Quỷ! Điều tra, họ khai ra từ lá bùa của người vợ ông GĐ. Hỏi: “Nhiệm vụ?” – Họ khai: “Phá khuấy và ngăn trở công việc”… Nghe lạ quá – tôi hỏi lại GĐ, ông ấy kể chuyện vợ chồng đã ly thân mấy năm rồi – Hèn nào cô vợ ức chồng phá chơi cho bỏ ghét!.
  Tôi giải lá bùa, thu hết binh… mọi sự lại bình yên…
  Nhưng từ đây trở đi là những tháng ngày “khổ nạn” khôn cùng của ông GĐ – Từ một người Đảng viên trí thức cao, không mê tín dị đoan… đến chỗ bị tà đánh liêu xiêu từng ngày một… Khi tôi viết hết chương này, chuyện của ngài GĐ vẫn chưa chấm dứt, vẫn còn chưa hết “nợ trần ai!”.
  * Một hôm – ông GĐ lên nhờ tôi chẩn bệnh: cả tuần nay bị đau nhừ cả người, cột sống như bằng gỗ, mỗi sáng thức dậy phải dựa tường lần vách mới đứng lên được… Hỏi lại, tiền sử ông chưa từng bị đau như vậy bao giờ!
  Tôi kiểm tra, thấy có 1 lá bùa do 1 Chúa Quỷ và 12 binh là quỷ án vào – Mời Chúa Quỷ ra truy hỏi, họ báo lá bùa ấy do người vợ của ông GĐ chuộc về để hại ông…
  Tôi giải bùa, trả binh tướng về cho Thầy tổ, ngay sáng hôm sau ông GĐ trở lại bình thường, không còn bị đau nhức nữa…
  * Đến một ngày – ông GĐ đi ăn đám tiệc ở nhà người bà con bên vợ! Vừa về đến cơ quan, ông phát nôn ói và đau bụng quằn quại, đầu lại nhức như búa bổ, như có ai cầm kềm mà kẹp chung quanh đầu! Khi nhờ người điện thoại cho tôi, ông nói không thành tiếng…
  Kiểm tra, tôi thấy ông bị bùa đánh! Tôi trục bùa, thu hết binh tướng – dặn ông nếu sau 15 phút nữa chưa hết thì điện cho tôi. Quả nhiên, chỉ 15 phút sau ông GĐ đã hoàn toàn trở lại bình thường, không còn nôn ói, đau bụng và cũng hết nhức đầu!
  Qua những lần đau “đột xuất” như vậy, ông GĐ mới tin lời tôi nói là mình bị bùa đánh… Tôi bảo ông trụ thần nhớ lại khuôn mặt của từng người trong bàn tiệc chiều hôm ấy, tôi phát hiện ra chủ của lá bùa là… bà Mẹ vợ!
  Ông GĐ rất ngạc nhiên: “Không lẽ nào! Mẹ vợ tôi hiền, ăn chay trường và tu tại gia, làm sao có thể ác như vậy?”.
  Mấy hôm sau, ông GĐ cùng chị NT lên nhà tôi. Tôi bảo ông trụ thần nhìn lên bàn thờ Cửu Huyền nhà Mẹ vợ của ông, để tôi theo đó mà tìm hiểu xem sao… Nhìn theo ông, tôi thấy trên bàn thờ Cửu Huyền có bày 03 cái… sọ người!
  Tôi ngạc nhiên, chẳng hiểu gì cả: “Sao lại có sọ người trên bàn thờ?” Trụ thần nhìn ra chung quanh, tôi thấy ngoài sân trước, nơi có bóng cây cao – Lúc ấy ánh trăng đang chiếu lờ nhờ… có 1 số con vật hình thù rất lạ: giống chó mà không phải chó, chó sói cũng không! Mõm của chúng giống như mõm chó nhưng ốm và dài hơn, với những chiếc răng như răng nanh nhọn hoắc, nhe ra trông chỉ chực xé mồi!
  Thân chúng ốm và dài, lông màu trắng tuyết dài và mượt mà óng ánh dưới ánh trăng, chiếc đuôi dài chấm đất trông rất đẹp – Có điều nhìn vào đôi mắt đỏ ngầu sắc máu và những chiếc mõm nhe ra đầy nanh nhọn, ai thấy cũng phải rùng mình… Suy nghĩ mãi, tôi vẫn chẳng hiểu thực hư ra làm sao!
  Khi ông GĐ và chị NT chào ra về, chợt tôi nghe mắt trái của mình giật 3 cái rất mạnh và rõ ràng – Thường khi, mắt trái tôi bị giật như vậy là điềm báo có chuyện xui sắp xảy đến tức thì! Lo sợ, tôi gọi chị NT lại nhắc nhở chị và ông GĐ phải cẩn trọng khi đi đường, đồng thời cho Thiên binh theo hỗ trợ…
  Quả nhiên, lát sau chị NT điện báo cho tôi: Đang đi trên đường, ngang đoạn có đèn đường sáng sủa đàng hoàng – Tự dưng như có ai bịt mắt không thấy, đâm xe vào 2 người thanh niên đang đi bộ trên vỉa hè… May mà họ kịp nhảy tránh, quay lại làm dữ với chị NT – Chị chỉ biết năn nỉ mà xin lỗi. Lạ một điều, 2 người đi đường mặc áo trắng, màu trắng chói rõ dưới ánh đèn, thế mà chị không nhìn thấy thì thực lạ lùng!
  Vậy đó! Nạn đến thì vẫn đến, có Ơn Trên cứu mới qua, nhưng bàn tay khuấy đảo của Tà phép mới đáng sợ làm sao!...
  11 giờ đêm hôm ấy, tôi thiền định xin hỏi Điển: “Ba sọ người trên bàn thờ Cửu Huyền là gì?”. Chỉ nghe có một tiếng nói vang lên trong đầu, không biết của ai: “Thiên Linh Cái – tà độc đấy!”. Bản thân tôi cũng chưa biết Thiên Linh Cái là gì!
  Qua hôm sau, tôi tìm hỏi – Bạn bè mỗi người nói một kiểu! Có người bảo: “Phái ấy luyện phép bằng cách vào nghĩa trang đào trộm mộ những người mới chôn là đồng nhi hoặc gái đồng trinh, cắt lấy đầu đem về luyện”… Người khác lại nói: “Chính tôi đã được vào một nơi thờ cúng và làm phép của phái ấy: ngay giữa nhà là 1 sọ người sơn trắng treo trên một sợi dây. Trên bàn thờ có 2 cái sọ người sơn đen, mỗi khi có ai đến xin cầu hỏi chuyện gì, vị Thầy vào phòng thờ lắc chiếc sọ sơn trắng – Nó đung đưa trên sợi dây tới lui, xoay vòng, sang phải hay sang trái để trả lời theo một quy ước riêng nào đó của Giáo phái… Từ trong chiếc sọ phát ra tiếng “kọt kẹt” y hệt như tiếng người nghiến răng, nghe mà lạnh tóc gáy!”.
  Có người lại bảo: “Phái đó luyện phép bằng máu chó”… Chẳng biết đâu mà lần! Nhưng quả thật những huyền thoại mà tôi nghe được đã làm tôi sợ đến “mất hồn”! Tôi đâu muốn can thiệp vào chuyện của người, ngặt nỗi thấy khổ quay lưng sao đành, nếu tôi không giải kịp, chưa biết ông GĐ ấy đi về đâu – có thể bệnh viện chẩn đoán là bị trúng thực, đưa đi rửa ruột, tiêm kháng sinh các loại, rồi lại vô nước, vô đạm, nằm viện một, hai ngày – Tống vào bao tử bao nhiêu là thuốc men… Rồi cũng hết bệnh, nhưng lá Bùa và đội Am binh thì còn nguyên trong người, có Trời mới biết họ còn quậy đến đâu!
  Huyền thoại thì nhiều, nhưng sự thật đến đâu thì chưa ai biết… Điều mà tôi chứng kiến bằng thể Vía và cảm nhận của xác trần, thực hư cũng chẳng biết thế nào, chỉ có một điều rõ ràng là khi tôi giải Bùa, trả Binh gia về với Thầy tổ xong, bệnh nhân ngay lập tức trở lại bình thường, không còn thấy di chứng gì! (Đầu tiên – Tôi chỉ giải Bùa chứ không chữa bệnh, tôi dặn BN: Nếu sau 30 phút vẫn chưa trở lại bình thường thì điện cho tôi để tôi chữa bệnh thêm! Khi bùa hoặc phần âm được giải ra, các triệu chứng bất thường biến mất gần như “ngay lập tức” như thế là bệnh do tà âm chứ không phải là bệnh thật!) Điều đặc biệt khi ta điều trị là: nếu bệnh do xác trần sau khi chữa thường không hết ngay – nhất là bệnh do nhiễm khuẩn – Với bệnh do “trúng tà”, khi tà được giải ra người bệnh liền trở lại bình thường…
  * Hôm sau – ông GĐ lên nhà, tôi để cho ông trụ thần nhìn vào mặt bà Mẹ vợ – Qua đó tôi thấy âm căn của bà là… một yêu nữ tuổi độ 35 – 40, tóc cắt ngắn gần chấm vai, người to khỏe…
  Bực quá – tôi bắt nhốt Am Căn, sau rồi nghĩ lại thấy mình can thiệp sâu như thế là không nên, vì đó là chuyện “nghiệp quả” của gia đình, tộc họ… Tôi bèn thả Am căn ra!
  Ngay tối đêm hôm ấy, tôi bị các vị Thầy tổ Thiên Linh Cái đánh cho một trận “vô tiền khoán hậu”, một trận kinh hoàng nhất trong lịch sử hăm mấy năm “chịu đòn thế” của tôi!
  … Đang nằm ngủ “lơ mơ” – Tôi chợt nghe đâu đó khí lạnh chụp vào người, rét lạnh từng luồng – tứ chi và cả toàn thân rũ rượi, không còn nhúc nhích hay cử động gì được…
  Lúc đó, thần thức vẫn còn tỉnh táo, tôi biết được ngay: nếu không kịp phản công, ắt tôi sẽ chết tức thì, giống như 1 cơn “trúng gió đột tử” vậy! Vừa nhìn thấy 1 khuôn mặt Quỷ chờn vờn trước mặt, cùng với bàn tay to bè chụp lên đỉnh đầu, tôi tống ngay một đấm văng ra một bên, vùng dậy trói nghiến nhốt ngay vào KTT – Chưa kịp hoàn hồn… lại khuôn mặt thứ hai, thứ ba… Vía tôi thấy mình “tả xung hữu đột” y như một Võ tướng tài ba – Đánh bắt! Lại đánh và bắt!... Tổng cộng 12 tên “ác quỷ” với gương mặt bất cứ ai nhìn thấy cũng phải “thất tởm kinh hồn”!
  Xong – khi tất cả chung quanh trở lại im ắng, chỉ còn tiếng con thạch sùng tắc lưỡi trong bóng đêm, tôi mới ngồi dậy ôm mặt và khóc ngất!!
  Từ đó cho đến sáng, tôi không dám ngủ nữa… chỉ sợ nhắm mắt lại thì lũ quỷ ma kia lại lăm le mò tới tấn công. Dễ đã nghìn lần như thế, tôi có cảm giác mình như con thú hoang bị dồn đuổi cùng đường ở một góc rừng xa lạ, chung quanh chực chờ những phát súng thợ săn… Chỉ có 1 tôi – một mình tôi với tứ bề kẻ thù truy đuổi, đâu còn ai giữa gió bụi đường trần…
  Lúc đó, cho dù tôi có kêu cứu đến khản cổ cũng chẳng ai bên cạnh – Điển Ông mất tăm, các Đấng và Mẹ Bề Trên cũng im hơi lặng tiếng – Nỗi đau thương và oán hận ngập tràn!
  Chỉ vì để cho tôi một mình chèo chống như vậy – Nên trong những cơn oán thán tột cùng tôi đã “dẹp” bàn thờ Phật, giống như một cuộc cách mạng, vùng lên đảo chánh… Một thời gian ngắn thôi, rồi đâu lại vào đấy – Tôi lại tự nguyện cầm lấy “Thượng Phương bảo kiếm” đánh đông dẹp bắc, lại dấn thân vào giông bão một mình!
  Tôi vẫn biết một điều: Các Đấng cũng như Điển Ông không bỏ tôi đâu, họ vẫn lặng lẽ chứng kiến đấy thôi. “Kiếm báu nằm trong tay nó, thua thế nào được! Cho dẫu thua, khi nó gục xuống thì chúng ta lại dụng phép cho “cải Tử hoàn Sinh” dễ như trở bàn tay!”.
  Để rồi xem, rồi nó lại ngoan ngoãn đứng lên “Lảnh An Tiên Phong” cho mà coi! Cứ như chuyện Tề Thiên Đại Thánh, dụng phép thần thông bôn ba cùng trời cuối đất, nào hay chẳng qua được… ngón tay của Phật Tổ Như Lai!
  Bị 12 tên “Quỷ tướng” tiến đánh, tôi đau nằm ròng rã mất đúng 1 tuần lễ! Đến khi đứng dậy được, loay hoay như “gà mắc tóc”, chẳng biết phản ứng ra sao – Vọng động chỉ e “lợi bất cập hại”, còn im lặng chịu nhịn cho qua thì cũng… nhục!
  Nói thực ra thì tôi sợ đến khiếp, sau lần bị đánh đòn “tập trung” ấy – Sợ cho mình thì ít, sợ cho các con và ông GĐ lại nhiều! Đánh ta không được, họ xoay qua đánh chéo những người thân và “thân chủ” của ta, trở tay làm sao kịp?!
  Cảm giác bất an – tối đêm đó độ chừng 11 giờ hơn, tôi trụ thần đi xuống tận XN của ông GĐ ở Bình Dương, kiểm tra lại “tình hình trật tự trị an” xem sao!
  Đầu tiên – cảm giác của tôi là một sự bình yên, tĩnh lặng bao trùm toàn bộ XN. Cẩn thận hơn, Vía tôi bước vào văn phòng GĐ, nhìn lên bàn thờ Phật Bà… Lạ nhỉ! Không thấy tượng Phật đâu, chỉ thấy 1 bóng đen trùm kín mặt ngồi trên đó – Tôi sinh nghi, bước lại gần nhìn cho rõ hơn, chợt nghe từ trên đỉnh đầu phủ chụp xuống 3 luồng, chỉ nhẹ nhàng như luồng gió mát… “Mình trúng đòn rồi!” – Tôi lì lợm đưa hào quang Thượng Đế xuống bàn thờ, cố tìm xem có Điển Phật Bà ở đó hay không – Vẫn một màu tối đen và pho tượng người màu đen với khăn trùm kín mặt…
   
  #62
 3. tuancuong79

  tuancuong79 T. Viên Chính Thức

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười một 2012
  Bài viết:
  335
  Đã được cảm ơn:
  277
  Lo sợ – tôi rời XN, trở về lại xác trần! Ngồi suy nghĩ, tính toán: “Vậy là tượng Phật Bà bị Thiên Linh Cái án tà phép vào rồi… Cũng phải thôi! – Vì tượng Phật ấy là do bên phía nhà vợ ông GĐ thượng Trang thờ. Làm sao bây giờ??”. Cùng đường, tôi ra thắp hương trên bàn thờ Phật, trình sự việc lên Mẹ để xin người trợ cứu…
  Đến trưa hôm sau, trong khi đang nằm nghỉ trưa trên giường – Vía tôi thấy có 1 người phụ nữ lạ đi vào nhà, theo sau là 1 đứa trẻ ôm trên tay chiếc thùng giấy vuông vức – Đứa trẻ thận trọng đặt chiếc thùng xuống đất ngay cửa phòng khách, rồi cả hai quay ra, mất dạng… Vía tôi thấy mình chạy theo dõi tìm mà không thấy – trở vào, tôi thận trọng bước tới mở nắp thùng ra. Trong đó là 1 đứa trẻ bé xíu động chừng 2, 3 ký lô – Người không phải người, thú không ra thú, da nó nhăn nheo như cụ già trăm tuổi, hai mắt tròn xoe như mắt cá, đầu trọc lóc bóng loáng với vài ngọn tóc lơ thơ… Hỏi thế nào nó cũng chẳng trả lời, chỉ giương mắt nhìn tôi không chớp, ý không phải sợ cũng chẳng thấy có biểu hiện gì!
  Tôi ngồi ngẩn ra với bao thắc mắc trong đầu, xãy nghe Điển ứng báo: “Lệnh Chủ Thiên Linh Cái…” À – thì ra vậy! Ơn Trên lặng lẽ giúp tôi đây mà!
  Sực tỉnh – tôi cho cả chiếc hộp vào KTT để “bảo đảm an toàn”, xong trụ thần chuyển Vía lên giữa không trung, chắp tay xin được tiếp kiến vị Tướng chủ quản của phái Thiên Linh Cái!
  Ngay tức thì, tôi thấy một vị ăn mặc như Tướng nhà Trời bước vào – trông bề ngoài dung mạo “oai phong lẫm liệt, cốt cách phương phi” – Tôi cung kính mời ngồi, xong hỏi: “Có phải 12 Tướng đánh tôi lúc nửa đêm hôm trước là người của Ngài hay không?”. Người ấy gật đầu xác nhận! Tôi “dụng kế cầu hòa”, xin thưa: “Chúng tôi là người nhà Phật, chỉ cứu người chứ không hại người… Chỉ xin Ngài tha thứ cho nếu có lỡ xúc phạm đến người của Giáo phái – Chỉ vì ông GĐ đây là bạn của tôi, không thể làm ngơ! Thôi thì để chứng tỏ thiện chí của mình, tôi trao trả 12 vị Tướng đã bắt nhốt đêm qua, chỉ bởi họ nửa đêm thừa cơ đánh lén chứ tôi không hề muốn vọng động! Tôi chắp tay cầu xin Ngài ban cho một ân huệ: từ nay trở đi không cho phép ai trong giáo phái của Ngài động chạm đến chúng tôi cùng với người bạn là ông GĐ đây!”.
  Vị Thần ấy bảo: “Thưa cô, tôi không đủ tư cách để ngăn cản họ!” – Nói rồi quay lưng ra đi… Ức quá, tôi gọi lại: “Tôi có một vật muốn trình cho Ngài trông thấy, thưa Ngài!” Rồi nhẩn nha nói tiếp: “Hôm qua, tôi đi ngoài đường, tình cờ nhặt được, xin phép hỏi Ngài có biết vật này là gì hay không ạ?” – Tôi mở chiếc thùng giấy, vừa thấy hình hài đứa bé “Quái Nhân”, mặt ông ấy biến sắc hẳn, hai mắt mở to nhìn, không nói được tiếng nào!
  Tôi lại nói: “Tôi biết đây là vật báu của các người, nay nếu thuận theo yêu cầu của tôi, tôi sẽ xin trao trả – bằng không thì chẳng biết điều gì sẽ xảy ra!”.
  Ông ta ngần ngừ một chốc, tôi cho Thiên binh cất thùng giấy vào KTT, chỉ e bị ông ấy dùng phép mà cướp mất! Ông ta bảo: “Để tôi về hội ý lại!” Nói rồi đi mất…
  * Chúng ta chuyển sang một mắc xích khác của câu chuyện – thập phần lý thú! Cho dẫu đã trải qua vài tháng rồi, mà nay ngồi viết lại lòng tôi còn thấy hồi hộp, lo sợ như lúc sự việc đang còn diễn biến vậy!
  Y hệt như chuyện Kiếm hiệp kỳ tình, những tác phẩm của Kim Dung hấp dẫn người đọc từ đầu đến cuối… Giờ chính tôi lại hân hạnh là tác giả viết ra tác phẩm và cũng là người đóng vai diễn tuồng chính, mặc dù ngay trong lúc đó thì sợ đến “thất kinh hồn vía” – Thấy ông GĐ đau bụng quằn quại, nhức đầu và nôn mửa ta mới biết sức mạnh đáng sợ của Tà phép đến chừng nào!
  Nhà văn Kim Dung viết ra tác phẩm của mình bằng khả năng suy diễn, tưởng tượng, do dầy công tìm hiểu và nghiên cứu các chiêu thức, tình tiết… Còn tôi lại viết tác phẩm của mình bằng hai mươi mấy năm thực nghiệm từng trải, với những đánh đổi không nhỏ cho những kết quả lớn – những cơn đau dài dặc triền miên và sự lo sợ bất an chỉ trang trải cùng đêm trắng, một mình!...
  Nguyên chị NT có 1 tượng Quan Công bằng gỗ rất đẹp, to độ chừng 4, 5 tấc gì đó – tượng tạc hình Quan Công đang ngồi trên lưng ngựa điều Binh ứng chiến!
  Khi tôi xuống nhà, thấy chị NT đang để pho tượng trên bàn thờ Thần Tài sát bên cửa ra vào buồng, hướng mũi giáo đang xốc thẳng vào cửa, tôi bảo: “Em nghe người ta nói không được để tượng quay hướng vũ khí về phía cửa như thế này, loạn động trong nhà dữ lắm! Vả lại nhà chị không có đàn ông, chị không được phép thờ Ông, cho dù để chưng cho đẹp cũng vậy!”…
  Độ nửa tháng sau – chị NT điện lên, than với tôi: “Dạo này trong nhà liên tục xảy ra biến cố, không biết tại sao! Nhiều tiếng thị phi và xui rủi như cơm bữa…”. Tôi đến nhà chị, thấy tượng Quan Công vẫn còn nguyên chỗ cũ, bèn nói: “Nạn tai đến từ đây chứ đâu – Em đã nói rồi mà!”.
  Chị bảo: “Tiếc pho tượng đẹp quá, với mình cũng nghĩ để chưng cho đẹp mà không thờ chắc không sao – Ai ngờ!...”. Chị em bàn cùng nhau, nhất trí đưa xuống Bình Dương tặng cho người em kết nghĩa là ông GĐ.
  Ông GĐ đem tượng về, bày chung trên đầu tủ trong văn phòng – cùng với 3 tượng nữa (cũng là tượng Quan Công). Ba tượng kia nhỏ hơn và là tượng tĩnh (không điều binh, chỉ đọc sách và chống gươm). Lên nhà tôi, ông mang ra khoe ảnh chụp 4 tượng đang bày trên đầu tủ… Vừa trông thấy – Vía tôi đã nghe tiếng vó ngựa phóng sầm sập rất dũng mãnh, Ngài Quan Công ngồi trên lưng ngựa điều Binh, tay cầm thương đâm lia lịa vào ngay chính giữa khoảng trống (nơi đang bày 4 tượng vòng quanh). Tôi biến sắc: Thế này là tiêu rồi – “lợi bất cập hại”, đem tượng về để ở đó là có loạn động ngay tức thì cho xem!
  Trong lúc tôi đang ngồi suy nghĩ, xem nên giải quyết tình huống này ra sao – Chợt nghe trong đầu tiếng Điển Ông nói: “Bảo ông ấy đi tìm mua 1 viên thạch anh màu hồng hình quả trứng, để lên một hộp gỗ màu đen tương tự như gạt tàn thuốc, có chỗ tròn lõm ngay chính giữa – dựng đứng viên thạch anh để vào đó, xong tìm mua 1 chậu cây phát tài loại nhỏ xíu, trồng thành nhiều tầng hình chóp”.
  Tôi hỏi: “Để làm gì?” – Ông đáp: “Thạch anh màu hồng là thắng khí, toàn cuộc như vậy sẽ là thắng hội”… Ông còn giải thích thêm: “Thạch anh màu lam và màu tím là tĩnh khí, màu xanh là thanh khí, màu đỏ là sát khí, màu đen hay xám đen là âm khí hay còn gọi là âm pháp!”
  Nghe tôi nói, ông GĐ về mua ngay 1 viên thạch anh, thuê người mài y hình quả trứng!
  Vài hôm sau – quả nhiên ông GĐ gặp đủ thứ tai ương nặng nề liên tục kéo tới, khi ông ấy báo với tôi, tôi đành xuống tận XN ở Bình Dương để cúng giải giúp cho ông – và cũng để giải quyết cho tận gốc vụ án “Thiên Linh Cái”.
  “Một công đôi việc” – tôi cho cúng chiêu đãi âm vong, các vị Thần cùng lễ ra mắt Quan Ngài Thánh Đế Quân! Thấy tượng linh ứng như vậy, tôi bày ông GĐ xin phép thờ Quan Công luôn – Song bàn đi tính lại, chỉ xin “thờ vọng”, dâng lễ ngày vía 13 hàng tháng thôi… vì e thượng Trang đàng hoàng mà thờ cúng không nghiêm sẽ bị “Điển Ông” phạt!
  Trước đây đã một lần đích thân Ngài Quan Công về tại nhà tôi, phán bảo và chuẩn cho phép cậu Phòng (người em kết nghĩa của tôi) được “thờ vọng” Quan Thánh Đế Quân bằng cách may 1 túi vải để hình Quan Ngài vào đóng đinh treo trên vách, mỗi tháng đến ngày 13 sẽ đem ra cúng Vía Ông vào đúng Ngọ rồi lại đem cất vào y như cũ (vì cậu Ph chưa có gia đình, còn ở nhà cha mẹ).
  Tôi cho bày 03 mâm: một cúng các chư vị Thần, 1 cúng Quan Thánh Đế Quân – và 1 cúng âm phần! Đem tượng Ông ra lau để “tẩy trần” – Vía tôi ứng nghe Ông nói: “Để ta cho 1 hợp đồng lớn có tiền ngay làm lễ ra mắt tặng cho GĐ nha!” – Tôi nói lại, ông GĐ nghe qua mỉm cười…
  Vậy mà hơn một tuần sau, ông GĐ khoe với tôi: “Ông linh ứng quá, quả nhiên tôi vừa nhận được 1 hợp đồng lớn lại nhận tiền ngay!... Còn bao nhiêu công trình làm trước trả tiền sau, thu hồi công nợ cũng khó, kẹt vốn quá!”.
  Hôm đó – ngay khi tôi đang đứng khấn ở bàn cỗ cúng thỉnh Linh Điển của Ngài Quan Công – Vía nghe tiếng ngựa hí vang trời, nhìn ra ngoài cổng XN thấy một đoàn hùng binh cưỡi ngựa phóng vào, ăn vận toàn một màu đen…
  Điển Quan Ngài nói với tôi: “Ta cho mang 500 binh về trấn nhậm tại đây – Đó là lệnh Trên, để hỗ trợ cho ông chủ bảo an XN” – Tôi nói lại, ông GĐ vừa mừng vừa sợ: “Thờ Quan Công khó dữ lắm, lễ không đàng hoàng là bị phạt chết luôn đó!”.
  Suy nghĩ mãi, tôi đã biết căn cớ tại sao rồi – Nguyên Linh căn của ông GĐ là một vị Thiên Tướng nhà Trời, nay gặp lúc nạn tai dồn dập, Trên cho người xuống giúp… Đương nhiên GĐ là người tốt, nếu không thì cũng thua!
  Đã vài lần, tôi được diện kiến “dung nhan” vị Tướng Trời ấy, người cao to trắng trẻo, oai nghi lẫm liệt, mày rậm mắt sáng với đôi mắt to – trung thực mà ướt át, đa tình! Hèn gì chẳng gây nên nghiệp chướng khi đầu thai làm người trần thế…
  Nhân chuyện này – tôi lại phải dẫn dắt bạn đọc đi “lạc đường” một chút, rời khỏi cỗ cúng “đang hồi gay cấn” tại XN – trở về tại nhà tôi, nghe “kể chuyện đời xưa”:
  Xưa… xưa lắm – tận nơi Thiên Đình có 1 vị Thiên Tướng phải lòng một Tiên Cô…
  Luật Trời rất nghiêm, không cho hai người lấy nhau – Cả hai bèn dẫn nhau trốn xuống trần để được “nên chồng nên vợ!” – Trải qua mấy kiếp rồi không biết, chỉ biết rằng Tiên Cô kia bị vướng lục dục thất tình sa vào đường dữ, trở thành một âm căn Nữ yêu tinh – Ham muốn bạc tiền và danh vọng, dùng bùa chú hại chồng (kiếp này là Ngài GĐ) để mong thu tóm tài lộc cho riêng mình!.
  Vốn các Tiên nữ – vì hình dung xinh đẹp lại thích điểm trang nên xuống trần dễ bị lôi kéo thành ra hư hỏng, tạo nên nghiệp chướng nặng nề, hết kiếp từ Tiên nữ thành ra Yêu nữ! Lòng phẫn hận lại càng tạo thêm ác nghiệp sâu dầy, luân hồi trả vay kiếp kiếp, mất lối đi về đọa lạc không nguôi…
  Vị Thiên Tướng thì tốt, không có Am căn nhưng vướng bẫy tình, chạy đường nào cho thoát! Về gặp tôi, vị ấy cúi đầu nhận tội – vì si mê Yêu nữ (đương nhiên yêu nữ có nhiều “chiêu pháp” hơn Tiên Cô) nên giờ ông GĐ phải gặp nghiệp chướng như vầy! Vị Thiên tướng ấy hiền lành và nhu thuận lắm – xin cúi đầu nhận tội và nhờ tôi giúp cho ngài GĐ thoát qua ách nạn…
  Như vậy – trong kiếp hiện tại, ông GĐ là Linh căn vị Thiên Tướng, còn người vợ chính là Yêu nữ âm căn – đang tìm mọi cách mưu mô và sử dụng bùa chú, âm pháp của mình để hại chồng, hầu tranh đoạt tài sản!
  … Chúng ta trở lại văn phòng GĐ, để chứng kiến tiếp tục “màn hai cảnh hai” lễ cúng đang hồi hộp và hấp dẫn…
  Sau cỗ cúng các chư vị Thần, tôi “kính mời” vị đại diện cai quản giáo phái Thiên Linh Cái về! Tôi thưa: “Với tấm lòng của người nhà Phật cứu người chứ không hại người! Nay chúng tôi muốn xin dàn hòa, để cầu bảo an cho ông GĐ đây – cùng với tất cả chị em Nhân Điện của nhóm chúng tôi, từ nay trở đi không bao giờ bị giáo đồ của Ngài xâm hại nữa! Lộc lễ chúng tôi dâng lên, tiền bạc lộc thực cùng Linh vật của giáo phái làm quà, cầu xin Ngài nhận cho!” – Ông ta gật đầu đồng ý, để cho bảo đảm, tôi mời Mẹ Diêu Trì ngự về chứng kiến và Cửu Huyền Thượng Thiên! Vía tôi thấy Mẹ Diêu Trì cùng vị Thần chủ vọt một cái, lên đứng giữa trời, ông ấy xoay lưng cung tay xá bốn hướng – Họ nói gì tôi không nghe thấy, chỉ biết rằng mọi điều khoản đã thỏa thuận xong. Tôi đốt hóa tiền vàng, trao Linh vật, ông ta nhận lấy và… biến mất!
  Từ ấy đến nay – đã vài tháng trôi qua, ông GĐ cũng như chị em chúng tôi thảy đều “bình chân như vại”, không còn bị đánh liên tục như trước nữa! Đó là nhờ tấm lòng ân cứu của Bề Trên, mang tặng Linh vật để làm điều kiện đổi trao – xem như cứu một “bàn thua trông thấy” của tôi!
  Người xưa bảo: “Bứt dây động rừng”, hay “chọc nhằm ổ kiến lửa”… Trong hai mươi mấy năm làm việc của tôi, chuyện như thế này là thường – Song bị 12 dũng tướng đánh úp giữa đêm khuya thì quả là chuyện “vô tiền khoán hậu”, thực là hổ thẹn cho các “Đấng mày râu”…
  Họ cho binh tướng mai phục ở nhà tôi, chị em Nhân Điện ai tới chơi ra về cũng bị đánh dữ, hỏi ra cũng đều được báo là bên phía Thiên Linh! Một mình tôi chịu “một cổ mấy tròng” vừa chiến đấu bảo an cho mình vừa cho ông GĐ, lại còn phía chị em nữa. Vậy mà – Trời ạ! Tôi chỉ là “Nhi nữ thường tình”… Quả là các Đấng đã đặt lên vai tôi một gánh nặng quá mức, phải không các bạn?!
  Chuyện về ông GĐ đã khá dài, các bạn đọc nhiều đâm chán, e ngủ gục mất! Tôi xin phép chuyển sang đề mục khác vậy nhé! Chúng ta sẽ gặp lại ngài GĐ ở HMLK tập 3.
   
  #63
 4. tuancuong79

  tuancuong79 T. Viên Chính Thức

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười một 2012
  Bài viết:
  335
  Đã được cảm ơn:
  277
  57. NHẬT KÝ MÙA ĐẠI DỊCH


  Gọi là “Nhật ký” vốn không ngoa chút nào. Hàng năm – vào đầu mùa mưa là lúc dịch bệnh lan tràn! Các Bệnh viện đầy người, Bệnh nhân tới gặp Bác sĩ lắc đầu, chuyển sang bệnh viện khác…
  Phần tôi – một Bà thầy vô danh ở nơi chốn hẽo lánh nầy cũng không ngoại chuẩn. Bệnh nhân liên tục tìm tới, chữa trực tiếp và gián tiếp qua điện thoại! Hai chiếc điện thoại trong nhà reo liên tiếp, đang ăn bỏ ăn, đang làm bỏ việc…
  Sau khi đưa điện chữa, nếu quên xả khí trọc từ người bệnh ra, tôi gần như bị lây bệnh tức thì vậy: nhảy mũi liên tiếp, ớn lạnh và đau nhừ cả người!
  Việc trụ thần chữa bệnh liên tục qua điện thoại làm tôi rất nhược thần – đầu váng mắt hoa, cả người cứ lao đao, run rẩy như người bị trúng gió vậy! Chuyển thần qua điện thoại khó hơn chữa bệnh trực tiếp rất nhiều, vì phải tập trung thần khí 100%. Cả bệnh nhân và thầy chữa đều phải tập trung cao độ, chỉ cần một tiếng động khẽ cũng làm cho điện bị gián đoạn, tác dụng không đạt yêu cầu.
  Mùa đại dịch năm nay (2009) – Vừa xong một đợt cúm thông thường, giờ lại đến dịch cúm H1N1. Điều mà ngành Y tế lo ngại đã xảy ra: Dịch bệnh lây từ người sang người!


  BỆNH CHẨN
  Trong một ngày Tôi nhận 3 ca bệnh (qua đường điện thoại). Ba Bệnh nhân là ba người ở ba Quận Huyện khác nhau: Cô Trần Thanh Lan 29 tuổi ở ấp Xuân Thới Đông, Huyện Hóc Môn. Cô Nguyễn Thị Ngọc Hà 38 tuổi ở Quận Tân Phú – Và Cháu Bùi Thy Hồng Hải ở 73/2G khu phố 02, phường Tân Thới Hiệp, Quận 12.
  Ba ca bệnh phát nặng cùng ngày 01/08/2009 bệnh chứng như nhau – Tôi chẩn bệnh biết rằng họ không bị các loại cúm thông thường…
  Bệnh khởi phát như cảm cúm: Nặng đầu, đau cổ họng, hơi sốt và ớn lạnh… Bệnh chuyển nặng rất nhanh sau một ngày đêm: đau cứng cổ gáy, sốt cao và rét từng đợt, cổ họng đau khó nuốt, khó thở, nặng lòng ngực, bế tim – tay chân run lẩy bẩy, đau nhừ cả người và nhức toàn bộ các đốt, khớp tay, chân. Có hiện tượng co cứng gân cơ ở hai bên cổ và lồng ngực (khi cho điện chẩn vào lồng ngực và cổ tôi nghe thấy cảm giác co cứng của cơ bắp và gân, dây chằng…)

  DIỄN TIẾN CỦA BỆNH
  Thường khi bệnh mới phát Tôi chữa hai lần mỗi ngày – Với bệnh nầy Tôi chữa đến 4 lần trong ngày đầu tiên: Buổi sáng chữa 1 lần, Tôi hẹn bệnh nhân một tiếng sau gọi điện kiểm tra lại: cả ba người bệnh đều chưa chuyển!
  Tôi chữa thêm lần hai, dặn bệnh nhân 03 giờ chiều gọi tiếp… Đến 03 giờ thì cô Lan điện báo đã nhẹ toàn thân, hết cảm giác co cứng gân cơ, đã nói được và bớt đau cổ họng hết sốt – còn hơi ớn lạnh trong người. Tôi chữa lần ba, hẹn 09 giờ đêm chữa tiếp!
  Riêng Cô Hà vừa thuyên giảm, buổi chiều đi học thêm lại trúng mưa – Vào lớp khoảng hơn 04giờ chiều Cô điện cho Tôi, báo là đang bị đau nhức cả cánh tay phải, đau đến không cầm bút viết được – cả người ớn lạnh, tay chân run lẩy bẩy, lồng ngực nặng và khó thở… Tôi cấp cứu tạm thời, hẹn Cô Hà tối về nhà chữa tiếp! Hơn 06 giờ – Cô Hà về gọi cho Tôi, bảo các triệu chứng chỉ giảm có chút xíu rồi trở lại như cũ!
  Tôi chữa thêm lần nữa – Đến 10 giờ đêm cô Hà hết sốt và rét, cánh tay phải bớt đau nhưng vẫn chưa dứt hẵn, riêng phần sau lưng đoạn giữa cột sống thì đau nhức dữ… Tôi lại chận đau nhức thêm lần nữa – Qua sáng hôm sau, cô Hà hết đau, cả người gần như bình thường hẵn…
  Tôi cho chẩn vào hai huyệt giữa hai chân mày ở hai bên (huyệt Toán trúc). Nghe báo vẫn còn đau là biết bệnh chưa dứt hẳn, chỉ mới bị khống chế do điện ta đưa vào mà thôi! Như khi ta uống thuốc điều trị bệnh, thuốc còn tác dụng thì im, thuốc hết tác dụng bệnh trở lại – Cho đến khi nào hết vi khuẩn, bệnh mới hết hẵn!
  Khi các triệu chứng cấp tính đã dứt, Tôi chữa mỗi ngày hai lần sáng và tối, trong vòng một tuần lễ để triệt tiêu vi khuẩn.
  Phần cháu Hải cũng như hai người trước – Mẹ cháu là học viên Nhân điện của Tôi. Cha Cháu: Bùi Quang Thục – Trước kia là tiểu Đoàn trưởng tiểu Đoàn 28 Công binh – Cũng hay đến Tôi chữa bệnh.
  Cùng một lúc trong nhà ba người bệnh: Ông Thục nằm viện 175, con gái thứ té xe gãy xương đòn vai – Và Cháu Hải bị cúm… Phải nói là “Họa vô đơn chí”!
  Mỗi ngày Tôi chữa 3 lần, Chị Thục đặt tay lên đầu và các cơ quan bị bệnh của hai cô con gái – Tôi truyền điện qua Chị để chuyển sang cho con (Thanh niên cấp tiến thường không tin vào các phương pháp truyền thần, Tôi phải “mượn tay” người Mẹ).
  Sau 3 lần điều trị trong ngày đầu, Cháu Hải hết sốt và rét, không còn đau thúc trong xương cốt, đã đi đứng cười nói và ăn uống lại bình thường. Ngày đầu tiên khởi bệnh cháu chỉ nằm mê man trên giường…
  Chị Thục – Sau khi nhận điện từ Tôi để truyền sang cho con, liền bị khí trọc chuyển sang người: Xây xẩm choáng váng và đau nhức cột sống, tứ chi… Sau khi chữa cho 2 cô gái Tôi quay lại trục khí của người bệnh cho Chị Thục – Trọc khí ra khỏi cơ thể, Chị Thục trở lại bình thường!
  Đến sáng ngày thứ hai – nhà Cô Trần Thanh Lan phát bệnh thêm cậu Trần Văn Thạch, 23 tuổi – Cũng bệnh chứng y hệt như Chị của mình. Quá trình điều trị của Tôi cũng như 3 bệnh nhân trước!
  Có điều đáng lo sợ là ngay sáng hôm sau người chưa khỏe hẵn Cậu Thạch đã phải theo xe đi Phan Rang (nguyên Thạch làm Hướng dẫn viên du lịch – Chuyến đi đã được phân từ trước không thể thay người). Tôi lo lắng quá, nhỡ cậu Thạch sau chuyến đi nầy lây bệnh cho bao nhiêu người khác thì Tôi ân hận đến chết mất! Vì vậy – Tôi phủ trường cho Thạch 2 lần mỗi ngày để triệt tiêu vi khuẩn và ngừa lây truyền mầm bệnh.
  Thường khi chữa bệnh, Tôi luôn suy tính một cách linh động để chuyển điện như thế nào cho phù hợp, hầu cho kết quả khả quan.
  Với Nhân điện – Người thầy chữa như một vị tướng điều binh, tướng giỏi điều binh thì binh thắng, tướng dở… bệnh ì! Chậm chuyển biến hoặc là không chuyển gì cả!
  Biết bệnh cúm kỳ nầy rất nặng, Tôi không thể xem thường, cho điện tấn công ráo riết – Dự tính là sau một ngày điều trị, nếu bệnh không chuyển thì phải lập tức cho đưa đi bệnh viện, e có biến chứng nặng nề trở tay không kịp. “ Phước Chủ may Thầy” – Cả 4 bệnh nhân đều hết sau một thời gian “kỷ lục”!
  Giá có thể cho bệnh nhân xét nghiệm trước khi Tôi điều trị – Có thể đã mở ra một hướng mới điều trị bổ sung bằng nhân điện cho các bệnh nhân bị bệnh cúm H1N1. Nhưng điều nầy không thể thực hiện vì khi phát hiện bệnh, các cơ quan Y tế lập tức cách ly người bệnh và cả gia đình, khoanh vùng… Lúc đó Tôi đâu còn có cơ hội chữa thử nghiệm (đương nhiên chỉ chữa bằng Nhân điện, không dùng thuốc hay các phương tiện điều trị nào khác).
  Ngay khi bắt đầu viết những dòng nầy Tôi còn chưa biết mình có chiến thắng hay không, hay chỉ cầm cự – để cho dịch bệnh có cơ hội lan tràn…
  Vì những diễn tiến của bệnh rất dữ dội và nhanh chóng ngay từ khi mới khởi phát, Tôi phải viết lại ngay lập tức, kẽo sau nầy không nhớ được hết! Nếu những dòng nầy không đến tay các Bạn, có nghĩa là Tôi đã thất bại! Và cầu xin Các Đấng tha thứ cho tội ngu dốt, thiếu hiểu biết của Tôi…
  Trong suốt thời gian điều trị, Tôi khuyên bệnh nhân uống nhiều nước chanh, cam ( uống ấm, không dùng lạnh e bị viêm phế quản). Ăn uống bình thường, cử thức ăn lạnh, có chất hàn – không ăn rau sống, bún tươi, các thứ hải sản như Mực, Tôm, Cua, Nghêu, Sò, Ốc, Hến, hột Vịt lộn và thịt Vịt… Đề nghị cách ly ăn uống riêng và cử không tiếp xúc nói chuyện nhiều!

  PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ
  Trước tiên – Tôi cho một cột trường điện đi thẳng từ giữa đỉnh đầu (Luân xa 7 – Huyệt Bách Hội) xuống đến chân để tiêu diệt vi trùng. Sau đó cho trường điện bao phủ chung quanh người bệnh để chận không cho lây lan qua đường sinh hoạt.
   Cho điện vào não bộ (thần kinh trung ương) giúp lưu thông máu huyết và thần kinh, chữa chứng nhức đầu… Theo kinh nghiệm, Tôi đưa điện thẳng vào hai huyệt Toán trúc ở giữa hai bên chân mày. Điện chuyển vào xoang trán, xoang sàn, xoang mũi – Đi đến đâu giúp triệt tiêu vi khuẩn và làm thông thoáng đến đó!
   Cho điện đi vào mũi xuống khí quản, phế quản, vào các phế nang triệt tiêu vi khuẩn và làm ấm hai lá phổi để ngừa viêm phổi.
   Cho điện đi dọc cột sống lưng từ chót cổ xuống đến xương cùng, rút hàn khí chuyển thành năng lượng —> thành khói bay ra ngoài. Xong đưa điện làm ấm toàn bộ cột sống và vùng lưng. (Hàn khí tập trung ở dọc sống lưng, rút hết hàn khí ra, bệnh nhân sẽ hết rét).
   Cho điện vào mũi và họng hầu, triệt tiêu vi khuẩn và kháng viêm —> Cho điện mát vào làm hạ nhiệt trong cổ họng.
   Cho điện đi chầm chậm vào cơ thể từ đầu xuống chân giúp luân chuyển máu huyết và thần kinh, làm cho hết đau nhừ trong thịt da, cơ bắp và các khớp.
   Chận sổ mũi và chận ho. Theo quan niệm của ngànhY là tác động đẩy vi khuẩn của phổi, nên để chận ho từ từ – Nếu không vi khuẩn còn tích tụ sẽ làm bệnh phát tác lại!
  Phần Tôi, Tôi cho điện chận ho ngay từ đầu, bởi khi đã ho nhiều thì chữa cho hết ho là chuyện khó, vì các niêm mạc cổ họng bị kích ứng! Vi khuẩn thì Tôi cho điện triệt tiêu ngay tức thì và liên tục, không lo!
   Cho điện làm quân bình cơ thể, làm cho hết đắng, hết nhạt miệng, làm thèm ăn, làm ngủ…

  BIẾN CHỨNG BỆNH
  Sang ngày thứ ba, toàn bộ cơ thể của 4 bệnh nhân đều nhẹ nhàng, gần như bệnh đã dứt hẵn: hết sốt và rét, hết đau nhức các cơ và khớp, không còn đau hai bên thăn cổ, viêm họng cũng êm và diễn biến đặc trưng của bệnh cúm nầy là không bị sổ mũi. Các cơ lồng ngực và tim không còn co thắt nữa, lồng ngực nhẹ và hô hấp bình thường!
  Thế nhưng có biểu hiện lạ là hiện tượng y như bệnh hen suyễn: Kéo đờm, khó thở, thỉnh thoảng ho ra đờm đặc cứng! (Ở hai bệnh nhân là Cậu Thạch và Cháu Hải). Cô Hà thì nặng ngực khó thở…
  Rút kinh nghiệm: Do triệt tiêu vi khuẩn, xác vi khuẩn chết làm nghẽn đường thở, trích lại thành đờm đặc.
  Là do quá trình sợ lây lan, tôi tích cực cho điện triệt tiêu vi khuẩn nhưng không trục ra ngoài.
  Để điều trị chứng nầy, Tôi cho bệnh nhân hít vô thở ra bằng miệng 3 hơi dài và sâu, cho điện đẩy vi khuẩn từ trong các phế nang đi ra theo đường cổ họng – Tiên đoán là bệnh nhân sẽ ho trong khoảng 2-3 ngày cho hết vi khuẩn trong đường phổi. Sau đó cho điện triệt tiêu vi khuẩn không cho ra môi trường bên ngoài.
  Cậu Thạch mới chữa bệnh có 1 ngày, sáng hôm sau đã theo xe đi Phan Rang, làm hướng dẫn viên du lịch cho đoàn – Từ Phan Rang điện về cho Tôi mỗi ngày 2 lần, sức khỏe vẫn ổn. Đến sáng ngày thứ ba trở chứng ho như vậy! Cô Hà nặng ngực, khó thở nhưng không ho…
  Sau 2 lần điều trị trong ngày, sáng ngày thứ tư cả 3 bệnh nhân đều nhẹ, không còn khó thở. Sau 2 ngày thì dứt ho hẵn…
  Đến nay – Sau 1 tuần lễ chữa bệnh và tích cực triệt tiêu vi khuẩn, 4 bệnh nhân đều hoàn toàn khỏe mạnh bình thường. Phần Tôi rất sung sướng vì đã chiến thắng một căn bệnh khởi phát rất nhanh và nặng nề trong khoảng thời gian “kỷ lục” như vậy!
   
  #64
 5. tuancuong79

  tuancuong79 T. Viên Chính Thức

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười một 2012
  Bài viết:
  335
  Đã được cảm ơn:
  277
  58. NỐI VÒNG TAY LỚN!


  Bản thân tôi chẳng có nhiều tài vật, người nạn tai tìm đến đa phần lại là người khốn khó (Nếu có tiền, chưa chắc họ tìm đến nơi tôi - vì bản thân tôi vốn là một kẻ "vô danh") . Sức không có thì tôi kêu gọi, năn nỉ mọi người hỗ trợ! Sau đây - xin phép kể cho Bạn đọc nghe vài việc làm "ngoại chuẩn" của tôi:
  * Có lần tới thăm một ngôi Chùa ở Phường Thạnh Xuân - Quận 12 - tôi xót xa rất nhiều khi nhìn thấy hoàn cảnh đáng thương của các cháu vốn là trẻ em mồ côi (52 cháu), đang được Thầy Trụ Trì nuôi dạy - trong một hoàn cảnh thiếu thốn nhưng trật tự ngăn nắp, sạch sẽ và gọn gàng....Từ đó tôi hay vận động các Phật tử và chị em Nhân điện góp tiền đến Chùa để giúp cho Thầy nuôi dạy các cháu .
  Tôi viết một bức Thư gởi lên mạng Vi tính để kêu gọi mọi người chung sức cùng Thầy trụ Trì, bức Thư ấy như sau:

  NHỮNG TẤM LÒNG HẢO TÂM CỦA NGƯỜI PHẬT TỬ
  XIN HÃY TƯƠNG TRỢ!!

  Một ngôi Chùa (Nói đúng hơn chỉ là một căn nhà cũ kỹ và thiếu tiện nghi) - nơi nuôi dạy 52 đứa trẻ mồ côi, bằng tấm lòng của một vị Sư: Vừa làm Cha làm Mẹ, làm Thầy...Vừa nuôi dạy bảo ban, vừa dẫn Đạo dẫn đời! Vừa chăm sóc miếng ăn giấc ngủ - lại lo khi trái gió, trở trời . Không có bóng dáng của một người Phụ nữ, không có bàn tay hỗ trợ, đở nâng...
  Chùa mượn nhờ của một cơ sở khác, các vị Sư Nữ cứ đòi hoài! Một mình Thầy chạy vạy, lo lắng trăm điều . Khi chúng tôi đến, đa số các cháu đều đi học: Sách vỡ, quần áo, đồ dùng đều sạch sẽ, ngăn nắp, gọn gàng...Trần nhà loang lỗ, những tấm ván ép đóng thành chỗ ngủ đã cũ không biết còn chịu được sức nặng của các cháu bao lâu . khoảng sân đất ngoài kia qua một đêm mưa lầy lội, trơn trợt - bước đi chỉ chực ngã nhào... Thầy nói: "Chỉ lo trời mưa giông, nhà sập đè các cháu mà thôi!" dành dụm hơn 10 năm nay, Thầy mua được một miếng đất mấy trăm mét vuông - vài năm rồi chỉ mới đổ được móng nền, chưa có tiền xây Chùa ...Mấy chục miệng ăn - Lấy đâu dư để lo chuyện khác!
  Tôi cũng chỉ là một người Phật tử nghèo, không có khả năng để hỗ trợ cho Thầy,đành viết những dòng nầy gởi đến các nơi - cầu xin tấm lòng của những người biết Đạo! Những nhà Từ thiện, Hảo tâm tìm đến thăm để tận mắt chứng kiến, hoặc gởi về Địa chỉ của Chùa ...Để giúp đỡ cho các cháu có một nơi ăn chốn ở đàng hoàng hơn!
  Địa chỉ của Thầy Trụ Trì:
  Tì Kheo Thích Trí Anh - Chùa Thiên Linh
  18/4 Đường Hà Huy Giáp, Khu Phố 03, Phường
  Thạnh Xuân, Quận 12 - TP Hồ Chí Minh
  Di Động: 0903 774 308
  Email: thanhtri1771@yahoo.com

  Cầu Trời Phật gia hộ cho Thầy, cho các cháu cùng những tấm lòng vàng!!

  Phật Tử: Diệu Thiện
  (Nguyễn Thị Thanh Lan)

  * Con gái của tôi có một người Bạn học trên một lớp, nhận nhau là anh em kết nghĩa! Hoàn cảnh nhà ấy rất thương tâm - Bà mẹ là người Nhật, theo chồng về Việt Nam một thời gian thì chồng chết, để lại cho bà duy nhất một cậu con trai (lúc ấy độ chừng hơn 10 tuổi)... Đến năm cậu con trai vừa tròn 17 thì bị tai nạn chết - rất thê thảm!
  Người phụ nữ ấy còn lại một mình trong căn nhà vằng, nơi xứ lạ quê người không hề có bà con thân tộc, bên di ảnh của chồng và con - Từ ấy bà đóng kín cửa, không tiếp xúc với bất cứ ai, và héo mòn dần - như chỉ chực chờ để ra đi ...
  Thỉnh thoảng con gái tôi lại đến thăm để nghe bà khóc kể rồi về, có khi bà điện đến - khóc than trong cơn hoảng loạn của thần kinh...mỗi lần như vậy - cháu về kể lại với tôi, hai mẹ con cùng khóc! Tôi đã nhiều lần xin cho tới gặp hoặc điện thoại, bà ấy vẫn một mực im lặng...
  Nghĩ mãi, tôi gởi tặng bà Quyển Huyền Môn Lược Ký, viết một bức thư dài 08 trang, kể về nỗi đau khi mất con của mình (để tìm một sự đồng cảm), và động viên bà ấy đứng lên!
  Khi con tôi ra về - Bà ấy đưa trả quyển sách cùng một lời "cảm ơn" lịch sự - rồi thôi ...Lần sau, khi cháu đến - tôi lại gởi một quyển sách khác, có tên "Nói chuyện với Thiên Đường" của Tác Giả: James Van Praagh - Quyển Sách kể chuyện một Nhà Khoa Học về Tâm Linh của Mỹ có khả năng nói chuyện với người đã chết… Có lẽ do Tác Giả là một người Thiên Chúa Giáo (cùng Đạo với bà) nên đã được bà ấy đọc, và ... chuyển biến tâm lý!
  Lần sau con gái tôi đến - thấy người đàn bà ấy tươi tỉnh hơn và đã biết mỉm cười, trở lại chăm sóc nhà cửa, trồng tưới hoa kiểng, linh hoạt và không còn ủ rũ như trước - bà gởi lời cảm ơn tôi... Vì vậy - tôi lại viết tiếp một thư gởi đến - mong sẽ giúp bà chuyển hướng suy nghĩ của mình, để sống một đời sống có ích hơn,thay vì chỉ biết "Ngồi đó khóc than!"
  Sau đây là ngyên văn bức Thư của tôi gởi cho người phụ nữ ấy:

  Sài Gòn – Ngày... …Tháng... …Năm...
  Tôi lại viết cho chị, cho dẫu chị có bằng lòng hay không - Thôi thì hãy cứ xem như cơn gió một chiều nao về qua vườn nhà nhẹ lay từng ngọn cỏ, biết đâu từ những cánh hoa khô úa kia một hạt mầm lại rụng xuống, khai sinh…
  Người xưa có câu: “Cách duy nhất để quên là đừng nhớ!” - và cách duy nhất để đừng nhớ là …đừng nhìn thấy, đừng tái hiện! Chồng và con chị - hai người ấy đã hoàn thành nhiệm vụ ở cõi thế, hoặc đã trả xong phần Nghiệp của mình, và họ đã ra đi! Những đớn đau hoạn nạn và tật bệnh đã gột rữa phần thô xấu, nặng nề - để họ thoắt bay lên bằng đôi cánh Linh Hồn thanh nhẹ của các Thiên Thần…
  Từ trên Thiên Đường - họ nhìn xuống, vẫn hằng dõi theo chị, yêu thương và gắn bó, cười khóc cùng chị trong đời! Hẵn họ cũng sẽ đau đớn lắm nếu trông thấy chị mãi đắm mình trong dĩ vãng bi thương … Người thân đã mất vẫn ở bên ta, tồn tại cùng ta - đầy ắp tình yêu thương và gắn bó . Nhưng họ cũng chẳng muốn ta phải liêu xiêu vấp ngã - lầm lũi một mình chiếc bóng bên đời!
  Tất cả hình ảnh của con, chị nên xếp lại, khóa kín vào một ngăn tủ . Trong một thời điểm, hoàn cảnh hay thời gian nào đó - chị có thể mở ra ngắm lại, nhung nhớ và khóc thương cho đã một lần - Để rồi qua ngày mai lại đứng lên lau nước mắt mà dấn bước trong đời…
  Chị không thể tự vực mình đứng dậy khi chung quanh vẫn còn đầy ắp hình ảnh và kỷ niệm . Tôi mất con nay đã tròn 06 năm - thế nhưng mỗi khi ra đường chỉ cần thấy một người nam chạy xe 67 cũng khóc, Thấy người cắt tóc “đinh”cũng khóc, thấy một cậu mặc đồ Dân Quân…Hay chỉ cần hao hao giống con ở ánh mắt, nụ cười gì đó - cũng khóc!!
  Tôi đã phải vất vả chiến đấu chống lại nỗi đau của mình, để biến đau thương thành sức mạnh - Và tôi làm Thơ:
  “Hành Thiện đi - Bớ con người vị ngã!
  Cõi Vô Vi chẳng chứa kẻ u mê
  Biến nỗi buồn thành sức mạnh hôm nay
  Nâng thế tục từ bàn tay giá lạnh
  Hoa sẽ nở - và mùa Xuân lại ấm
  Trên môi cười…Tha nhân!!...”
  Chị hãy mang cho tất cả quần áo và đồ dùng sinh hoạt của con, không nên đốt bỏ hoặc để cho chúng hư hoại đi trong bi thương và buồn hận - Hãy để cho những cậu trai trạc tuổi con mình - đang nghèo khổ và thiếu thốn - được mặc những bộ đồ đẹp ấy, được sử dụng những vật dụng mà - vì tấm lòng thương yêu - chị đã sắm sửa cho con…Thượng Đế cũng sẽ gật đầu tán thán, và con trai của chị trên Thiên đàng kia cũng sẽ mỉm cười mãn nguyện…
  Mỗi sáng sớm - khi mặt trời chưa thức dậy, hoặc mỗi khi xế bóng tà dương, chị hãy mở cửa bước ra đường - Không cần mục đích, đi chẳng để đi đâu và cũng không để làm gì …Hãy thong thã bước, ngắm đây đó bên đường - Mở lòng ra với cánh hoa dại bé xiu đang lung lay trong nắng sớm, nhìn mấy đứa trẻ nghèo nàn lem luốc đang ngồi bên cửa một túp lều tranh, chia nhau mấy củ khoai lạnh ngắt còn lại tự chiều hôm qua- Hãy tò mò ngắm nhìn người đàn bà đen đúa “chân lấm tay bùn” đang cắp bên mình rổ cá, công sức của một đêm tận lực đồng xa - đang tất tả bước nhanh trên đường xuống chợ, để đánh đổi cho gia đình miếng cơm, tấm bánh qua ngày…Chị hãy theo sau lưng một người mù bán vé số, đang dò dẫm đưa cây gậy chống lần bước trên đường hoặc một kẻ tật nguyền lê lết nơi đầu chợ, tắm mình trong bùn lầy phố thị, những người ăn mày chờ góp nhặt vài đồng xu bố thí của kẻ qua đường …
  Rồi chị sẽ thấy nỗi đau của mình cũng bé nhỏ, hòa quyện và trộn lẫn vào muôn vạn đau thương của nhân thế quanh mình! Rồi - Biến nỗi buồn thành sức mạnh - Chị hãy làm một cái gì đó, cho đời, cho người!Và khi chị hy sinh, quên mình vì người khác - chị sẽ thấy lòng mình dần trở nên nhẹ nhàng và thanh thãn . Hình ảnh chồng và con sẽ là động lực giúp cho chị đứng vững hơn, làm được nhiều hơn nữa cho đời!
  Một bàn tay lau đi dòng nước mắt, sẽ có một con người không còn giọt lệ trên mi - Một đấu gạo nhỏ nhoi có thể làm cho một con người được no đủ trong vòng một buổi, một ngày - Một chiếc áo mà chị đang có dư trong nhà, sẽ làm ấm thân một người ngoài sương tuyết - Một chiếc mền từ lâu vẫn nằm trong ngăn tủ có thể làm cho ai kia quên đi hơi gió rét buổi đông tàn…
  Chị sẽ thấy cuộc đời mình có ý nghĩa hơn rất nhiều, như một sự khai sinh - Hơn là để lụi tàn, thui chột đi trong đau thương và hận tủi!
  Chị cứ xem bức thư của tôi đến tay chị như một bài Báo tình cờ đọc được bên đường . Cho dẫu rồi quên - rồi trôi đi, rồi qua mất…Điều đó chẳng có gì quan trọng - nhưng chắc chắn từ trong tận cùng tiềm thức của ta sẽ vang vọng một hồi chuông…
  Một tiếng chuông chưa đủ lực thì 2, thì 3 tiếng…rồi sẽ đến lúc ta vùng tỉnh thức - để những năm tháng lụi tàn bừng dậy một chồi xanh!
  Cầu nguyện cho chồng, con của chị ở tận nơi Thiên Đàng kia cũng sẽ như là cơn gió chớm, là ánh nhật dương trở về bên chị, dìu chị đứng lên - vượt ra ngoài vòng trói buột của những muộn phiền lưu cữu, và lại dấn bước ra đi…
  Mong lắm thay!!

  * Có một cô gái tên Trúc - nhà ở Hóc Môn,hơn hai mươi tuổi (bệnh lao phổi thời kỳ cuối) khi người nhà đưa đến tôi chỉ vài hôm sau thì chết! Cô Trúc đang có con nhỏ, cảnh nhà lại quá thiếu thốn, tôi thường xuyên trợ giúp tiền bạc và lộc thực - Sau đó tôi đã vận động chị Năm (Phan Thị Hiên Ngang), vốn là một người bệnh do tôi điều trị, chị Năm tặng cho gia đình cô Trúc 10 triệu đồng!
  Chị Năm vốn là người nhân hậu, lại có tiền - Khi tôi vận động, chị vui vẻ giúp đỡ ngay tức thì! Chị đã tặng cho gia đình cậu Hoàng (Ở khu phố 03 - Phường Hiệp Thành) Hai triệu đồng - Vốn cậu Hoàng có đứa con gái bị tai nạn xe cộ, hiện còn di chứng, đang theo tôi chữa bệnh, và vẫn còn nợ tiền chi phí điều trị lúc trước chưa trả được!
  Ngoài ra - chị Năm còn đi làm Từ thiện ở nhiều nơi, trùng tu Chùa chiền và giúp đỡ các chư Tăng nuôi người già cả, mồ côi, khuyết tật ...Nhờ tấm lòng Thiện Đạo của mình mà chị Năm đã thoát qua hiểm nghèo, tật bệnh - hiện nay đã khỏe mạnh, vui vẻ như xưa và vẫn không thôi "Làm việc Thiện!"...
  * Một người là Giáo Sư Anh ngữ - hiện ở P. Thọ Quang - Huyện Sơn Trà (Đà Nẵng). Nguyên Ông có một người vợ bị bệnh tâm thần đã tròn 10 năm, hoàn cảnh rất thương tâm: Vừa phải lo kiếm sống để nuôi hai đứa con còn nhỏ, lại phải chịu đựng một người vợ bị điên, thường xuyên đập phá đồ đạc và bỏ nhà ra đi…
  Thấy hoàn cảnh của ông ấy quá khó khăn, chị em chúng tôi thường xuyên góp tiền để hỗ trợ! Tổng cộng chúng tôi đã tặng cho ông N.M.Q. số tiền là 17 triệu đồng, cùng nhiều đồ dùng và lương thực - Đó không phải là số tiền nhỏ, đối với những người đi theo con đường hành Thiện như chị em chúng tôi… Ông M.Q. đã làm một bài thơ để “Cảm ơn”- Nguyên văn bài Thơ ấy như sau:
   
  #65
 6. tuancuong79

  tuancuong79 T. Viên Chính Thức

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười một 2012
  Bài viết:
  335
  Đã được cảm ơn:
  277
  NỖI ĐAU MƯỜI NĂM

  Tôi đã sống mười năm trong bóng tối
  Làm kiếp người khổ hơn thú rừng sâu
  Vợ điên loạn - hai con còn thơ dại
  Đời bi thương không biết sẽ về đâu!

  Rằm tháng Tư năm Hai ngàn định mệnh
  Giữa đêm khuya, khi biển đẹp trăng lên
  Vợ lẵng lặng xuống giường đi ra biển
  Lúc vào nhà đã thành một người điên!...

  Tóc rũ rượi, mắt không còn tia sáng
  Mặt ngu ngơ biến sắc - thật hãi hùng
  Nước miếng, nước mắt tuôn trào như miệng giếng
  Ai cứu tôi trong hoàn cảnh bi thương?

  Rồi nhà tôi không còn là nhà nữa
  Vợ tôi đập phá, xé không tiếc thương
  Gạo cơm, mắm muối, đường hay sữa
  Vứt hết ra sân…ôi đoạn trường!

  Kinh Phật dạy: “Tu vô lượng kiếp!”
  Trước đây tôi nguyện sẽ đi Tu
  Đem bao kiến thức và hiễu biết
  Dạy cho chú Tiểu hoặc Ni Sư

  Nhưng rồi tôi gặp người con gái
  Ngoan hiền, xinh đẹp - học trò tôi
  Tôi yêu và lấy nàng làm vợ
  Quên mất lời nguyền - tôi buông xuôi!

  Giờ phải chịu mười năm khốn khó
  Con lớn dần - vất vả lớn dần theo
  Bệnh của vợ vẫn đêm ngày thế đó
  Muốn ôm con xuống biển thoát phận nghèo…

  Tôi như người đắm tàu nơi biển lớn
  Gặp cọng rơm cũng tưởng đó là phao
  Nhưng càng chữa vợ tôi càng dữ tợn
  Trời Phật ơi - tôi biết phải làm sao?

  HY VỌNG MANG TÊN TỊNH VÂN


  Có ai đó dẫn tôi về nhà chị
  Một Nhà Thơ hiền dịu đẹp bao dung!
  Tôi kể chị nghe chuyện mười năm bi lụy
  Đôi mắt tròn của chị bỗng rưng rưng…

  Tịnh Vân đơn giản với tâm hồn rộng mở
  Kể cho tôi nghe bao nỗi khổ của người
  Trời đã cho chị quyền năng cứu chữa
  Những sinh linh trầm thác giữa cuộc đời

  Tôi chắp tay quỳ trước bàn thờ Phật
  Khấn nguyện cho tìm lại được vợ mình
  Tịnh Vân bảo: “Anh phải giàu nghị lực!”
  Vợ anh sẽ về …nên có lòng tin!

  Tôi lên xe quay trở về Đà Nẵng
  Lòng xót xa, đau đớn, hoang mang
  Hai hôm sau vợ tôi về - lẵng lặng
  Thân gầy gò - bao ngày tháng lang thang

  Và mỗi đêm Tịnh Vân đều cầu nguyện
  Dùng Điện quang chữa bệnh cho vợ tôi
  Điều kỳ diệu đã trở thành mầu nhiệm
  Vợ tôi hiền ngoan, miệng đã biết mỉm cười

  Ngày mai đây tôi lại vào thành phố
  Mong Tịnh Vân sẽ giải được lời nguyền
  Phật từ bi sẽ giang tay rộng mở
  Hy vọng lửa đời sẽ được thắp bừng lên!!

  (Sơn Trà - Đà Nẵng Rằm tháng Tư - 2010)
  Nguyễn Minh Quân  Và sau đây là bài Thơ tôi làm vì xúc cảm qua lời kể của ông N.M.Q.


  TÌM EM

  Ta chạy theo em như chạy theo Định mệnh
  Ta đi tìm em mòn gót thị thành
  Phố phường lạ xa, nắng hè cháy bỏng
  Em ở đâu?!......

  Em ở đâu - vọng trời cao hỏi gió
  Gió ơ hờ đuổi chiếc lá vàng bay
  Em ở đâu - vọng trời cao hỏi nắng
  Nắng gục đầu, bức nhói nghẹn tim côi

  Theo dấu chân em…lời con thống thiết
  Theo dấu chân em - bụi cát mù xoay!
  Định mệnh một đời là cơn lốc xoáy
  Du ta một đời - Em ơi! Em ơi!...

  Oan nghiệp trùng trùng - chốn nào nương náu
  Sầu hận nào đong, đòi đoạn can tràng
  Sóng gió muôn phương, nhỏ dòng lệ máu
  Trời cao có thấu …Nỗi đau phận Người?!
  T.V

  * Có một vị Thầy Tu - hiện ở trong một ngôi Chùa nhỏ ở Phường Tân Chánh Hiệp, có tên gọi là “Chùa lá”…Ngày xưa, có một thời Thầy bị bắt đi quân dịch! Ra chiến trường, nhìn thấy cảnh chém giết dã man, thấy sinh mạng con người như cỏ rác - Sau khi mãn hạn trở về, Thầy xuất gia luôn từ ấy: Cạo đầu, ăn chay và trì niệm, biến căn nhà lá nghèo nàn của mình thành một ngôi Chùa! Vì trình độ ít, thầy không thể đi học Đạo theo đúng chuẩn để được công nhận là “Thiền Sư”- nên chỗ Thầy vẫn là một ngôi chùa “Tư nhân”. Các Phật tử nghe lời đồn tìm đến, chung tay xây cho thầy một chỗ ở khang trang hơn, mang đến cúng dường rất nhiều Phật tượng đẹp đẽ và trang nghiêm!
  Thầy còn một bà Mẹ già tuổi hơn bảy mươi, sống kề bên Chùa, cùng với hai người con trai (tuổi cũng ngoài bốn mươi)- một người lao phổi sắp chết, và một người bị bệnh tâm thần …Cả ba anh em nhà Thầy đều có khuôn mặt phúc hậu, phương phi! Thế nhưng - Định mệnh quả là tàn khốc khi lần lượt đến Vị Thầy tu cũng bị “tâm thần”…Bà Mẹ - dường như nước mắt đã khô cạn, kể cùng chúng tôi: Thấy ông Thầy biết Tu bà mừng quá, nhường phần đất lớn rộng nhất cho Thầy làm Chùa, để về ở trong một cái trại lợp tôn thấp “lè tè” ở kế bên cùng hai người con trai còn lại …Sau vì nghèo quá, Thầy phải nhường phần đất phía sau cho cô em gái thứ về cất nhà ở, để lo cơm nước cho Thầy . Cuộc sống và sinh hoạt của Thầy thu vào trong khuông viên của Chánh Điện, nằm ngay dưới bàn để Vong! Tà khí ảnh hưởng liên tục nên Thầy bị Tâm thần …Chúng tôi tìm đến chữa bệnh cho Thầy, và “cung cấp lộc thực”, cứ mỗi tháng chúng tôi lại đến một lần, mang theo đủ thứ - Phần cho Bà mẹ, phần cho cô em gái để nuôi Thầy. Thầy gãi đầu: “Cô Lan cho Thầy tiền hớt tóc đi! Tóc ra ngứa đầu quá!”- Cô em gái thì xin tiền đóng tiền điện nước, bà mẹ thì xin tiền mua thuốc cho thằng con đang nằm bệnh …v.v…Mỗi lần đến Chùa Thầy về là chúng tôi “cạn túi”!
  Chúng tôi đã nhiều lần nhờ người giúp chữa bệnh cho Thầy, nhưng ai cũng từ chối. Một vị Thầy Tu ở một Chùa khác thì bảo: “Tôi biết Thầy Pháp Hiền mà - cô nói gia đình nếu muốn thì đưa ông ấy tới đây!”…“Pháp Độ” của vị Sư ấy không ra khỏi khuông viên ngôi Chùa của mình, biết sao giờ! Một người chữa bệnh giỏi bên Nhân Điện thì nói: “Chúng ta còn nhiều bệnh nhân khác, đâu thể tới tận nơi lo cho ông ấy được - còn riêng tôi, tôi cũng “trốn”! Một Thầy Tu bị bệnh thần kinh, lúc nào cũng “mình trần trùng trục” khi tiếp khách, trên người lại đầy chốc lở….Phải nói là tôi “sợ” khi phải đứng gần Thầy trước Chánh điện trang nghiêm!
  Mỗi tháng chúng tôi mang lộc thực đến Chùa một lần…Được hơn một năm rưởi thì chúng tôi “thua”! A. Ch. (Huynh trưởng Nhân điện) nhờ Sư Hướng, Một vị Sư Tu trên núi ở Long thành - Bà Rịa về giúp Thầy. Lần ấy là một bài học cho lòng từ bi vô lượng của Người nhà Phật… Giữa mùa mưa - cả ngôi Chùa chìm trong biển nước mênh mông. Chúng tôi phải gởi xe ven đường, xắn cạp quần mà “lội nước”! Sư Hướng nói: “Thấy không! Chúng sinh khổ quá mà, ngồi yên một chỗ làm sao được - Bỡi vậy tôi cứ bỏ Chùa đi hoài, các Phật tử kêu ca quá!”… Vô Chùa - Sư cởi chiếc khăn đang đội trên đầu ra choàng cho Thầy Pháp Hiền, lột xâu chuổi Bồ đề trên cổ tặng cho cô em gái của Thầy (xâu chuổi đang lên nước bóng loáng, thật đẹp và quý!). Còn lại một xâu tràng hạt nhỏ cuối cùng, Sư Hướng cũng đem ra cho Thầy P.H. nốt! Nhìn Sư Hướng âu yếm, dịu dàng choàng xâu chuổi Bồ đề lên cổ vị Thầy Tu bất hạnh, chúng tôi cảm động đến rơi nước mắt…
   
  #66
 7. tuancuong79

  tuancuong79 T. Viên Chính Thức

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười một 2012
  Bài viết:
  335
  Đã được cảm ơn:
  277
  [​IMG]
  [​IMG]
  Thầy Hải Thượng Lãn Ông ứng về cầm tay tôi viết ra những dòng nầy


  Với tấm lòng Hoằng pháp, Độ sanh. Kính xin trọn vẹn Công đức quy về cho Bách tín Vạn dân để tăng trưởng Phước điền, cầu cho Trăm Họ được Hòa bình, An lạc…
   
  #67
 8. tuancuong79

  tuancuong79 T. Viên Chính Thức

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười một 2012
  Bài viết:
  335
  Đã được cảm ơn:
  277
  *** THƯ HỒI ĐÁP BẠN ĐỌC :

  Tìm kiếm , cung thỉnh về cho nhiều - rồi để đầy nhà ... Để chi vậy ?!
  Chỗ nào càng nhiều năng lực "hiển lộ" , thì càng thu hút các thế lực tà âm lần đến , xoay dần , quần tụ chung quanh. Để làm gì ta chưa bàn tới, thế nhưng điều trước tiên là "khổ chủ" bị vạ lây !...
  Con cứ để ý mà xem - ở những nơi đền thờ miếu mạo mà thờ cúng linh tinh đủ thứ lạ lùng , hương khói nghi ngút , cổ lễ linh đình... Chỉ là nơi chốn hội tụ của các Thiên ma , tà phép và đủ loại "quái chiêu"! Nơi "Đạo cao đức trọng" thì chuộng lẽ giản đơn làm trọng- lấy cách cư xử khiêm cung , hòa ái làm đầu - dụng "Từ bi hỉ xả" làm chân pháp !...
  Học Thầy , tin Thầy, trung thành với môn quy - thực hành theo chủ trương, lời dạy của Thầy Tổ . Nhưng từ cái nguồn cội mà Thầy Tổ trao cho ta, ta phải biết tự mình nghiên cứu , tôi luyện để mỗi ngày một trở nên tinh tấn hơn, chứ không nên "bê nguyên xi" mà thực hành !...
  Khi Thầy còn sống - Thầy ra nhiều môn quy , điều răn , cấm kỵ... Là để cho các đệ tử , học trò lần theo đó mà đi , không lạc ngõ , sai đường - Đó chỉ mới là bước đầu tiên trên con đường truy tầm chân lý. Ví như đứa trẻ mới học đánh vần , viết chữ... Thầy cô phải kẻ ô đàng hoàng , gò ép , bắt trẻ viết cho chính xác từng nét , từng câu - Thế như lên lớp cao , ai muốn viết sao thì viết, chủ yếu lại có những bài học nâng cao hơn về cái Trí , cái Tâm !
  Nay Thầy mất rồi- Thầy lại trở về với "Nguyên căn" của mình - ở một nơi chốn và hoàn cảnh khác! Thì những điều bỏ lại ở trần gian chỉ là cái thân xác hư hoại, và những vật dụng , nguyên tắc ... của một kiếp trần! Chúng không liên quan gì đến "Thân căn" của mình nữa rồi, còn chăng là những "Quả vị" đã dày công tôi luyện mà nên, hoặc những lỗi lầm vô tình mắc phải !...
  Nếu con muốn tự mình vươn lên cao , cao hơn , cao nữa... Thì phải tập vận động trí óc , phát triển Tâm Linh - không dựa vào "lực hổ trợ", không đợi chờ "lực tác động"! Điều Thầy muốn ở chúng ta là "Minh triết và Giác Ngộ" : Giác Ngộ để minh triết , và minh triết để biết phân biện Thực hư , chân giả... Để không xa lạc nẻo đường tà !
  Cái Duyên của Đạo Pháp thì "hợp Duyên" mới Ngộ ! Phật Thích Ca xưa dạy rằng :"Người Tu Pháp ví như kẻ nương thuyền qua sông. Qua sông rồi phải biết bỏ thuyền xuống mà đi - chứ không ai vác thuyền theo"... Cái chân lý , nguồn cội ta đã thụ nhận rồi , là cái gốc - Ngọn ngành nhánh rễ sâu cạn , lớn bé tùy lực ta tự mình chăm bón mà nên... Đừng bao giờ trông đợi Ơn trên trao tặng cho ta quá những gì mà ta đáng được, mà hãy lấy "tự lực cánh sinh" làm trọng ! Năng lực con chưa cao - mà thu thập thêm nhiều thứ quanh mình , chỉ tổ làm cho "khó ở" nhiều hơn! Với một người tiều phu , thì cái rìu đốn củi là vật quý . Với người làm rẫy thì cái cuốc lại cần, với anh học trò thì sách vở bút mực ... Với người dệt vải thì chỉ sợi , guồng tơ !!...
  Khi đã "Dày công rèn luyện" thì cây kim sợi chỉ cũng là "Bảo bối" - Đừng để tâm tới những thứ khác làm gì!...
  Lắng lòng mình lại , không để tâm đến những "Thị phi" của đời thường - Lựa chọn dòng nước để "Nương buồm ra khơi" - "Gạn đục khơi trong", để tạo ra dòng trong xanh nhất mà ta có thể !...
  Vậy là đã đủ , đã trọn vẹn cho một kiếp "Tu tập , tầm Sư học Đạo" rồi đó... Nước xuôi , buồm thuận , gió nương ... lo gì không qua được thác ghềnh !
  Chính vì quá lo sợ cho bệnh tật của mình, mà con "chạy quáng quàng" - rồi rước vào mình đủ thứ... Đó là do cái tâm còn quá nhiều vọng động . Mà Tâm còn động thì còn bị thử thách , khảo đảo thêm hoài!...
  Con cứ bình tâm lại , lựa chọn cho mình một Pháp môn. Rồi kiên trì luyện tập , trao sinh mệnh và sự an nguy của mình vào bàn tay các Đấng. Trên mạng có bài viết "Một người hai lần hết bệnh ung thư nhờ...niệm Phật" ! Tại sao họ làm được vậy , mà ta thì không ? Ấy bởi vì lòng tin của ta chưa đủ !!...
   
  #68
 9. tuancuong79

  tuancuong79 T. Viên Chính Thức

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười một 2012
  Bài viết:
  335
  Đã được cảm ơn:
  277
  Xin được chia sẻ với bạn đọc Huyền Môn Lược Ký (Phần 3) cũng là phần cuối cùng.
  --------------------------------------------------------------------------------------------

  ***THAY LỜI BẠT***


  Trong thời đại mới hiện nay, Kinh sách gọi là “Thời mạt Pháp” thật chẳng sai chút nào !
  Nền khoa học công nghiệp hiện đại phát triển, mang theo khát vọng sở hữu, tư hữu của mọi con người, của mọi tầng lớp, giai cấp – từ khát vọng chính đáng đến “phi chính đáng”, hợp pháp đến “bất hợp pháp”… Tạo ra nhiều giai tầng đối kháng, tranh chấp và triệt hạ lẫn nhau .
  Hằng ngày – nhan nhản trên báo, đài những vụ án ly kỳ, rùng rợn mà chúng ta khi đọc xong phải rùng mình rợn óc vì mức độ phi nhân tính của nó: Một đứa con gái 12 tuổi siết cổ cha bằng sợi dây đàn, xong cạy họng đổ tro cốt của người mẹ vào, rồi chặt ra từng khúc … Một người cậu – chỉ vì muốn tranh đoạt nhà cửa đất đai, đã xuống tay thảm sát hết mọi người trong nhà của chị mình… Một người chồng vì giận vợ, đã ra tay giết một hơi 6, 7 mạng người trước đôi mắt kinh hoàng của các con …
  Một người mẹ để cho tình nhân đánh đập dã man con ruột của mình, chỉ để quay phim chuyển cho người chồng cũ, ép nó phải đưa tiền!… Một đứa trẻ 12 tuổi lấy gối đè cho chết ngộp bà cụ hàng xóm, chỉ để lấy tiền đi chơi Game cho đã – Đến khi bị bắt, đưa ra Tòa xử, còn bảo: “Các chú, các bác xử mau lên để con về còn đi học. Ở trên mạng giết người còn khủng khiếp hơn nhiều, con chỉ đè cái gối lên mặt bả thôi mà!”…
  Thêm một trường học thì bớt đi một nhà lao – thêm một cánh tay biết hành thiện thì bớt đi được nhiều khổ nạn. Thêm một lớp người biết tu học theo “chân chánh Pháp” – thì bớt đi nhiều kẻ lầm đường lạc nẻo! Thêm một bậc làm cha mẹ có đạo đức thì bớt đi những đứa con vô lương! Chân lý trừ cộng của cuộc đời tự ngàn năm nay đã hẳn thế rồi…
  Khi ta nói: “Tôi theo Đạo Phật!” – Đó mới chỉ là “theo”: theo bè, kết bè, tụ phái, về phe… Đại khái chỉ mới có thế, mới là được thế! Có người hăm hở đi Chùa, tụng Kinh niệm Phật, ăn chay – cho rằng đường Tu như thế là đủ, quả vị hẳn đã vuông tròn… Đâu biết rằng “Tu” phải đi đôi với “Hành” – tu mà không hành khác nào đứa học trò lên trường học về để đó, giá trị có còn lại là bao! “Mình Tu rủ bạn cùng Tu. Mình Hành khuyên bạn Hành theo mới là…” - “Một cây làm chẳng nên non. Ba cây chụm lại nên hòn núi cao!”. Một bàn tay đưa ra – một mảnh đời bất hạnh được dìu đỡ. Mười bàn tay – sẽ có mười, có một trăm con người khổ nạn được mỉm cười ...
  Thời buổi “Thế Đạo suy đồi” nhiều trược ít thanh, dẫu tà hay chánh cũng ngửa nghiêng bất định. Tu bao đời bao kiếp, chỉ một ngày làm việc ác, bao nhiêu công đức thành quả đã “đổ sông đổ biển” hết rồi!
  Thương cho kẻ “Khôn ba năm, chỉ dại có một giờ đã hỏng”… Lời kêu gọi lẫn chìm trong biển sóng, vòng luân hồi nghiệp quả kiếp nào xong – Sao chẳng như người làm vườn kia, đổ giọt mồ hôi ngày ngày trên mảnh đất cằn, chăm bón cho hạt mầm chỗi dậy. Ta cứ chuyên tâm, tận lực như thế chẳng một lúc buông lơi, lẽ nào không hái được mùa vàng?!...
  Hoàn Công Đình – Một người theo Giáo Phái “Huyền Môn” hiện đang ở Atlanta – Mỹ, người đã có nhiều sách viết về “chiều đo thứ tư” của Tâm Linh, đã nói: “Tôi như người làm vườn trên mảnh đất cuộc đời – nắm một nắm hạt giống gieo “tưới” ra trên đồng – Lên được hạt nào thì mừng hạt đó vậy mà!...” Cầu xin cho trong cuộc đời nầy còn rất nhiều, rất nhiều những con người “Cho đi không cần nhận lại” như HCĐ – và như mặt trời kia tùy nghi ban phát ánh sáng chẳng một chút cân phân!
  Không như những nhà thuyết lý biện chân, rao giảng cho những điều cao xa ngoài tầm tay với, tôi chỉ là “Người thừa hành” của Phật – trộm Ấn tiên phong mà đem vá víu cuộc đời… Thêm một viên gạch kê cho bằng khập khiễng, một tấm lòng sẻ chia cho vợi bớt đau thương!
  Rồi cũng sẽ qua mùa mưa bão, ngày mai nắng ấm lại về… manh áo mỏng manh rồi được hong khô – để nụ cười lại nở trên bờ môi héo úa, vẫn còn đây là nguyên vẹn tình người!...
  Tự nguồn cội úa tàn một loài hoa lạ khai sinh, loài hoa ươm hạt tự lòng tim khô sạn – Để lại thấy cháy lên lần nữa ngọn lửa ấm áp của trái tim, rực rỡ một màu đỏ thắm. Niềm tin hy vọng lại đâm chồi…
  Con người ta xích lại gần nhau hơn – mỉm cười thân thiện, sẻ chia. Bầy chim về hót vang trên bờ cây trước ngõ, không còn lo sợ ngại ngần phát súng thợ săn. Ngay cả cánh hoa dại bên đường kia rồi cũng sẽ có đôi bàn tay nâng niu thầm lặng… Đời sẽ đẹp biết bao khi người ta biết tìm đến với nhau không phải bằng sự tính toán hơn thua, tranh đoạt – không chỉ là tôi, là anh, là bạn… Vẫn còn biết bao nhiêu nữa trong đời – làm một người chiến sĩ vô danh dâng hiến đời mình cho chân lý vĩnh cữu, náu mình sau những điện đài bất tử nghìn năm!
  Những người mà chiến công chỉ kể cùng mây gió trời xa, như ánh trăng kia soi rọi đến tận cùng đêm tối, một ban phát tùy nghi chẳng chút cân phân… Nguồn sáng dịu êm ấy đã bao phủ và an ủi ta, trong những đêm dài ấm lạnh thao thức một mình. Để rồi rạng sáng ngày mai lại đứng lên bước tiếp trên đường đời đầy đắng cay và giông bão, mang mãi bên mình “nguồn sáng dịu êm”!
  “Huyền Môn Lược Ký” tập 03 lại được trao gởi đến các bạn – bao ước mơ, hoài bão lại được chuyền tay. Những mong sẽ như ngọn gió lành thoảng hiện, làm dịu êm phút chốc tâm tư! Để rồi ngày mai trong gió bụi đường trần – ta lại bước, vững tin và quả cảm... Mang hạt giống đã lượm nhặt, đã gạn lọc được đi theo về phía trước – Và lại gieo...
  Để trên cánh đồng đời mầm Thiện khai sinh, để mai đây ngày mới đầy âm vang hạnh phúc. Dưới chân ta bờ cỏ xanh trải mượt, chẳng làm đau hơn nữa giấc phù sinh:
  ... “Trên luống cày đơn độc, lẻ loi
  Người gieo những hạt mầm ngủ muộn
  Đợi một ngày mưa xuống
  Lại hồi sinh cây Thiện giữa đời...
  Hạt Bao dung che bóng mát phận người
  Hạt An lạc che ngày giông bão
  Hạt Từ bi – xin làm Hướng Đạo
  Để muộn phiền nở đóa Vô ưu !!”...
  Mong lắm thay !!...

  Tác Giả

  Nguyễn Thị Thanh Lan
   
  #69
 10. tuancuong79

  tuancuong79 T. Viên Chính Thức

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười một 2012
  Bài viết:
  335
  Đã được cảm ơn:
  277
  60. SỰ THẬT ĐÀNG SAU NHỮNG PHÉP MÀU CỦA BÀ THẦY CAO TAY ẤN

  (“Ma ma Phật phật”, “Lập lờ đánh lận con đen”,

  “Rước tà trợ chính” thay vì “Trừ tà hộ chính”)

  Cô L điện cho tôi kể: “Khi gia đình đưa P đến nhà Cô (xin tạm gọi là “A”). Cô nhìn vào em và anh Hai, nói: “Hai cô cậu nầy có Thầy tổ lớn lắm, theo Pháp môn nào, học ở đâu nói cho tôi biết đi!” Cô L trả lời: “Chỉ học Nhân điện thôi!” Thế là bà ấy nhất định đòi gặp mặt chị, bắt em chở xuống nhà. Bốn ngày nay, ngày nào bà cũng nói… Hỏi thì bảo: “Chỉ muốn gặp cho biết mặt thôi!” Khó xử quá, em biết chị ít muốn gặp gỡ tiếp xúc với ai, nhưng ngặt nỗi bà ấy đang chữa cho chị P, sao giờ?”

  Tôi vốn kiêng sợ bùa phép, song vì gia đình cô L, bỏ cũng không nỡ đành hẹn lại ngày sắp tới, khi bà ấy cúng ở nhà L thì tôi sẽ tới gặp!

  Đến ngày, tôi đi cùng chị Thục (Chị em Nhân điện). Vốn sợ nên phải “võ trang tận răng”. Tôi xin Ơn Trên cho 10 Thiên tướng và 100 Thiên binh “Tiền hô hậu ủng”, lại kêu Tí Thiên tướng: “Con đi theo án vào người mẹ, ngăn không cho điển lạ thừa cơ đánh lén mẹ với cô Thục nghe không!”

  Chị em tôi đến nhà L, lúc đó đang “rầm rộ” chuẩn bị cỗ cúng! Một chiếc xe tải nhẹ độ 2 tấn lui tới chở “không biết cơ man” nào là lễ vật, cùng gần chục người giúp lễ bày dọn lăng xăng! Nhìn vào cỗ lễ các thứ, ai trông thấy cũng phải rùng mình: độ chừng 1 triệu chiếc áo dài bằng giấy(Mỗi chiếc giá 8000 đồng), vài bộ đồ Tướng đủ áo mão cân đai và ngựa chiến (Mỗi bộ lệ như vậy giá chừng 55.000), độ 20 con vịt quay loại 1, cũng ngần ấy con gà ta luộc sẵn loại 1, vài trăm trứng gà sống, trăm trứng vịt muối, đồ chay các thứ độ chừng 20 mâm…

  Đi vòng ra bên hiên nhà, tôi chợt cảm thấy buồn nôn đến hoa cả mắt khi nhìn vào một thúng thịt heo sống, 1 thau đầy huyết tươi và một thau ruột già, lòng heo còn sống… Toàn bộ cuộc đất nhà cô L từ trước ra sau, đâu cũng có cỗ lễ. Thức ăn bày la liệt, độ chừng có thể đủ chiêu đãi cả vài trăm người no đủ một lần!

  Ngay chính giữa sân nhà, đào lổ chôn dựng đứng một cây “xà mâu” dùng để trảm yêu – cán bằng gỗ với lưỡi cũng bằng gỗ tiện sơ sài, sơn lòe loẹt màu đỏ choét. Bà Thầy đến nhà mẹ cô P cho triệt hết hai trang thờ Phật trên cao, cả trang thờ Quan Thánh Đế Quân và Cửu huyền. Bày trang mới ở chỗ khác, bà mang tới hai ảnh Phật và làm lễ thượng trang lại… Hai trang thờ Phật xây trên cao bỏ trống, trông như hai hốc mắt vô hồn!

  Bà thầy cho “trấn binh” vào toàn bộ cuộc đất, đến từng gốc cây, chậu kiểng ngoài sân trước cho đến cây khế sau nhà, chuồng bò, nhà tắm, phòng trong phòng ngoài đến cả gian bếp chật hẹp, cái bếp gas đang nấu… Mỗi chỗ đều có một cây nhang “yểm binh”. Cả nhà nồng nặc mùi nhang khói đến ngộp thở!…

  Bà thầy tuổi trạc 50, người to khỏe bệ vệ, đẹp “như Tây”, trông phương phi oai dõng, vẻ như một người “hành Pháp chấp Pháp” đúng mực! Bà mặc một bộ đồ ngắn màu lam như các sư sãi ở Chùa, đi lại xông xáo từ trước ra sau chỉ huy mọi người bày dọn cỗ lễ, vừa đi vừa nói liên hồi bằng một thứ tiếng rất lạ, như của một cõi nào khác. Khi lên giọng quát tháo, lúc lại ngọt ngào khuyến dụ…

  Lần lượt tới nhà hơn chục vị Sư, đầu cạo nhẵn ra vẻ người chính pháp. Trong khi chờ đợi, các vị tựu nhau bên hông nhà, hút thuốc và cười nói râm ran, như không hề thấy mấy thau thịt sống, lòng heo và huyết tươi đầy máu!

  Đến giờ hành lễ, một ông mặc đồ Lễ, đội mão như Thầy Pháp ngồi trang trọng ở đầu chiếc bàn dài đặt giữa phòng khách, các vị Sư còn lại tề tựu chung quanh tụng kinh Kim Cang để xin Lễ thượng trang và trừ tà… chi chi đó! Ngoài hàng hiên trước cửa để chiếc chiếu, cha mẹ và ba anh em cô L quỳ lạy chầu lễ! Bà Thầy đứng ngay sau lưng ông Đạo sĩ, cách chỗ gia đình cô L quỳ độ chừng 1 mét múa may quay cuồng nhập xác về hết phần vong nầy đến phần vong khác, khi cười nói, lúc lại nộ nạt, răn đe… Khi nói bằng tiếng việt, lúc khác lại chuyển sang thứ tiếng “Xí xô xí xào” lạ hoắc… Thỉnh thoảng phán một câu: “Lột 9 cái bánh ít. Ông bà đòi ăn 90 trứng gà… ” Những người phụ lễ mau chóng đập mấy chục cái trứng gà sống bỏ vô bao xốp, đem đi dâng cúng… Lần lượt mấy trăm trứng gà sống đã được “thanh toán” sạch rồi đem đi đâu không biết!

  Phải công nhận bà Thầy khỏe và dai sức thật. Bà múa may quay cuồng 1, 2 tiếng đồng hồ không biết mệt. Chỉ tội cho cả nhà cô L từ cha mẹ chí anh em quỳ lễ lạy liên hồi… Tôi buồn cười khi nhìn cảnh tượng ấy, trong không gian chật hẹp của gian nhà thờ ai cũng thấy dường như cả nhà cô L chỉ lạy… “cái mông” bà Thầy Pháp, và chỉ thấy bà ngoáy mông múa võ và làm phép… ngay trước mũi!

  Các vị Thầy khả kính cứ tụng Kinh, gõ mõ liên hồi, bà Thầy cứ quay cuồng thét lát “điều binh khiển tướng”, tiếng nọ xọ tiếng kia, vẫn cứ oai phong như một trang dũng tướng ngoài trận mạc. Người nào việc ấy, chẳng ai bận tâm đến chuyện của người khác!…

  Cô L lách ra nhà sau, người lảo đảo vì “say Điển” đầu tóc bù rối, ướt nhem! Tôi hỏi thì L nói như khóc: Thấy em quỳ thụt lùi ra sau bà ấy nói: “Muốn trốn à con, trốn cô sao được – Lên đây cô “khai quang điểm chỉ” cho Linh căn về nhập xác mà hành đạo độ đời!”. Rồi bà lấy nước rải từ trên đầu xuống để làm phép, vò tóc rối tung lên vầy nè!”. Thương em quá, tôi cũng chỉ biết an ủi qua loa…

  Bà thầy thấm mệt, ra hiên nhà sau nằm dưỡng sức, tôi mon men tới chào! Khi biết tôi là người muốn tìm, bà rủ tôi: ”Cô về với chúng tôi đi, ta cùng hành Đạo độ đời… Cô đâu có lệnh Ấn phải không (Tôi lắc đầu) vì vậy mà làm việc bị đòn hoài!” Cháu L. tu 28 kiếp, cô 30 kiếp, ông mặc đồ Đạo sĩ kia tu 40 kiếp, còn tôi đã tu 50 kiếp rồi!” Tôi hỏi: “Lộc thực, quần áo có thể biến hóa được, sao phải cúng nhiều dữ vậy ?”. “Ừ! tôi cũng nhận là lộc thực biến hóa được. Nhưng còn quần áo? Mỗi người một bộ chứ không lẽ mười người mặc chung một bộ?”… Trời đất, một miếng thịt có thể hóa cho 10 người ăn, sao một bộ đồ không thể hóa cho 10 người mặc được chứ?!

  Tôi mỉm cười, không nói gì nữa… Bà thầy mời tôi tới Am của bà ngày cúng lễ sắp tới, tôi “ừ à” cho có chuyện rồi kiếm cớ lẫn mất, kẻo ngồi lâu dám bị binh tướng của bà đánh cho “chạy có cờ” mất!

  Lễ cúng đã xong, đồ ăn thức uống bê vào chất đầy trong nhà, nhìn đến chóng mặt… Cả triệu bộ quần áo, tiền vàng bạc nén, xe ngựa vàng mã, áo mão cân đai… đem ra bờ kênh đối diện nhà mà đốt, hơn một giờ đồng hồ mới cháy hết – Khói bay lên mù mịt còn hơn khói đốt đồng! Mỗi vị Sư nhận được một phong bì 500 ngàn cho… hai giờ đồng hồ “phá giới”. Số tiền không nhỏ cho một thời Kinh tụng… Tu mà dễ kiếm tiền đến thế thì ai chả muốn đi Tu!!

  Mấy trăm trứng gà tươi, trăm trứng vịt muối và ruột heo, huyết sống chắc là… đem ra đổ cống. Còn lại mấy chục mâm cơm chay, mấy chục con vịt quay, gà luộc, bánh tét, bánh ít, lộc thực và một thau thịt heo sống đã để trần trụi ngoài nắng gió bụi trong suốt 2, 3 giờ đồng hồ. Ai ăn vào chắc bị… “Tào tháo rượt”!

  Nghe cô L nói trước đó đã cúng một cỗ ở am bà thầy rồi: “Lần nầy còn ít, hôm trước cúng 50 con gà ta luộc với 50 con vịt quay đó, chị ơi! Cô A nói cúng một lần nầy nữa là đủ rồi!”. Tự dưng tôi buột miệng: “Chưa đâu! Bà ấy đòi một cỗ nữa bây giờ!”… Quả thật, chỉ dăm ngày sau, một cỗ cúng y hệt như vậy diễn ra ở nhà của vợ chồng cô P!

  Nhờ xin Bề Trên cho bảo an trước nên tôi với chị Thục đi về tới nhà… “tỉnh queo” bằng không có thể đau nhừ tử vì bị binh tướng của họ phá!

  Tôi về, kể lại chuyện, ai nghe thấy cũng phải rùng mình… Khó mà tin có một cuộc lễ quái đản, tùy tiện, phí phạm và mê tín đến độ ấy! Chỉ tội cho nhà cô L vì “đau chân há miệng” mà phải chịu lụy trăm đường. Đồng tiền “mồ hôi nước mắt” đổ ra ruột xót lòng đau… Trong lúc nhân thế chung quanh đói nghèo tật ách, hạt gạo cũng còn khó kiếm, nữa là phẩm vật “Cao lương mỹ vị” dường kia! Chỉ tội cho con gái bệnh “Thập tử nhất sinh” đang nằm một chỗ, nên Thầy bảo sao nghe vậy… Cả ba cỗ cúng, mất đứt 250 triệu, một số tiền lớn có thể đem “cứu đói” bao người!

  Khi chị em tôi ra về. Cô L hỏi: “Chị có thấy bà ấy án gì trên mấy bàn thờ không?”. Tôi bảo: “Đang đông người quá, chị không trụ thần được, để tối xem sao nhé!”…

  Đêm ấy, tôi chuyển Vía tìm đến nhà L, trụ thần nhìn lên mấy bàn thờ. Không thấy có Điển nào trụ về. Ngay giữa nhà, trên trang thờ Phật mới thượng hồi trưa là… Linh căn một vị Sư cạo đầu, mặc bộ đồ ngắn tay màu đà, người độ ngoài 40 tuổi, hai mắt sáng và lanh lợi, chứng tỏ là một Phần cao. Thấy tôi, ông nheo mắt cười cười, không ra vẻ dọa nạt hay thách thức, chỉ như chứng tỏ: “Ở đây – ta là chủ!”… Nhìn lại, tôi “thất kinh” khi thấy án trong cô L là một âm căn nữ quái, trong cậu Thạch (em L) cũng có một vong Nam dữ!

  Tôi “rút lui có trật tự”, về nhà suy nghĩ mãi, lượng sức mình biết chẳng thể chống lại một bà Thầy nhiều binh tướng lại có Linh căn cao như vậy, tôi bèn “cầu cứu Ơn Trên”, không dám bắt hai âm căn, e “bứt dây động rừng”, lợi bất cập hại!…

  Mấy đêm liền, tôi lên nhà ấy kiểm tra, xem coi động tỉnh thế nào. Đêm đầu tiên, tôi thấy ông Sư ngồi uốn éo người ra vẻ khó chịu lắm. Bước lại gần nhìn kỹ, tôi thấy có những sợi dây mảnh, sáng lóng lánh như tơ nhện chằng néo từ tay chân ông ấy xuống bệ thờ. Hiện tượng nầy xưa nay tôi mới thấy lần đầu, không biết do đâu mà có! Đêm thứ hai cũng thế, đến đêm thứ ba, thay vào chỗ vị Sư trẻ là một… “Bà phù thủy già”, tóc tai xấp xổ, cũng đang ra sức uốn éo trên những sợi dây mỏng manh, y hệt như xiếc “Múa rối” vậy! Đêm sau, hình tượng ấy chuyển sang màu xám tro, đêm sau nữa thì giống hình nhân bằng giấy bị đốt cháy thành tro. Đêm sau nữa thì biến mất dạng!

  Tôi mừng quá, biết là Mẹ đã dụng phép giải phần Tà án trên bàn thờ nhà cô L, có lẽ Mẹ cho phép tiêu hủy chậm để không làm cho Bà thầy ấy biết, sợ ảnh hưởng đến quá trình chữa trị bệnh của cô P. Thấy sự việc nghiêm trọng, tôi dặn cô L: “Em nói trước với ba mẹ: Nếu bà ấy có vô nhà, đưa nước hay bùa phép gì bảo uống thì đừng uống, coi chừng bà ấy bỏ bùa mê cho ba mẹ để bắt hai anh em về đầu quân cho bả đó!”. L vừa nghe đã la lên: “Rồi! Uống hôm qua rồi. Bả tới nhà lấy một bông hoa làm phép vô ly nước xong biểu ba mẹ em uống vô”… Mình chậm một bước mất rồi – tôi tự nhủ!

  Chung quanh nhà L. binh tướng của bà ấy đông như kiến… lúc nhúc từ trước đến sau, trông cứ như một “đại bản doanh” vậy… Biết mình “Lực bất tòng tâm”, tôi chỉ biết “giương mắt đứng nhìn” mà chẳng thể làm gì!

  … Độ chừng mươi ngày sau – cô P mất!…
   
  #70
 11. tuancuong79

  tuancuong79 T. Viên Chính Thức

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười một 2012
  Bài viết:
  335
  Đã được cảm ơn:
  277
  61. BÀ THẦY PHÁP BẮT HỒN
  Bảy giờ sáng hôm ấy – Cậu P (anh cô L) điện cho tôi, báo tin P mất! Vừa buông điện thoại xuống, tôi đã thấy hồn cô P đứng sẵn ở cửa rồi. Tôi nói: “Em mới mất, chị chưa thể giúp gì cho em được – Em trở về nhà đi, cố gắng một thời gian nữa… Em còn sống chị không cứu được em, nay em chết chị nhất quyết không để cho linh hồn em xiêu lạc!” Vong cô P không nói gì, cứ đứng đó chẳng chịu đi!...
  Tôi thay đồ đi chợ – Buổi sáng hôm đó tôi còn đang bị binh bùa ở một chỗ khác tá theo, người cứ ngứa ran khó chịu lắm. Cứ nhủ thầm: “Để tối về rồi ta thu binh!” – Đi chợ về ngang qua trường học, tôi bị cướp giật mất sợi dây chuyền đang đeo trên cổ... Lạ một điều là tên ngồi sau xe máy tay cầm sợi dây đưa cao trước mặt – còn quay lại nhìn vào tôi, ánh mắt như hằn học, căm thù gì lắm! Đến nỗi tôi đứng sững ra đấy, chẳng la được tiếng nào vì ngạc nhiên quá đỗi!
  Một điều lạ lùng nữa – là tôi đang mặc một chiếc áo khoác ngoài kín cổ, tên trộm làm thế nào biết tôi có đeo dây chuyền? Bình tâm nghĩ lại, tôi biết: Do những âm phần đeo phá mà nên – cả binh bùa lẫn vong cô P theo suốt bên tôi cả ngày hôm ấy…
  Giận quá – tôi bắt vong cô P nhốt vào KTT. Xong điện cho L hỏi khéo: “Em thử tìm xem vong hồn của P hiện đang ở đâu: Trong xác không có thì lên lầu, vô phòng ngủ, không có thì vào BV hoặc về nhà em, nơi P nằm dưỡng bịnh mà tìm – rồi báo cho chị biết!”… Một chặp sau, L điện nói: “Em không tìm thấy hồn chị P, lẽ nào chỉ bị bắt đưa xuống địa ngục rồi hay sao?” Lúc đó tôi mới nói chuyện mình đang giữ vong, nhưng cũng thấy lạ – tại sao vong hồn cứ đeo theo tôi, không chịu về nhà, hẳn phải có lý do gì đó – hoặc vong bị binh bùa vây theo nên sợ chăng?
  Khi tôi hỏi lại, cô L mới sực nhớ, kể rằng: “Khi báo tin chị P chết – Bà thầy chẳng nói gì, đưa cho một bộ đồ gấm màu vàng, có đầy đủ nón, vớ và bao tay… tất cả đều còn mới và rất đẹp! Bộ đồ may khéo y như để cho người sống – Bà bảo đem về mặc vào khi tẩm liệm cho chị P… Nghe vậy, tôi giật mình: “Bà ấy mặc đồ đẹp cho xác để chi vậy – Hay là bà muốn bắt về làm binh tướng cho mình?” Suy nghĩ lại, tôi không thả xác của P – vẫn giữ trong KTT, chờ xem “động tĩnh” ra sao đã!” L mua đốt cho chị mình một bộ đồ giấy có hoa nho nhỏ màu tim tím. Ngay tối hôm ấy, tôi đã thấy cô P mặc bộ đồ mới – Nghe tôi tả lại, L xác nhận: “Đúng rồi – Em vừa mua đốt cho chỉ hồi sáng một bộ đồ y như vậy!”
  Ngày chôn P – Chị em Nhân điện chúng tôi lên đưa đám! Đến trước huyệt mộ, tôi bảo chị Thục, cô H cùng với PM trụ thần nhìn xem có vong hồn cô P trong xác hay không (Đương nhiên là tôi không nói gì đến chuyện mình hiện đang giữ xác). Cả ba chị em đều bảo là: “Không có vong hồn trong xác!”
  Tôi xin Điển mẹ Diêu Trì cho chuyển vong ra khỏi KTT để lạy ông bà tộc tổ xin gởi xác trong phần mộ tổ tiên, Mẹ bảo: “Không được – Con thả xác ra là nó chạy mất, khó mà bắt lại được. Nghiệp chướng quá nặng nề, hồn nó đang sân si oán hận, sẽ trở về đánh phá trong nhà của mình – tạo thêm nhiều oan nghiệp hơn nữa. Lúc đó, ta muốn cứu cũng không cứu đặng!” Tôi xin: “Vậy con cho đưa KTT về đây, cô P ở trong đó lạy ông bà có được không?” – Mẹ vẫn không cho: “Đừng để nó nhìn thấy mà sinh lòng quyến luyến thì hơn – Cứ để nó ở nhà con đi!”
  Bán tín bán nghi – tối hôm ấy, tôi với L lại trụ thần lên chỗ vừa mới chôn cô P tìm vong… Cho thể vía mở nắp hòm, tôi không tìm thấy xác, cả bộ đồ lúc tẩm liệm cũng không! Thật là muốn “điên đầu” – hồn nào tôi giữ lại trong KTT, còn hồn nào mặc bộ đồ lễ ra đi?…Vậy là bà thầy kia đã “bắt vong” đem về chỗ của mình mất rồi! Nói nghe y như chuyện “Liêu trai chí dị” – Con trai tôi cũng thế: Sống một, chết rồi lại thành ba – Ba đứa cùng một khuôn mặt, nhưng tính cách có khác: Thằng ở nhà thì đúng như lúc còn sống: Ở trần, mặc quần tây – nói năng bộp chộp, láu lỉnh… Thằng ở Chùa thì lâu lâu mới về thăm mẹ, mặc chiếc áo màu xanh tay dài đàng hoàng- dáng đĩnh đạc và ngoan ngoãn – Thằng Thiên tướng thì xa lạ, kiểu cách, “đủ lễ bộ” với mẹ là thôi, không thấy biểu hiện chút tình thân nào!
  Tối đó – Tôi với cô L trụ thần tìm lên am của bà thầy. Vốn “nhát gan”, tôi chỉ dám đứng ngoài cửa mà nghe ngóng động tĩnh, để ngộ nhỡ có bề gì thì “Đào tẩu là thượng sách”!
  Trụ thần nhìn quanh, tôi thấy có một vạt cỏ gì là lạ, giống như gừng mà không phải gừng, mọc lúp xúp… Điển báo là ngải! Khi tôi nói thì cô L bảo đúng là bà ấy có trồng một vạt ngải. Còn kể là mỗi buổi trưa, L thấy bà ấy cúng binh bằng một mâm cơm trắng, mỗi chén nhỏ xíu có nhét một hạt muối hột ngay chính giữa. Thật thương xót cho những vong hồn bị bắt “cầm tù” trong vòng kìm tỏa, làm không công – phục vụ cho lợi ích của các ông thầy, bà thầy… Trong lúc ở nhà quyến thuộc “cơm dâng nước rót” đủ đầy. Hương khói lạnh tanh, vong hồn người thân bị bắt đi đâu, về đâu không biết – Năm mươi, một trăm năm hay là bao lâu nữa không chừng… Hèn nào nghiệp chướng của những dòng tộc có “Nghiệp tổ nghiệp tông” làm thầy bà mới kinh khủng đến vậy!
  Kể tiếp chuyện tìm vong cô P – Tôi cho Điển vào trong am của bà thầy truy tìm. Phòng bên ngoài không có, tôi thấy Điển len vào sau bức tường ngăn cách, chạy quanh một cái hũ cốt nho nhỏ bằng sành. Tôi nhìn thấy một giải khói màu lam hồng cứ xoay quanh miệng hũ… Biết ngay là vong cô P hiện đang bị giữ trong ấy, tôi rút lui ra ngoài, nghĩ cách! Không dám thâm nhập, tôi bèn cầu cứu ơn Trên – Mẹ Quán Âm Nam Hải về, đưa tay phẩy một cái, thu ngay vong hồn, chuyển vào KTT cho tôi!
  Mang về nhà – Tôi cho hai vong nhập một, vẫn để trong KTT, mỗi ngày 3 cữ mời ăn cơm. Được có 3 ngày, tôi đau đến không thể nào chịu nổi nữa: Cái bụng cứ đau quằn quại như có ai dùng kéo mà cắt ruột… Cô Tiến vừa sang tôi nói dăm ba câu chuyện, về tới nhà đã vội trở sang ngay, cũng đau bụng y hệt như vậy!
  Rồi đến con gái tôi – bé Chi đi thi cuối cấp ngày hôm ấy, về nhà nằm lăn trên giường khóc ròng: “Mẹ giải phần âm làm chi cho nó đánh con, con làm bài thi không được, chết con rồi!” Bé kể: Mới vô tới trường là phát nhức đầu như búa bổ, xong rồi đau bụng – đau như có ai bóp ruột, bóp gan – sau đó lại bị như ai cầm kim chích từng hồi vào ba ngón tay cầm bút, đau đến không cầm nổi cây bút mà viết nữa!... Tôi sanh nghi, trụ thần nhìn vào KTT, thấy cô P trong ấy đang ngồi ôm bụng gục xuống – tôi biết ngay là do vong hồn đau quá, án vào chúng tôi để kêu cứu!
  Thương con và cũng do chính mình đau quá, đến không chịu nổi. Tôi bàn với cô L đưa vong vào KTT của mình, mang về gởi trên bàn thờ Cửu huyền. Khi xin ý kiến – Mẹ Diêu Trì nói: “Coi chừng – Vong hồn thúc giục, cô L vì thương chị mình sẽ mở cửa cho vong đi, rồi lại bị bắt nữa cho coi!”… Tính toán một hồi, tôi bèn đưa năng lượng của mình bít kín cửa KTT, lại cho lệnh án: “Cô L là em của tôi, năng lực của cô L yếu hơn – không thể nào tự động mở cửa KTT ra được!” Quả thật khi đưa vong rời khỏi, tôi hết đau ngay lập tức!…
  Hai ngày sau – L điện cho tôi nói: “ Sao em đưa cơm mời chị P. ăn, thấy không chuyển vào được bên trong KTT. Trụ thần nhìn vào cũng không thấy gì, trong đó tối đen như mực – Liệu chị P có khổ sở không?” Đến khi tôi trụ thần nhìn, vẫn thấy P ngồi đó với bộ đồ hoa xanh tím trên người. Dáng tươi tỉnh hơn, có lẽ không còn đau đớn nhiều (Bởi tôi đã chữa bệnh cho vong mấy ngày nay).
  Tất cả mọi việc, mọi cung cách hành xử – chúng tôi đều phải tự mình mày mò, nghiên cứu và chứng nghiệm, chứ có được Ơn Trên dạy dỗ gì đâu! Suy nghĩ một hồi, tôi nói: “Chị hiểu ra rồi! Do chị đưa năng lượng khóa kín cửa nên em không đưa cơm vào được, cũng không thể nhìn thấy gì ở bên trong – Thôi để chị đưa cơm và chữa bệnh cho P hàng ngày!” Vài hôm sau, nghĩ mọi chuyện đã yên ắng – tôi cho thả vong cô P ra khỏi KTT, cho về nhà ở. Mỗi tối tôi bật kinh cầu siêu, cho mời vong lên nhà tôi nghe, để mau chóng được siêu thoát. Lại bảo cô L kiểm tra, theo dõi vong mỗi ngày để đề phòng bất trắc…
  Mới được có hai ngày – L điện cho tôi báo: “Hồn chị P đi đâu mất rồi, em tìm hoài không được!”… L vừa nói dứt, tôi đã thấy vong cô P đứng ở cửa nhà mình rồi! Hỏi thì P nói: “Em được mẹ Quán Âm Nam Hải đưa lên chùa Hoằng Pháp cho nghe Kinh rồi đưa về – Mẹ thương em lắm chị!” Tôi nói: “Hôm nay em nghe kinh rồi thì thôi về dưới nhà đi – Chị có việc về trễ, bé Chi đang học bài, bật kinh lên Chi không học được!
  Sau nầy tôi mới hiểu lời ông bà xưa nói: “Hồn khôn chết, vía dại sống !”… Vong hồn đi theo ước muốn của mình, bất chấp đạo lý, lời hơn lẽ thiệt – Vong cô P cứ nhất định đứng đó không nói gì, cũng không chịu rời đi! Tôi đành bật Kinh nho nhỏ, bảo cô P ngồi lên ghế mà nghe kinh, Các con tôi đã quen với những chuyện bất thường rồi nên không “lầm bầm” gì!…
  Tôi xuống nhà sau – chừng năm phút trở lên thấy P đi đâu mất tiêu! Chạy ra đường tìm – tôi thấy P. đang đứng ngó dáo dác, nói lảm nhảm: “Ai gọi em đó, chị Hai !”…với điệu dáng như người lạc thần! Hoảng hốt, tôi lại bắt nhốt linh hồn vào KTT như cũ.
  Khi đó – tôi mới tin rằng bà thầy pháp cho phép “Gọi hồn” để tìm bắt vong cô P!
  Gần đến kỳ cúng thất 49 ngày của P – Mẹ Diêu Trì cho làm lễ cúng chuyển vong đi đầu thai. Thương linh hồn đã chịu nhiều đau đớn, uất kết khi còn sống nên Mẹ cho cứu vong sớm, đưa đi đầu thai chuyển kiếp ngay tức thì – không để xiêu lạc lang thang, e rồi lại bị bà thầy kia bắt mất!
  Vài hôm sau – hai mẹ con cô L đi cúng thất cho P Xong về qua ghé nhà tôi, kể chuyện: Vị thầy cúng đó nhìn thấy được phần âm – Tới giờ cúng, ổng kêu hoài mà không thấy vong hồn về chầu lễ, ông nói : “Ủa lạ kìa – vong hồn đi đâu mất mà sao kêu hoài không thấy về!”... Lúc đó, tôi mới nhìn thấy người mẹ mỉm cười, có lẽ là nụ cười đầu tiên kể từ ngày con mất – xa hơn nữa, từ lúc con bắt đầu trở bệnh từng ngày!... Bà nói: “Như vậy đúng là Mẹ đưa hồn con P đi đầu thai rồi, mừng quá cô Hai ơi!” Lời nghe nhói đau lòng người!!...
  Xong chuyện lớn, tôi quay lại tiếp tục “dọn cỏ vườn hoang” – đẩy hai âm vong từ bà thầy cho án trong người cô L và cậu em trai ra, tiễn trả về cho thầy Tổ – Không biết do đức hiếu sinh của mình đã hại chính mình... Xem như “Bứt dây động rừng”, bên ấy cho người theo trả thù! Binh tướng cùa bà ấy “đông như kiến cỏ”, cứ theo “mai phục” đánh chị em chúng tôi miết – Mình làm mình chịu thì chớ, chị em ai vô tình đến nhà hoặc điện tới cho tôi đều bị đánh nhừ tử: Đau tầm tã cả người, đau như có ai cầm dùi mà dùi – Hết trên rồi lại dưới, đầu óc váng vất, nặng như đá đeo... H với PM tới nhà về bị đánh tả tơi, lại kêu tôi. Chị Thục tới chơi về cũng bị, chị MT điện thoại lên nói dăm ba chuyện cũng chẳng chừa!... Cô Tiến qua nhà một chút trở về đã phát đau dữ, y hệt như tôi! Bắt ra “một sách” như nhau: Như hình con trâu nước với màu da đen nhẻm bóng nhây nhẩy, hai tai to như tai voi, cái bụng thì chương bương, chẳng thấy có sừng chi cả!
  Không thể làm điều ác, chúng tôi chỉ bắt ra hăm he vài câu rồi thả, thì cứ như “thả hổ về rừng” vậy thôi, chúng nào có sợ!...
  Một thân tôi đã đau muốn chết, nay lại còn gánh thêm chị em, phải nói là không bút mực nào tả nổi cái “khổ nạn” ấy! Đâu đã một lần mà xong – Có khi hai, ba lần mới giã ra đặng. Cái đầu tôi như mớ bòng bong – Lúc nào cũng chực muốn nổ ra, nỗi lo sợ bất an không sao tả xiết – Vụ nầy đáng sợ không thua gì vụ “Thiên Linh cái” ngày trước!
  “Cây muốn lặng mà gió chẳng đừng”... Đến một ngày chịu hết xiết – Tôi nhất định “phản công”. Gọi cho cô L, hai chị em xuất thần đến tận am bà thầy mà vây đánh!...
  Trước tiên – Tôi cho thiên tướng mang 500 thiên binh vây cứng khu vực am của bà thầy, một con kiến cũng không cho chui lọt! Bản thân tôi cũng chỉ đứng bên ngoài, đâu dám bước vào trong. Ban đầu, tôi thấy bên trong im lìm như say ngủ – Độ một hai phút sau thì nhốn nháo cả lên, đổ ra bên ngoài không biết bao nhiêu là binh, là tướng... Tôi đứng giữa trời trình « Lệnh Ấn» xong xin phép triệt phá «động tà»! Trên ứng cho thuận ý – Tôi bèn dùng HQTĐ vây bủa tứ phương, mở lưới càn khôn truy bắt hết binh tướng... Xong lại cho Ấn thu ngải – vừa xong thì thấy chỉ còn lại bà thầy cùng một ông nữa đang đứng đó hoảng sợ...
  Tôi cho thu «Ấn lệnh» của bà thầy ấy, trình trả về Trên – xóa toàn bộ phép thuật của bà! Vẫn chưa xong, tôi cùng cô L còn phải trở lại nhà L với nhà cô P để thu hết binh pháp và bùa ngải án ở đó. Ôi chao, nhà cô L binh vây tứ phương, đông như kiến – âm khí tối đất, tối cả một góc trời. Phải nói là quyền phép của bà thầy ấy đáng sợ thật!...
  Khi Ấn lệnh đã bị thu hồi, quyền phép bị triệt phá thì từ nay trở đi bà thầy ấy chẳng còn « làm ăn » gì được nữa, xem như « hết thiêng »! Lại nữa khi Ấn lệnh không còn, chướng nghiệp đổ ra ngay tức khắc, trả nghiệp cũng mòn hơi!...
  Độ vài ngày sau – Cô L điện cho tôi, kể chuyện bà thầy ấy vì ghen, vừa « quậy » một trận với ông thầy pháp « bạn đồng hành » – chửi thề và nói tục đủ kiểu, làm náo loạn chung quanh, mọi người kéo tới xem... Cả hai bên, ai cũng có vợ có chồng – Chẳng phải là «nghiệp» đổ ra rồi đó sao! Từ nay còn ai tin vào người thiếu đạo đức như vậy nữa...
  Ngẫm cũng tội cho bao nhiêu thời gian « dày công hạn mã » mới gieo được tiếng tăm, nay để trôi theo dòng nước bởi lạc nẻo sai đường – Mai mốt trở về Trên còn tội, công đâu chẳng thấy!...
   
  #71
 12. tuancuong79

  tuancuong79 T. Viên Chính Thức

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười một 2012
  Bài viết:
  335
  Đã được cảm ơn:
  277
  62. RÈN LUYỆN KHẢ NĂNG TÂM LINH
  Mức độ nhanh nhạy của tâm linh cũng như khả năng tác động đến ngoại vật còn tùy thuộc vào cảm nhận: Cần tinh tế và chuẩn xác, sử dụng lý trí mà suy tính, phán đoán để lựa chọn phương pháp phù hợp cho từng người, từng trường hợp một …
  Tương tự như một bác sĩ giỏi biết tùy theo bệnh chứng mà suy đoán, để cho thuốc điều trị “đúng người đúng bệnh” – Kết quả điều trị tùy thuộc vào việc chẩn bệnh và cho thuốc .
  Qua theo dõi và nghiên cứu – tôi thấy: Trong những trường hợp chữa bệnh gián tiếp – cách hay nhất là ta đưa “thể vía” (còn gọi là xuất hồn) đến bên cạnh bệnh nhân để chữa thì kết quả cao hơn chuyển gián tiếp. Để rèn luyện thể vía – tôi cho các anh chị em nhân điện từ lớp 13 trở lên luyện tập xuất hồn – trước tiên bài tập là “Người thật cảnh thật”!
  Rèn luyện tâm linh cần thời gian và khung cảnh yên tĩnh tuyệt đối – Chính vì vậy, phương pháp này nên luyện vào lúc nửa đêm, khi mọi người ngủ cả để không bị phân tâm, ảnh hưởng đến quá trình rèn luyện.
  ** Lấy căn nhà nơi ta ở làm gốc để luyện tập – Ta chuyển thể vía mở khoá cửa, bước ra ngoài. Mở cửa rào, xong khóa cửa rào lại và rời khỏi nhà, đi ra đường phố…
  Lúc ấy – cần phải ý thức thật rõ về thời gian và hoàn cảnh. Thời gian: Lúc nửa đêm – Hoàn cảnh: Một mình ta ra phố – Không gian: Mùa đông rét buốt hoặc mùa hè nóng nực và đang có gió mát mẻ… vv… Khi đã ý thức được đầy đủ bằng lý trí, ta mới bắt đầu quá trình luyện tập: Xuất hồn, rời khỏi nhà – cảm nhận được từng hàng cây, góc phố, con đường…
  Khi đã hoàn toàn hòa nhập với “ngoại cảnh ảo”, ta sẽ ý thức được ngay hoàn cảnh thâm nhập, và sẽ có cảm ứng tương hợp! Ví dụ: Nửa đêm ngoài phố vắng vẻ, không người…(Cảm giác lo sợ, bất an) – cảm giác mát mẻ từ cơn gió mùa hè hoặc rét buốt do khí lạnh mùa đông! Khi đã cảm nhận đủ, ta đưa thể vía quay trở lại nhà – mở khóa ngoài, khóa trong, khóa lại và… nhập vào bản thể!
  Đương nhiên – những cảm nhận của linh hồn tùy thuộc vào thể xác (Vì xuất phát từ cảm nhận của lý trí, của thực tại). Khi đã quen việc, xuất thể vía theo hoàn cảnh thực trong không gian chung quanh, ta tiến thêm một bước: đến nhà người quen, bạn bè hoặc cha mẹ, anh em…Nơi ta đã từng đến đó một vài lần! khi bước vào nhà, ta tưởng tượng ra đang nhìn thấy người mình muốn gặp, cố gắng hình dung người ấy y như lần gặp trước đó: Mắt mũi miệng, tóc tai, phục sức…Sau khi đã cố gắng hình dung trọn vẹn bằng thể vía – Ta quay sang cảm nhận không gian chung quanh người đó, thường là cảm nhận cái “khí” nhiều hơn – Nếu là khí đang vượng: Căn nhà đó ấm áp, nhiều thanh khí. Khí “trệ”(thất khí, tán khí hoặc nhiều tà khí) – Những cảm nhận của thể vía lập tức truyền sang “trần thức”, ta cảm nghe nhẹ nhàng, thanh thản hay bất an, lo sợ hoặc buồn bã, vọng động…Có khi phát lạnh đột ngột, “rét từng luồng” – Đó là lúc trong nhà, trong căn phòng đó đang có âm phần. Thể Vía của ta bắt gặp âm khí – phát sinh cảm giác tương ứng là “lạnh”!
  Sau khi đã cảm nhận đủ - hoặc vì lo sợ, phát rét… ta rút lui trở lại với trần xác. Đợt tập luyện thứ hai nâng cao sự cảm ứng của linh hồn: Ta xuất hồn đến nơi muốn đến,và nhập xác “ngay tức thì” khi muốn trở về!
  Khi chữa bệnh gián tiếp qua điện thoại – nếu là người quen, ta sử dụng “năng lực cảm ứng” đã có, đến bên người bệnh và truyền điện như một “thực thể đối diện” – Tác dụng cũng không thua kém so với cách chữa bệnh trực tiếp…
  Cao hơn một bậc và khó luyện hơn nữa là cách chữa gián tiếp cho một người lạ, ta chưa nhìn thấy hay tiếp xúc! Lúc đó – ta phải hỏi kỹ về bệnh chứng – xong rồi cho điện nhập vào cơ thể kiểm tra, chờ nghe báo cảm giác đau ở bộ phận tương ứng từ trong cơ thể của chính ta, sau đó mới đưa điện điều trị…
  Quá trình thăm khám cũng không lâu – độ 5 đến10 phút tùy theo bệnh nhiều hay ít. Điều quan trọng là cả bệnh nhân và Thầy chữa đều phải tập trung thần thức, không bị xao lãng bởi các loại âm thanh hay hình ảnh chuyển động chung quanh… Thời gian đưa điện điều trị nhanh hơn thời gian chẩn bệnh, tùy theo bệnh nhiều hay ít mà dao động từ 3 đến 5 phút cho mỗi đợt điều trị!
  Với người bệnh nặng, nằm liệt trên giường không thể ngồi dậy – ta xuất Vía đến bên cạnh dìu họ ngồi lên và truyền điện điều trị… Có một dạo, tôi chữa cho một cô Giáo bị “ung bướu” – Có vài lần tôi thấy điện đưa vào rất khó, và luân chuyển không được – Khi hỏi lại, tôi mới biết là cô ấy đang trong tư thế nằm khi nhận điện, nên điện khó luân chuyển. Với người bệnh nặng hoặc hôn mê đang nằm trên giường bệnh lại khác – Lúc đó thần thức của người bệnh rất yếu, ta có thể dễ dàng chuyển điện “áp đảo”, và người bệnh nhận điện trong lúc “gần như vô thức”!
  **ĐỘI QUÂN “MA CHUỘT” TIẾN CÔNG :
  Khu tôi ở gần ruộng rẫy, trại nuôi bò, heo… là ổ dung dưỡng cho loài chuột gián, ruồi muỗi… nhất là loài chuột! Mọi người chung quanh đều kêu khổ vì lũ chuột chui vào nhà, lẩn lút khắp nơi, chẳng từ một chỗ nào .
  Trái cây cúng trên bàn thờ, nhoáng cái đã bị chúng “nhấm nháp” – Ban đêm, chúng chạy đuổi, cắn nhau, la chí chóe vang trời…
  Lạ một điều là vào lúc nửa đêm (độ chừng một giờ sáng) – khi tôi vừa mới thiu thiu ngủ, thì nghe một tiếng nhảy thật lớn trên nóc nhà: “Rầm”. Sau đó là một tràng tiếng dậm chân, chạy rầm rập như là có cả một đội quân đang “duyệt binh” trên ấy – Hai mẹ con đang ngủ giật nẩy người, tim đập loạn xạ…Vậy là tôi gần như thức luôn tới sáng! Chuyện nầy “lặp đi lặp lại” mỗi đêm – Đúng vào giờ ấy, cứ như một lập trình!
  Suy nghĩ mãi, tôi vẫn không hiểu nổi con vật nào có thể tạo ra tiếng động lớn như vậy. Hỏi hai nhà bên cạnh, chẳng ai nghe thấy bao giờ… Loài mèo khi chạy nhảy thì rất êm – trừ những lúc đánh nhau để tranh giành ảnh hưởng cũng tạo ra tiếng động rất lớn, kèm theo tiếng gào rít vang trời… Nếu lắng tai nghe – giây lát sẽ nghe tiếng mèo nhảy xuống đất ngay chỗ có tấm chắn cửa sau nhà tôi! Tuy nhiên– tiếng động mà tôi nghe (Gần như cùng thời điểm lúc nửa đêm) lại không hề có tiếng gào rít của “họ nhà mèo”. Sau một đợt “rầm rập” liên hồi là sự im lặng đột ngột, làm ta như bị hẫng!...
  Có lúc – chỉ trong vòng một tuần lễ mà chuột chui vào mùng ngủ của tôi những… 3 lần! Màn buông, tấn kỹ – Chuột nó vào đàng nào không biết. Muốn đuổi ra, tôi phải giở mùng lấy chổi lông gà mà khua khoắng loạn xạ… Mỗi lần như vậy –Ttrái tim tưởng chừng muốn vỡ tung trong lồng ngực! Có hôm – Tôi và nhỏ em kế đang ngồi nói chuyện bên bàn ăn, thì trên nóc nhà vệ sinh hai con chuột xạ thay nhau rít lên từng hồi, nghe đinh tai nhức óc cứ như “hồi kèn xung trận”… Lạ một điều là giống chuột thường không bao giờ dám ra mặt lúc ban ngày, hoặc khi có người đang ở nhà – Lúc ấy hai chị em tôi lại đang nói chuyện lớn tiếng, vậy mà chúng rít lên liên hồi như muốn át cả tiếng người… Bực quá – tôi lấy cây chổi khua lên nóc nhà vệ sinh, nơi nghe tiếng chúng, vừa cười vừa mắng: “Chúng mầy là đồ “bất lịch sự” Chẳng biết tôn trọng người khác chút nào !” – Lũ chuột im bặt được chừng… một phút, lại tiếp tục kêu rít liên hồi – Có lẽ chúng biết tôi đời nào dám… “trèo cao bắt chuột”!
  Từ nửa đêm đến sáng – lũ chuột lấy nhà bếp làm giang sơn riêng, chạy nhảy lung tung, khua khoắng liên hồi – hai mẹ con tôi chẳng đêm nào ngủ được yên giấc! Tôi đã thử bằng đủ mọi cách, song cũng bất lực: Dùng bẫy rập thì chúng bị gãy cổ chết, máu me tùm lum trông thật là kinh khủng – “Keo gián chuột”: Nhìn con chuột “be bé xinh xinh” bị dính chặt nhảy loi choi, tôi thấy tội nghiệp quá chừng, nhắm mắt vứt cả gói keo dán…vào sọt rác!
  Rồi tôi mua bẫy lồng, bắt được con nào tôi nhốt đấy “cho nhịn đói” đến tối hôm sau đem ra đầu ngõ mà thả…Vẫn biết: Nếu đổ mực lên người chúng để làm dấu, thể nào cũng có lúc thấy “chuột hoàn cố chủ” cho mà coi! Lũ chuột vào nhà tôi như “múa gậy vường hoang”… Cùng đường, tôi phải mua thuốc chuột – Loại thuốc có màu hồng xinh xắn nầy hấp dẫn mấy anh tí lắm, chúng ăn vào chừng ba ngày sau là nằm chết đâu đó trong hốc kẹt, thối inh nhà… Báo hại tôi tốn thêm tiền mua “nước hoa xịt phòng”. Vẫn còn hơn loại thuốc “chết 3 đời” của Trung quốc ngày xưa: Chuột ăn mồi chuột chết, mèo ăn chuột mèo chết, người ăn thịt mèo… người chết – Thứ nầy tôi chẳng dám, sợ mang thêm tội “sát nhân”!
  Ban đầu cũng có vài con chuột chết, về sau dường như chúng biết hay sao đó, mà chẳng động chạm gì đến thuốc – có hôm còn lôi vô vứt đầy trong nhà tắm, vậy là tôi thua !...
  Đến một ngày – máy bơm nước nhà tôi bị hư! Kêu thợ đến sửa thì bảo là máy đã cháy, phải thay máy mới giá 800 ngàn. Thợ đem máy vô thay xong, vào nhà lấy tiền – Tôi vừa trở ra thì phát hiện… máy đang cháy khét lẹt!
  Qua hôm sau, thợ thay máy khác – Chờ lấy đầy bồn nước không có gì bất ổn, thợ về… Hai hôm sau, tôi mở máy ra lấy nước – nó “nín trân”! Chạy ra kêu thợ vô nhà, thằng nhỏ mở nắp giếng lên nhìn, bảo tôi bật cầu dao – máy chạy “ngon ơ”, báo hại tôi phải phân trần rối rít! Sanh nghi– tôi cho Điển truy bắt, ra…18 con “ma chuột” – Quay lại bắt trên nóc nhà tắm thêm 4 con, trên la phông nhà thêm 2 con nữa…
  Những điều chứng kiến bằng thể Vía đã làm tôi thực sự ngạc nhiên: khi đưa KTT hướng về phía nóc nhà tắm, nơi mấy anh tí hay chui vào qua đường máng xối – Tôi thấy một lực rất mạnh chầm chậm hút từng con chuột một vào trong KTT. Con chuột màu đen với hai con mắt đỏ chạch, trông đến ghê! Sau khi bắt được 4 con, cho thể Vía nhìn, tôi thấy vẫn còn… Bèn cho lực mạnh hơn để hút vào KTT– Thật lạ lùng, con chuột vừa bị hút tới cửa KTT lại bị đẩy trở ra, cả ba lần đều như vậy! Ngạc nhiên – Tôi nhìn kỹ, thấy con chuột ấy có đôi mắt màu đen y như con chuột thật lúc còn sống… Suy nghĩ một chút, tôi vỡ lẽ: Thì ra những con “ma chuột” thúc đẩy những con chuột sống vào phá nhà tôi – Như vậy thì thế lực cần chiến đấu là… “ma chuột”!
  Ngẫm nghĩ mãi, tôi tìm cách “khắc chế”, thử chặn ngay từ ngọn xem sao! Tôi ngồi thiền định – cho 4 cây gươm Nhân điện trấn ở 4 góc căn nhà, thêm một cây thứ 5 treo lơ lửng trên nóc. Sau đó tôi xin HQTĐ làm sấm sét phủ giăng trên nóc nhà, với hiệu lệnh: “Tất cả các âm phần nào nhảy lên nóc nhà sẽ bị sấm sét giật làm cho rất đau đớn!”– đồng thời cho lưới sấm sét bủa vây chung quanh nóc nhà, nơi có những lỗ hở trên máng xối và các “bông gió”, để ngăn không cho ma chuột vào nhà!
  Ngay trong đêm đầu tiên – tôi không còn nghe thấy tiếng chạy nhảy “rầm rầm” trên nóc nhà nữa. Từ ấy trở đi, đêm nào tôi cũng phủ trường trên nóc nhà, và “tảo thanh” những con “ma chuột” trong nhà – Cả đêm không còn nghe động tịnh gì…
  Ấy thế mà chỉ cần tôi bận việc gì đó, quên công đoạn “truy quét tội phạm” chừng 2 đêm – là “y như rằng” đêm thứ 3 chúng lại “quậy tưng nhà” như cũ. Tôi đã thử nghiệm – 10 lần như một!
  “Ma chuột” thì đêm nào tôi cũng phải bắt, nếu không chuột nó phá muốn “sập nhà”! Điều kỳ diệu là về mặt Tâm linh – khi ta khắc chế được phần âm, thì phần dương không còn quậy nữa. Đêm nào tôi cho bắt ma chuột, thì những con chuột sống không quậy, cho dù đang “cư trú bất hợp pháp” trong nhà – Chúng rón rén chạy lũi, không dám gây ra tiếng động!
  Lần nữa – vào đêm tối, máy bơm nước nhà tôi lại giở chứng – im khe! Tôi cẩn thận cho Vía mở nắp giếng, bắt “ma chuột”. Trời ạ – Lúc nhúc một hầm đầy chuột với những đôi mắt màu đỏ máu – Tôi bắt, và đếm được cả thảy…38 con!
  Sáng hôm sau – trước khi kêu thợ sửa, tôi lại cẩn thận cho điện “truy quét” lần nữa – không có gì… Khi thợ tới nhà, chỉ cần 5 phút mở nắp giếng là xong, máy chạy bình thường như trước!
  **BẢO BỐI CỦA TÂM LINH :

  Qua suy nghĩ, tính toán, tự rèn luyện và chứng nghiệm – tôi đúc kết được nhiều kinh nghiệm rất hay và bổ ích. Vận dụng khả năng lý trí cùng năng lực tâm linh, tôi tạo ra những “bảo bối”, để dùng làm vũ khí cho thể Vía – được điều khiển bằng năng lực kết hợp của lý trí và tâm linh. Khi có một “tiêu điểm” để trụ thần, năng lực mà ta điều khiển sẽ dõng mãnh và dễ tập trung hơn! Có điều là ngay trong thời gian đầu tiên kết quả luôn “tuyệt đối”…Về sau – chúng như bị “cùn nhụt” đi, tác dụng kém hoặc chậm, hoặc không có tác dụng với các loại “tà cao”. Thế là tôi phải động não truy tìm và tự luyện cái khác để sử dụng! Tương tự như trong các chuyện Võ hiệp kỳ tình: Mỗi vị “Anh hùng hảo hớn” tự luyện bảo bối cho riêng mình, kiên trì để cho mỗi ngày một tinh thông hơn, để đáng mặt “Danh trấn giang hồ” – Còn tôi, chỉ để bắt… mấy con ma chuột cũng đủ hết hơi rồi!
  Không phải lúc nào tôi cũng thắng – Có những thứ đem ra dùng thử thấy không có tác dụng, hoặc tác dụng kém. Tôi từ bỏ, lại thử nghiệm bằng cái khác… Thực ra thì tôi cũng không biết phải sử dụng từ ngữ như thế nào cho ổn để “miêu tả” chuyện nầy – Gọi là “vật dụng” hay “vũ khí” e không đúng vì thiếu thực tiển, nhưng để tìm một từ khác cho phù hợp thì tôi…bí! Thôi thì xin bạn đọc “thể tất” cho – Tôi không phải là nhà nghiên cứu, sưu khảo về Tâm linh – để nói năng cho “có bài bản”! Tôi chỉ là “Người kể chuyện”– không hơn không kém (ít ra là trong lúc nầy – khi tôi đang phải “ngắc ngứ” với một mớ từ ngữ…).
  Giờ – Tôi xin liệt kê những thứ mà tôi đã luyện tập và sử dụng khi truyền tải năng lượng, theo thứ tự từ trước đến sau:
  1/ KIM TỰ THÁP NHỎ :
  Dùng chuyển năng lượng để giải tà, để phủ trường bảo an cũng như để ứng báo về sự hiện diện của âm tà. Năng lượng (gọi đơn giản là Điện) đưa vào từ đỉnh và chuyển ra bằng đáy của KTT nhỏ. Khi thu giữ âm tà, chúng tôi thấy KTT phát ra năng lực rất mạnh từ dưới đáy, hút những phần âm vào bên trong – Xem như “giam lỏng”, cho đến khi nào tôi đưa ra xét xử!
  Qua việc sử dụng KTT nhỏ, tôi nghiệm ra được vài điều: Linh hồn bị bắt giữ trong ấy vẫn có thể tiếp xúc cùng ta, giống như qua một khung cửa khép. Khi tôi cho kiểm tra, nhìn thấy âm vong đang “trong một tư thế” nào đó – thể hiện tâm trạng, hoàn cảnh hay cảm xúc của mình. Ví dụ: Đang tức giận, múa may quay cuồng hoặc ngồi bó gối ủ rũ – Đang đau đớn quằn quại hay nhẹ nhàng, thanh thản… Các phần âm có thể “xuất Vía” ra khỏi KTT để tiếp xúc cùng ta: Điều đình, năn nỉ hay dọa dẫm…
  Có lần – cháu Minh bị tà nhập vào làm cho đau rất dữ. Tôi kiểm tra, bắt ra một tên ăn mặc toàn một màu đen, mặt mũi trông rất đáng sợ. Tra hỏi, hắn khai là một tướng cướp ở vùng rừng Lạng Sơn (Bắc Bộ)… Tôi đem giam vào KTT, mỗi ngày đưa cơm vào cho ăn. Một tuần sau, cháu Minh vừa ra tới – tôi đã thấy hắn đứng sẵn đó rồi! Điều lạ là chỉ thấy mờ mờ như sương khói, như “nửa thực nửa ảo” vậy… Tôi nạt: “Đã tha không giết còn chưa chịu ra đi – Bộ muốn chết hay sao mà theo thằng nhỏ hoài vậy ?” Tên cướp nói: “Tôi đâu có theo – Cô Hai nhốt tôi trong “cái cục nhựa” đó mà! (nguyên văn lời hắn nói). Xin cô thả cho tôi đi – Tôi không đòi lộc thực, và cũng hứa sẽ không bao giờ trở lại nữa…”
  Vậy đó – Thấy tội nghiệp, tôi cho một ít tiền bạc lộc thực rồi thả cho đi!
  Khi dùng KTT để kiểm tra, tôi bảo: “Nếu có phần âm trong xác trần (Hoặc căn phòng nầy) – Xin KTT xoay tròn theo chiều kim đồng hồ – Nếu không có thì nhịp 3 cái để ứng báo!”… Trong một khoảng thời gian dài – KTT ứng báo rất chính xác . Khi thu bắt âm vong, mỗi nhịp rung động từ KTT là một phần âm bị thu giữ. Lúc đó, cả người tôi cũng rung nhẹ theo từng nhịp – Bao nhiêu lần rung là bắt được bấy nhiêu âm vong. Xong việc – lập tức KTT đứng yên, và nhịp rung động trong người tôi cũng hết!
  Tà càng nhiều và thế lực càng mạnh thì nhịp xoay tròn, chao đảo của KTT càng lớn. Đầu óc tôi ngay lập tức bị choáng váng, “quay mòng mòng”… Ngay lập tức phải cho KTT dừng lại – Để xoay thêm chút nữa, thể nào tôi cũng… ngã lăn quay ra đất vì chóng mặt!
  Sau khi truy bắt hết âm phần, Ta cho điện trường bao phủ để bảo an cho Bệnh nhân. Trường điện bảo an khi phủ xuống người như một cột khói – áng chừng to bằng độ bàn tay, xoay tròn như trôn ốc từ trên đầu người bệnh tỏa xuống… Khi muốn phủ trường bảo an – ta cho KTT khoanh vùng để cố định ranh giới, sau đó mới đưa trường điện. Điện phủ xuống từ không trung, bao phủ toàn bộ – Ta chỉ thấy rõ trường năng lượng khi đưa vào khuôn viên hẹp như một khung cửa hoặc góc phòng…Năng lượng phủ xuống như tấm màn bằng hơi nước, nặng và vững chải!
  Trước khi truyền năng lượng, động tác cơ bản đầu tiên là ta chuyển HQTĐ vào luân xa 07 (Huyệt Bách hội). HQTĐ tác dụng trên diện rộng, đa dạng, phong phú và diệu dụng hơn, tùy theo sự linh động của người điều khiển… HQTĐ là năng lực sử dụng cơ bản và xuyên suốt của người “Hành giả nhân điện” – Các loại khác là “dụng cụ”. Ta dùng phương tiện tác động để hỗ trợ cho dụng cụ, xem như dụng cụ là “mũi nhọn tiến công” vậy!
  Trong một thời gian rất dài – KTT vẫn là dụng cụ hỗ trợ “đắc lực” cho chúng tôi…Về sau – đến khi đụng tới ngải thì KTT của tôi bị …“mat”!
  Năng lực của KTT không thu nổi ngải, Nó “ngậm cứng” nơi miệng, không thu hết được mà cũng chẳng nhả được ra… thấy mà thương!
  Trong các loại tà phép, chúng tôi sợ nhất là ngải – sức công phá và ăn lan của chúng rất kinh khủng! Thu giữ đã khó, tiêu diệt nó hoàn toàn lại càng khó hơn… Với loại nầy, chúng tôi phải vất vả xoay chuyển bằng nhiều cách, và phải giải ra chí ít cũng 3, 4 lần mới hết hẵn – Lại còn bị ngải tá sang, bị ngứa, nổi mẩn đỏ nhiều nơi trong người, có khi ăn lan như bệnh “giời ăn”, nóng rát và đỏ da rất khó chịu… Tùy theo loại ngải mà phản ứng một cách khác nhau trong cơ thể – giải cho người khác còn dễ hơn tự giải cho chính mình. Mỗi khi gặp người bị ngải là chúng tôi sợ đến “mất hồn”, thế nhưng bỏ không đành, lại phải ra tay giải ngải cho người– để rồi chịu lảnh hậu quả về mình… Nhẹ cũng phải 4, 5 ngày tự chữa liên tục mới hết, có khi mười bữa nửa tháng không chừng… Vì ngải có tính chất phát triển và ăn lan rất nhanh theo đường máu huyết và dẫn truyền thần kinh!
  2/ THANH GƯƠM NHÂN ĐIỆN:
  Mường tượng như một cây đèn huỳnh quang đang cháy sáng, với mũi nhọn của đầu gươm và tay cầm bên trên là chuôi gươm.
  Nhờ độ sáng tỏa ra chung quanh làm tăng hùng lực. Từ ngày tôi luyện thành công và sử dụng được Thanh gươm Nhân điện – khi truy bắt tà, dù cao hay thấp cũng khó lòng chạy thoát!
  Để dễ kiểm tra, tôi cho gươm trụ từ đỉnh đầu điểm thẳng xuống – Khi có tà án vào, mũi gươm sẽ đâm vào bàn chân, kéo ra ngoài cho tôi nhìn thấy và thu bắt… Những khi trong người có bệnh, hoặc mệt mỏi, nhược thần – tôi dễ bị mà mắt, “thấy không thành có”. Những lúc như vậy Vía tôi bước tới kiểm tra, đưa tay khua khoắng, nếu đụng phải phần âm thì có, bằng không …xem như “tẩu hỏa nhập ma”! Sau đó tôi trói nghiến, để qua một bên – lại truy tiếp… cho đến khi nào không còn nữa thì mới cho thu gom lại. Chọn tên chỉ huy toàn đội (Là tà Thần, Tướng, Đạo sĩ hoặc chúa Quỷ…), tôi đem ra tra hỏi và hành xử!...
  3/ SỢI DÂY PHÉP:
  Dây phép dùng để trói là sợi dây màu đỏ- cũng là một “bảo bối” có tác dụng tuyệt đối của tôi. Khi đã ra lệnh trói là không phần âm nào thoát được. Sau khi truy xét, tùy theo tội trạng mà tôi tha hoặc bắt nhốt vào túi Nhân điện, chuyển giao về “Biệt Nghiệp Điện”!
  Có đôi lúc trói lầm một Đấng nào đó trên cao, hoặc Cửu Huyền của bệnh nhân, hoặc là phần Linh căn của chính họ – Tôi sẽ xin lỗi mà thả cho đi, hoặc cung cấp thêm tiền bạc, lộc thực!
  4/ ROI NHÂN ĐIỆN:
  Mường tượng như một cây roi dùng để điều khiển bò hoặc ngựa bằng loại dây gân, đánh vào tác dụng làm đau tại chỗ y như cây roi thật… Tôi dùng roi điểm vào người bệnh, roi sẽ tự động tầm soát và truy bắt âm phần, cuốn chúng ra khỏi xác trần và trói lại bằng dây phép!
  Tôi còn dùng roi để đánh đòn trừng phạt những kẻ thủ ác, làm người bệnh đau đớn nhiều hoặc đứa lì lợm - sau 2, 3 lần truy xét chẳng chịu bước ra… Độ chừng mươi roi cho “đã nư giận” thì thôi, tôi chẳng xuống tay nặng nề với ai được!
  5/ ẤN PHẬT:
  Nhớ chuyện ngày xưa Quán Âm Bồ Tát về giao “Phật ấn” cho tôi là một hình chữ Vạn – Tôi nương theo đó mà sử dụng!
  Chỉ cần vẽ Ấn hình chữ Vạn xong cho HQTĐ án vào nơi cần thiết – Vì cẩn trọng, nên tôi án đến 3 lần. Ấn Phật chỉ dùng án vào người BN: Trên đỉnh đầu, trước ngực hoặc sau lưng để ngăn không cho phần âm xâm nhập quấy phá xác trần… Tôi cũng thường dùng Ấn Phật án vào chuỗi đeo tay hoặc dây chuyền có mặt hình Phật Bà hay chữ Vạn để trừ tà!
  Đó cũng là do tìm hiểu và bắt chước những người đi trước đấy thôi! Tôi thường thấy những vị Thầy bùa, thầy Pháp cho trẻ em đeo vòng dây gọi là “Niệt” – Đó là một vòng dây bẳng chỉ len mang một “gói Bùa” nho nhỏ đeo nơi cổ… Tôi ngẫm nghĩ: Đeo dây bằng chỉ dễ bị mồ hôi và vi khuẩn xâm nhập, gói phép bằng vải cũng vậy! Sao ta không án vào đồ trang sức? Thế là tôi thử án vào những món đồ trang sức… Tác dụng gần như “Trăm phần trăm” làm cho tôi thêm hưng phấn.
   
  #72
 13. huyhoangtitc

  huyhoangtitc T. Viên Chính Thức

  Tham gia ngày:
  19 Tháng mười một 2012
  Bài viết:
  199
  Đã được cảm ơn:
  252
  Huyền môn lược ký là một quyển sách hay cho tất cả những ai đã học tâm linh nên đọc, đó là sự trải nghiệm và kinh nghiệm tâm linh tuyệt vời của một nhà ngoại cảm, hành giả nhân điện Nguyễn Thị Thanh Lan. Với hơn 20 năm hành pháp giúp người và giúp đời, khi đọc nó mọi người sẽ mở mang thêm được nhiều thứ xung quanh mình. Sách này đã có tập 3 vừa soản thạo xong, tuy nhiên chưa được thật sự hoàn chỉnh, tác giả sẽ viết hoàn thiện hơn. Mọi người nên lấy về mà đọc, liên hệ với Cường nhé
   
  #73
 14. tuancuong79

  tuancuong79 T. Viên Chính Thức

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười một 2012
  Bài viết:
  335
  Đã được cảm ơn:
  277
  Để trân trọng Ấn Phật, tôi chỉ án vào vòng chuỗi đeo tay hoặc dây chuyền có Phật tượng. Mỗi lần án tôi đốt 3 cây nhang, vẽ hình chữ Vạn án vào vật dụng. Tâm lý con người dễ có lòng tin vào “hiện vật” hơn, nên tôi dùng động tác “Khoán” bằng nhang, trước tiên để tạo lòng tin cho “Tín chủ” – Đây cũng là điều kỳ diệu về mặt Tâm linh – Khi vẽ 3 lần hình chữ Vạn mà vẫn cứ trục trặc, thiếu nét hoài… Tôi biết là phép án cho người đó không thuận – Vì trong người họ có tà âm lớn cản trở, hoặc họ không đủ lòng tin, hoặc người không sạch sẽ…Có nghĩa là phép án lúc ấy “không có tác dụng” – Tốt nhất là ngưng, bởi có cố gắng cũng không thiêng!
  Trong các buổi cúng chiêu đãi âm vong (Mỗi tháng một lần, vào ngày mùng hai hoặc 16) –Tôi dùng Phật ấn án vào giữa trán của mỗi âm vong, với lời giao kết: “Hàng tháng – những âm phần có ấn hình chữ Vạn trên trán được trở về đây nhận lộc thực. Nhận xong phải biết chuyển tâm, tìm đến Đình Chùa miếu mạo mà nghe Kinh. Ai quậy phá thì tháng sau lộc thực cầm trong tay sẽ biến thành đất sét hết, không ăn được nữa!…”
  Ngoài ra – tôi còn xin phép Ơn Trên cho án Ấn Phật để ngăn không cho các vị thầy Bùa thầy Pháp bắt vong về làm binh cho họ!
  Gì chứ “bắt chước” thì tôi giỏi lắm – Nghe phong thanh đâu đó có ông Thầy nào dùng phương pháp hay “bảo bối” nào là tôi bắt chước luyện theo ngay… Không phải lần nào tôi cũng thắng – vài lần thất bại mới thành công được một, có loại tác dụng kém hoặc không có tác dụng và tôi phải từ bỏ!
  Tôi cũng không chủ quan – Luôn cẩn thận theo dõi, nghiên cứu tác dụng của từng loại (đương nhiên là chỉ bằng “Thể Vía”!) Sau nhiều lần thử nghiệm đạt kết quả khả quan, tôi mới dùng làm phương tiện sử dụng cho riêng mình. Sau một thời gian – khi thấy “bảo bối” bắt đầu kém tác dụng, tôi lại phải tìm kiếm một “phương tiện” mới!
  Ví dụ: KTT nhỏ năng lực yếu, lại hay bị nhiễu “tín hiệu” – Khi thần thức của ta suy nhược, thiếu tập trung, sức thu giữ và chứa cũng ít… Sau mỗi lần giải tà, tôi phải cho chuyển âm phần ra ngoài và đưa Điện thanh lọc bên trong KTT – Nếu không, lần sau tôi sử dụng KTT sẽ bị “mat” – Tín hiệu ứng báo “loạn xị” cả lên và không có độ chính xác!
  6/ ẤN CHUẨN ĐỀ:
  Tất cả đều do bàn tay xoay chuyển của Ơn Trên! Khi tôi đến Chùa Lá chữa bệnh cho Sư Pháp Hiền một thời gian, được Sư tặng cho một pho tượng Chuẩn Đề Bồ Tát bằng gỗ mun, với nhiều cánh tay cầm binh khí đưa ra, tất cả đều được điêu khắc tinh xảo và rất đẹp… Về sau – Sư Hướng (Một vị Sư tu trên núi Long Thành, Bà Rịa– theo phái Mật Tông) dạy tôi phương cách án Ấn Chuẩn Đề. Từ đó tôi có thêm một lực trợ cứu từ Chuẩn Đề Bồ Tát! Khi mọi phương cách đều bất lực – tôi mới dùng Ấn Chuẩn Đề. Tác dụng rất nhanh và chuẩn xác!
  Mẹ Quán Âm từng dạy: “Tùy Duyên hoá độ. Tùy cơ mà ứng biến!” Phật Ấn cũng như ấn Chuẩn Đề phải dùng ở nơi thanh sạch, cho những người hiền lành và đạo đức!
  7/ QUẢ CẦU ĐỎ:
  Ông NĐB là người của CLB Tiềm Năng SG – Tôi biết ông nhân ngày tham dự hội nghị Khoa học về Tâm Linh do Trung Tâm Phát triển Tiềm Năng tổ chức tại Hội trường QK 7 ngày 20 / 09 / 2009 .
  Hôm ấy – trên sân khấu đặt một bàn chủ tọa, trên bàn bày hoa tươi rất trang trọng. Tôi thấy ông NĐB lên khua khoắng chung quanh làm ra vẻ như đang mời ai đó về tham dự. Lát sau – tôi thấy ngồi trên ghế chủ tọa là một vong của một vị Tướng đội mũ lưỡi trai. Vong ấy mặc chiếc áo cụt tay màu cỏ úa, chiếc quần sậm màu, mang giầy Tây. Tôi còn nhìn thấy cả đôi vớ màu đen có sọc ca rô dưới chân – Vong ấy cao to, đẹp người đẹp tướng…
  Tôi gọi anh Tư (Lúc ấy là chủ nhiệm CLB Tiềm năng SG) hỏi: “Anh Tư! Ông ấy mời ai về – mà em thấy vong một vị tướng ngồi kia kìa!” A. Tư nói : “Có đẹp trai không ? Văn Tiến Dũng mà không đẹp sao được!”
  Về sau – NĐB có liên hệ với tôi vài lần, để nhờ chữa bệnh và vài việc khác… Có lần – Ông đi Châu Đốc về, cảm thấy có điều bất thường trong người, bèn điện lên tôi! Khi mời ra – tôi thấy có vong một ông Đạo sĩ quắc thước – tay cầm một quả cầu màu đỏ rất đẹp, to độ chừng bằng quả bóng trẻ em! Khi vung lên – quả cầu tạo ra một luồng kình lực màu đỏ cam rất mạnh… Thế là tôi “bắt chước” ngay tức thì – dùng thể Vía tạo ra quả cầu y như vậy và luyện tập sử dụng nó!
  8/ LỆNH ẤN:
  Trong vòng hai mươi năm từ khi bắt đầu chữa bệnh, tôi chưa biết Lệnh Ấn là gì. Người Nhà Phật không có Lệnh Ấn khi xuống thế hành Đạo – bên Thiên Đạo thì có!
  Gần đây tôi mới biết: Ấn độ chừng bằng 4 x 8 cm – màu vàng, có tượng hình hai con rồng đứng ở hai bên, chính giữa có một hàng ký tự (bằng tiếng Thiên) – Khi điều tra một “nghi án” nào đó, nếu đối tượng đưa Lệnh Ấn ra là tôi thua… Vì việc họ làm đã được chuẩn – là “Công án”!
  Khi không có Lệnh Ấn – Có nghĩa là “nghi phạm” làm trái luật Trời – tôi có quyền “tùy nghi định liệu” theo ý mình. Đương nhiên cần phải công minh, không phải muốn xử sao thì xử!
  Mỗi Linh căn xuống thế hành Đạo hoặc độ đời đều phải có Lệnh Ấn. Tùy thân căn – Ấn chỉ về khi nào đến thời điểm ra mặt “xuất xử” với đời! Và bao giờ cũng vậy – Phải trải qua một quá trình “Măng luộc rồi trắng” như tôi – Thời gian “Rửa xác, chuyển xác” dài hay ngắn, dồn dập hay nhẹ nhàng còn tùy theo hoàn cảnh lúc đó có thuận hợp hay không…
  Cũng đúng thôi – Nếu không có nhiều biến cố nặng nề làm đổi thay vận mệnh, người ta khó lòng mà “Ngộ” ra một điều gì… Nếu “chăn ấm nệm êm, nhà cao cửa rộng” – con người ta sẽ dễ ngủ yên bên sự thừa mứa ở chung quanh, không còn muốn vận động nữa!
  9/ LỆNH BÀI CHỦ VỊ:
  Đầu năm 2011 – Trong lúc đang chữa bệnh cho VTN (Người ở Tỉnh Bình Định) – Tôi đụng phải một thế lực tà rất mạnh: Một ông thầy Pháp có nhiều thế lực, nhiều binh tướng, bùa ngải dưới tay. Lại có thầy Tổ, người đỡ đầu ở trên, thảy đều là Thiên ma… Vừa nhìn thấy chân tướng của ông thầy, tôi đã sợ đến “phát run”: Một phần Linh Căn mặc áo thụng dài chấm gót, đôi mắt xạ ra tia lửa màu đen sẫm, âm u đến “lạnh tóc gáy”! Hắn làm cho cả ba người trong nhà: Ba mẹ và cả cháu Nguyên (21 tuổi) bị nhức đầu, xây xẩm và choáng váng buồn nôn y như bị trúng gió độc!
  Khi vừa nhìn thấy, tôi chưa kịp nói năng gì đã bị hắn tiến đánh. Một luồng kình lực đè nghiến trên đầu đến “tối tăm mày mặt”, làm tôi phát nghe buồn nôn… Sợ quá – Tôi la lớn, cầu xin Ngọc Đế người ứng cứu! Vía tôi thấy Người đứng trên mây, một đạo hào quang xẹt vào tay tôi – chuyển tới một lệnh bài rất lạ, tôi chưa hề thấy lần nào: Một thẻ màu đen, trông y như một điện thoại di động loại Nokia với mặt trước óng ánh như gương, không thấy có chữ hay dấu Triện, hình ảnh gì…
  Để giữ bí mật – Điển Ngọc Đế báo trong đầu tôi:“Lệnh bài chủ vị Thiên ma!” Vậy đó – chẳng ai dạy cho tôi phương cách sử dụng, tôi phải tự mày mò… Nếu gặp may thì Linh vật đắc dụng – Bằng “dốt” kể như… huề!
  Lúc khác – tôi sẽ kể cho các bạn nghe chuyện về đợt ra quân đầu tiên của tôi bằng LB chủ vị! Về Thiên ma – chỉ nghe nhắc tới thôi là tôi đã sợ đến khiếp rồi …Quyền phép của các vị thầy Bùa, thầy Pháp hoặc yêu tinh thì “nhằm nhò” gì so với Thiên ma! Bây giờ, Trên cho tôi “mượn đỡ” LB chủ vị để tìm phương mà khắc chế, khiến tôi mừng vui biết mấy!
  LB khi hoạt động, phát ra một luồng lãnh khí màu đen trông rất đáng sợ – vì thế tôi ít khi sử dụng! Mỗi lúc dùng LB – tôi thấy thể Vía mình trở thành một phần Căn khác, vẫn biết đó là chính mình nhưng nhìn thấy vẫn phải sợ: Tôi thấy mình mặc một áo lụa dài màu xanh da trời thắt chẻn ngang eo – Tay cầm LB bay vòng vòng trên không, bao vây chung quanh “đối thủ”… Từ LB chủ vị phóng ra đạo hào quang dũng mãnh màu đen, và đôi mắt thì xạ ra tia lửa màu đỏ máu!
  Thực kinh khủng khi tôi thấy chính mình trở nên như thế – Vì vậy mà tôi ít khi sử dụng LB, vì sợ mình bị lây tính “Khắc sát” – trở nên một con người khác, uổng bao nhiêu công lao Tu tập ngần ấy năm trường…
  10/ KIM TỰ THÁP BẰNG KHỐI ĐÁ:
  Là một khối đá thật to màu đen, trơn láng như bằng loại đá cẩm thạch, có hình KTT – “Bảo bối” nầy tôi chỉ dùng để “hăm dọa, trấn áp” là chính, Chứ chưa hành xử bao giờ!
  Khi dùng KTT nhỏ kiểm tra thấy có âm phần – tôi cho KTT bằng khối đá đặt hờ trên đỉnh đầu người bệnh, xong ra “tối hậu thư”: Phần âm nào án vào người BN, ngay lập tức rời ra khỏi xác trần – Nếu sau 15 giây mà không ra, tôi sẽ cho KTT đè nghiến cho tiêu hồn ra thành bụi cát ngay tức thì không tha!… Các phần âm nhút nhát yếu cơ mới nghe dọa đã sợ, lập tức chui ra khỏi xác trần chạy biến. Phần “cao cơ” – có nhiều quyền phép vẫn lì lợm ở lại, lúc đó – tôi thấy KTT xoay tròn từ trên đỉnh đầu BN đi xuống theo hình trôn ốc. Khi không còn phần âm cản phá thì KTT đi luôn xuống thẳng dưới chân BN, cọ xát vào phần tiếp xúc bên dưới – Nếu trụ thần được, tôi nghe thấy tiếng cọ xát, biết ngay là BN đang ở đâu. Khi hỏi lại, nhiều lần tôi đều được xác định là đúng: Đang ngồi trên nệm, hoặc đang đứng trên nền gạch hoa, hay đang đứng trên sàn gác gỗ…vv… Lúc đó thì tôi biết là trong người BN không còn phần âm nữa!
  Phần âm có phép thuật cao đưa lực chống đối, đẩy ngược lên làm cho KTT bị “khựng”, không xuống được hết người. Nghe ngóng độ chừng 5, 7 giây không thấy KTT tiếp xúc với vật cản dưới bàn chân, tôi biết ngay là còn phần âm – Lúc đó, tôi lấy KTT ra, để trên đầu làm lại…
  Phần âm còn lì lợm ở lại đương nhiên là tà “thứ dữ”. Lúc đó, tôi phải lo “thủ thế” cho kỹ, chuẩn bị sẵn sàng thế lực để bao vây chung quanh người bệnh – vừa lực truy bắt và cả “lực bảo an” cho chính mình! Sơ ý một chút, tôi có thể bị “đánh lén”, đau nằm nhừ 2, 3 ngày như chơi!
  Những lúc như vậy – tôi xin Trên cho Thiên Binh về bao vây chung quanh để ngăn không cho chạy trốn, đồng thời xin thế lực án vào trong người của tôi để bảo an… Khi đã bày “trận đồ” kỹ càng rồi – Tôi đưa KTT lên đầu người bệnh, tiến công lần 2, lần 3… Âm phần bị áp lực đè nghiến trên đầu không chịu nổi, buộc lòng phải chui ra và bị tôi “tóm gọn”!
  Quá trình thu bắt các phần âm trong một xác trần có khi rất lâu và mất nhiều thời gian – tùy theo âm vong nhiều hay ít, cao cơ hay thấp! Có lần làm giúp cho một cô gái 23 tuổi, tôi phải đứng “sòng” 3 tiếng rưỡi đồng hồ – từ 12 đến 3 giờ 30 chiều, bắt ra được… 35 phần âm, từ tà ngoài đến trong Cửu huyền, tộc họ!
  11/ BỘT HÙNG HOÀNG:
  Một hôm – chị Thục cho tôi một gói nhỏ bột Hùng hoàng, bảo để cho bé Chi mang theo trong người để “trừ tà”… “Quýt làm cam chịu” – Con gái tôi ra ngoài hay bị tà án theo phá khuấy, đau bụng nhức đầu là chuyện thường! Những cơn đau đến đột ngột, dữ dội đến kinh hoàng… Lúc đó bé điện về cho mẹ, và chỉ có mẹ mới làm cho bé hết đau – thuốc men chẳng có tác dụng gì!
  Từ ngày học thêm Nhân điện đến nay, mẹ con tôi không bao giờ phải đến bệnh viện hay đi BS – cùng lắm là vài viên thuốc trợ thêm cho mau cắt cơn đau, vậy thôi! Nhưng cái “đau giả” thì như một định nghiệp trường kỳ… Lắm lúc thương con mà tôi âm thầm rơi lệ – tội tôi làm tôi chịu, sao bắt trẻ chịu đòn oan…
  Từ gói Bột Hùng hoàng – tôi nảy ra ý sử dụng làm vũ khí để “giải tà” – Lúc ban đầu thì bột cũng có tác dụng mạnh lắm. Về sau giảm tác dụng dần, thế là tôi phải đổi sang loại khác!
  Độ chừng một tuần lễ, đem ra kiểm tra lại, tôi thấy trong đó có nhiều âm vong… Khi cho truy bắt âm phần, Vía tôi thấy từ trong gói bột phát ra một cột khói màu đỏ gạch, xuyên thẳng vào chỗ đau do phần âm án phá, thu phần âm và nhốt vào gói bột – Bao giờ hết, tôi cho lệnh ngưng thì cột khói màu đỏ ấy tự động rút vào gói bột như cũ…
  Đương nhiên – với bệnh nhân, tôi phải tìm hiểu, nghiên cứu kỹ càng xem bệnh do bất ổn của xác trần hay do bị tà án vào phá. Có khi chữa đến 2 , 3 lần bệnh chưa thấy chuyển, tôi mới cho Điển kiểm tra lại– thể nào trong xác cũng có âm phần!
  12/ KHÓI NHANG:
  Chúng tôi thường dùng nhang để án Ấn Phật, Ấn Chuẩn Đề hoặc thu ngải, xóa bùa phép, thư ếm… Dường như khi trụ thần vào một cái gì đó – Ta thấy thần lực trở nên hiện hữu và dõng mãnh hơn. Với người “giở tỉnh giở say” như tôi, việc trụ thần cho vững là rất khó! “Thân viên ý mã” – Đầu óc cứ như con ngựa bất kham, nhảy liêng xiêng nơi nầy chỗ nọ… Khi sử dụng một phương tiện nào đó để trụ thần, tôi thấy trường điện đưa ra thật rõ ràng, chuyển đến đâu biết đến đấy!
  Chỗ có tà âm án vào, điện bị khựng lại không đi xuyên qua được. Lúc đó tôi dừng điện, dùng KTT nhỏ kiểm tra – Nếu là Binh gia số nhiều thì tôi sử dụng túi Nhân điện để truy bắt. Nếu số ít nhưng mạnh, tôi dùng gươm Nhân điện đâm cố định vào bàn chân kéo ra ngoài xong dùng dây phép trói lại – Hoặc dùng khối đá hình KTT đẩy phần âm ra ngoài và truy bắt!
  Nói chung – Mỗi thứ có cách sử dụng riêng, tùy theo trường hợp mà linh động!
  13/ SẤM SÉT:
  Gì chứ “bắt chước” thì tôi giỏi lắm! Thường nghe chuyện kể về những người bị sấm sét đánh chết, cây to bị bổ tét ra làm hai, nhà cửa bị bứng nóc… dõng lực ấy thật kinh hồn! Chính mắt tôi chứng kiến một cô bạn hàng xóm 17 tuổi bị “chết nước” – khi đã khâm liệm vào áo quan còn bị trời đánh! (Chuyện nầy, tôi sẽ kể với các bạn vào chương sau, để cho mạch chuyện được suôn sẻ). Từ những chuyện nầy – tôi mới biết sấm sét có năng lực trừ tà rất mạnh!
  Vì vậy – tôi dùng sấm sét giăng lưới trên nóc nhà để ngăn không cho phần âm chạy quấy phá trên ấy (chuyện nầy tôi đã kể vào đoạn trước). Từ đó đến nay, mẹ con tôi không còn phải “hoảng kinh hồn vía” lúc nửa đêm! Từ “cái hư” đến “cái thực”, ranh giới thường chỉ là hư ảo, khó tin và khó nắm bắt. Chỉ có những người trong cuộc đã từng chứng kiến mới thực lòng tin, và chỉ có kết quả mới minh chứng cho “phương tiện”, mới xác nhận sự tồn tại, hiện hữu của các thế lực âm tà…
  “Chiều đo thứ tư” của không gian hiện diện – Khi thế giới ba chiều bất lực, hoang mang – Cánh cửa Huyền Môn thoắt mở ra rồi khép lại… Những điều lạ lùng, kỳ bí, huyền nhiệm chợt sáng lên, hiển hiện trong thoáng chốc rồi biến mất. Còn lại là những lời “đồn thổi” truyền miệng, “Vẽ rắn thêm chân” cho thêm phần ly kỳ, huyễn hoặc – Được kể chuyền tai hoặc “giấy trắng mực đen” lưu lại đời sau, ai đọc thấy tha hồ mà… “tưởng tượng”!!
  14/ MÁY CHÉM:
  Căn nhà của tôi cứ như là mục tiêu phá phách của âm phần các loại – Đêm nào cũng vậy, chỉ cần tôi mệt mỏi, lơ là không tập trung để “đuổi ma” là y như rằng phần âm chúng quậy muốn “sập nhà”! Cô Tiến kế bên nói: “Sao lạ quá – nhà em liền vách nhà chị, vậy mà không có con chuột nào, thỉnh thoảng vô một con, chồng em bắt đập chết ngay… tại sao nhà chị chúng phá kinh khủng như vậy ?”
  Cô Tiến ngồi nói chuyện với tôi mà trên la phông nhà chuột đuổi nhau chạy rầm rầm, la chí chóe như đang có cả một đội quân đánh nhau trên đó. Chúng chẳng e sợ gì khi tôi đập tay xuống bàn để xua đuổi – Mãi rồi không biết mình hay chuột làm chủ trong nhà nữa…
  Bé Chi là phần Linh Căn, có phần âm trong nhà là bé ngủ không yên – sinh ra nghiến răng “trèo trẹo”, đập tay đập chân, rồi thở ì ạch y như người đang cơn hen suyễn. Tôi nằm ở giường kế bên cũng mất ngủ theo, ác nỗi bé như thỏi nam châm – đi tới đâu là kéo theo phần âm tới đấy…
  Đi học vài bữa là có phần âm theo về, đi chơi nhà bạn cũng có – Tôi cứ phải loay hoay chống đỡ đến “tuyệt vọng”… Đêm nào cũng vậy – Hễ tôi “lười” truy quét là chúng phá sáng đêm, khỏi ngủ!
  Phần âm con người thì làm ta ớn lạnh từng cơn, giật mình lo sợ…Các bạn thử tưởng tượng xem cảnh ta đang lần dò trong bóng tối đi bật cây đèn nhà sau, bỗng nhiên nghe ớn lạnh từng luồng dọc sóng lưng, lông trên tay dựng đứng…Lúc đó, tôi “hồn phi phách tán” – chỉ muốn “nhảy một cái” leo lên giường cho lẹ!
  Bao nhiêu “bảo bối” sử dụng, cũng chỉ như “bắt cóc bỏ dĩa” – Đến một hôm tình cờ xem chương trình xiếc “Máy chém” chặt đầu người, tôi nảy ra một ý: Ta sẽ làm một cái “máy chém” y như vậy!… Nghĩ là làm, tôi “bê nguyên xi” mẫu mã cái máy chém vừa nhìn thấy về nhà (không kịp “xin bản quyền”), đặt ngay ngoài sân! Đêm ấy, tôi làm một màn “trình diễn”, giới thiệu sản phẩm – Cho HQTĐ bao phủ chung quanh cái máy, làm cho nó sáng rực lên, để cho phần âm thãy đều nhìn thấy. Tôi đem máy đặt trên nóc nhà, như sắp sửa “hành sự”… Trước khi cho truy bắt, tôi “hăm he” cho dữ (Gọi là “Giơ cao đánh khẽ” đó mà ): “Bất cứ phần âm cao hay thấp, hễ lẩn trốn trong nhà, ta bắt được đều đem ra chém không tha – để làm gương cho kẻ khác! Chém đầu xong, cho chúng bây làm con “ma mù” để không còn thấy đường mà hại người nữa!” (Bởi có lần tôi đọc chuyện ma, thấy con “Ma cụt đầu” vẫn còn đi lại được!)…
  Nhờ vậy – chỉ khi tôi vừa trụ thần cho Điển truy bắt, ngay lập tức thấy chúng chạy ra ào ào, nhanh cứ như cơn gió lướt qua bên người vậy… Muốn bắt lại thì dễ thôi, nhưng chủ đích của tôi là đuổi chạy, bắt chúng làm chi! Tôi đếm: “Một, hai ba… bảy tên cả thảy – Quay vào, vừa đóng cửa bỗng nhiên nghe “loẳng ngoẳng” dưới chân: Trời ạ – Một con ma “Chó con”! Tôi trụ thần mở cửa, xua một cái nó chạy biệt dạng…
  Thừa thắng xông lên, đêm nào tôi cũng đem máy chém ra “hù”, trước khi truy bắt phần âm – Từ ấy đến nay gần một tháng, cái máy vẫn còn linh nghiệm: Không có “ma người” nào trong nhà tôi nữa, họa có khi theo bé Chi về, thấy tôi đưa máy chém ra là chúng chạy bay, chạy biến mất tiêu! Tôi vẫn còn lo đến một ngày chúng biết tôi “có gan dọa mà không có gan làm” – Lúc đó thì cái máy chém sẽ hiện nguyên hình là “Con cọp giấy”!
  Thế nên – tôi chuẩn bị “mở chiến lược” thứ hai: Bắt một tên “ác Tà” nào đó, bí mật đem nhốt đi rồi cho Điển tạo ra một tên y như vậy – đem ra chém đầu đàng hoàng, xong treo cái xác lên cho mọi phần âm thảy đều trông thấy mà làm gương!
  Hôm đó – Cô Tiến kế bên đem sang cho tô canh khổ qua hầm. Tôi vừa dọn lên ngồi ăn, cắn một miếng – ngay tức thì lên cơn sặc như có ai móc trong cổ họng, thức ăn xốc vào đường thở làm nghẹn cứng… Chưa bao giờ trong đời tôi bị một trận đến như vậy!
  Toàn thân lên cơn ngứa rần rần… Lúc cơn sặc qua đi, tôi định thần cho điều tra, thấy toàn ngải với Binh gia! Bắt ra một tên ác ma cùng với 3 đội – 36 binh! Suy nghĩ một chút, tôi xin Ơn Trên cho 50 Thiên Binh về hỗ trợ xong truyền bao vây, kín chung quanh tôi, không cho tà ngoài nhìn vào, xong tôi đem máy chém tới, để đầu tên thủ ác vô, tuồng như sắp chém… Xong tôi lẹ tay nhốt ngay vào túi Nhân điện, hóa phép ra một tên y như vậy, đem chém đứt đầu “ngọt xớt” – xong cho Thiên Binh đem máy chém cùng thân người treo lủng lẳng lên giữa trời, bố cáo cho “bàn dân thiên hạ” biết!...
  Đáng sợ nhất là ngải – Mỗi khi đưa KTT nhỏ ra thu phần âm mà đụng ngải – KTT rút một hơi thì “ngậm nghe” nguyên một miệng mà không nhả ra hay nuốt vô gì được! (Dưới đáy KTT có một cửa tròn nhỏ, KTT thu bắt phần âm qua cửa tròn đó). Thế là tôi phải dùng túi nhân điện đưa ngải qua, xong việc rồi phải quay lại thanh lọc KTT, nếu không lần sau dùng nó sẽ bị “mat”!
  Với ngải, tôi vất vả lắm – có lúc phải xoay đủ kiểu: Hết dùng túi Nhân điện đến HQTĐ, lửa trên núi, ánh sáng mặt trời, lửa hàn điện….vv… Bất cứ thứ gì có thể tưởng tượng ra để đốt thì tôi đều dùng thử – không xong tôi lại tìm thứ khác… Có khi phải đến 3, 4 thứ mới có một khắc phục được ngải – phải nói là đáng sợ loại nầy!
  Bất cứ dụng cụ nào – Chỉ cần ta trụ được thần, định hình được nó, là ta cầm được nó trong tay và sử dụng được. Tác dụng cao hay thấp tùy theo năng lực “nhiếp thần, trụ thần” tiến công của ta – Những loại ít sử dụng càng khó trụ thần để nắm giữ và phát huy tác dụng, chỉ cần ta lơ là, trụ thần không vững là chúng biến mất – lại phải vất vả tìm kiếm, nắm giữ…
  Ác nỗi là khi trong mình ta đang bị ngải hay tà binh án vô thì “thần trí bất minh”, trụ thần không được mà “tạo phép” cũng không xong! Các loại vũ khí ta tạo ra, nắm giữ cũng “chập chờn” lúc ẩn lúc hiện – đương nhiên là tác dụng cũng chẳng có mấy! Tình trạng nầy là thường xuyên đối với tôi, khiến tôi luôn phải vất vả xoay trở, nặng óc tìm kiếm phương tiện để chiến đấu và thủ thắng. Chỉ là để tống tà âm ra khỏi người mình, vậy thôi – chứ tôi có giết ai bao giờ!
  Phần âm chúng cũng biết rằng tôi không dám “sát sanh”, nên cứ trêu ngươi… Khiến tôi luôn thấy mình như con thú hoang cùng đường, bị “vây khổn” bởi lằn tên thợ săn muôn hướng, quay đâu cũng thấy!!
  Lúc oán hận quá mức, tôi khao khát được giết chúng, băm ra hàng trăm mảnh cho “đã nư giận” – thế nhưng khi bắt được lại không nỡ xuống tay, cao lắm là đánh cho vài roi rồi bắt giao nạp về Biệt Nghiệp Điện!
  Bởi vậy – tôi thường xuyên bị dồn ép tư tưởng, đi đến chỗ tận cùng của sự tuyệt vọng vì bị tà phá khuấy – chỉ cần lười lĩnh “cho qua” một lần là tôi có thể bị đánh… nằm 2, 3 ngày là chuyện thường… Bé Chi thì khi có phần âm tá vào người là ngủ không được, có khi nghiến răng trèo trẹo , lúc rên rỉ , lăn lộn trên giường , lúc lại lên cơn thở khò khè như người đang hen suyễn. Những lúc như thế, chỉ cần tôi ngồi lên trụ thần trục phần âm ra là bé Chi ngủ yên ngay tức thì, không còn rên rỉ lăn lộn nữa (Đương nhiên là tôi trục gián tiếp chứ không gọi con dậy)!
  15/ BIỆT NGHIỆP ĐIỆN:
  Mẹ Diêu Trì nói: “Hồn xiêu phách lạc” nhiều lắm, người trần nhiều thế nào thì cõi âm cũng nhiều chừng ấy – ta nhìn thấy rất đau lòng… Nếu ta có quyền, ta muốn cứu tất cả, nhưng đâu phải có quyền năng rồi muốn làm sao thì làm – Luật như vậy là như vậy thôi!”…
  Hàng tháng tôi cúng chiêu đãi âm hồn, phần âm về không dưới 2 triệu mỗi lần như vậy – Chỉ có một chỗ nhỏ bé ở nhà tôi mà âm phần chiêu tập về đã đông đến thế, cõi ta bà nầy còn đông đến chừng nào? Nghĩ mà thương, mà xót – tôi bèn tìm cách cứu vong…
  Tôi xin Ơn Trên cho lập “Biệt Nghiệp Điện”, một nơi giữ vong hồn – và vì thương cho những hồn xiêu phách lạc lang thang hàng xứ đã lâu, tôi xin cho không có nơi trừng phạt, hành tội, ngục hình – Xin chỉ là chỗ giam giữ, phân loại, để vong hồn không còn phải lang thang, đói rét. Tôi xin cho Biệt Nghiệp Điện lúc nào cũng có Kinh vọng, hồn nghe Kinh mà chuyển tâm, rồi sẽ cho đi đầu thai chuyển kiếp. Chính vì điều nầy mà tôi bị “ngăn trở”… Bắt đầu từ lúc tôi xin, Mẹ Diêu Trì hứa để hợp chuẩn xem xét lại – Đến lúc Ơn Trên cho thì đã tròn nửa năm!
   
  #74
 15. tuancuong79

  tuancuong79 T. Viên Chính Thức

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười một 2012
  Bài viết:
  335
  Đã được cảm ơn:
  277
  Chị em chúng tôi mừng vui, tổ chức cúng linh đình để dâng lễ mừng ngày thành lập – Thì người cai quản Địa ngục tới, xưng: “Ta Diêm chủ Diêm La cung! Chúng ta không bằng lòng cho cô Hai thành lập Biệt Nghiệp Điện… Bởi vong hồn nào cũng phải trải qua quá trình hành xử rồi mới được đi đầu thai. Cô Hai làm thế là bất công! Chúng tôi cũng là người cõi Trên, nhận lệnh và hành theo lệnh, đâu phải thích tra tấn người làm vui!” Thế là… Mẹ Diêu Trì ngưng lại, không chuẩn cho thành lập nữa!
  Đến ba tháng sau thì Mẹ cho – Chúng tôi lại tổ chức Lễ thành lập, cúng ba mâm cỗ lớn… kèm với tiền vàng, bạc nén để dâng lên. Mẹ Diêu Trì về, nói: “Ta chuẩn cho cái tên mà con xin: Biệt Nghiệp Điện! Để cho các con có chỗ mà thu giữ âm hồn, binh tướng. Mỗi tháng các con nhân lộc thực mà chuyển về đó hỗ trợ, Ta cho 06 vị Quan thần chưởng quản, là Quan -Thần- Tướng ở cõi Thiên Đình. Con nhìn về phía trời Bắc, trụ thần nhận diện – sẽ thấy Biệt Nghiệp Điện hiện ra!”
  Tôi nhắm mắt trụ thần nhìn, thấy hiện ra một cung Điện có màu vàng thấp thoáng – chính giữa cao tầng, xung quanh thấp, nguy nga và tráng lệ lắm…
  Thế là từ đó chúng tôi có nơi để giam giữ vong hồn xiêu lạc. Mỗi lần chúng tôi thu bắt vào túi Nhân điện, chưa kịp chuyển giao – một hai ngày sau kiểm tra lại đã thấy không còn, túi đã tự động chuyển giao về BNĐ…
  Mỗi tháng chị em chúng tôi nhân lộc thực chuyển về BNĐ, vào ngày cúng chiêu đãi cô hồn. Phần âm nhanh nhạy lắm, từ đó lại xảy ra thêm nhiều “chướng nghiệp” khác: âm hồn tự tạo ra thêm tội, hoặc vào quấy phá tôi và các chị em để bị thu bắt, đưa về BNĐ… Từ ấy đến nay đã tròn một năm, chúng tôi đã thu giữ biết bao nhiêu vong hồn, ấy thế mà cỗ cúng mỗi tháng cũng không biết “cơ man” nào là hồn xiêu phách lạc tìm về – Nhưng luật lệ cũng vẫn có điều “bất cập”: Tôi đâu có quyền thu bắt, đưa về BNĐ một cách tự nhiên…Vậy hóa ra kẻ có tội thì được cứu, hồn lương thiện vẫn còn bị lưu đày, chẳng phải thế sao?!
  Như vậy thì chị em chúng tôi vẫn còn phải “tiếp tục chiến đấu”, học theo gương đức Phật A Di Đà: “Khi chúng sanh chưa hết khổ, ta thề không thành Phật !” – Chị em tôi thì… không thành gì cả, cũng không để tâm xem mình sẽ được gì, nên công quả gì – chỉ đơn giản là muốn cho đời bớt khổ, cho mọi cảnh giới đều được an vui!...
  16/ RƯỢU TỎI:
  Tôi đã có dịp xem nhiều phim Kinh dị, phim ma – Cũng như từng nghe nói rằng: Tỏi là một vị trừ được “Tà” – Ngay cả phim truyện của Ngoại quốc, các nước châu Âu cũng từng nói như vậy!
  Thế là tôi đem tỏi… ngâm rượu. Ngâm rồi để đó, không biết dùng vào việc gì! Thậm chí cũng mang về một đĩa tỏi củ, để ngay bàn thờ Thần Tài. Tác dụng đến đâu không biết, chỉ thấy …vẫn bị tà nó đánh “như cơm bữa”!
  Hơn nửa năm, keo rượu tỏi của tôi đã lên màu vàng sẫm – Đến một hôm, tôi nảy ra ý dùng nó để “trừ tà”: Tôi cho những cây kim gút và kim châm cứu (loại ngắn nhất) vào keo rượu. Xong dùng kim gút để “triệt” phép của tà âm: Tôi cho 5 cây kim gút tẩm rượu tỏi – búng vào năm ngón của bàn tay phép, cho án lệnh xóa phép tà. Ngay lập tức, tôi thấy bàn tay phép co lại và biến mất!...
  Tiến thêm một bước – Tôi dùng kim NĐ châm ngay giữa trán, cố định âm phần để truy bắt. Khi cây kim án vào, âm phần ngay tức khắc hiện hình và bị liệt - Tôi chỉ việc… tóm lấy, nhốt vào Túi NĐ!
  Tôi còn dùng kim châm cứu đưa rượu tỏi vào các huyệt vị để chữa bệnh, kết quả rất “đáng khích lệ”! Người Thầy chữa NĐ, chỉ cần “trụ được thần” là chuyển được năng lượng – năng lượng chuyển được là bệnh hết! Khi dùng một loại vũ khí nào đó – ta dễ trụ thần hơn, do đó cũng dễ chuyển bệnh…
  Rượu tỏi thì tôi có sẵn trong nhà – kim gút và kim châm cứu là do… tự chế! Chỉ cần ta biết dụng cụ, vẽ ra được và nhìn thấy nó hiển hiện bằng đôi mắt của Tâm linh là “ta có dụng cụ” trong tay và sử dụng được vật ấy làm “Bảo bối” cho mình! Khi dùng kim NĐ tẩm rượu tỏi, tôi dễ cố định và định vị chỗ đau hơn – Do đó tác dụng điều trị cũng cao hơn!
  Tôi cho Kim NĐ châm vào huyệt vị – hoặc đơn giản hơn, chỉ cần châm cố định tại chỗ đau. Sau đó tôi cho rượu tỏi vào chỗ kim châm, cho phát tán tại chỗ để triệt mầm bệnh, hoặc dẫn lưu khí huyết, thần kinh… Bệnh chuyển nhanh hơn, nhất là các loại bệnh thuộc về “cấp tính” như: Nhức đầu, trúng thực, cảm cúm, sổ mũi, đau bụng, viêm sưng…vv…
  17/ LƯỚI NHÂN ĐIỆN – LƯỚI CÀN KHÔN:
  Là một tấm lưới hình cầu – bao phủ từ bên trên xuống, dùng thu bắt khi âm phần có nhiều, khi túi NĐ không đương nổi!
  Túi NĐ có nhược điểm là thu chậm, từng âm vong một – kèm với tiếng đếm số thứ tự vang lên trong đầu tôi, cũng từng nhịp một!... Khi thấy túi thu quá chậm, tôi nôn nóng – tự ý đếm thúc nhanh hơn thì không được. Túi vẫn cứ chậm rãi, nhàn nhã cứ như người “Cưỡi ngựa xem hoa”, đến mà… nôn ruột!
  Khi cần thu bắt số lượng rất lớn và trong một khuôn viên rộng như một dãy nhà, một lô đất, cơ quan hay xí nghiệp… tôi dùng lưới Càn khôn – phủ chụp toàn bộ, từ trên xuống! Nếu trong một căn nhà nhỏ hoặc căn phòng, tôi sử dụng lưới NĐ.
  Lưới nhân điện thu gom mau chóng, lẹ làng hơn rất nhiều. Nhưng có điểm yếu là rà soát không kỹ, phần âm lẫn trốn được- Xem như giỏi càn quét mà thiếu phần chi li!…
  Về sau, khi thấy dộ dõng mãnh của lưới NĐ không cao– Vã lại điều tôi cần là dọa cho dữ, làm cho phần âm sợ mà chạy trốn khỏi bàn tay truy bắt, chứ không phải để tiêu diệt. Từ chỗ đó– tôi dùng phép cho ghép thật nhiều thanh gươm NĐ vào mặt trong của lưới: Một số từ trên điểm xuống, một số từ hai bên điểm vào chính giữa. Mỗi khi sử dụng, tôi giả bộ “rề rà”, chậm rãi– tạo thời gian cho âm phần chạy trốn… Đồng thời cho giàn lưới “hùng hùng cũ cũ” hiện ra, “Diệu võ giương oai” cho đã, với giàn gươm nhọn hoắt, sáng rực!
  Đương nhiên– giải pháp nầy cũng chỉ dọa được những phần “yếu bóng vía”, những tên “cao cơ” vẫn lì lợm ở lại… Cho đến khi tôi truy bắt, mới lòn chui ra từ bên dưới tấm lưới chụp!
  Tôi cũng cần nhắc lại với các bạn rằng: Những “Bảo bối” của Tâm linh có thực hiện được hay không, tác dụng đến đâu– đều do độ trụ thần của ta cao hay thấp! Điều quan trọng là ta có “Vẽ ra” được nó hay không trong thần thức của ta… Nếu ta không có liên tưởng chính xác, không vẽ được nó- y như “vẽ ra trên giấy”, thì ta không thể sử dụng nó- xem như “phép không thiêng”!
  Nếu muốn– tôi cho gươm NĐ “xiên ngang” bên dưới, án phép vào ngay giữa trán, thể nào cũng bắt được chúng- với thanh gươm phép đâm cố định ngay giữa trán… Ác nỗi những tên “lì lợm” cố thủ đến cùng, đều “cao tay ấn” và dữ dằn, ngang ngược. Có khi vừa lôi chúng ra, tôi đã thấy hai bàn tay vươn dài, bấu vào tay hoặc chân tôi cứng ngắt, nhất định không buông- Cho đến khi tôi phải dùng gươm NĐ chặt bỏ cánh tay phép đó đi, thì mới thoát… Xem như tôi đã “trúng một đòn”– có thể đau nằm hai, ba ngày như chơi!
  Với những tên nầy– tôi sử dụng gươm NĐ đoạn bỏ hai cánh tay phép, đồng thời từ trên đầu điểm thẳng xuống- tôi dùng gươm xóa toàn bộ phép thuật của chúng… Làm vậy– tất cả quyền phép tu luyện bao năm của chúng không còn, từ nay về sau không còn dùng phép tà mà hại ai được nữa! ( Dùng cách nầy- tôi phải cảm ơn mấy phim “Kiếm hiệp kỳ tình” của Kim Dung, trong đó kể chuyện “Tự phế võ công”, hoặc là “triệt bỏ toàn bộ công lực” của kẻ ác! )
  Nếu là “trọng án”- tôi cho chuyển giao âm phần của những tên “ác tặc” xuống Địa ngục để chịu thọ hình, theo đúng tội trạng mà chúng đã từng phạm phải. Nhân đây– tôi kể thoáng qua về việc tôi chuyển giao tội phạm xuống “Âm cung” cho các bạn nghe nhé:
  Lần đầu tiên- tôi mang tội phạm xuống, đứng ngoài cửa Âm cung mà kể lể sự tình, cầu xin được tiếp nhận! Tôi chắp hai tay vọng bái một mình giữa chốn không người, “uốn lưỡi” mà cầu xin Diêm chủ tiếp quản… Không thấy ai, tôi nói “một thôi một hồi”- Ngừng nghỉ một chút rồi lại nói, biện luận và cầu xin. Lát sau thì cửa Địa Ngục mở- đích thân Diêm Chủ bước ra, chấp thuận lời cầu xin của tôi! Từ đó đến nay, những kẻ phạm vào án trọng, tôi đều bắt cho xóa hết phép thuật và đưa xuống Địa ngục, để trả tội mình đã gieo từ nhiều kiếp đến tận giờ!
   
  #75
 16. tuancuong79

  tuancuong79 T. Viên Chính Thức

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười một 2012
  Bài viết:
  335
  Đã được cảm ơn:
  277
  63 . TRAO ĐỔI VỀ TÂM LINH :

  **Trích Thư gởi bạn (01)

  … Nỗi lo lắng về một đạo pháp thường hằng hơn 2500 năm nay, đang - đã và sẽ đi vào tịch diệt hoàn toàn có cơ sở! Điều nầy chưa đáng sợ cho bằng bị bóp méo, bẻ cong, truyền tải bằng những "cung cách lạ"!... Lạ lẫm hoàn toàn so với giáo lý, tín điều nguyên bản - Làm cho những người Phật tử - Nhất là giới bình dân, hoặc những người ở những nơi chốn “thiếu thông tin” hoang mang, lo sợ!
  Bài viết hoàn toàn đúng khi nói về những chùa chiền, thiền viện, tăng đoàn đặt những hình tượng đáng sợ như một "chủ thể" chính thức đại diện cho Đạo pháp - Trong lúc đạo Phật chính thống chủ trương "Từ Bi Hỉ Xả" là chính!
  Chúng tôi đã từng đi đến nhiều chùa chiền, Phật tự mà khi mới bước vào cổng chính, đã muốn quay bước trở ra ngay - vì thấy hai bên cổng ra vào sừng sững hai điện thờ to lớn uy nghi với hai ông Tiêu Diện Đại sĩ le lưỡi nhe nanh, múa vuốt hù dọa! Những người yếu bóng vía vừa nhìn thấy đã giật mình, hoặc con trẻ có thể "nằm mơ ác mộng" giữa ban ngày!
  Ngày xưa - Theo chính thống giáo phải trường chay, cạo đầu, đắp y, dụng màu "hoại sắc" - Phật tử thì "Ngũ giới" (5 giới cấm) làm đầu, sát sanh là trọng tội! Sư sãi ngày nay xem hút thuốc, uống rượu là chuyện bình thường - Phóng xe máy ào ào, di động đời mới cài hông, đồng hồ "xịn" đeo tay, nói cười ra rả...
  Khi nói về chuyện nầy - Trước tiên tôi phải xin lỗi các chư vị tăng ni chính thống! Đương nhiên - Không phải tất cả tăng đoàn đều như thế! Nhưng chính vì sự dễ dãi, buông lung của các bậc sư trưởng đã làm cho giềng mối đạo bị lung lay. Ta "dẫn đạo, dẫn đời" thế nào được, khi chính ta không thể "làm gương" ?!...
  "Nói có sách, mách có chứng!"- Chính mắt tôi đã thấy một vị sư đắp y màu vàng sẫm độ chừng hơn 20 tuổi, bước vào một quán phở, gọi : "Cho một tô phở bò tái!"- Khi thấy mọi người chung quanh "giương mắt lên nhìn"- Sư ấy nói: "Có gì đâu mà nhìn - Tôi cũng là người như các người, có gì khác đâu!"... Khác chăng là mảnh "Hoàng y" đang đắp trên người, và cái đầu cạo trọc!
  Có lần vào một ngôi chùa lớn ở ( Xin phép được giấu tên ) Tôi thấy vị sư trụ trì tuổi độ 40 đang ngồi... "uống rượu" với vài người nữa - Có lẽ thức nhắm là ..."đồ chay"! Tôi không dám nói oan sai, vì khi sư trụ trì vào tiếp tôi, ngồi bàn nói chuyện thì "mặt mày đỏ lựng" và mùi rượu hắt ra theo lời nói... Làm tôi có cảm giác hình như mình đến lầm chỗ mất rồi!
  Có lần - tôi nghe nhỏ em út "lầm bầm": "Em tới ...(Xin phép được giấu tên) nghe thuyết giảng Kinh - có một ông sư mặt mày sáng láng đi theo em nói chuyện đạo chuyện đời - xong rồi xin số di động... Sau đó, ổng cứ điện thoại quấy rối hoài - còn hẹn gặp, tán tỉnh em nữa - Sư sãi gì mà kỳ cục, riết rồi hết dám đi chùa luôn !"...
  Một lần - Ở một cuộc lễ cúng "cầu an" tại nhà người em bạn, tôi thấy 10 vị sư đang đứng bên hông nhà, hút thuốc và cười nói râm ran bên cạnh một thau huyết heo tươi rói, một mâm thịt heo sống để dâng lễ và một thau... lòng heo còn sống nhăn (cũng để dâng lên mâm cỗ) do một bà thầy pháp chủ lễ ... Sau khi tụng kinh Kim Cang và Pháp Hoa để "an vị Phật" giữa một rừng cỗ lễ bằng... đồ sống lẫn đồ chín) - Mỗi vị sư nhận được một phong bì 500 ngàn đồng, cái giá trị cho hai tiếng đồng hồ "phá giới" kể cũng không nhỏ...
  Gần nhà tôi - Có nhiều người là "Phật tử thuần thành"- Sau khi đến chùa, nghe sư thuyết giảng một thời gian, về nhà phá bỏ bàn thờ Tổ tiên gia tộc, bàn thờ thần Tài thần Địa, cũng như tất cả những bàn thờ khác trong nhà, chỉ thờ mỗi "Phật Bà, Phật Ông" thôi!
  Cô M (học viên Nhân điện) kể với tôi về ngày giỗ ở gia đình mẹ của người bạn cô: Bà mẹ sau cúng chừng 4, 5 món đồ chay gì đó, mỗi thứ như chỉ “để làm kiểng” độ chừng đôi ba lần gắp – Không có cơm, cũng không có chén đũa… Bà là một Phật tử thuần thành, thường đi chùa lễ lạy, nghe sư thầy giảng sao đó mà về nhà cúng giỗ như vậy, cũng không biết nữa – Hay là người chết thì không biết ăn cơm, cầm chén ?!...
  Vào thời buổi này - Kiếm ra một ngôi chùa thanh tịnh để ta tìm đến đảnh lễ, không phải là dễ. Việc tìm ra một vị sư để "Quy y sư trưởng - không quy y tà ma ngoại đạo!" - cũng khó khăn như vậy... Mẹ tôi thường mắng tôi là người "khó chịu" khi chùa nào cũng đi một hai lần rồi bỏ! Có chùa, tôi phải ngồi nghe sư trụ trì thuyết giảng hơn một tiếng đồng hồ chuyện: "Sắp tới lúc mặt trời biến mất, trời đất tối tăm - chó không còn sủa, gà không gáy - con người ta uống nước lạnh để chữa bệnh..." - Có lần, tới một ngôi chùa mà vị sư nữ ở đó bắt mọi người phải gọi mình bằng "Thầy" - Tình cờ đi ngang qua hậu liêu, tôi thấy "Thầy" đang đứng đó, tay cầm khư khư một nắm phong bì tiền "cúng Tam bảo" của bá tánh, tay "lần ruột tượng" lấy xâu chìa khóa mở... "tủ sắt", miệng nói: " Hôm nay nhiều tiền hơn hôm qua!" - Và khi nhìn thấy đôi mắt sáng rỡ của sư bà khi nhìn xấp tiền, tôi ... không bao giờ tới chùa ấy thêm lần nữa!
  Như vậy đó - Còn nhiều - và nhiều nữa những trường hợp tương tự! Làm cho niềm tin tôn giáo bị thui chột, lung lay... Bởi nhiều vị "dẫn đạo dẫn đời" xem nhẹ tầm quan trọng của việc "truyền bá Giáo pháp" hơn hưởng thụ và vinh danh cá nhân! Sự thuyết giảng cũng tùy tiện, diễn ý theo "quan niệm riêng" hơn là chuẩn theo kinh pháp! Để rồi nhóm Phật tử quy y theo thầy nào, làm theo thầy đó - Phật Pháp chỉ là "chứng nhân vô hồn" của quá khứ, thời "trùng hưng Phật Pháp" không còn... Chính những "người con của Phật" đã gióng lên hồi chuông báo tử cho "Thời mạt pháp" - Đúng như lời Phật dạy trước đây hơn hai ngàn năm trăm năm - chẳng phải sao ?!...

  **Trích Thư gởi bạn (02)

  ...Bài viết nào cũng hay, và cũng có cái đúng cả!
  Theo "thiển ý" của tôi thì có ba mệnh đề chốt lại một cách hợp tình hợp lý: "Làm gì", "Ở đâu" và "Khi nào"!
  Đúng việc, đúng nơi chốn và thời điểm cần thiết - là đủ! Giống như việc người phụ nữ bỏ ra 100 đô la để mua lại sự sống cho con nai - Hành động đó hoàn toàn "hợp tình, hợp cảnh" và có tác dụng cao về giá trị phóng sanh!
  Còn việc mua những con vật săn bắt, đem đến chùa đợi hành lễ rồi mới phóng sanh - Vào một nơi chốn, hoàn cảnh không phù hợp thì tác dụng không có mấy... Đó là do ý thức sai lệch của người Phật tử, tưởng rằng: Phải có "Chứng" thì mới "Ngộ"! Đó cũng là tâm lý thường tình của thế nhân thôi... Khác chăng là các bậc sư thầy thuyết giảng nên chỉ rõ vấn đề, chớ để tồn tại những suy nghĩ, quan niệm chưa chính chắn về Phật Pháp!
  Người ta bỏ tiền ra mua những con vật còn sống, đem đến chùa làm lễ phóng sinh. Rồi người ta về nhà, ra chợ mua những con tôm, con cá, gà vịt "còn tươi sống" về nhà cắt cổ, đập đầu làm thịt mà ăn... Công đức phóng sanh đâu chưa thấy, tội "sát sanh, hại vật" đã rành rành !!...


  **Trích Thư gởi bạn (03)

  “Tâm có Đạo - Đạo với đời là một"...
  Theo "thiển ý" của tôi thì: Trước tiên - Đạo pháp đem đến cho chúng ta sự "bình an" trong tâm hồn. Ở đâu có bình an, nơi đó có đạo!
  Nếu đạo chỉ là những giáo điều khô khan, cứng ngắc, chỉ là sự gò bó, ép mình vào khuôn khổ, nội quy - Nếu đạo không là cứu cánh cho linh hồn khi chao đảo, thì đạo không còn là đạo nữa ...
  Hãy để cho những lời rao giảng, tiếng kệ câu kinh thấm sâu vào ta như dòng nước sạch trong tưới mát tâm hồn khô cằn sỏi đá, để tận trong sâu thẳm mạch đời lại bừng dậy những chồi xanh...
  Hãy để cho đạo như pho tượng Di Lặc kia ngồi an lành bên hè phố, tặng cho người qua đường nụ cười an lạc tự thân - Hãy để cho đạo không chỉ trụ nơi đền chùa miếu tự thâm nghiêm, mà chan rải cùng khắp những phần đời bất hạnh - Để sớm mai lành nghe chim hót trên cao !!...


  **Thư gửi ban (Trích… )

  "... Không có "khoa học huyền bí", chỉ có "khoa học" và "huyền bí" riêng biệt. Khoa học là những gì ta có thể xếp đặt thành một hệ thống để dạy, để truyền bá cho công chúng; ai học cũng được, dù thành quả có thể khác nhau (thí dụ không phải ai học toán cũng có thể trở nên một nhà toán học). Huyền bí chỉ có thể đặc biệt truyền cho một số cá nhân mẫn cảm về lãnh vực đó, không thể đem ra dạy cho công chúng được. Đại đa số các khoa bói toán, tướng số Á Đông thật ra là khoa học xác suất và thống kê (Probability & Statistics) thường nghiệm không được, chỉ thường xuyên cập nhật hóa mà thôi. Thí dụ tướng số nói người đàn bà tóc nhiều, lông mày dài và nhiều có nhiều con; điều đó rất đúng ở thời xa xưa, bây giờ với biết bao phương thức ngừa thai (và phá thai) thì không thể "võ đoán" như thế được..."

  ** Trích Thư gởi bạn (04)

  Theo chỗ tôi biết thì gọi: "Khoa học hiện đại", "Khoa học Huyền bí"... là hoàn toàn phù hợp! Khoa học hiện đại thì khô khan, cứng ngắc, dựa vào thể vật chất hữu hình. Nhìn thấy, tổng hợp và lý giải được - bằng các phương tiện và máy móc tối tân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn còn rất nhiều trường hợp không chứng minh được bằng quy tắc: 1 + 1 = 2 .
  Khoa học huyền bí dựa vào các nguyên tắc mà thể vật chất hữu hình tổng hợp và nắm bắt được, cộng thêm với hiện tượng siêu nhiên - tạo nên những kết quả mà ta có thể nhìn thấy, chứng kiến tận mắt hoặc chỉ cảm nhận được bằng cảm giác... Nhưng kết quả của nó thì không thể phủ nhận được!
  Ví dụ như phương pháp chữa bệnh bằng nhân điện - Là cách chữa bệnh không dùng thuốc, chỉ sử dụng các "năng lực siêu nhiên"!... Thế nhưng phương pháp nghe chừng "không tưởng" nầy lại hoàn toàn có thể đào luyện và học tập được - Đương nhiên, mức độ tiếp nhận hay truyền tải cao hoặc thấp còn tùy theo năng lực và cảm thụ của người thọ nhận ...
  Chúng ta học cách khai mở các đại huyệt trong người (còn gọi là các luân xa), như là một "Kênh dẫn truyền" năng lượng. Học cách thiền định để nhận năng lượng từ bên ngoài vào cơ thể giúp cân bằng năng lượng bên trong cũng như chấn chỉnh những sai sót, lệch lạc ...
  "Năng lượng" mà ta thu nhận chính là thể khí bao quanh chúng ta, bàng bạc trong vũ trụ không cùng không tận - Các nhà khoa học đem "thể khí" đó ra phân tích, thấy do rất nhiều hợp chất tạo thành. Những chất đó được định danh - thành những nguyên tử, phân tử có tên gọi hẳn hoi. Và những nguyên, phân tử đó đem kết hợp với nhau sẽ tạo ra những phản ứng hóa học làm nền cho "khoa học hiện đại"!
  Năng lượng thanh nhẹ, tiềm ẩn là dạng "tịnh năng" - luân chuyển và chuyển hóa thầm lặng, khó tìm hiểu và nắm bắt được. Năng lượng loại xốc nổi, dũng mãnh, ta tạm gọi là "động năng" - tạo ra những phản ứng mà ta có thể nhìn thấy, kiểm chứng bằng mắt thường !
  Khoa học huyền bí cũng không ra ngoài quy luật chung của vũ trụ. Trong một lớp, một trường học vẫn có người cao, người thấp... Quyết định cho điều nầy có hai yếu tố:
  * Một là do trí thông minh, óc xét đoán và khả năng phân biện, tiếp thu!
  * Hai là do "Năng lực tâm linh" - Tức phần tiềm ẩn, lẩn khuất trong thể xác con người, cái mà ta gọi là "linh hồn" hay "tiềm năng"!
  Theo nghiên cứu, tìm hiểu của chúng tôi thì những người có - nói nôm na là - phần Căn cao (Tức người đã dầy công tu luyện từ tiền kiếp) mới tiếp nhận và truyền tải được dạng "năng lượng vũ trụ" nầy! Đương nhiên khả năng cao hay thấp, một phần do "cái Tâm" và "cái Trí" cộng lại mà nên - Chính vì vậy, ta gọi: "Khoa học Huyền bí" là hoàn toàn chính xác!
  Những vấn đề liên quan đến lãnh vực tâm linh thường mơ hồ, rộng lớn và khó nắm bắt. Tôi lại chỉ là một "người bình thường nghiên cứu, tìm hiểu về cái phi thường" - thiếu phương tiện "Khoa học hiện đại" và trình độ cũng chỉ "có hạn"! Không phải là những "Khoa học gia" để nghiên cứu một cách "có bài bản" - Thế nên, xin các bạn bỏ lỗi cho nếu những điều tôi viết ra đây có cạn cợt và ấu trĩ, so với hiểu biết thông tuệ của nhiều người khác!
  Tôi là người nghiên cứu "trực diện" - Đối tượng của tôi là người thật việc thật, mỗi trường hợp đều có ghi chép rõ ràng tên tuổi, ngày tháng, địa chỉ và diễn biến, kết quả...vv... Sự việc và diễn biến có thể mơ hồ, khó nắm bắt và khó tin - nhưng kết quả thì như một điều hiển nhiên trước mắt, có thể "Cân đong đo đếm" được!
  Ngày mai tôi sẽ gởi đến các bạn bài tham luận tại hội nghị khoa học về tâm linh - do Trung tâm Phát triển tiềm năng con người tổ chức vào ngày 20/09/2009 tại Sài Gòn, để giải thích rõ hơn nữa về "Linh hồn" - đối tượng chủ thể của "Khoa học Huyền bí", thay cho lời kết luận!
   
  #76
 17. tuancuong79

  tuancuong79 T. Viên Chính Thức

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười một 2012
  Bài viết:
  335
  Đã được cảm ơn:
  277
  **Trích Thư gởi bạn (05)
  (Viết về hiện tượng bé Như Ý- 9 tuổi giảng Pháp Phật!)

  Vâng - TL cũng nghĩ như huynh nói... Ngặt nỗi con người ta thường "thiên kiến"! Đạo Phật giảng: "Quy y Phật Pháp - không quy y tà ma ngoại đạo"- Ý Phật giảng là không "mê tín dị đoan", không tin vào những điều "phi chánh pháp"...Chứ Phật không báng bổ đạo của người!!
  Quan niệm "Cái gì của ta là nhất": đạo ta là chánh, đạo người là tà - Niềm tin của ta là chánh tín, niềm tin của người là tà mị... Lời ta đúng, lời của người sai - Áo ta mặc đẹp, áo của người thì xấu...vv...
  Tôi cũng từng dạy học - tôi biết một đứa bé 9 tuổi không thể nào "thuộc bài, giảng bài" một cách trơn tru, chuẩn xác và "hợp tình, hợp lý" đến thế. Như huynh nói: "Những lời Phật thuyết nguyên văn, những câu Hán việt bé nói "vanh vách" không sai sót"... Điều nầy chứng tỏ rằng "Người giảng" kinh , nói pháp không thuần là đứa bé 9 tuổi. Đó là một phần khác nhập vào bé để giảng, hoặc bé là một phần Linh căn có đạo quả cao - Nay đầu thai xuống thế để tiếp tục con đường hành đạo hoặc tu tập của mình ...
  Các vị "Minh sư" bài xích, không tán dương – Bởi muốn "Đăng đàn thuyết giảng" phải là người hoàn thành 4 năm đại học, có bằng cấp về văn hóa và tu học... Một đứa bé thì không đủ tư cách đảm đương! Lại nữa - Phật giáo Hòa Hảo là một nhánh đạo bé nhỏ, mới phát gần đây... Ngoài Phật pháp, họ đặt lòng tin vào đức Thầy của mình - Còn các vị sư chỉ tin vào Phật!
  TL có một suy nghĩ khác: "Cho dù chỉ là một đứa bé, cũng có thể cho ta học hỏi nhiều điều, nếu ta đủ thành tâm! Lắm khi đâu đó trên đường đi qua, chợt tình cờ nghe được một câu nói mà ta phải "ngẩn ra" vì cái chân lý tiềm ẩn trong câu nói tưởng chừng đơn giản ấy"... Ai cũng có thể là thầy ta: Con sâu thu mình trong kén, con ong bay lượn ngoài hiên, cánh hoa sáng nay vừa mới hé, con kiến bé nhỏ đang cõng hạt cơm hoặc cái mạng nhện đang giăng, chờ một bước sa chân của chú ruồi xấu số...
  Bàn tay của "Hóa Công" in dấu trên từng số phận, từng sinh vật một - tưởng chừng vô tâm song tiềm ẩn sự tinh vi đến vô chừng ...Ví như một cơ thể con người - Không có chi thừa, chi thiếu - Ngay cả đến cái mà ta gọi là "Ruột thừa" cũng chẳng phải là thừa... Ta "tán thán" các Đấng Hóa Công, và toàn tâm toàn ý tin rằng: Ở đâu đó trên kia có những bàn tay tạo tác, những quyền năng tối thượng xây dựng và hành xử!!...
  Theo TL nghĩ thì các Đấng không có đạo - đạo là do con người tạo ra, phân chia hoặc kết hợp là do lòng người! TL đã từng đọc và nghiên cứu về đạo Hòa Hảo, đạo Thiên Chúa, đạo Cao Đài… Và khâm phục khả năng, tài năng cũng như mức độ "nhìn xa trông rộng" của những vị “Chấp chưởng” ấy...
  Nhưng mà thôi, thư nầy TL cũng chỉ dám viết riêng cho huynh, đâu dám đưa lên diễn đàn, vì sợ "đụng chạm"!... Những cuộc chiến nổ ra hàng ngày trên diễn đàn về chính trị, văn hóa, tôn giáo...vv... Làm cho con người ta từ chỗ tỏ ra lịch sự, có văn hóa trở nên thô thiển, "phùng mang trợn má"... Phun ra hàng tràng những rác rưởi, làm bẩn tay, bẩn mắt người đọc! Chân lý ở đâu không biết khi con người bênh vực cho chân lý bằng thái độ "thái quá" đến như vậy...

  **Trích thư bạn gởi :

  Tôi rất cảm động về tấm lòng nhân ái - cứu giúp người bệnh tật - phổ biến giáo pháp của đức Phật và diễn tả thế giới tâm linh rất mơ hồ mà ít ai biết chính xác được!...
  Cô đã giúp ích rất nhiều ngườì trong việc hoằng pháp độ sinh rất thiết thực và hữu ích, cho những người còn mê lầm trên đường đời! Cô đã đốt lên một ngọn đuốc sáng giữa đêm đen u tốt và hi vọng có nhiều người thức tỉnh mồi thêm nhiều ngọn đèn trong căn nhà mình và châm lửa cho những nhà khác… (SUNG TRUONG)

  **Trích Thư gởi bạn (06)

  Tôi rất xúc động vì tấm lòng của ông, một bậc lão thành vọng đạo! Điều đó chứng tỏ rằng tôi đã... thắp được một ngọn nến, và có ai đó đã nhìn thấy... (Nói đúng hơn là tôi đã nhìn thấy ánh sáng từ ngọn nến của ông, vẫn lặng lẽ thắp lên trên diễn đàn tự bấy lâu nay, tôi chỉ "bắt chước" theo mà thôi!)
  Ngọn nến của đạo lý bao giờ cũng thanh và nhẹ, dễ làm êm dịu lòng người... Những mong ánh sáng bé nhỏ mong manh ấy vẫn làm lay động trong tâm thức của ta một chút gì đó - cho dù rất "mong manh"! Như hồi chuông chiều kia tự nơi chùa xa buông giữa thinh không như chẳng thúc giục, van cầu - vẫn như chuyển tải một điều gì đó lặng lẽ mà thâm trầm, đi vào tận đáy tâm tư...
  Một đoàn người làm "khách nhàn du" đang đi dạo trên đồng, chợt nghe hồi chuông gióng giả, ngân nga... Có người nghe xong rồi sảng khoái tâm can, cảm thấy cuộc đời có ý nghĩa hơn - Người đang quang gánh nặng bước đường xa nghe lòng nhẹ vơi chốc lát. Người đang "áo mão cân đai" cũng thấy mình vui vẻ và rộng lượng hơn một chút... Cũng có người như rất vô tình, hồi chuông kia chưa làm tỉnh thức! Sao thì sao - trong tận nơi "mù mù tâm thức" vẫn chừng như có một âm vang...
  Chỉ chừng ấy, cũng đủ trả công ta kỳ công góp nhặt rồi! ...
  Có người biết chuốt ngọt lời nói để làm vui cho người khác - Thế đã là hạnh "Bố thí" rồi vậy! Khi ta tặng bạn một nụ cười, bạn cũng tặng lại cho ta lòng hoan hỉ - "niết bàn" chẳng đâu xa - ở ngay trong tâm người biết đạo...
  Đối với tôi thì ...Chẳng có ai ngoài ta ban cho ta một thiên đường - khi cõi trần còn "Thế gian biến cải vũng nên đồi"... Mùa hoa trái trổ ra sau những tháng ngày đổ mồ hôi trên vạt đất, thì mỗi trái ngọt hay chua cũng trái ta trồng - Nếu muốn có thiên đường thì ta phải dầy công vun xới - Có một câu châm ngôn: "Định mệnh chẳng cho không ta gì cả - Những gì định mệnh đem đến cho ta đều có in dấu một cách kín đáo!"
  Tôi chỉ cố gắng "đổ mồ hôi"để gieo trồng, thế thôi! Bằng chứng là ngoài sân nhà tôi hoa vàng, hoa tím, hoa đỏ đang nở rộ - trả công cho mỗi ngày hai cử tưới nước, tỉa cành, bón phân... Mỗi buổi chiều tôi ra ngồi ngoài băng đá đợi ngọn gió chiều, ngắm những đóa hoa mà lòng nhẹ nhàng, thanh thản... Khi tôi bằng lòng với hiện tại, khi tôi biết "an phận", không còn những mơ ước cao xa ngoài tầm tay với, thì tôi... thấy mình có đủ: “Tri túc, tiện túc, đãi túc – hà thời túc!” Phải thế không ông?

  **Trích Thư gởi bạn (07)

  Năng lượng vũ trụ (Hay cảm xạ) là thể khí bao quanh con người chúng ta - ta hít thở khí, thấm đẫm trong nó, vận dụng nó để làm bao nhiêu việc hay ho, bổ ích mà không biết!
  Biết bao nhà nghiên cứu sáng chế ra những sản phẩm hay mới lạ, công dụng tuyệt vời... Không biết rằng đa phần đều phải dựa vào lực tác động của thể khí đang bao quanh ta!
  Loại năng lượng nầy chuyển phát ra dưới hai dạng: Tĩnh và Động !

  1 / TĨNH :

  Là dạng chuyển phát vô hình, tiềm ẩn, cộng với "khí lực nội tại"- tạo thành luồng "Âm khí" chuyển vận thầm lặng nhưng tác động tích cực, tạo thành kết quả "hiện hữu", thực tế!
  Là hiện tượng điều trị bệnh bằng năng lượng - định vị, xoay chuyển, tạo tác... về rất nhiều mặt liên quan đến đời sống con người. Ví như: Xây cất phong thủy, tìm mạch nguồn nước, xoay chuyển mồ mã, chuyển dịch dương và âm khí ...vv…

  2 / ĐỘNG :

  Là dạng chuyển phát hữu hình - thành sức mạnh hữu thể, hữu thức - tạo ra những kết quả mà ta nhìn thấy được bằng mắt thường hoặc cảm nhận được bằng thể xác! Như: Các võ sư có sức mạnh phi phàm, những người có khả năng thu hút vật chất, mang vác khối nặng, các diễn viên làm xiếc, người chôn trong băng, người nhịn thở dưới nước - người kéo xe bằng răng, da lưng , da ngực...vv…
  Nói chung - Con người có nhiều khả năng tiềm ẩn không ngờ... Nếu biết cách rèn luyện để tăng trưởng khí lực nội tại và thu hút ngoại khí, người ta có thể làm nhiều điều kỳ diệu, lạ lùng mà những người bình thường không làm được. Giống câu châm ngôn: "Thiên tài chỉ có một phần trăm, còn lại là sự rèn luyện !"
  Có nhiều nhánh, chi phái tìm hiểu, nghiên cứu và phát triển nhân điện - Mỗi nhánh có cách rèn luyện, học tập và kết quả khác nhau… Tôi không thuộc nhánh của thầy Châu, tôi nghiên cứu cách dùng năng lượng để điều trị bệnh là chính - Đương nhiên trong quá trình đó, nảy sinh ra nhiều vấn đề khác thuộc về âm phần mà ta phải giải quyết nếu muốn điều trị bệnh cho đạt kết quả! Đây nói về dạng bệnh không do tổn thương thực thể, mà do sự bất ồn về "Âm khí" trong đời sống!
  Đến đây - lại phải nói sang một vấn đề khác: Mỗi con người chúng ta trong đời sống, bị chi phối bởi hai lực tác động: "Hữu hình và vô hình!"- Mỗi bất ổn về hữu hình hay vô hình đều đem đến một lực tác động, làm cho người dương khốn đốn. Nếu ta điều tra, tìm hiểu phát hiện ra sự bất ổn đó về mặt nào, tìm cách cân bằng nó... thì bệnh tự nhiên mà khỏi, hoặc được điều trị khỏi bằng các phương tiện y học hiện đại! Những bệnh thuộc về tà âm đi BV không tìm ra bệnh, hoặc thuốc men điều trị không có tác dụng - Đến khi dùng các phương tiện ngoại khóa hỗ trợ thì bệnh hết !
  Tôi không phải là một "chuyên gia"- tôi chỉ là "Người thừa hành" làm nhiệm vụ của mình, với hiểu biết "có hạn" trong một chừng mực nào đó mà thôi - Tôi chỉ chuyển tải những gì mình biết đến các bạn, nếu có gì sai sót hoặc chưa phù hợp, xin vui lòng thứ lỗi cho !!

  **Trích Thư gởi bạn (08)

  ...Xin cảm ơn các bạn đã hiểu và thông cảm cho tôi -
  Khi chia sẻ những quan niệm của mình, là ta muốn bạn đọc và suy nghĩ... Không phải như một bậc thầy "đạo cao đức trọng" thuyết giảng, ta chỉ là người gạn lọc - lấy cái trong xanh và chuyển tải nó tặng cho bè bạn quanh mình!
  Những cuộc "bút chiến" chỉ làm cho "đạo ố đạo" mà thôi, chưa chắc đã vạch ra được một chân lý! Vả lại - nơi nào có sự bài xích, tranh luận hơn thua - nơi ấy là "cõi động", thiếu vắng niềm an lạc của nội tâm...
  Theo tôi nghĩ thì nguồn cội để phát sinh "chánh niệm" là "bình - định tâm"!
  "Chân lý chỉ thành tựu từ nơi cô tịch của tâm hồn" - Không phải từ chỗ rực rỡ đèn hoa lễ lạc, hoành tráng đền chùa, Phật tượng cung nghinh... Con người ta trước tiên bị thu hút, dẫn dắt... Nhưng sau đó, sự thành tựu đạo quả lại kết tinh từ mỗi cá nhân, do bản thân tự chứng nghiệm !!
  Ngày xưa - Đức Phật không tranh biện, lý giải hơn thua - chỉ "làm gương"! Lời giảng: "Chân lý như mặt trăng. Phật không phải là chân lý - Phật là ngón tay chỉ mặt trăng!"- "Hãy tìm hiểu ta, tin ta rồi hãy theo ta!” Đây cũng là gương của thánh nhân và các bậc hiền triết!
  Ai trong số chúng ta chẳng thích giao tiếp với những hạng người ưu việt, sáng danh, xinh đẹp, giàu sang và đạo đức... Mà cẩn thận tránh xa những người nghèo khó, vô gia cư, thất nghiệp hoặc đang hoạn nạn, tai ương... Nếu có chăng cũng chỉ "Trong một chừng mực nào đó" - rồi khéo léo rút lui!
  Cũng không trách được ta, khi xã hội đang thời loạn động - rất nhiều tấn tuồng, vở kịch được dàn dựng lên để nhằm vào tấm lòng nhạy cảm, dễ xúc động của chúng ta. Đương nhiên - tính nhạy cảm, dễ xúc động thường đi kèm với lòng trắc ẩn dễ bị tổn thương với những vết sẹo khó hàn gắn khi bị lợi dụng, lừa đảo!
  Luật pháp được đặt ra để bảo đảm "trật tự, công bằng" - thế nhưng vẫn còn rất nhiều nơi chốn mà ánh sáng mặt trời không thể soi thấu đến tận cùng ngõ ngách, phơi bày ra mặt trái của cuộc đời trần trụi, hiển nhiên... Để cho dầu chỉ là kẻ bàng nhân "Nhỉ mục quang chiêm" cũng thấy sôi lên nỗi lòng oán trách - Để rồi một mai kia, nếu gặp những cảnh tình tương tự... Ta sẽ lạnh lùng tàn nhẫn bước qua, bởi rất có thể đây lại là một "vở kịch"- giống như nhiều vở kịch khác mà ta hằng chứng kiến trong đời!
  Tôi kể lại cho các bạn nghe vài trường hợp mà tôi mắc phải, có thể cũng là sai lầm mà ai đó trong chúng ta đã từng trải nghiệm!
   
  #77
 18. tuancuong79

  tuancuong79 T. Viên Chính Thức

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười một 2012
  Bài viết:
  335
  Đã được cảm ơn:
  277
  ***LÒNG TRẮC ẨN***

  Một ngày nọ - một phụ nữ đã từng đến nhà tôi chữa bệnh, đưa tới hai vợ chồng lạ. Họ kể một câu chuyện: "Chúng tôi có một xe đò chạy tuyến bắc nam. Vừa mới đây, xe tôi đụng chết một thanh niên 22 tuổi - Chúng tôi đã về miền Trung (nơi gia đình cậu ấy) lo lắng trọn vẹn lễ tang... Gia đình họ làm đơn bãi nại cho chúng tôi (Vì cậu TN đó chạy xe vượt đèn đỏ nên mới gặp tai nạn). Hôm nay, chúng tôi nhận được 15 triệu tiền bảo hiểm tai nạn - muốn đem sồ tiền đó quy hết vào các cơ quan từ thiện để xin giải nghiệp cho mình - Nghe cô em nói chị là người tốt, chữa bệnh cho nhiều người không lấy tiền công, chính cô đây cũng đã từng được chị giúp đỡ nhiều lần, cả về mặt tài chánh ...Tôi rất tin tưởng, muốn giao hết sồ tiền đó cho chị, để chị đem làm từ thiện!"
  Ban đầu - tôi nhất quyết không nhận, họ năn nỉ mãi... Tôi nghĩ ra một cách, bảo: "Có nhiều người tới tôi chữa bệnh hoàn cảnh rất khổ. Thôi thì tôi sẽ thông báo cho họ tới đây, trình bày hoàn cảnh - rồi anh chị cho bao nhiêu tùy ý - tôi không can dự..." Thỏa thuận mọi chuyện xong, bà ấy nói: Công ty bảo hiểm họ đòi chi 1 triệu rưỡi thì trưa nay 1 giờ họ cho lấy sớm tiền, bằng không chờ lâu lắm. Từ hôm qua, tôi chạy vạy mới được có 800 - còn 700 nữa mới đủ - Để tôi điện thoại cho nhỏ em mượn thêm..." Điện xong - chị ta bảo không có tiền... Bàn tính một hồi, tôi lột chiếc nhẫn vàng y một chỉ đang đeo ra đưa, bảo: "Chị đi bán, còn lại bao nhiêu về chiều có tiền mua trả lại cho tôi sau!"...
  Bà ta dặn dò tôi là nấu một mâm cơm cho hai vợ chồng về ăn - tôi tất tưởi chạy ra chợ mua đồ, về nấu một mâm cơm thịnh soạn... Chờ mãi đến tối mà chẳng thấy ai!...
  Hôm sau - tôi tìm tới nhà cô Mai (Người đi cùng hôm qua) Cô Mai nói: "Chị ơi, họ lừa lấy của chị em một cái ti vi, một xe máy rồi trốn mất, "Thế sao chị nói với tôi là anh chị ruột của mình - nên tôi mới tin mà đưa vàng cho họ!" -: "Thì họ biểu em nói vậy mà! Họ bảo lấy được tiền bảo hiểm sẽ cho em 1 triệu!"
  Tôi mất một chỉ vàng - buồn lắm: "Tại sao mình làm việc thiện mà lại mất của?"... Sau nghĩ lại cũng nguôi đi: "Mình mất của do lòng tham chứ gì! Cho dù tham cho người thì cũng là tham !"... Lực ta không có mà muốn với cao, thì ngã nặng là phải thôi !"

  **Lần nữa: Có một bà tới nhà tôi, đập cửa lia lịa: "Chị ơi mở cửa cho em nói cái nầy" - xong rồi than thở: "Em có đứa con gái 17 tuổi ở làm công dưới Sa Đéc - giờ nó bệnh quá người ta trả về, em không có tiền đi rước nó - chị thương cho em 50 ngàn đi xe ..." Tôi nghe vậy, lấy cho 50, bà ấy xin thêm 10 ngàn để "ăn bánh mì"- tôi cho thêm 2 chục, còn bảo:"Đem cháu về cho có mẹ có con, để đi làm xa rủi họ bắt bán qua xứ khác làm gái thì chết! Đưa tới nhà tôi chữa bệnh cho ..."
  Mười ngày sau - bà ta tới nói :"Nghe lời chị em đưa cháu về, giờ nó hết bệnh rồi - Em muốn cho nó đi bán hành tỏi, chị thương thì cho nó chút tiền làm vốn" - Tôi nghe vậy cho 100 ngàn!... Hơn tháng sau, bà ta vô nhà, nói không có tiền mua cân, tôi lại cho 100 mua cái cân để cân củ hành, củ tỏi…
  Bẵng đi độ 3 tháng, bà ta lại tới nói: "Nó bán cũng được lắm, mà ngặt nỗi đi xe buýt hết tiền lời - Nay có cậu kế bên bán rẻ cho một chiếc xe đạp có 150, chị thương em cho em xin tiền về mua xe cho nó đi - Chị có thì cho em thêm vài bộ quần áo mặc với, quần áo em cũ rách hết rồi !"
  Tôi bảo bà ta ngồi chờ để tôi vô buồng lấy đồ, bà ấy chạy theo vô ngồi kế bên - tôi sợ quá, la lên:"Chị ra ngoài kia đi !"- :"Cho em ngồi đây nói chuyện với chị - cho em bộ kia kìa, bộ nầy màu tối quá. Bộ nầy đồ lửng, em ở nhà trọ, mặc đồ lửng kỳ lắm!..."
  Lúc đó, tôi ở nhà có một mình, sợ quá, nhỡ bà ta bỏ thuốc mê lấy hết đồ thì sao?.... Thế nhưng - có lẽ "Chưa tới số"- bà ta chỉ lấy của tôi bốn bộ đồ cùng với 150 ngàn đồng !!...
  Về sau, nghĩ lại tôi mới biết là mình bị lừa, bởi vì lòng trắc ẩn "không toan tính", thành ra hóa dại !!

  **Trích Thư gởi bạn (09)

  ***NGỌN CỎ BỒ ĐỀ***
  ( Viết về chuyện bé Như Ý- 9 tuổi thuyết giảng về Pháp Phật )

  Dù miễn cưỡng, ta vẫn không thể chấp nhận rằng đây là kiến thức của một đứa bé 9 tuổi - mới học lớp ba, lớp bốn hoặc kiến thức tiếp thu từ "Truyền giáo"! Dầu có đi nữa, thì "khả năng nội tại" của cô bé cũng đã vượt xa một đứa trẻ bình thường cùng lứa tuổi...
  Bắt buộc ta phải công nhận rằng khả năng nầy đã tiềm ẩn trong bé - hoặc được ứng, được "án vào" từ một "nguồn khác":
  1 / Bé có thể là hậu kiếp của một vị sư tu hành đắc đạo, có lời nguyền tiếp tục hoằng pháp trong đời vị lai.
  2 / Hoặc vì bé có "Căn cơ", nên được một Đấng nào đó "mượn xác" mà hành đạo!
  Ta không thể cho rằng kiến thức của bé được "truyền đạt", phải nói là "chân truyền" mới đúng! Có nghĩa là loại tri thức "có nguồn cội", không phải do tự phát hoặc được đào tạo... Không một ai được dạy dỗ mà nên, nếu không có ý thức tự nguyện và đam mê!
  Có 3 yếu tố để hình thành một con người: Bẩm sinh, di truyền- giáo dục và hoàn cảnh, môi trường sống!

  ** Trước tiên - ta nghiên cứu về yếu tố thứ nhất: Có thể trong bé đã có "Gen di truyền" - nên được sinh ra trong một gia đình biết đạo pháp. Yếu tố này - Đạo Phật gọi là "cộng nghiệp": Những linh hồn "Đồng Căn" được sinh ra trong cùng một gia đình, để chịu "Nghiệp quả" giống nhau!
  - Hoặc một phần Linh Căn cao, có đạo pháp "độn kiếp" vào làm con trong gia đình biết đạo, để tiếp nối con đường hoằng pháp độ sanh của mình. Độn kiếp là nhập "phàm thai" từ trong bụng mẹ - được sinh ra và lớn lên như mọi người khác!
  - Một trường hợp "ngoại lai" nữa là hiện tượng "nhập xác": tức một phần Linh căn bên ngoài nhập vào em bé, mượn xác mà giảng đạo! Những trường hợp thế này thường chỉ trong một thời gian ngắn - và là hiện tượng bất thường. Không phải là "bản thể" chính nên có thể phai nhạt, mất đi dần theo thời gian, hoặc "đột ngột " mà biến mất, khi Linh căn rời đi!

  **Thứ hai - yếu tố giáo dục: Là được dạy dỗ, truyền thụ từ một người khác!
  Điều nầy không đạt kết quả như ý nếu không cộng với yếu tố "Di truyền bẩm sinh", như câu thành ngữ: "Cho dù có cho bò ăn cà phê cũng không thể vắt ra được cà phê sữa!"... Nếu bản thân trẻ không có hứng thú để tiếp thu, thì ta có nhồi nhét kiến thức đến mấy cũng thua!
  Trừ phi cháu là một phần Căn có đạo pháp, khi được học hỏi về đường đạo sẽ tiếp thu rất nhanh... Về "trình độ giảng pháp" của cháu còn non nớt, thiếu kinh nghiệm và "độ chuẩn xác"chưa cao... Tôi đã từng được Bề trên giải đáp thắc mắc nầy như sau: Phần căn nhập xác nào, mượn "cái trí" của xác đó mà hành đạo... Thế nên mới có sự rao giảng kinh pháp của mỗi vị thầy truyền giảng khác nhau!
  Kinh sách nguyên bản chỉ có vậy, tùy theo nghiên cứu và hiểu biết riêng của mỗi vị mà giảng giải - Thế nên, cái sự "Tam sao thất bổn" không phải do kinh sách lệch lạc, mà chính tại "tự bổn tâm" mà ra ...

  ** Thứ ba: về môi trường, hoàn cảnh sống!
  Đương nhiên - theo quy luật thành tựu và đào thải của vạn vật, một phần Căn có những biểu hiện "khác phàm" như vậy phải được chú tâm dạy bảo, giữ gìn, rèn dũa - trong một môi trường, hoàn cảnh phù hợp... thì sẽ còn phát triển về sau! Có thể trở thành một "Nhà truyền giáo" chuyên nghiệp, đem lợi lạc đến cho quần sanh, tín chúng... Bằng như lơ là giáo dục, sống trong hòan cảnh, môi trường "không phù hợp"- hoặc do tài năng phát triển quá sớm dễ tạo ra tính "kiêu căng, ngã mạn" làm thui chột dần đi cái "thiên cách bẩm sinh"- Hoặc những sự ngợi ca, xu phụng của mọi người chung quanh làm cho trở nên ham thích lợi danh trần thế, khiến sa vào đường dữ, đọa lạc mà đánh mất thiên lương !!...
  Dẫu sao - quan niệm riêng của tôi là: "Hãy để cây đậu trái đúng mùa, đúng vụ"- không nên hái quả sớm hoặc "chín ép”... Đương nhiên - sự giáo dục, uốn nắn là cần thiết cho tất cả mọi thời điểm trong đời, cho đến khi "tự tánh" được thành tựu ổn định!
  Nhưng không phải vì thế mà ta gò ép, bắt buộc trẻ phải "làm theo ý ta muốn"! Con ngựa bị gắn hàm thiếc, che mắt, bịt tai để chỉ "thẳng một đường dông"- Nhưng chỉ trong một thời gian nào đó cần "huấn luyện". Ngoài ra, hãy để trẻ được vui chơi, hồn nhiên như tính cách của lứa tuổi... Đừng bắt trẻ phải chịu khổ hạnh, gò mình vào khuông sáo như những chậu kiểng ngoài kia được uốn nắn cho "nên dạng nên hình" theo ý muốn của riêng ta...

  **Trích Thư gởi bạn (10)

  ...Là tôi chỉ nói về những gì mình tự hiểu biết, chiêm nghiệm được. Nếu có sai lạc - xin các bạn vui lòng bỏ quá cho...

  ***QUA CỬA THẦN PHÙ !***

  Tôi đã từng đọc một câu chuyện phương Tây- kể về một người phụ nữ bị bệnh ung thư, sắp chết- Khi biết mình không còn nhiều thời gian- người ấy lo lắng "chu toàn mọi việc" trong gia đình, cho chồng con của mình: Khâu lại chiếc áo rách của chồng, dọn dẹp lại nhà bếp, viết lời dặn dò cho chồng, cho các con- Và "ra sức gần gũi, yêu thương âu yếm mọi người trong nhà ! Cuối cùng- chị chết trong vòng tay của chồng, sau một lần ân ái- với nụ cười mãn nguyện trên môi...
  Trong chừng mực nào đó- Quan niệm nầy là đúng đắn nhất! Thay vì nuối tiếc, đau đớn và sân hận- Ta cố gắng làm tất cả những gì có thể "dành cho người ở lại"- Đó là tình thương yêu mà ta truyền lại, như ngọn lửa ấm áp từ trong ngọn nến, bất tử- với thời gian ...
  Tôi đã từng đọc thấy trên diễn đàn– Có ai đó đưa ra một câu hỏi: "Bạn sẽ làm gì nếu biết mình chỉ còn sống được có... một ngày?!"- Câu hỏi rất hay, với lời giải đáp của tác giả- và với nhiều câu hỏi ta tự đặt ra cho chính mình: "Ừ nhỉ! Ta sẽ làm gì nếu chỉ còn sống có một ngày?"...
  Và - mỗi tính cách, quan niệm của con người sẽ bộc lộ trong cái "giây phút ngắn ngủi còn lại" ấy- Điều này nhà Phật gọi là "Nghiệp cận tử"! Nghiệp cận tử là một yếu tố quyết định "đột xuất" cho sự thay đổi, hoán chuyển định nghiệp của một người ở "kiếp lai sanh". Nó ảnh hưởng rất lớn đến "nghiệp quả" trong vòng luân hồi kế tiếp...
  Khi chúng ta chết đi, linh hồn rời khỏi xác- lúc đó ta chỉ còn là một dạng như kết tinh bằng "thể khí". Những cảm giác, xúc cảm còn tồn đọng: "Tham- Sân- Si- Hận"... như loại "khí thô" ráp, nặng nề... sẽ kéo linh hồn xuống, làm cho chìm đắm trong những ảo tưởng tương tự lúc còn sống! Linh hồn vì thế cứ mãi lẩn quẩn nơi chốn cũ, tìm kiếm những "rung động cảm xúc" tương ứng - Mãi chẳng thể siêu thoát được...
  Những cảm xúc nhẹ nhàng, thanh thản khi người ta chấp nhận buông bỏ, ra đi- Khi người ta còn "đủ thời gian" để sắp xếp cho hoàn cảnh của những người ở lại- Hoặc chí ít cũng là cảm giác "đồng thuận" với loại hình "định mệnh nghiệt ngã sau cùng" này - Chấp nhận nó không oán thán và sân hận!
  Lúc đó - Những tư tưởng như vậy sẽ tạo nên sự rung động thể khí dạng nhẹ, thanh - làm cho linh hồn mau chóng rời đi, thoát khỏi hoàn cảnh đã sống, để đi vào một "vòng luân hồi" mới ...
  Những cảm xúc thanh nhẹ ví như chiếc bóng bay, nâng linh hồn lên cao, đi vào cõi "tương ứng" - nơi chỉ có sự nhẹ nhàng, thanh khiết và an tịnh. Trái lại - những cảm xúc nặng nề, uất kết, trì trệ... như những hòn đá nặng, kéo linh hồn xuống thấp, để sa vào cõi tăm tối, u mê - hoặc hóa sinh vào nơi chốn có "hoàn cảnh tương hợp" !
  Những "loại hình tư tưởng" mang theo khi tái sinh, là tiền đề quyết định cho sự "đầu thai" vào kiếp khác - Đạo Phật giảng : "Nhân nào - Quả ấy!" Chính điều này giải thích cho chúng ta thấy: Tại sao cùng là một con người, có kẻ sinh ra được "nâng như trứng, hứng như hoa", có người lại lăn lóc, dạn dày gió bụi - có người hưởng phú quý, vinh hiển từ khi mới lọt lòng, lại có người khổ tự lúc "Cha sanh mẹ đẻ"...
  Chính những nhân quả đã gieo trong tiền kiếp là tiền đề cho hoàn cảnh của ta thời hiện tại! Nói đến đây - ta không thể nào bác bỏ luận chứng: Có một guồng máy sắp xếp, tạo tác và hành xử... áp đặt lên đời sống con người - Bắt họ phải tuân theo một "Quy luật bất biến" nào đó!
  Qua tìm hiểu, nghiên cứu của chúng tôi - Đã có những gia đình mà mọi người trong nhà đều là phần "Linh căn cao" (Có nghĩa là những linh hồn cấp cao từ cõi trên xuống), ai cũng biết hướng thiện, lấy sự tu tập làm trọng... Cũng có những gia đình "Hổ phụ sanh hổ tử", vợ chồng con cái thảy đều làm ... đạo chích!
  Nếu quan niệm "duy lý" - ta có thể cho là do di truyền hoặc hoàn cảnh, môi trường sống. Nhưng điều đó không thể giải thích tại sao "Mẹ cú lại đẻ con Tiên!"... Trong nhà, lọt đâu ra một đứa tối ngày chỉ thích đi chùa, lạy Phật, ăn chay...
  Nếu biết rằng - Theo quan niệm người xưa: "Sinh ký tử quy!” Nếu biết chốn nhân gian chỉ là cõi đi về trong một kiếp đời hữu hạn - Liệu ta có nên chuẩn bị cho mình một sự "giã từ" êm ái - bằng cách sắp xếp, làm thật trọn vẹn, thật ý nghĩa đời ta. Để khi phải từ bỏ ra đi, ta không ân hận rằng còn quá nhiều điều "bất như ý" để lại sau lưng, nhiều món nợ nần, ân oán chưa đền trả...
  Những điều này - ta không thể chu toàn trong vòng một ngày, một tháng, một năm ngắn ngủi... mà phải "suốt cả một đời" - Có nghĩa là "làm đến đâu, thu vén đến đấy"! Bỡi vì thế gian vạn sự vô thường, biết đâu ngày mai ta không còn trở dậy được nữa để hoàn tất những công việc còn dang dở - Chính vì vậy, nên có quan niệm: "Hãy sống như ta chỉ còn có một ngày cuối cùng, trong mỗi ngày qua"! Có vậy - thì cho dù phải "đột ngột ra đi" bất cứ ngày nào, lúc nào... lòng ta cũng được nhẹ nhàng, thanh thản .
  Nếu biết trước mình sắp sửa ra đi, ta phải bình tĩnh sắp xếp lại những gì chưa hoàn tất - Để khi mọi sự đã an bày trọn vẹn, ta mới được bình tâm!
  Bản thân tôi - Là một người luôn đau yếu, bệnh hoạn, và có chứng mệt trường kỳ về tim. Tôi chấp nhận mọi việc như đã an bày, để sẵn sàng ra đi bất cứ lúc nào... còn một đứa con gái út trong nhà - Ngay từ lúc lên 10, tôi đã dạy cháu làm quen với mọi công việc của một người "nội trợ", để nếu mẹ không còn, con cũng tự đứng được trong đời, tự biết chu toàn mọi việc. Từ việc nhỏ bé sơ đẳng nhất như: Lặt một rổ rau, làm con cá, chiên một chảo cơm - Từ cách quét nhà, cầm chổi đến may vá, ủi đồ... Từ cách mở từng bộ phận của chiếc quạt máy ra lau rửa, vô dầu nhớt cho đến cách... tự lực chiến đấu "khắc phục sự cố" khi có con chẩu chàng, rắn rít, bò cạp vô nhà (Là thứ mà mẹ con tôi sợ đến khiếp!) Và điều quan trọng nhất mà tôi khuyên dạy cháu mỗi ngày là: "Phải lấy nguồn cội của Thiện Chơn làm chân lý sống". Đến nay - Con gái tôi 16 tuổi - cháu đã có thể tự mình nấu một bữa cơm ngon và thu vén gọn gàng mọi việc trên dưới, trong ngoài...
  Và ngay tự bản thân - Tôi đã cố gắng "gieo trồng" mà không màng "gặt hái"... Suốt những tháng năm sống của đời mình - Tôi đã tạo cho mình chiếc "Bóng bay hạnh phúc", và tôi tin rằng : Mình không có gì ân hận khi phải rời đi!...
  "Quỹ thời gian không còn nhiều"... Các bạn! Chúng ta hãy cố gắng thu vén đời mình cho trở nên trọn vẹn, đền đáp những ân nghĩa (nếu có), cố gắng sống "hướng thượng", làm cho những ngày tháng trước mặt được trở nên nhẹ nhàng, thanh thản. Để mốt mai... không còn gì bỏ lại sau lưng trong tiếc nuối, muộn màng !!...

  **Trích Thư gởi bạn : (11)

  Hình ảnh nầy là của bạn?
  Xin phép cho tôi có nhận xét: Dòng nước đẫm màu trăng – không phải là dòng nước loang ánh bạc, mà như ký ức kia: Đầy đau thương u uẩn và nước mắt – Gương trăng tròn vành vạnh nhưng bóng tối vẫn bao trùm khắp chốn, ngóng nhìn muôn hướng không thấy nẻo sinh tồn!...
  Sao bạn không thử tìm đến một niềm tin tôn giáo nào đó. Qua hình ảnh mà bạn ngẫu nhiên chọn theo ý thích của mình, nó đã biểu hiện một nội tâm đầy biến động, đau thương và uất kết…
  Tất cả những gì ta có hay đang phải nhận chịu bây giờ, đều là “nghiệp duyên” của tiền kiếp hoặc hiện kiếp! Nếu ta chấp nhận nó như 2 + 2 = 4, lòng ta sẽ đỡ đau đớn hơn… giống như con chim bị nhốt trong lồng, con thỏ đang vướng bẫy – Càng vùng vẫy điên cuồng, chỉ làm cho đau đớn nhiều hơn! Chi bằng ta cố gắng sống chung với nó, tìm sự an ủi cho linh hồn, cầu xin sự ứng cứu từ các Đấng…
  Không ai chặn được dòng nghiệp khi nó đang chuyển vận, nhưng ta có thể làm cho nó bớt hung hãn – bằng cách phá bỏ rào cản, thác ghềnh chắn lối. Thác ghềnh đó là sự oán thù, uất hận đang tồn tại trong tâm trí ta - Khiến cho đàng sau cái thân xác đau đớn triền miên kia lúc nào cũng tồn tại một ngọn lửa sẵn sàng đốt cháy tất cả, hủy diệt tất cả những gì đang hiện hữu quanh mình…
  Cách duy nhất để “đồng hành cùng nỗi đau” là khi cơn đau đến ta gồng mình chịu đựng, và khi cơn đau dịu xuống ta… rót một chung trà ấm nóng uống vào, nghĩ đến những điều nhẹ nhàng vui vẻ, hoặc cố gắng đọc một trang sách, nghe một vài bản nhạc dịu êm – cố gắng tập trung vào những điều trên như một người sắp chết đuối bám vào cái phao cứu sinh vậy! Để đến khi cơn đau kế tiếp hiện diện, ta có thêm nghị lực để đương đầu…
  Đừng cho là tôi đang “dạy khôn” bạn, đơn giản - tôi chỉ “chia sẻ kinh nghiệm”, thế thôi! Bởi tôi – với những cơn “đau thế” triền miên hằng mấy mươi năm, với nỗi uất hận tưởng chừng có thể hét lên cho vỡ cả đất trời trước mặt, tưởng có thể
  bóp nát cả những gì hiện hữu chung quanh!... Để tôi cứ thấy mình như người ngụp lặn trong vũng bùn định mệnh, đến ngộp thở và tuyệt vọng… Đến khi vừa mới nguôi nguôi, lại tiếp tục một đợt sóng lũ mới tìm về… Những cơn đau “không phải do mình”, những cơn đau đến và ra đi đột ngột như chẳng hề được báo trước bao giờ!...
   
  #78
 19. tuancuong79

  tuancuong79 T. Viên Chính Thức

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười một 2012
  Bài viết:
  335
  Đã được cảm ơn:
  277
  **Trích Thư gởi bạn (12)

  Người có chút tâm – ai cũng muốn tìm cho mình một hướng đi, đích đến cho tâm linh – Hầu mong những khi chao đảo, lúc hoạn nạn tai ương có nơi chốn để mà “nương tựa linh hồn!”.
  Động cơ thì tốt – tâm cũng lành, muốn hướng thiện! Tuy nhiên – Phàm là con người, ai ít nhiều cũng còn vướng vô minh, bị cái ảo che mờ tâm thức nên sa vào những “trận đồ” của tà phái, giống như chú ruồi con theo dấu giọt mật mà vướng vào lưới nhện chờ giăng!
  “Đạo cao một thước, ma cao một trượng!” So về độ dõng mãnh, quyền biến, phô trương và hoành tráng thì chánh đạo thua xa tà phái. Chánh chỉ có “cái tâm”, cái tâm thuộc phạm trù bất động – chỉ tìm thấy, chứng ngộ trong cõi tịch lặng, an nhiên!
  Tà đạo “cái khí” lộ ra bên ngoài, che dấu “cái tâm” vọng động bên trong – Tâm lẩn khuất, mà khí thì hiển lộ! Hỉ nộ ái ố tràn đầy, tuôn chảy… Người xưa bảo: “Nộ khí xung thiên ” là vậy!
  Con người có đôi mắt để nhìn thấy, có trí khôn để nhận biết – Song với đôi mắt “thiển cận” chỉ nhìn thấy tầm gần, cộng với lý trí bị che khuất đi bởi những ham muốn của trần xác - nên bị mê hoặc, mà mắt bởi quyền phép của tà đạo, bàng môn!...

  **Trích Thư gởi bạn (13)

  Tôi xin phép kể tiếp câu chuyện về cõi âm - tặng những bạn có lòng hiếu kỳ:

  Chuyện về những người nghe được tiếng nói của phần hồn là hoàn toàn có thực - Bản thân tôi cũng nghe được, kể từ ngày đầu tiên Điển Trên về cho đến nay, trải qua 25 năm, mỗi ngày lại tinh thông hơn. Tiếng nói nghe bình thường, không có gì khác lạ so với giọng nói của người sống ...
  Mỗi khi có ai đó đến chữa bệnh, nếu có phần âm đi theo hay cản phá - thì tôi mời ra tiếp xúc, nói chuyện phải quấy cho chúng nghe để chúng buông tay, không phá khuấy người sống nữa... Lúc đó thì tôi lên tiếng hỏi bình thường, rồi lắng nghe vong nói trong đầu - Người ngoài chỉ nghe thấy tôi nói "láp giáp" một mình. Khi nào cuộc "thương thuyết" thành công, tôi mới bắt đầu chữa bệnh... hoặc "đại sự bất thành" - thì tôi cho Điển truy bắt!
  Tôi không như những vị thầy pháp mão cao áo dài, đội vải đỏ lên đồng, múa may quay cuồng làm phép để "trục ma" - Khi tôi tiến đánh hay truy bắt cũng không ai thấy hay biết tôi đang làm gì, chỉ ra hiệu cho mọi người im lặng, rồi tôi nhắm mắt mà làm mọi chuyện bằng thể vía của mình - khi nào xong việc thì thôi!!
  Có một vị thầy tu - hiệu là Pháp Hiền. Quả thật thầy hiền lắm, nhưng vì trình độ học vấn ít, không thể đi học tập và rèn luyện giáo pháp để được công nhận, nên chùa thầy vẫn là một chùa tư nhân - Mọi người quen gọi là "Chùa Lá"!
  Về sau - vì nghèo quá, thầy chuyển khoảng sân sau chùa cho đứa em gái về ở, để chăm lo cơm nước cho thầy. Thầy P.H phải thu hẹp mọi sinh hoạt vào khu để bàn vong... ăn uống ngủ nghỉ đều kề cận những hình ảnh và hủ cốt của người chết. Một thời gian sau thì thầy bị "tâm thần", càng ngày càng nặng hơn - Tai lúc nào cũng nghe tiếng người âm nói, xưng tên tuổi đàng hoàng - Lúc thì: "Ta là Lâm Điền Trúc - mua rượu thịt cho ta ăn mau lên không thì ta đánh chết!"... Thầy cãi lý với nó, bảo là thầy tu ăn chay - thì nó làm cho thầy đau đớn, lăn lộn trên giường...
  Lúc lại xưng tên người nữ - Đòi ân ái với vị thầy tu đẹp trai, tuổi mới ngoài 40, khỏe mạnh lực lưỡng ấy! Ông thầy sợ quá, không biết làm sao, lấy 2 hạt chuỗi bồ đề nhét vào hai lỗ tai - tiếng nói vẫn còn nghe... Lắm lúc thầy lên cơn la thét vang trời, cãi lý với... mấy con ma!! Bà mẹ tuổi gần 80, gõ mõ gióng chuông cầu xin hoài không hết, bèn lấy cây gỗ dộng "xèng xèng" vô tấm tôn cũ bên hông chùa, vừa la vừa hét để "đuổi ma"!
  Mỗi tháng, chị em chúng tôi lên thăm thầy một lần - Thầy lại kể lể, khai một hơi đủ thứ tên tuổi, nghề nghiệp, nhân thân của... mấy con ma! Mỗi tháng chị em chúng tôi vét túi "trợ cứu" cho thầy một lần, trong vòng hơn một năm trời... Chữa bệnh cho thầy tôi về đau mê, đau mỏi suốt - mà bệnh của thầy chẳng thuyên giảm là bao... đến một ngày tôi... trốn, bảo hai đứa học trò đem thùng đồ lên chùa!
  Cháu Minh về kể lại: "Thôi cô ơi - mai mốt con không đi lên đó nữa đâu - thấy không có cô, ông thầy ổng theo "dê" con, ổng biểu con: "Vô buồng ngủ cho thầy "sờ" một tí!"... Trời đất ạ - Nghe thế thì tôi "nổi khùng" - tuyên bố "cắt viện trợ"! Nghĩ hoài, chẳng biết do ông thầy xấu tính mà bị "Khảo đảo" đến điên khùng - Hay do phần âm phá riết mà thành... xấu!
   
  #79
 20. tuancuong79

  tuancuong79 T. Viên Chính Thức

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười một 2012
  Bài viết:
  335
  Đã được cảm ơn:
  277
  64 . BÀI THUỐC TRƯỜNG XUÂN “BÁT VỊ LINH CĂN”
  Cách đây 22 năm (Vào năm Kỷ tỵ) – Thầy Hải Thượng Lãng Ông về, có cho tôi một bài thuốc quý có tên là “Trường xuân Bát vị Linh căn” – gồm có 8 vị. Theo Thầy thì đây là một bài thuốc trường xuân, làm thay đổi và chuyển hóa toàn bộ cơ thể, đem đến sự tươi nhuận, hồng hào!
  Thầy bảo: “Đây là bài thuốc quý! Chỉ dùng cho người tâm trí định, không còn tranh đua danh lợi trường đời cũng như không “phóng dục” – Thích hợp với người đạo hạnh, thiền định…
  ** Bài thuốc gồm 8 vị :
  = Xuyên bối mẫu : 12 g
  = Lộc giác giao : 12 g
  = Xuyên khung : 12 g
  = Trần bì : 12 g
  = Trạch tả : 12 g
  = Nhuyễn phòng phong : 12 g
  = Liên tâm : 12 g
  = Tục đoạn : 12 g
  Thầy còn dạy rành rẽ: “Nước một sắc 4 chén còn lại 1 chén – Nước 2 sắc 3 chén còn lại một! Xong cả rồi mới hòa chung 2 nước, cho Lộc giác giao vào để lên bếp đun sôi lại, đánh cho lộc giác giao tan trong thuốc. Thuốc uống trong hai ngày, mỗi ngày một nửa– uống lúc đêm tối gần đi ngủ. Uống xong thì leo lên giường ngồi thiền định độ chừng nửa tiếng cho thuốc dễ luân chuyển. Trụ thần lắng nghe, sẽ thấy thuốc bốc ngay lên huyệt Bách Hội, rồi đi xuống Đan Điền, trụ lại ở đó, xong ruột sôi lên , trọc khí ợ ra một cái!”…
  Huynh HC là một người biết nhiều về thuốc – nghe vậy về tìm mua và uống ngay 7 thang. Rồi thôi, cũng chẳng để ý mấy về sự thay đổi trong người!…
  Mãi đến 10 năm sau – Trong một lần nói chuyện với tôi, ông HC chợt nhớ : “Tôi nghiệm ra rồi – Ngày xưa, từ 10 năm trở về trước tôi sức khỏe kém, bệnh hoạn hoài! Từ ngày uống 7 thang thuốc của Thầy Hải Thượng cho đến nay tôi khỏe mạnh, không có bệnh, thỉnh thoảng cảm ho tí chút, uống thuốc vào là khỏi ngay. Tuổi 70 nhưng tôi làm việc nhiều mà không mệt, có thể chạy xe máy đi xa không có việc gì… Nay tôi vừa mua thuốc và chuẩn bị uống thêm lần nữa đây!”
  Bạn nào “tâm định trí định” cũng nên mua thuốc về uống thử. Thuốc toàn những vị lành, uống vào nếu chưa thấy tác dụng thì cũng không có gì lạ – Thầy bảo chỉ uống 7 đến 10 thang là thôi, ngưng không uống nữa!
  65 . BÀI THAM LUẬN VỀ LINH HỒN :

  *** LINH HỒN ***
  CÁC DẠNG THỨC VÀ BIỂU HIỆN

  Nói chung - Linh hồn là một dạng phi vật thể, tồn tại bằng những sóng năng lượng. Có hai loại: linh hồn cấp cao và linh hồn cấp thấp. Linh hồn cấp cao: Còn gọi là Linh Căn, Linh Điển, Linh thể - Linh hồn cấp thấp: Âm hồn hay âm vong, âm căn!

  I. LINH HỒN CẤP CAO:

  Gồm có những phần hồn đã tiến hóa, nói nôm na là “Có tu luyện” bằng một đạo pháp nào đó, trở nên có phép thuật hoặc đạo quả cao - Ta gọi chung là các Đấng hoặc Ơn Trên…
  • Tùy theo chứng đắc đạo quả nào, còn có tên gọi riêng như: Phật, Chúa, Tiên, Thánh, Thần, Thánh Tổ, Thiên Tướng hoặc Trạng…
  01 / Cõi Trên: Còn gọi là cõi Trời - Trong cõi Trời còn có cõi Phật. Cõi Phật chia ra làm hai cung: Cung Đạo Lợi và cung Đâu Suất !
  - Cung Đạo Lợi: Là cung của các bậc chứng đắc quả vị Phật, vĩnh viễn thoát luân hồi, không còn sinh tử!
  - Cung Đâu Suất: là cung của Bồ Tát và các vị Thánh - Chia làm hai: Nội Cung và Ngoại Cung.
  ** Nội cung: Gồm những linh hồn đắc quả vị Thánh do xuất gia đầu Phật, cạo đầu và trường chay, giữ nghiêm giới luật.
  ** Ngoại cung: Bao gồm những bậc đắc quả vị Thánh do tu trì tại gia, có trường chay hoặc không. Các vị Thánh ngoại cung vẫn còn để tóc như người thường - Và vì còn vướng vọng trần nên dễ bị đọa xuống làm người trần thế trở lại như cũ.
  - Riêng các vị Bồ Tát cũng có hai dạng: Dạng tịnh giới sống ở Nội Cung - Và dạng phát nguyện hành pháp, thường xuyên vân du đây đó các cõi để hóa độ chúng sinh.
  02 / Cõi trần thế hay cõi người: Là cõi trung chuyển! Do những hành vi tạo tác ở cõi này mà khi mãn kiếp linh hồn con người đi về cõi trên hay đọa xuống cõi dưới.
  03 / Cõi đọa: còn gọi là địa ngục, ngục A Tỳ hay Diêm La Cung, Diêm Phù Đề. Chủ quản cõi này là Diêm Chúa, Cung Chủ các cung (còn gọi là Tần hoặc Điện!)
  Trong cõi Địa ngục còn có các Vị Chúa Quỷ và Linh thần, giữ nhiệm vụ trông coi và hành xử!
  Những người trông coi cõi Địa ngục cũng là các Đấng, những linh hồn đã chứng đắc Đạo quả.
  Ở Cung Trời còn có Cung của Thiên Ma là Vua Trời - cai quản các loài Ma.
  Các vị Thánh, Thần, Tướng cũng ở trong cung Trời. Đây nói về những linh hồn đắc quả vị do đạo đức và tài năng.
  Ngoài ra - Còn có các vị Thần tự do - có nghĩa là tự tu luyện mà có phép Thần! Loại này tương tự như những “Hồn xiêu phách lạc” không có trong danh sách chính quy, xem như “ngoại Càn Khôn”!
  Các vị Thần tự do cũng có “Linh vị Thần” như các Vị chính thức – Song “đi mây về gió” tự do, không được cấp phép (hay còn gọi là lệnh bài).
  Thần đắc đạo quả có áo mão cân đai như quan tướng triều đình, Thần tự do thì không có!
   Cõi dưới nước là thủy cung. Đây là một cõi chuyên biệt, không liên quan đến cõi người. Người trần thế chết dưới nước linh hồn bị bắt giam giữ, ít khi được trở về! Chỉ có những vị thầy bùa, thầy pháp biết cách lập đàn tế lễ xin rước vong thì vong mới được lên bờ.

  II. LINH HỒN CẤP THẤP:

  Có thể phân định linh hồn theo các dạng tổng thể như sau: Qua màu sắc của các trường năng lượng phát ra từ đôi mắt hoặc tỏa ra chung quanh (bức xạ).
  § Ánh sáng hào quang màu xanh biển: Nhà Phật.
  § Màu vàng: Địa tiên.
  § Màu trắng thủy ngân: Các Linh hồn tiến bộ (linh hồn tốt).
  § Màu đỏ: Các vị Thần.
  Những người có đôi mắt của tâm linh (còn gọi là: Huệ Nhãn, Bát Nhã kiến) nhìn bằng “thể vía” thấy được phần âm! Đây là khả năng đặc biệt của những phần linh căn cao…
  Về âm phần - Loại có đôi mắt xạ ra tia lửa màu đỏ máu là ngạ quỷ – loại xạ ra tia lửa màu xanh là yêu tinh!
  - Ngạ quỷ có thể biến hoặc hiện hình thoắt đi thoắt đến nhanh như chớp - Nhưng riêng bản thân tôi chưa thấy “Chân đi cách đất“ bao giờ!
  - Loài yêu tinh đặc biệt là biết bay, dạng thể chung là đôi cánh bao phủ chung quanh mình như một chiếc áo choàng lớn màu khói nhang - Yêu tinh bay là là trên mặt đất ngang tầm mắt người, và cũng bay dốc đầu về trước như loài chim, khi đứng trên mặt đất chúng hiện nguyên hình như người, khuôn mặt luôn che kín bằng mái tóc rất dài…
  Ngạ quỷ và yêu tinh là loài có luồng sóng điện tần âm mạnh nhất! Khi chúng hiện diện, ngay lập tức chúng ta nghe toàn bộ cơ thể lạnh giá từng luồng, thần trí trở nên hoảng loạn tay chân bủn rủn, cả người lạnh toát như sắp xỉu..
  Linh hồn tồn tại và di chuyển bằng sóng năng lượng (còn gọi là thể khí). Chính vì phi vật thể - linh hồn có thể xâm nhập vào mọi nơi chốn, án vào đâu thì phá phách, làm hư hại ở đó! Án vào người tạo ra những cơn “đau giả” mà bệnh viện và các phương tiện y học không chẩn được. Án vào máy móc làm hỏng hóc các bộ phận, hư hoại các vi mạch..
  Sự xâm nhập nầy tạo ra hư hỏng vĩnh viễn hay tạm thời. Khi linh hồn rời khỏi, các bộ phận hư hỏng có thể trở lại bình thường!
  - Ngạ quỷ và yêu tinh các loại luôn luôn bỏ tóc xỏa che gần hết khuôn mặt - Đáng sợ nhất là quỷ Dạ Xoa: cả gương mặt bị tàn phá trông rất kinh khủng… Đây là vong hồn của những người chết do tai nạn - Và chết với thể xác hoặc khuôn mặt không toàn vẹn!
  Tôi cũng có vài lần được xem phim kinh dị, phim ma… Những hình ảnh về ngạ quỷ với gương mặt biến dạng tương tự như những gì mà đôi mắt tâm linh của tôi thấy được. Theo tôi thì những nhà làm phim hay viết kịch bản chính là những người có linh căn, đã nhìn thấy được bằng thể vía - Đương nhiên kết hợp thêm trí tưởng tượng và kỹ xảo của điện ảnh!
  - Các loài vật thì loài nào có ma loài ấy! Ông bà xưa hay bảo: “Trần sao âm vậy”! Tôi đã từng chứng kiến và tiếp xúc với rất nhiều loại ma, quỷ.
  - Ma rừng: Sóc, Chồn, Khỉ, Vượn, Tắc kè, Đười ươi, Cọp, Beo, Hoẵng, Linh miêu…
  - Ma nước: Rắn, con Vắt, Đ a, Ma da, Sứa, Cá sấu, Hải cẩu…
  - Còn một dạng đặc biệt của âm hồn, cũng là loại “ngoại càn khôn” - Đó là các âm binh hoặc binh gia (là binh của thầy bùa thầy pháp hoặc của tổ nghiệp trong nhà).
  - Binh cõi Trên ta gọi là tinh binh hoặc Thiên binh - là dạng binh chính quy!
  - Binh gia hay âm binh là những “hồn xiêu phách lạc” đi lang thang, bị các vị thầy có pháp thuật chiêu dụ hoặc vây bắt về làm binh tướng cho mình…
  Mọi người hay tìm đến các vị thầy để xin phép về làm ăn hoặc hỗ trợ cho một việc nào đó, không hay biết là mỗi lá phép đều có một hoặc hai đội âm binh hoặc binh gia (mỗi đội có 12 binh và 1 tướng là Thần hoặc Chúa Quỷ).
  Lá phép xin về đồng nghĩa với việc ta rước âm binh vào nhà - Phép để lâu, không ai biết để cúng cho ăn, binh đói thì binh phá! Trong nhà có âm binh, nửa đêm về sáng trong bếp hay có tiếng va chạm nồi niêu, bát đĩa (mặc dù không có chuột). Đó là âm binh phá…
  - Các vị thầy bùa, thầy pháp cũng có hai loại: Loại thầy tổ có nhiều binh tướng do chính mình chiêu dụ và loại thầy hành theo nghiệp tổ tại gia hoặc thụ ấn từ Thầy tổ - Những vị nầy không hề biết trong lá phép của mình có âm binh.

  III . NHỮNG BIỂU HIỆN CỦA LINH HỒN

  Bản chất của âm hồn là uất kết, sân si và phẩn hận,vì do lúc sanh tiền đã tạo nhiều nghiệp chướng hoặc vì đau đớn và uất kết mà chết đi. (Là nói về loại hồn quỷ, ngạ quỷ hoặc yêu tinh), nên đa số chỉ thích phá khuấy hại người và làm việc ác!
  Mỗi con người sống khi chết đi có thể có ba hoặc bốn âm phần khác nhau, phân biệt dễ dàng qua cung cách hành xử, dù cũng có cùng một nhân dáng: linh hồn vĩnh cửu, linh hồn hiện kiếp, âm căn hoặc linh căn (Có người vừa có linh căn vừa có âm căn). Cộng lại là bốn âm vong khác biệt nhau về tính cách nhưng gương mặt có thể giống nhau.
  01 / Linh hồn vĩnh cửu: mang dấu ấn và họa phúc của tiền kiếp, nhập xác trần từ khi trẻ lọt lòng mẹ bắt đầu lên tiếng khóc - Ta có thể gọi là định mệnh hay định nghiệp bắt đầu…
  02 / Linh hồn hiện kiếp: Thụ lãnh dấu ấn của linh hồn vĩnh cửu cộng thêm họa phúc do xác trần tạo tác cho đến khi mãn phần.
  Theo giáo lý nhà Phật, linh hồn có tội bị đày xuống địa ngục và bị tra tấn, hành xử nhiều ít hay lâu mau tùy theo nghiệp qủa mỏng dày - Sau đó linh hồn hiện kiếp triệt tiêu, hồn vĩnh cửu cộng thêm họa phúc chuyển đi đầu thai sang kiếp khác - Quá trình tạo tác lại bắt đầu… Nhà Phật gọi là “vòng luân hồi”.
  03 / Linh căn: Các phần căn cao xuống thế tạm chia thành ba trường hợp:
  - Lọai tình nguyện hoặc được án lệnh xuống trần để gọi là “cứu nhân độ thế” - Mỗi người một việc riêng lẻ hoặc hợp quần. Là việc của những phần linh căn có quả vị cao, hầu như những người trần thế có thiên tài hoặc bác học, thần đồng - Những người đi tiên phong sáng chế hoặc phát minh của nhân loại đều là phần linh căn, được chỉ định hoặc tự nguyện xuống trần để dìu dắt và giúp đỡ loài người, giúp sự tiến hóa về mặt khoa học vật chất hoặc tâm linh.
  Các phần Linh căn từ cõi Trên xuống, nếu thuận cách - mỗi người đều có một lệnh bài, người của nhà Phật không có!
  - Loại đi tu tập: là những linh căn xuống trần để học tập rèn luyện, trau dồi năng lực để đạt quả vị cao hơn khi trở về…
  Loại nầy thường đầu thai làm người bình thường có hoàn cảnh khó khăn nhiều nghịch cảnh, trong môi trường sống phù hợp để rèn luyện tính cách,
  thường chỉ là hoàn cảnh để phấn đấu vượt qua chứ không có hoàn cảnh để phát minh sáng chế hay hoằng pháp độ đời.
  Đây là các linh căn bậc trung: Thánh Cậu, Thánh Cô, Tiên Cậu, Tiên Cô, Thần Cậu, Nữ Thần…
  - Loại bị “đi đày” vì có tội: Khổ sở nhất là loại nầy vì rất nhiều khó khăn, hoạn nạn và tai ương đang chờ trước mặt. Tội ít còn được thân mạng xinh đẹp hoặc vẹn toàn… Đáng thương nhất là loại có tội nặng: bị xấu xí, hình dong quái dị hoặc bị tật nguyền vì tai nạn, đau đớn triền miên suốt kiếp!
  Khi mãn hạn lưu đày – được trở về nhập căn, đó là lúc xác trần hết kiếp, nếu ngoan ngoãn chịu thọ hình không gây thêm nghiệp chướng mới.
  Ác nỗi - Căn nguyên đọa vào ác nghiệp cũng xuất phát từ đây… Vì uất kết và oán hận khi phải chịu nhục hình – họ sinh ra ác tâm, tạo thêm nhiều tội lỗi. Đến khi hết kiếp - Linh hồn vĩnh cửu bị đọa làm ngạ quỷ, yêu tinh. Từ nay phát sinh thêm một nhánh mới nữa của linh hồn, ta gọi là “Âm căn”.
  - Còn một loại hình dị biệt của linh căn là những phần không có án lệnh, tự xuống trần, hoặc hồn các phần tự do, tự mình “độn kiếp” hoặc “nhập xác” vào người bình thường nào đó. Loại nầy thường chỉ mang thân mạng người rất ngắn ngủi: mười năm, hai mươi năm hoặc ba mươi năm… Khi cõi Trên hay biết lập tức bắt về - xác trần chết “yểu”!
  Tùy theo căn cơ cao hay thấp, tội quả dầy mỏng ta có thể tạm phân tích như sau:
  - Trừ những linh căn bị đi đày, phần nào cũng có “oai nghi“ như chân tướng chính của linh căn: Các vị Phật, Bồ Tát, Thánh Cô, Thánh Cậu thường dung mạo trần thế đoan nghiêm, ăn vận kín đáo, cư xử khiêm cung hòa ái hoặc tàng ẩn “Quyền uy nội tại” - Làm cho vẻ ngoài khiến cho người sinh lòng tôn kính khi đối diện hoặc tiếp xúc.
  - Các vị Thần thì dung mạo trần thế oai dũng, cứng cỏi - “Râu hùm, hàm én, mày ngài”. Bản tính nóng nảy, cương trực, thích đấu tranh, hiếu chiến hiếu thắng, có khi kiêu căng và ngạo mạn - Các vị Thiên tướng cũng vậy!
  - Các linh căn là Trạng thường biết nhiều về Thiên Cơ, định nghiệp nên độn kiếp làm người coi bói, thầy bùa, thầy pháp phán bảo đủ chuyện “Trên trời dưới đất” - Tuy nhiên loại nầy thường không tồn tại lâu, vì biết nhiều trở nên kiêu ngạo, lộ Thiên Cơ nhiều sẽ bị Trên bắt về trị tội!
  v- Bé nhỏ và “thấp cơ” là các “Đồng Cô Bóng Cậu” – thường rất dễ phạm sai lầm sa vào đường xấu, đam mê dục lạc nên tạo ra nhiều nghiệp
  chướng
  Cô Đồng, Cậu Đồng là loại hình trung gian của các cõi, là một “xác mượn” - Chính vì vậy kiếp sống trần thế may rủi bất thường, họa phúc như cơm bữa mà năng lực chống đỡ không cao, xác trần nhiều tai ương, thảm họa – trừ khi được nâng đỡ, dìu dắt bởi một linh hồn cấp cao!
  - Linh căn là các Tiên Cô Tiên Cậu thường đều có nhân dáng đẹp đẽ, thích điểm trang, làm đẹp. Vì dung mạo xinh đẹp nên dễ bị lôi ko bởi dục lạc, sa ngã vào đường dữ, dẫn đến đọa vào ác nghiệp mà mất hết thân căn.
  -Về âm căn hay các âm hồn, vong hồn: Đến đây - ta lại phải mở ngoặc ra để giải thích rõ ràng hơn: Âm căn là linh hồn vĩnh cửu hoặc linh căn bị đọa, thường là ngạ quỷ hoặc yêu tinh - Âm vong hay vong hồn là hồn hiện kiếp, loại này sẽ mất đi khi đầu thai sang kiếp khác!
   Vong hồn ít tội nhất là hồn ma bình thường hoặc quỷ. Hai loại nầy có khi hiền lành nhu thuận, biết cãi hối và tu sửa.
   Hồn ác nghiệp sâu dầy gọi là âm căn, thường mang nhiều uất kết, tham sân si hận! Tiếc nhớ những quả vị ở cõi Trên, hoặc những dục lạc trần thế, sinh ra lòng phẫn hận, ác độc và hung dữ…
  Loại nầy đáng sợ nhất vì hay sanh tâm làm điều ác hại người, khó bề “cải tà quy chánh”.
  • Loại “chuyên biệt” nằm ngoài danh sách, nói nôm na là “ngoại càn khôn”: đây nói về loại hồn xiêu phách lạc, bao gồm những linh hồn cá thể và âm binh (hay binh gia).
  ** Hồn xiêu phách lạc: là những linh hồn chết đường chết chợ không được về nhà hoặc những hồn điên dại lang thang, không biết nơi chốn để tìm về, không có con cháu để chăm lo hương khói. Ta còn thấy ở loại người chết do tai nạn hoặc tật bệnh nặng nề, trước khi chết từng bị đau đớn nhiều đến mất trí, chết trở thành hồn điên hoặc mất trí nhớ bỏ nhà cửa đi lang thang không biết đường về…
  - Tất cả những điều Tôi đã đề cập đến trong bài tham luận nầy, đều là kinh nghiệm thực tiễn (Người thật việc thật) trong suốt 23 năm theo dõi, nghiên cứu về linh hồn - Mỗi một hiểu biết đều có cơ sở thực tế, có ghi chép rõ ràng tên tuổi và địa chỉ, hoặc được cung cấp thông tin từ các Đấng. Tuy nhiên – vẫn còn hạn hẹp trong khuôn khổ của một người đạo Phật - Và chỉ biết chừng ấy!
  Xin cung cấp cho công trình nghiên cứu chung, để có một cơ sở đánh giá về mặt linh hồn một cách khoa học.

  NGUYỄN THỊ THANH LAN
   
  #80

Chia sẻ trang này