HUYỀN MÔN LƯỢC KÝ - SÁCH NGHIÊN CỨU, TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ VỀ KHOA HỌC HUYỀN BÍ VÀ TÂM LINH.

Thảo luận trong 'Ngoại cảm - Linh hồn - Cõi âm - Ma Quỷ' bắt đầu bởi catbuicuocdoi, 7 Tháng tư 2015.

 1. catbuicuocdoi

  catbuicuocdoi Thành Viên mới

  Tham gia ngày:
  21 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  306
  Đã được cảm ơn:
  24
  Cô có nghe chị Tiến nói là con lên nhà tìm cô hai lần, cô MP cũng kể là ba mẹ con điện hỏi cô nhiều lần - Những tin nhắn con gởi qua mail cô cũng đều đọc... Đại khái là những gì con và gia đình nói, cô đều được truyền đạt lại cả rồi!
  Nhưng cô không thể giúp gì cho con được, vì cô đã ngưng không làm việc nữa... Cô đã làm lễ "Trả Điển" về Trên rồi. Hiện giờ cô chỉ là một người bình thường như con thôi, không còn chút khả năng nào nữa! Con cũng biết những gì cô làm được là do năng lực ứng cứu của Bề Trên - cô không tự có được. "Phước chủ mới may thầy !" - Cô giúp con vượt qua hoạn nạn lần trước, nay đã hơn nửa năm rồi, những tưởng con được sống bình an, đâu ngờ ngày nay con lại bị tiếp. Đó cũng là do "phúc nhà" cả thôi, con ạ !
  "Phúc chưa đủ thì họa chẳng qua" - con nói mẹ con lập đàn tế Trời Phật để xin giải nạn cho con, cùng với lời nguyền hứa "Thi ân bố đức" để hóa giải chướng nghiệp!…
  Cô nhắc lại lần nữa: Cô không còn quyền năng, khả năng gì hết, nên không thể giúp con - con xuôi ngược tìm cô cũng chỉ hoài công mà thôi... Vả lại mấy mươi năm làm những việc như thế nầy đã để lại hậu quả nặng nề cho cô, giờ cô bệnh hoạn, đau yếu liên miên, phải lui về quê để dưỡng bệnh!
  MP, H cũng như Tiến... không ai đủ lực để đương đầu với chuyện của con đâu - con tìm họ cũng chỉ vô ích mà thôi...
  Cô ngưng - Cầu nguyện Ơn Trên gia hộ cho con !
  Cô Lan !!

  **Trần Thị Ngọc Lan – 40 tuổi. Là GĐ công ty nước khoáng Thanh Lam ở Bình Quới – Bình Chuẩn, Thuận An (tỉnh Bình Dương). Một ngày nọ bị nhức đầu dữ dội cả đêm, sáng hôm sau thì mù hẳn một con mắt bên phải!
  Đến BV – BS kiểm tra lại thì dây thần kinh mắt đã chết hẳn, không hồi phục được nữa – giờ phải tập trung lo giữ con mắt còn lại, kẻo không vài tháng sau mắt còn lại cũng sẽ bị y như vậy! Cô Lan điện cho ông bác bên Mỹ, thời may ông bác ấy có biết với tôi – cho số điện thoại bảo cô Lan điện nhờ tôi chữa giúp!
  Tôi cho điện chấn chỉnh lại dây thần kinh mắt, làm cho hồi phục lại và hoạt động các mạch máu – trợ cho hoàng điểm … Đầu tiên, khi bịt mắt bên kia, cô Lan không còn thấy gì, chỉ thấy một màn đen. Cho Điện kiểm tra, tôi thấy hoàng điểm xem như đã chết - Các mạch máu và thần kinh đã tê liệt, năng lượng không đi xuyên qua được. Trong một tuần đầu tiên, tôi chữa mỗi ngày 2 lần, qua di động! Về sau chữa mỗi ngày một lần… Cô Lan dần dần nhìn thấy trở lại. Tôi bảo cô vẽ một tấm bảng hình các ô vuông, dán lên tường, ở chỗ ngang tầm nhìn để theo dõi và kiểm tra “Hoàng điểm”. Ngay lúc ban đầu thì cô Lan không thấy gì cả, sau đó thì thấy lờ mờ, thấy các ô vuông xoay tròn, xệu xạo ở trung tâm điểm và có một khoảng tối đen bên phía con mắt còn lại !
  Sau 20 ngày thì cô Lan đã nhìn thấy được con mắt phải. Tuy nhiên, cũng chỉ hồi phục được có 2/ 3 thị lực, phần còn lại các mạch máu và dây thần kinh đã chết hẳn rồi, không còn hồi phục được nữa…
  Tôi gởi kèm theo đây lá thư của cô Lan gởi cho tôi, khi mới qua một tuần lễ điều trị - lúc mọi sự vẫn còn đang “tiếp diễn”! Thường thì vậy, khi bệnh nhân đã hết bệnh thì tôi xem như nhiệm vụ của mình chấm dứt, như đã “hoàn thành xong một trách nhiệm”…Về sau – có khi không còn nhớ họ là ai nữa...

  ** Bình Dương này 17/5/2011

  Chị Lan kính mến!

  Lần đầu tiên em cầm bút viết thư thăm chị Lan, cho em gởi lời thăm, chúc sức khỏe chị và gia đình – sức khỏe dồi dào, vạn sự như ý !
  Chị Lan ơi! Chỉ qua một đêm thôi mà cơ duyên đã đưa đến cho chị em mình quen biết nhau – Em thật thấy mình là rất may trong cái xui lại được gặp Quới nhơn giúp đỡ: Một là chị Lan, hai là những người thân chung quanh em. Sức khỏe và tinh thần em bỗng dưng bị suy sụp bởi những suy nghĩ của mình, về việc có thể mình đã sai phạm ở giữa đời nầy hay từ tiền kiếp trước mà mình không nhìn thấy – hiện tại em cứ buồn buồn làm sao ...
  Ông trời đã ban cho ta một số phận, phải không chị? Cái hay của chị truyền sang cho em là một liều thuốc bổ. Cái tệ của em, em nhất định phải khắc phục để cho mỗi ngày một hoàn thiện hơn, em hứa như vậy!
  Chị là con nhà Phật, được Phật Bà trợ duyên cho để cứu người, không phải ai cũng làm được điều đó – Với em chị rất là tuyệt vời, gia đình và bệnh nhân chị đều gánh vác được, thật không ai bằng!
  Trong cơ duyên em được chị trị cho sáng mắt lại là điều rất may mắn cho em và gia đình, hoàn toàn hay không cũng là số phận của em – Chị đã hết lòng cứu giúp em rồi!
  Đôi lời thăm hỏi chị, em xin dừng bút – Khi nào gặp chị em mình sẽ tâm sự nhiều hơn. Ngày nào chị rảnh nói cho em biết, em đến thăm chị! Thôi em chào chị - chị nhớ giữ gìn sức khỏe để giúp đời nha!
  Em – Trần Thị Ngọc Lan!

  **Trần Hữu Sơn – 24 tuổi. ĐC : 47/5 B đường Ng. Ảnh Thủ ấp Đông, Thới Tam thôn.
  Bị bệnh “giời ăn” phần vai – Điều trị hết mọi triệu chứng sau 5 lần (4 ngày).

  **Nguyễn văn Hưng- 25 tuổi. ĐC: 24/4 C Ấp Đông – Thới Tam Thôn. Bệnh viêm ruột kết: Đau bụng liên tục, khó chịu, và chướng ách… Bệnh phát đã hơn nửa tháng, uống thuốc BV liên tục vẫn không chuyển. Tôi chữa hết mọi triệu chứng sau 6 ngày (6 lần chữa).

  **Nguyễn thị Thùy Trang – 9 tuổi. ĐC : 47/5 H1 ấp Đông- xã Thới Tam Thôn. Bị té bong gân bàn chân trái và chạm đau khuỷu tay bên trái – Chữa hết mọi triệu chứng sau 3 ngày (4 lần điều trị)

  **Nguyễn Ngọc Loan – 12 tuổi. ĐC: 24/4 C Ấp Đông – Thới Tam Thôn. Bị viêm và mưng mủ lỗ tai, tim làm mệt, khó thở, viêm khớp gối chân phải. Chữa hết mọi triệu chứng sau 4 ngày (5 lần điều trị).

  **Trần thị Hiền – 34 tuổi. ĐC: 42M - Kp. 03 - P. Hiệp Thành.
  Nhức đầu mãn tính. Điều trị hết mọi triệu chứng sau 6 ngày(06 lần chữa gián tiếp qua điện thoại).

  **Chị NTHH: Là người trí thức, Phật tử thuần thành – thường xuyên “Tu Phật Thất” ở chùa Hoằng Pháp. Ngay ngày đầu tiên chị đến nhà tôi, đã xảy ra nhiều chuyện lạ:
  Đầu tiên – tôi nghe ứng báo theo cùng chị có nhiều binh của một đạo sĩ, có lẽ là thầy Tổ gì đó của chị. Khi tôi hỏi thì chị xác nhận có học khoa khí công chữa bệnh của thầy… Chưa nói ất giáp gì, binh từ phía họ đã án vào “đánh lén” – tự nhiên tôi nghe có một lực rất lạ chụp xuống đầu. Như một gọng kìm siết chặt, làm đau và căng cứng cả phần đầu, chừng như các mạch máu căng lên và sắp sửa vỡ ra… Thế là tôi bị đau “nhừ tử” mất hai ngày liền. Cảm giác rất lạ và đáng sợ khi có phần tà án vào cơ thể ta (gọi là “Án” khi tà chỉ “gá ghép” vào, xác trần vẫn tỉnh táo, chỉ bị đau hoặc khó chịu theo một cách nào đó – Gọi là “nhập xác” khi xác trần hoàn toàn bị chiếm lĩnh cả hồn lẫn xác, không còn ý thức nữa)... Lúc đó cả người tôi “rêm rẩm” y như bị trúng gió độc, bước đi “nặng như đeo đá”, hai chân run lẩy bẩy, loạng choạng như người “trèo cao vác nặng”…
  Đến khi tôi đủ tỉnh táo để ngồi trụ thần, cho điều tra căn nguyên – Biết binh từ vị thầy ấy đánh, tôi bắt hết ra tiễn trả về “Thầy tổ”. Thế là tôi hết, cả người trở lại bình thường!
  Chị HH hỏi xem “cụ cố” nhà mình – Cụ...... vốn là Công thần triều Nguyễn– Mất từ rất lâu, hiện không biết đã đi đầu thai chưa… Tôi bảo chị tập trung nghĩ đến hình ảnh mộ phần – Xin Điển hỏi thì được bảo là hồn chưa được chuyển kiếp! Tôi trụ thần nhìn – thấy ngôi mộ bị quấn siết chung quanh bởi nhiều vòng kẽm gai, hỏi lại thì chị HH nói là không có! Sanh nghi, tôi cho thiên binh vây cứng chung quanh, hỏi lại Điển thì ra huyệt mộ bị “ếm triệt” – có thể là triệt vong, cũng có thể là bị “yểm huyệt mộ” về mặt phong thủy, để ngăn không cho “Mộ kết”!
  Nếu huyệt mộ nằm ở phương vị “Kiết”, thì đời con cháu về sau sẽ thăng quan tiến chức. Ai đó biết về phong thủy, đã ra tay “trấn yểm” để ngăn không cho “Huyệt kết”!
  Chị HH nói: Lúc sinh thời cụ cố rất tốt, người bao dung và độ lượng... Linh hồn xiêu lạc quá lâu, xét cũng nên cứu! Tôi xin Mẹ Diêu Trì, Mẹ về phẩy tay một cái – tôi thấy từ trong mộ linh hồn xốc dậy, chưa kịp nhìn rõ người, đã chui ngay vào tay áo Mẹ - rồi Mẹ mang đi!
  Tôi quay lại, cho truy tìm binh tướng – bủa HQTĐ vây kín chung quanh ngôi mộ, tôi phát hiện thấy có một quả cầu màu đỏ nhỏ xíu chừng bằng trái chanh be bé nằm dưới lòng huyệt mộ - Tôi cho Điển truy đuổi, muốn bắt được để xem đó là gì! Quả cầu luồn lách bên dưới mặt đất, chui trốn sang ngôi mộ bên cạnh, tôi thấy ngôi mộ ấy nhỏ bé hơn, nằm khiêm nhượng bên cạnh mộ của “cụ cố”. Khi tôi tả lại, chị HH nhận là đúng: “Đó là mộ của cụ bà!” Tôi đang còn ngần ngừ, suy tính liệu xem có nên truy bắt tiếp hay không thì Mẹ Diêu Trì hiện ra, nói: “Thôi, trở về đi con – đừng vọng động nữa. Đó là nghiệp quả của người ta, con đụng vào bị đòn chết à!”
  Quay lại nhà mình– tôi vẫn còn nghe ứng báo có nhiều binh tướng. Trụ thần nhìn, tôi thấy xa xa cờ xí rợp trời – rõ là binh tướng triều đình! Có rất nhiều binh tướng mặc đồ vàng rất đẹp, tay cầm nhiều cây cờ “đuôi nheo” – lại thấy có người kéo hai dãy lụa màu vàng óng ánh giăng ngang qua cửa nhà tôi, không khí rất khẩn trương…
  Tôi lên tiếng quát: “Ai làm gì ở cửa nhà tôi?” – Bỗng nghe có tiếng vọng từ xa xa, nơi tập trung nhiều binh tướng và cờ xí rợp trời: “Ai gia đấy – Ai gia làm đấy!”. Tôi nói: “Lạ quá – “Ai gia”! nghe như tiếng của các hoàng hậu, mẫu hậu trong cung đình ngày xưa hay xưng danh như vậy!”… Thì chị HH cười tủm tỉm, nói: “Cụ cố bà nhà chị là ái phi của vua ……..” – Hèn nào!...
  Chị HH theo tôi học nhân điện – Cứ mỗi lần chị lên nhà nhận điện là “y như rằng” tôi bị binh đánh, đau nhừ hết 2, 3 ngày. Chị HH thương tôi quá mà không biết làm sao – Sau khi mở luân xa 100%, chị thôi không học nữa…
  Đến ngày rằm, hôm ấy chị ghé thăm tôi. Tôi xin cho Linh căn của chị về cho thấy mặt – Hiện ra một vị nữ Bồ Tát rất đẹp đẽ, dung mạo đoan nghi (Bản thân của chị HH cũng trắng trẻo, xinh đẹp và có dung mạo đoan trang). Chị thường xuyên đi Tu Phật thất ở chùa Hoằng Pháp, và dấn thân làm nhiều chuyện công đức…
  Tôi xin Mẹ cho Lệnh Ấn để Bồ Tát được về nhập căn chính thức, nắm tay chị HH mà hành đạo độ đời – Qua mấy hôm sau, chị HH vào tu Phật thất – Khi về chị ghé nhà, vui mừng kể: “Nay chị đã tiếp xúc được với Cửu huyền rồi! Từ ngày Linh căn Bồ Tát về, có vấn đề gì quan trọng chị lại ứng cầu, xin đại diện Cửu huyền về tiếp xúc và dạy bảo. Ông bà về, tiếng nói vọng bên tai chị nghe được tất!”...
  Mới đây chị ghé chơi, lại nói: “Ngày xưa, khi chị muốn làm điều gì cho tộc tổ gia môn đều vướng phải sự chống đối rất dữ. (Nhà Phật gọi là “nghịch duyên”). Bây giờ, mọi ý kiến của chị đều được hỗ trợ, giúp đỡ, nhanh chóng và thông suốt (Thuận duyên).
  …Vậy đó – Những chuyện thuộc về lãnh vực tâm linh, ta không thể suy xét như 1 + 1 = 2 được! Chỉ bằng vào sự chuyển vận đang từ bế tắc đến hanh thông của mệnh số làm cho ta có lòng tin, vậy thôi!

  ** Có một cô người Bắc, do chị HH giới thiệu. Cô ấy điện cho tôi nhờ tìm hiểu xem trong nhà cô tại sao có nhiều điều bất thường – ( Ta tạm gọi là cô A )…
  Cô A chưa kịp nói gì tôi đã thấy ngay một vị thần mình trần, da ngăm đen, đang đứng gần chỗ cô ấy. Tôi tả lại: “Em đang đứng ở phòng nào mà chị thấy như phòng khách có một bộ salon, có một cái ghế đôi để cách tường độ chừng 7, 8 tấc. Ghế bọc da màu kem sậm, có sọc như da rắn…” Cô A xác nhận đúng y như vậy – tôi lại nói: “Ở ngay khoảng trống đàng sau ghế đang đứng một ông thần, tuổi độ chừng 55 - người rắn rỏi, da ngăm đen, mặc quần đùi… Vừa nói dứt, vị ấy ra dấu xin cho tiếp xúc, bảo: “Tôi là thần giữ của – Trong cuộc đất nầy có kho tàng chôn dấu của ông chủ tôi là người Tàu, cách nay đã 470 năm! Nay xin cô Hai cứu tôi bằng cách xóa phép, để tôi được tự do rời đi – tôi xin giao lại cho cô Hai kho của và toàn bộ binh tướng của mình, để cô Hai tùy nghi ban phát mà làm phúc !”
  Tôi nói: “Tôi là người ẩn tu, không ưng có nhiều của cải. Vả lại– của cải này có chủ, tôi lấy làm sao được!” Ông thần ấy nói :“Ông chủ của tôi chết đã lâu. Con cái thất tán hết rồi – xem như của cải này vô chủ!”…
  Thấy chuyện lớn, lại liên quan tới bùa phép của người Tàu, tôi sợ lắm, vì đã từng nghe kể về chuyện bùa phép trấn yểm của người Tàu. Những ai “cả gan” đụng vào, sẽ bị hậu quả rất thê thảm... Thế nên tôi thoái thác, bảo mình đang bệnh (mà tôi đang bệnh thật!) – không thể trụ thần làm việc lớn, xin hẹn lại lúc khác!
  Hơn tháng sau– Cô A điện cho tôi… Lạ một điều là 2 lần nghe chuông, tôi vừa bắt máy: “A Lô !...” là đầu dây bên kia cúp máy! Đến lần thứ ba tôi nổi khùng, quát cho một hơi: “Mấy người làm trò gì vậy? Tại sao gọi hai lần mà tôi lên tiếng thì lại cúp máy?” Cô A xin lỗi, bảo: “Cái máy của em hôm nay bị làm sao, chị nói mà em không nghe, rồi nó tự cúp đó chứ!”... Rồi cô ấy nhắc lại lời tôi đã hứa từ hôm trước, nhờ tôi giúp!
  Tôi thoái thác: “Chị không dám làm điều nầy đâu – xưa nay ai cũng kiêng sợ bùa phép của người Tầu – Phá phép của họ hậu quả khôn lường... Thôi giờ chị cho em một địa chỉ, em tìm tới CLB Tiềm Năng SG nhờ ông ..........giúp! Ông ấy mở một cơ sở xoay chuyển phong thủy bằng cảm xạ, nghe đâu cũng “có hiệu quả” lắm!
  Vừa mới nói đến đó, di động lại “cúp ngang”! Tôi điện lại hỏi, thì cô ấy nói: “Lạ quá ! Xưa nay DĐ của em có trục trặc thế đâu – máy em máy xịn mà!”... Tôi nói: “Ông thần ổng phá đó, ổng đang đứng y chỗ trước kìa!”... Cô kia mới kể: “Chị có nói em mới dám kể: Đêm nào chồng em đi vắng là em thấy có một người đàn ông giở mùng chui vô ăn ngủ với em, em sợ đến chết khiếp luôn mà không dám nói với ai, nói với chồng thì sợ chồng em ghen!...”
  Tôi nói: “Em mau mau lấy giấy ghi số điện thoại của ông.... đi, kẻo không... Trời ơi ông ấy phá nữa kìa!”... Nói chưa hết câu, tôi thấy ông thần hai tay đấm “binh binh” lên lưng ghế salon – Ngay lập tức di động lại... cúp!
  Vụ nầy tôi... thua – Vì sợ “bị đòn thế” nặng nề quá, chịu không nổi!...
  Một thời gian ngắn sau – Nhân lúc chị em tôi cúng lễ chiêu đãi vong hàng tháng, chị HH đưa cô kia lên nhà!... Xem như cũng là có căn duyên – Mẹ Diêu Trì về, cho cứu vong ông thần giữ của... Thế là cô ấy được giải thoát khỏi ách nạn!!

  **Trong vụ gia đình cô Kh – tôi phải chịu hậu quả nặng nề nhất trong suốt 25 năm qua. Có một chuyện bị “tà âm’ phá, nay tôi kể cho các bạn nghe, để thấy cái “lực” đáng sợ của âm phần - can thiệp, làm ảnh hưởng đến đời sống thực của chúng ta như thế nào, xin các bạn nghe nhé!
  Bảy giờ tối đêm hôm 20 tháng ba – tôi có điện thoại, số của Vân (chồng cô KH)... Lạ thật, mình với nó đã “không nhìn nhau” rồi mà! Tôi bắt máy: “A lô !”... thì bên kia đầu dây có tiếng Vân: “A lô – Vân nghe!”...
  Tôi hỏi: “Có chuyện gì mà cậu gọi cho tôi?” Vân đáp: “Đâu có – chị gọi cho em mà!”...: “Hay là Kh nó gọi?”: “Không – em đang ngồi ăn cơm với vợ em, di động để trong túi quần!” - Tôi nói: “Vậy chắc bị cấn máy!”– V. gật đầu... Chỉ một phút sau, lại có cuộc gọi từ phía V. Tôi bắt máy: “A lô !” thì bên kia lại: “A lô V. nghe !”... Tôi bực mình: “Máy từ phía cậu cứ gọi tôi hoài, thôi cậu làm ơn cúp máy giùm tôi đi!” – Cậu V: “Dạ!”... Tôi vừa mới bước xuống nhà sau, lại điện thoại của V - bắt máy lên, tôi nạt: “Máy cậu lại gọi cho tôi, sao cậu không cúp máy?” V luýnh quýnh: “Dạ - để em cúp!” – Lần nầy thì V. “cúp” thật!...
  Vừa quay đi – Điện thoại lại reo… Con trai tôi cài “nhạc chờ” cố định cho mẹ, mỗi khi báo chuông lại nghe tiếng trẻ con gọi: “Má mì ơi! Có điện thoại!!” Âm thanh mỗi câu lại cao hơn, về sau thì nghe đến “chói cả tai”!... Tôi vừa giận lại vừa sợ, gọi cô Tiến nhà kế bên sang nghe – cũng để là một minh chứng cho các chị em nhân điện, nghe và thấy tận mắt sự phá khuấy đáng sợ của phần âm!
  Cô T. nói: “Chị khóa máy đi, chắc nó không reo chuông được nữa” -: “Chị biết! Nhưng muốn để xem nó phá được đến chừng nào!”... Thế là chuông lại reo liên tục, tôi vừa bấm phím nghe thì đầu dây bên kia máy tự động nói: “Không kết nối được!” – Vừa bấm phím đỏ để tắt cuộc gọi, ngay lập tức chuông lại reo vang hiệp khác... Liên tục như vậy trong khoảng chừng gần nửa tiếng - không ngơi nghỉ, không ngắt quảng... Tôi và cô T. ngồi đó, sợ đến mất hồn - mỗi lần bấm phím “nghe” hoặc “tắt”, tôi lại rùng mình, cứ như trong chiếc máy sẽ có một con ma nào đó nhảy xổ ra mà bóp cổ mình vậy! Đến lúc chịu không xiết nữa, tôi mới khóa máy, từ đó mới ngưng... Lúc đang việc thì tôi lại chẳng nhớ gì chuyện điều tra, bắt âm phần, chỉ biết hoang mang, sợ sệt mà theo dõi “diễn tiến sự việc”, quên mất mình là một bà thầy chuyên nghề “bắt ma”... Cũng giống chuyện xưa ông thầy pháp đi bắt ma, bị ma rượt “chạy có cờ” vậy đó – Về sau nghĩ lại vẫn còn thấy buồn cười cho chính mình!
   
  #81
 2. catbuicuocdoi

  catbuicuocdoi Thành Viên mới

  Tham gia ngày:
  21 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  306
  Đã được cảm ơn:
  24
  68 . CÁC DẠNG CỖ CÚNG KHÁC :

  1 / CÚNG ĐỘNG ĐẤT CẤT NHÀ :

  ** Lễ vật:

  - 01 con gà trống nhỏ luộc – 01 bình hoa – 01 đĩa trái cây – 02 chung rượu – 02 chung nước trà – Giấy tiền (Loại cúng Chư Thiên) – Một cây đèn dầu (Cần đèn dầu để cho đèn cháy trọn buổi sáng, từ lúc khởi cúng đến hết buổi trưa).
  Cỗ cúng để chính giữa cuộc đất, nơi đang chuẩn bị xây cất– Từ ngoài vào theo thứ tự: Bát nhang (dùng một ly nhỏ bỏ gạo vào để cắm nhang), nước và rượu, giấy tiền vàng bạc, con gà luộc và trái cây, bình hoa để trong cùng!

  ** Lời khấn:

  Con (Hoặc tôi – tùy theo tuổi tác cao hoặc thấp) tên: ……….tuổi ……. Là Dương chủ của cuộc đất nầy. Hôm nay, được ngày lành tháng tốt , giờ Hoàng đạo - con dâng lễ xin phép động đất cất nhà. Con cầu xin các chư vị Thần Đất đai gia trạch, Thần Tứ trụ Gia môn và các chư vị Quan - Thần - Tướng trong cuộc đất cho phép!
  Lễ vật con dâng lên đủ đầy, thanh sạch - Xin kỉnh mời các chư vị ngự về nhậm lễ, cầu xin hết lòng phò trợ cho con mọi sự hanh thông, suôn sẻ - Con xin cảm ơn!!...
  Thắp nhang và khấn cúng xong rồi mới động đất – Cúng tàn hương rồi cũng cứ để nguyên như vậy, cùng với cây đèn để cháy cho đến hết buổi - Khi thợ nghỉ trưa thì đem cả mâm cỗ lễ ra mà “chiêu đãi” cho thợ… Có như vậy, mọi chuyện mới hanh thông!

  2 / CÚNG NHẬP GIA – KHAI GIA :

  ** Lễ vật:

  - 01 mâm cơm mặn – 01 bình hoa – 01 đĩa trái cây – 02 chung rượu trắng – 02 chung nước – 02 chén gạo – Giấy tiền (loại cúng chư Thiên) – Có thêm chè xôi, bánh trái cũng được!
  - 01 mâm cơm mặn để chiêu đãi phần âm trong nhà cửa, cuộc đất – 05 xấp giấy tiền – 02 chén gạo (Không có hoa, rượu và nước) Có thêm trái cây, chè xôi hoặc không cũng được – Giấy tiền (Loại cúng phần âm) - 01 thang thuốc xông nhà (Có bán tại các tiệm thuốc Bắc).
  - Hoặc không có cơm - ta sắp lễ cúng y như cúng chiêu đãi phần âm: Bánh tét bánh ít, bánh mì, khoai lang, khoai mì, bánh tráng... Tất cả những loại người sống có thể ăn no, không nên cúng bánh trái linh tinh các thứ - ăn để vui thì được, nhưng chẳng đủ no lòng...

  ** Lời khấn:

  Con ( hoặc tôi ) tên ………tuổi……là chủ nhân của ngôi gia nầy, cuộc đất nầy! Hôm nay là ngày…tháng..... năm… Được ngày tốt, giờ Hoàng Đạo – Con dâng lễ khai gia, nhập gia cho các Đấng chủ quản trong nhà cửa, cuộc đất nầy!
  Xin cho phép con cùng toàn thể gia đình nhập về nhà mới – Cầu xin các chư vị Thần Đất đai gia trạch, Thần Tứ trụ gia môn ngự về nhậm lễ. Cầu xin các chư vị Quan - Thần - Tướng trong nhà: thần Tài thần Địa, thần Táo quân cũng ngự về nhậm lễ. Xin phù hộ độ trì cho gia đình chúng con trên dưới trong ngoài mọi sự hanh thông, bình an và khỏe mạnh. Con xin cảm ơn!! …

  **Trước khi bắt đầu cúng, ta nhóm lửa than trong một cái tô mẻ hay một cái nồi cũ nào đó (để khi dùng xong đem bỏ toàn bộ). Sau khi khấn vái, ta bỏ thuốc vào mẻ than, quạt cho thuốc xông hơi thơm lên rồi rê mẻ thuốc đến 4 góc trong phòng khách, nơi đang đặt cỗ cúng, xong ta đem đi hết tất cả các phòng trong ngôi nhà mới: Trước tiên là phòng bếp, rồi đến phòng tắm, phòng ngủ… sau cùng lại phòng khách một lần nữa, để đẩy hết tà khí, trọc khí ra ngoài, xong ta đem ra khỏi cửa rào, khỏi cuộc đất, bỏ toàn bộ!
  Nếu nhà có thêm một hoặc hai tầng lầu, ta dùng hai thang thuốc. Điều quan trọng phải nhớ là trước khi cúng lễ, cần sắp xếp lại ổn định trong phòng khách, nơi ta đặt cỗ cúng. Tránh không để bề bộn, luộm thuộm – Và trong suốt thời gian cúng lễ, tuyệt đối không tạo ra tiếng động ầm ĩ hay xê dịch, nói năng ồn ào… Để cho khí thanh dễ trụ về. Nếu làm rung động trong nhà thì khí thanh không trụ được, trọc khí lại leo thang!

  ** Sau khi khấn cúng bàn các chư vị, ta khấn cúng bàn vong, lời khấn như sau: Hôm nay - nhân dịp gia đình chúng tôi nhập về nhà mới, tôi xin phép chiêu đãi phần âm. Mâm cỗ nầy tôi xin mời những phần vong hiện đang ở trong cuộc đất nầy cũng như ngoài đường vào ăn, chia vui với gia đình chúng tôi ngày hôm nay. Ăn xong rồi thì rời khỏi nhà tôi, không được phép trụ lại trong nhà!
  Cùng lúc với xông thuốc, ta đốt giấy tiền (Chú ý: Đốt riêng - không để vào mẻ thuốc xông mà đốt!) Bàn cúng các chư vị trước, sau đó đến bàn cúng vong. Khi đốt xong giấy tiền, coi như cỗ cúng đã hoàn tất! Không cần đợi đến tàn nhang, độ 5 phút sau thì ta dọn – Cỗ lễ đem vào ăn được cả, không bỏ thứ nào…

  3 / CÚNG “ÂM CHỦ” CUỘC ĐẤT :

  Ta mua đất từ người sống, tiền bạc ta trả đủ - Nhưng vẫn còn những phần âm trụ lại trong cuộc đất là âm chủ từ bao đời bao kiếp, hoặc bà con tộc tổ với dương chủ còn ở lại... Ta phải cúng thêm một cuộc lễ riêng biệt, để xem như “trả tiền âm” cho chủ âm, thì mới được yên ổn. Nếu không– những phần âm trong cuộc đất trụ lại trong nhà không rời đi, phá khuấy làm cho ta không được bình an!

  **Lễ cúng y như cỗ cúng phần âm, cũng vào giờ Ngọ ngày mùng 2 hoặc 16 hàng tháng– Có điều ta phải mua nhiều giấy tiền vàng bạc ( Để xem như trả tiền mua đất cho âm chủ ). Cỗ cúng đặt ngoài hàng hiên, lệch qua khỏi cửa chánh diện, về phía đường cái.

  ** Lời khấn:
  Tôi nay tên……….là Nam chủ (hoặc Nữ chủ) trong ngôi gia nầy. Tôi mua lại cuộc đất nầy từ người sống, tiền bạc tôi trả đủ, không còn thiếu lại gì. Nhưng tôi vẫn biết còn có phần âm là “âm chủ” cuộc đất, thế nên hôm nay tôi cúng lễ cho các vị xin phép “trả tiền âm” cho âm chủ - Tiền bạc tôi trả nhiều, xin các vị nhận cho và rời đi khỏi căn nhà, khỏi cuộc đất nầy. Phần âm chủ về theo Dương chủ, phần âm xiêu lạc không nhà không cửa thì tôi cung cấp lộc thực để rời đi, tìm một nơi cư trú mới, không trụ lại trong nhà của tôi nữa. Lộc thực và tiền bạc đủ đầy, xin mời các vị nhận cho và rời đi khỏi nhà tôi – xin cảm ơn!
  Sau khi khấn cúng thì ta đốt giấy tiền, đợi thêm chừng năm phút nữa là xong - Cỗ cúng đem vào ăn được cả, không bỏ thứ gì!

  4 / CÚNG KHAI TRƯƠNG :

  ** Lễ vật :

  - Một thang thuốc xông (Nếu là cơ sở lớn, nhiều phòng thì ta dùng 02 thang).
  ++ Nếu làm việc lớn như khai trương một cơ quan, xí nghiệp, tổ hợp gia công...vv…:
  - Một con heo quay (Hoặc heo quay sữa) – 01 mâm trái cây – 02 nước, 02 rượu trắng, 02 tô gạo – Giấy tiền cúng Chư Thiên – 01 bình hoa.
  ++ Nếu làm việc nhỏ:
  - 01 con gà trống luộc – 01 bình hoa – 02 chén gạo đầy - 01 đĩa trái cây – 02 rượu, 02 nước, giấy tiền cúng Chư Thiên – 01 bình hoa.

  **Lời khấn:

  Tôi(hoặc con) tên ………tuổi…... Là giám đốc (chủ nhiệm hay ông chủ, bà chủ) của cơ quan, xí nghiệp, nơi mua bán hoặc cửa tiệm mua bán kinh doanh:…………Hôm nay được ngày lành, tháng tốt, giờ Hoàng đạo – Tôi xin phép dâng lễ khai trương nơi làm việc hoặc mua bán của mình.
  Đây là lễ vật chúng tôi dâng lên: đủ đầy, thanh sạch. Xin kỉnh mời các chư vị Quan – Thần – Tướng trong cuộc đất: Thần Tài, Thần Địa, Thần Đất đai, Thần Thương mãi, Thần Tổ Nghiệp, Tổ Nghề… ngự về nhậm lễ, chứng giám cho chúng tôi khai trương ngày nầy, giờ nầy – Tên của cơ sở chúng tôi là.......... Công việc chính yếu là làm ………
  Xin các chư vị Quan – Thần – Tướng phò trợ cho chúng tôi mọi việc hanh thông, may mắn và có lợi nhuận – Chúng tôi xin tạ ơn các chư vị!
  Sau khi thắp nhang, đọc lời khấn thì ta đốt giấy tiền và đồng thời đem mẻ thuốc xông đi khắp nơi trong cơ sở mới (Cách làm y như lễ cúng khai gia, nhập gia). Một điều cần nên nhớ là: Ngay ngày khai trương cần phải có bảng hiệu - tất cả đều đã được treo, gắn lên đàng hoàng. Nơi tổ chức cúng lễ cần bày dọn gọn gàng, sạch sẽ và trong suốt thời gian cúng không được xê dịch, nói lớn tiếng hay tạo tiếng ồn – Cuộc lễ có trang nghiêm, thanh sạch thì các Đấng mới chứng, khí thanh mới trụ về!

  **Cùng một lúc với cỗ cúng khai trương, ta nên cúng thêm một mâm chiêu đãi âm phần, có như vậy thì phần âm cư ngụ trong cuộc đất mới hỗ trợ cho ta mua may bán đắt và không phá khuấy, cản trở, làm hư việc… Để họ đói thì họ phá!
  Cũng nên nhớ là cúng âm không có nước và rượu.
   
  #82
 3. catbuicuocdoi

  catbuicuocdoi Thành Viên mới

  Tham gia ngày:
  21 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  306
  Đã được cảm ơn:
  24
  5 / CÚNG TỔ NGHIỆP, NGHỀ:

  Ngày 13 Âm lịch hàng tháng là ngày ta cúng Tổ - giờ Ngọ!

  **Lễ vật :

  - 01 đĩa tam sên – 01 đĩa trái cây hoặc bánh – 02 trà, 02 rượu trắng - 02 tô gạo đầy - Giấy tiền cúng Chư Thiên – 01 bình hoa.
  - Một mâm cúng binh: Gồm các thứ đồ cúng cô hồn (Đã in ở tập 02 – phần Lễ tiết).

  ** Lời Khấn:

  Hôm nay ngày 13 hàng tháng, là ngày lễ Tổ - Con tên:…… Là chủ nhân của doanh nghiệp (hoặc tổ hợp, nơi mua bán).......... Hôm nay con dâng lễ vật lên cúng Tổ và chiêu đãi các chư binh: Gồm tiền bạc và lộc thực để chiêu đãi và nuôi binh! Xin ông bà Tổ thầy ngự về nhậm lễ ...
  Xin các ông bà, cùng chư vị thầy Tổ hết lòng phò trợ cho công việc mà chúng con đang đảm nhiệm đây – mọi sự được hanh thông, mua may bán đắt. Có tài lộc chúng con lại dâng lễ tạ ơn ông bà thầy Tổ. Con xin cảm ơn!!

  6 / CÚNG ĐƯA VONG TRẺ HƯ THAI, CHẾT NHỎ:

  ** Lễ vật:

  Gồm 2 mâm: Một cho Chúa Quỷ, để xin chuyển vong – Một cho riêng em bé. Nếu vong bé chết đã lâu, ta còn phải thêm một mâm cúng Cửu huyền để xin được xóa phần vong ra khỏi tộc họ (Nếu không, ông bà không cho vong đi đầu thai)!

  ++ Mâm Chúa quỷ:
  - 01 đĩa tam sên – 01 bình hoa – 02 nước – 02 rượu trắng – 2 hoặc 3 xấp giấy tiền nhỏ - hai chén gạo.
  ++ Mâm cho bé:
  - 01 gói sữa (Cắm sẵn ống hút) – 01 Đĩa bánh nhỏ - 02 xấp giấy tiền – 01 túi gạo (Độ chừng 1, 2 lon) – 01 bộ đồ thế .
  ++ Mâm cúng Cửu huyền:
  - 01 con gà trống nhỏ luộc - 01 tô cháo– 02 rượu – 02 nước – Hoa, trái - Vài xấp giấy tiền.

  **Khấn mâm Cửu huyền:

  Con tên ………là con cháu dòng họ ……….
  Hôm nay – con dâng lễ lên ông bà tộc Tổ để xin cho đưa vong em bé hư thai (hoặc chết nhỏ) ngày, tháng, năm……….. đi đầu thai sang kiếp khác. Con kính xin ông bà cho xóa vong cháu trong tộc họ.
  Con đã dâng lễ vật lên cho ông bà tộc Tổ, xin ông bà cho chuyển vong cháu về đây để xin Chúa Quỷ đưa đi đầu thai. Con xin cảm ơn!

  **Mâm Chúa Quỷ:

  Hôm nay ngày, tháng, năm……….tôi tên: là nữ (hay Nam chủ) của ngôi gia này. Hôm nay tôi biện lễ vật dâng lên cho vị Chúa Quỷ vùng sở tại địa phương nơi tôi ở số nhà ….. (Khai tường tận địa chỉ nơi cư trú, y như khi ta gởi thư). Nguyên tôi có một đứa con bị hư thai (hoặc chết nhỏ, hút thai …vv…..) ngày tháng năm………. Tên: (Nếu có tên thì khai tên, không có thì thôi).
  Nay tôi biện lễ vật dâng lên cho Chúa quỷ vùng sở tại địa phương nơi tôi cư trú, xin các vị nhận vong và đưa cháu đi đầu thai giúp, tôi xin cảm ơn! Xin cho cháu nhận phần lộc thực mà tôi để ở kế bên đây, có quần áo, gạo bánh và tiền bạc… Xin ngài cho cháu mang theo, có hành trang để được đi đầu thai vào nơi nhà có chút của ăn của mặc, không phải chịu đói rách lạnh lùng. Cầu xin cho cháu thác sanh vào nhà có cha mẹ biết lo tu, làm lành lánh dữ để phát sanh thiện nghiệp.
  Xin cảm ơn Chúa Quỷ!!

  **Mâm của bé:

  Hôm nay ngày tháng năm – Mẹ (hay cha) xin Chúa Quỷ trợ cho con được đi đầu thai sang kiếp khác. Ba mẹ không đủ ân phúc để giữ con nên nay phải chuyển con đi đầu thai. Con mau kíp về đây nhận lộc thực ba mẹ cho con, để nhờ Chúa Quỷ đưa vong con đi đầu thai chuyển kiếp. Quần áo này con mặc, lộc thực gạo bánh con mang theo, tiền bạc nầy ba mẹ đốt hóa cho con, con đi sang kiếp khác có mà chi dụng. Sữa này con uống nghe con… Vong hồn của cháu nhận xong rồi thì tôi xin Chúa Quỷ ngài cho chuyển vong cháu bé ra đi – Tôi xin cảm tạ ơn Chúa Quỷ!

  7 / CÚNG CẦU AN, GIẢI HẠN:

  **Lễ vật:

  01 đĩa tam sên (Hoặc thịt luộc, thịt heo quay) – 01 đĩa trái cây hoặc bánh – 01 bộ đồ thế (Ghi tên, tuổi của người xin giải hạn) – 02 xấp giấy tiền – 01 bịch gạo độ nửa ký. Phẩm vật có thể ít hơn, tùy theo khả năng người cúng. Nên cúng bằng đĩa hoặc hộp giấy, để khi cúng xong ta bỏ lại tất cả, ngay cả hộp diêm quẹt ta cũng bỏ – Nếu không “vía xấu” sẽ theo ta lộn trở lại nhà!
  Lễ cúng đem ra ngã ba, ngã tư đường, gần chỗ ở của mình, chọn nơi sạch sẽ, vắng vẻ mà bày lễ - trên một tờ báo cũng được! Nên nhớ là cỗ cúng tuy rằng đem bỏ đi tất cả, ta cũng phải bày dọn cho thanh sạch, nếu không – các vị Thần chủ quản sẽ không ngự về nhận lễ!

  **Lời khấn:

  Tôi tên……tuổi… Hôm nay tôi xin phép biện lễ vật dâng lên cho các chư vị Chúa Quỷ vùng sở tại địa phương cũng như các vị Quan, Thần, Tướng liên đới chưởng quản – để xin giải hạn cho mình (Hoặc chồng, con…..) tên…….tuổi…… hiện cư ngụ tại…………
  Trong thời gian gần đây tôi (Hay người nhà) bị………(Kể ra những hoạn nạn mà mình muốn giải)……………….Nay tôi xin các chư vị Quan, Thần, Tướng và Chúa Quỷ giải hết hoạn nạn - chuyển tà khí, trọc khí ra khỏi người tôi, giúp tôi xoay chuyển tình thế, làm cho mọi việc trong ngoài được an ổn…
  Lễ vật tôi dâng lên đủ đầy thanh sạch, đồ thế tên tuổi đã ghi sẵn. Kính xin các chư vị ngự về nhậm lễ và phò trợ, chiết giải những hoạn nạn tai ách cho tôi – Xin cảm ơn các chư vị!!
  Sau khi khấn cúng – ta xin phép đốt hóa tiền vàng và đồ thế. Coi như cuộc lễ đã xong, ta đứng lên ra về, để lại tất cả, không mang theo thứ gì trở lại nhà – cho dù chỉ là cái quẹt gas cũng bỏ lại. Quay lưng về là ta đi thẳng, không ngoái lại nhìn mâm cỗ cũng như không đứng lại nói chuyện hay tiếp xúc với ai. Về tới cửa rào, ta đứng lại phủi sạch sẽ tay chân quần áo để tẩy vía xấu, xong rồi mới mở cửa vào nhà!
   
  #83
 4. catbuicuocdoi

  catbuicuocdoi Thành Viên mới

  Tham gia ngày:
  21 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  306
  Đã được cảm ơn:
  24
  8 / CÚNG THẦN TỔ NGHIỆP VÀ BINH GIA:

  Tùy theo ngành, nhánh, nghiệp nghề mà người ta có các cách cúng lễ riêng biệt, lưu truyền lại từ đời nầy sang đời khác – Hoặc từ vị thầy kế thừa truyền lại cho con cháu, đệ tử của mình... Chúng tôi không dám lạm bàn - Chỉ với lòng thành tâm muốn trợ giúp cho những vị thầy “không chuyên”, hoặc những nhà có nghiệp Tổ, nghiệp Tông (Tức trong tộc họ đã từng có người làm thầy “Điều binh khiển tướng”). Biết cách để mỗi tháng cúng chiêu đãi âm binh và bàng hệ một lần – “Âm siêu thì dương thới”, cõi âm có an ổn thì người dương chúng ta mới được mọi việc suông sẻ, hanh thông…
  Ông bà ở đâu, con cháu chầu theo đến đó… Những nơi là nhà thờ họ hoặc nhánh, thì âm phần con cháu xiêu lạc tìm về chầu hầu chung quanh rất đông! Kiến họ càng lớn thì âm phần càng nhiều - họ chui lủi, trốn tránh trong nhà bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh… có nghĩa là các phòng phụ trong nhà – phòng thờ chỉ có chánh họ được phép ngồi ngự!
  Khi ta ăn ngon, mặc đẹp… Những phần vong lảng vảng chung quanh nhìn ngắm, thòm them – sinh thêm lòng sân si, uất kết, làm cho âm khí trong nhà càng vượng… Khí âm đồng nghĩa với điều nặng nề, bất ổn và cái xấu. Nhà càng nhiều khí âm thì mọi chuyện trong nhà cứ rối ren, “Trống đánh xuôi, kèn thổi ngược” hoài – hoạn nạn tai ương dồn dập, khó bề trở xoay…
  “Trần sao âm vậy”! Mỗi tháng ta cúng kiến, chiêu đãi ông bà thì cũng nên cúng thêm một mâm dưới thấp cho Bàng hệ hoặc âm binh – Kẻo để chúng đói thì chúng quậy, sanh chuyện trong nhà…
  Nhiều người làm thầy, chỉ cúng cho binh ăn mỗi người một vắt cơm trắng với một hạt muối hột nhét ngay chính giữa – ngẫm nghĩ mà tội biết bao nhiêu! Ông bà, cha mẹ con cháu của người ta – mình thu bắt về làm tôi mọi cho mình từ bao đời bao kiếp rồi không biết, làm ra lợi nhuận cho mình biết bao nhiêu. Lại chỉ cho ăn “cầm hơi” để sống, có khác nào ngục tù nô lệ gông cùm. Cái phép của các vị thầy đã “khoán” vào vong hồn, cầm giữ họ, không cho họ vượt thoát khỏi vòng dây cương tỏa của thầy… Để rồi khi ở nhà con cháu vợ chồng khóc than thương tiếc, giỗ lễ trân trọng hàng năm – đâu biết người thân của mình đang bị cầm tù, giam lỏng!
  Bởi vậy – Dòng tộc nào có nghiệp Tổ tông làm thầy bùa, thầy pháp, thầy cúng… thì có nhiều binh tướng trong tộc họ, sau khi người làm thầy chết đi phách hồn thất tán, hoặc bị giam giữ trong vòng dây của binh tướng, chẳng được đi đầu thai chuyển kiếp! Còn lại binh tướng như rắn mất đầu, vẫn không đào thoát được vì cái “Phép” vẫn còn án giữ, phải chịu đói rét lạnh lùng đời kiếp kiếp, nghe mà thảm thương biết mấy… Binh đói thì binh phá – Các đời con cháu về sau lao đao lận đận, khổ nạn bao đường, lại thêm - mỗi đời không có người làm thầy để “nối nghiệp nhà” thì sẽ phải có một “người nam” bị điên loạn, không có thuốc men, bệnh viện nào chữa được!
  Cũng có khi do các vị làm thầy không biết đến cái phép – theo tên gọi của nhà Phật – là “Mông Sơn thí thực” (Là phép “Nhân lộc thực” cho nhiều, cho đủ để tất cả những vong hồn có mặt thảy đều được no ấm!) Hoặc nữa, do truyền lưu lại từ ai đó, từ bao đời rồi không biết - rằng: “Ăn đồ cúng thì nói chúng không nghe, quản chúng không được”! Đồ cúng xong phải bỏ cả, nên nhiều người sinh lòng tiếc của, cúng những thứ trái nhỏ, bánh dở, thức rẻ tiền… Cúng xong rồi đem vứt cả ra đường hoặc cho vào sọt rác, không dám ăn hoặc cho con cháu mình ăn!
  Vong hồn chỉ là cái tinh khí, thì việc ăn uống cũng chỉ là hưởng cái khí của hoa quả hương đăng, có động chạm chi đến thực lộc nằm kia mà sợ! Vả lại, khi nhận xong, thấy ta đem vứt bỏ như ghê sợ, họ lại càng sinh lòng phẫn hận, hại ta khổ nạn thêm thì có, chứ giúp đỡ chi ta! Trong hầu hết các căn nhà cũng như cuộc đất đều có âm phần cư ngụ, lai vãng, lẩn lút một thời gian rồi đi – hoặc ở “Thâm niên cố cựu” từ bao đời bao kiếp… Họ cũng tồn tại và sinh hoạt như ta. Chỉ có điều họ “trụ” bằng thể khí không hình, không tướng, mắt trần của ta không thể nhìn thấy được!
  Vì vậy – Trước tiên vì lòng nhân đạo, sau cũng vì sự bình an, an ổn trong nhà – Chúng tôi khuyên các bạn, những người có lòng tin về mặt tâm linh, mỗi bữa cơm, trước khi ăn uống ta nên “chia sẻ” lộc thực với các phần âm trong nhà. Không cần thắp hương khấn khứa chi cả, chỉ cần ta trụ thần mời họ ăn, trước khi ta cầm đũa… là âm phần có thể hưởng được những gì ta đang dùng – Chỉ cần thành tâm mời gọi trong lòng ta, không cần chắp tay cầu khiến, cũng không phải nói lên bằng lời, kẻo người ngoài nghe thấy lại bảo rằng ta “mê tín dị đoan”. Một gia đình có đạo, cha mẹ dạy con cái thảy đều biết sanh tâm “phúng thí” như vậy thì công đức rất nhiều. Theo “Luật bù trừ” của tạo hóa – gieo nhân lành thì khắc hái được quả ngọt, nghiệp chướng chóng tiêu trừ, công đức lại tăng trưởng!
  Nhiều người trong chúng ta có lòng mộ đạo, thích hành thiện - đem tiền của lộc thực bố thí rất nhiều… Nhưng không biết một điều: Có những âm phần đói rét lang thang hàng xứ, hồn xiêu phách lạc – Thời gian là vô tận, đói rét kể không cùng… Rồi “Bần cùng sanh đạo tặc”, tranh giành đánh giết lẫn nhau để kiếm miếng ăn, hoặc “đối đế” phải nhập vào xác trần, để “hưởng ké” lộc thực – Tội lỗi âm phần thêm dầy mà trần xác cũng lao đao… Người sống “Hữu hình hữu tướng”, hoạn nạn còn biết tìm phương cầu cứu, các âm phần có than van kêu khóc cũng chẳng ai nghe! Cho phần âm lộc thực, ta có cái lợi là lộc thực còn nguyên, có mất đi đâu – rồi ta lại hưởng!
  Giờ, ta quay lại phương cách cúng chiêu đãi binh tướng hàng tháng trong nhà (Ở những dòng tộc có nghiệp Tổ tông):

  ** Thời gian:

  Cúng cùng một ngày vía Cửu Huyền: Mùng 3, mùng 7, 13, 17 hàng tháng– vào giờ Ngọ. Hoặc cúng riêng ngày 13 hàng tháng, cũng vào đúng Ngọ hoặc giờ âm ( Từ 7 giờ tối trở đi ).
  Nên nhớ một điều: Cúng phần âm xiêu lạc hàng tháng, ta phải cúng vào ngày mùng hai hoặc 16– đúng giờ Ngọ thì họ mới nhận được. Còn cúng cho binh gia của Tộc tổ tông đường, ta cúng vào những ngày Vía Cửu huyền, hoặc ngày 13 hàng tháng ( Là Ngày Vía Tổ cùng các chư vị Quan, thần, Tướng ). Vị chủ quản có nhận thì các chư binh mới được chia phần!

  ** Lễ vật:

  1 / Mâm cúng Tổ nghiệp :

  - 01 đĩa tam sên – hoa, trái, 02 rượu, 02 nước – Giấy tiền vàng bạc (Nếu cúng chung ngày vía Cửu huyền thì không cần bày mâm lễ nầy)!

  2 / Mâm cúng chư binh:

  Y như mâm cúng vong hồn bàng hệ trong nhà hoặc cúng phần âm hàng tháng (Xem Trang 35 – chương “Lễ tiết”)!

  ** Lời khấn:

  Hôm nay ngày……..Giờ Ngọ - Là Ngày Vía Cửu Huyền. Con tên ……….là Nam (hoặc Nữ chủ) trong ngôi gia này! Hôm nay là ngày… hàng tháng, là ngày vía Cửu huyền (hoặc nghiệp Tổ nghiệp tông) – Con xin phép dâng lễ chiêu đãi cho chư vị thần Tổ nghiệp và binh tướng trong tộc họ.
  Mâm lễ trên này là mâm cúng các chư vị Thần tổ, còn mâm dưới là mâm chiêu đãi binh tướng trong tộc tổ tông đường – Thiếu xin cho làm đủ, đủ xin cho làm thừa, để trên dưới trong ngoài thảy đều có lộc…
  Tấm lòng con cháu dâng lên, xin các chư vị ngự về nhậm lễ, xin phò hộ độ trì cho con cháu trong nhà tất cả đều được bình an, mạnh khỏe và mọi sự hanh thông. Con xin cảm ơn các chư vị!

  Khi cúng, chỉ nên thắp mỗi bàn một cây nhang – không cần thắp nhiều, hương khói trong nhà làm ta khó thở. Thắp nhang xong cắm lên bàn cúng Tổ trước, sau đó mới đến bàn cúng binh, chỉ cần xá 3 xá, không cần quỳ lạy… Sau khi khấn cúng thì ta đốt hóa giấy tiền - Bàn Tổ trước, bàn binh sau, đốt xong độ chừng 5, 10 phút sau thì ta dẹp - Cõi âm chỉ hưởng cái khí, nên việc thọ nhận rất nhanh chóng, ta không nên để lâu, ruồi nhặng bu vào, trong nhà ăn sinh ra độc hại!
  Có lẽ ta nên dừng lại ở đây – chuyển sang đề tài khác, kẻo không các bạn đọc đến chán mất!...
   
  #84
 5. catbuicuocdoi

  catbuicuocdoi Thành Viên mới

  Tham gia ngày:
  21 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  306
  Đã được cảm ơn:
  24
  Trích nguồn: Pháp Sư Minh Minh.

  Lần sau up tiếp mỏi tay quá
   
  #85
 6. catbuicuocdoi

  catbuicuocdoi Thành Viên mới

  Tham gia ngày:
  21 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  306
  Đã được cảm ơn:
  24
  69. TRAO ĐỔI VỀ TÂM LINH:

  **Trích Thư gởi Bạn (16)

  …Tôi là người trần thế 100% - Chỉ có tội phải gánh cái gánh nghiệp nặng nề trên vai mà thôi! HMLK khi chuyền tay cho những người khác - đã tạo ra nhiều nguồn dư luận: Người không tin, cho là tôi viết chuyện "Phong thần"! Kẻ lại dèm xiểm, khích bác đủ điều, người tò mò muốn được tận mắt chứng kiến "nhân diện" của tác giả. Lại nhiều người muốn tìm đến để "xem bói", muốn tìm một con đường giải quyết những ách tắc trong cuộc sống một cách nhanh chóng lẹ làng... quên mất rằng: Theo thuyết lý nhà Phật thì "cái Quả đang phải nhận có từ cái Nhân đã từng gieo"... Thế thì: Nếu muốn được an nhàn, ta phải bỏ công ra mà gieo trồng cái nhân thanh nhẹ - Như người làm vườn "gieo gì gặt nấy" - Làm sao có trái ngọt trên cành cây từ giống cay đắng ta trồng ?!...
  Điều tôi muốn được thì chẳng được mấy, điều tôi muốn trốn tránh lại phải đối diện quá nhiều... Đáng buồn thay!! Đã nhiều người lên tận chợ Hiệp Thành, loanh quanh tìm kiếm, rồi cũng có người điểm chỉ tới nhà tôi... Rút cục rồi mỗi người như vậy lại mang tới cho tôi ít nhiều phiền muộn và "gánh nghiệp" - Nếu tôi muốn giúp họ, không có cách nào khác là phải "đưa vai ra gánh thế” cái gánh nặng trên vai của họ mà thôi... Tôi là một người trần thế, đâu như những bà Tiên ông Bụt trong chuyện cổ tích, phẩy tay cứu người chỉ với một chiếc đũa thần!
  Đến nỗi bây giờ, tôi như một tên "tội đồ lưu vong", tự khóa cửa chôn mình đằng sau bốn bức tường rào, đếm mỗi sáng chiều trôi qua ngoài song cửa. Như con thú hoang lạc bầy chạy trốn phát súng thợ săn... Tôi chỉ mong sách của mình như một ngọn nến nho nhỏ, thắp lên trong ngày đông tháng giá, soi đêm tối mịt mùng, để người người đỡ va vấp trên bước đường vạn dặm... Để những "Phận người" trôi nổi, đau thương còn chút niềm tin vào chân lý trên đời, vào sự ứng cứu của các Đấng với những tấm lòng chí thiện, chí thành !...
  Vả lại - Tôi chỉ là "người thừa hành", làm trách nhiệm, bổn phận của mình thôi, ông ạ! Không có gì khác biệt giữa tôi và ông, ông còn có điều kiện đi chùa, thắp hương lạy Phật nhiều hơn tôi nữa kìa!
  Tôi ngưng - Chúc ông "thân tâm an lạc !"...

  **Trích Thư gởi bạn (17)

  …Chị ạ !
  Trải qua 25 năm nghiên cứu, tìm hiểu và chứng thực về mảng đề tài tâm linh này - Thế mà em vẫn còn thấy "hư hư thực thực" - chẳng biết đâu mà lần! Các quy luật của cõi âm cũng không khác mấy cõi dương. Những điều bất hợp lý, bất công vẫn tồn tại và tiếp diễn đời này sang đời khác, có khác chăng là nó âm thầm, lặng lẽ, khó nhìn thấy và chứng nghiệm dưới "ánh sáng ban ngày"... Chính em còn thấy sửng sốt, bàng hoàng khi phát hiện nhiều sự việc - Mà sự bất công đến phi lý ấy vẫn và đã tồn tại hằng bao nhiêu đời kiếp mất rồi! Chỉ cần sơ sót ở một khâu nào đó - xem như "chưa đủ lễ ", thì cho dù có lập đàn tế, cỗ lễ rình rang đến đâu cũng chỉ vô ích thôi. Em đã từng chứng kiến một cậu nam chết 3 năm vì tai nạn xe cộ - Khi tìm kiếm, em thấy linh hồn ngồi chết gục dưới một gốc cây cao, giữa một bãi xe rộng lớn - trong tư thế ngồi, đầu gục giữa hai chân... Gia đình đã thuê 3 ông thầy pháp lập đàn tế tại chỗ xe đụng 3 đêm liền - Và nhờ 12 vị sư ở chùa Pháp Hoa - SG về Tổ đường tại Nha Trang để thỉnh vong vô nhà - Vậy mà thằng nhỏ vẫn ngồi cô đơn dưới gốc cây, tại nơi nó chết! Lần nữa - Một cậu trai chết 14 năm vì đi thẻ mực ngoài biển - Ba cậu ấy là "Chức sắc Cao Đài" - Đã tập trung 5 vị chức sắc lập đàn tế đủ 3 đêm ở nơi con chết, vậy mà khi em kêu về, thằng bé vẫn còn ướt lướt thướt và bị giam giữ dưới nước, đâu được vô nhà...
  Cũng không phải dễ, chỉ cần một chút sơ sót thôi, mọi chuyện đã trở thành "Xôi hỏng bỏng không"... Phần Linh căn của chị Tuyền đã được giải thoát, nhưng linh hồn trần thế vẫn còn kẹt lại... Lý do là chị chết oan, chết chưa đúng số! Trường hợp nầy, chị Tuyền phải làm linh hồn xiêu lạc cho đến ngày "mãn kiếp" trần thế thì mới được chuyển đi! Lát nữa em sẽ gởi chuyện hai người em vừa kể ở trên, để chị đọc và chiêm nghiệm thêm về cái lẽ của cõi "Bên kia", cũng như những "Quy luật bất thành văn" của nó! Tất cả đều là chuyện "Người thật, việc thật" đàng hoàng!
  Em cũng quên hỏi chị: Chị có "sợ" khi nghe em kể những chuyện như thế nầy không ?... Nếu chị sợ hay bị ám ảnh thì em thôi không kể nữa - Em chỉ muốn kể về chuyện "gia đình, tộc tổ" của chị và anh Tú thôi - Tất cả đều là định nghiệp khi em đi với anh Tú về quê, cũng như em quen biết và kết thân với ảnh!... Chuyện về âm phần thì không chứng thực được, nhưng kết quả dịch chuyển thì làm đổi thay, chuyển hóa, thay đổi từng ngày - mắt thường cũng nhìn thấy được!
  Cũng như những bệnh chứng trong người anh Tú em đều chỉnh sữa, chữa cho anh hết - chỉ cần anh ấy báo cho em biết, em chữa gián tiếp cho anh là anh hết bệnh, không phải uống thuốc men gì! (Những chuyện nầy em sẽ kể sau với chị). Giờ em gởi chị trích đoạn hai chuyện em đã nói ở trên nha! Một em gởi chị đọc, còn một thì chị mở ra nghe, chỉ để hiểu thêm về những sự "nghịch thường" trong cái lẽ của "âm cõi" mà thôi!...

  ** Trích Thư gởi bạn (18):

  Em kể tiếp "Chuyện phong thần" chị nghe nhé!...
  Hôm em với anh Tú về Đà Lạt - anh dẫn em tới chùa Linh Sơn, chỉ nơi chị Tuyền đã tự thiêu 41 năm về trước...
  Lúc đó trời đã sụp tối, nhiều gió và lạnh kinh khủng! Anh hỏi: "Có vô chùa lạy Phật không ?" - Em nói:" Trời sắp tối rồi, lạnh quá... Thôi về đi anh!"... Thế là anh Tú nổ máy xe, em leo lên ngồi sau lưng - Xe chuẩn bị chạy, bỗng có ai đó giật một cái, xâu chuỗi trên tay em đứt ra, rơi lả tả... Em la lên: "Sao kỳ quá vậy nè! Ai bứt xâu chuỗi của em?" Hai đứa chạy theo nhặt lại những hạt chuỗi rơi đầy sân, ngước lên, em nhìn thấy vong một người con gái tuổi trạc đôi mươi, tướng thanh nhã, tóc dài chấm mông... Vía em biết ngay là chị Tuyền - Nhưng sao lạ, chị lại để tóc dài?
  Ngay lúc đó, người em nổi lên cơn ớn lạnh, lông dựng đứng lên từng chập trên cả người - cứ cầm nhịp, lên rồi lại xuống... Em hỏi anh Tú: "Anh nói chị Tuyền tu ở chùa này, sao em thấy có một vong thiếu nữ đang đứng trước mặt đây, mặc áo tràng nhưng không cạo đầu, tóc dài tới mông!" - Anh Tú mới nói là ngày đầu tiên chị được nhận vào chùa tu, chưa kịp cạo đầu thì chị ra trước cửa tự thiêu! Em nói: "Nếu chị đúng là chị Tuyền, thì chị cho lông trên cánh tay em dựng lên rồi rạp xuống 3 lần cho anh Tú ảnh tin đi!"... Em đưa tay vuốt, lập tức da tay trở lại bình thường, rồi lại nổi lên như vậy, đúng 3 lần!
  Vừa tới đó - Ông Thần giữ chùa ra can thiệp, bắt chị T. vô! Em xin cho đứng lại đó, hỏi: "Người nầy là sư nữ của chùa có phải không ?" - thì ông ấy bảo: "Không phải, chỉ là Phật tử”. Em xin cho rước vong - Ông Thần không chịu! Thế là em xin Điển Quán Âm Bồ Tát chuẩn, xin Ngài Địa Tạng Vương Bồ Tát tại chùa cho phép, thu ngay chị ấy vào KTT đưa theo về. Bàn với anh Tú: "Tối nay mình ra chợ ăn cơm chay cho chị Tuyền ăn với! Tội nghiệp - Nếu là sư nữ tại Chùa thì còn được nhẹ nhàng một chút - Là vong thì đói khát, có thua gì ở ngoài đường!"...
  Em nói: "Em không đóng cửa nhốt, cứ để chị tự nhiên ra vào, mai mốt đem chị về SG, em sẽ lập đàn xin Ơn Trên cho chị đi đầu thai!"…
  Tối đó - anh Tú đi chơi với các bạn, em ở nhà vì không muốn làm cản trở bạn bè và những hồi ức cũ xưa - khoảng thời gian có anh và chị T... Tối đó chợ không còn cơm chay, em mua hai ổ bánh mì nóng - đem ra bờ Hồ Xuân Hương ngồi ăn xong rồi về nhà… Đang nằm lơ mơ tự nhiên nghe "phát lãnh", cuộn mình kín mít trong hai, ba lớp mền chăn mà vẫn không hết - Cái lạnh cứ như từng luồng trong xương lạnh ra...
  Đến 10 giờ đêm anh Tú về, mở cửa phòng thấy em nằm co cứng trong bóng tối, ảnh cũng hoảng hồn... Anh Tú vừa về là ngay lập tức em hết lạnh, nhìn lại thấy chị Tuyền ngồi ngay trên đầu giường, em mới biết mình bị lạnh do đâu... Đành đóng cửa KTT, không để cho chị ra ngoài nữa, cho đến khi về tới SG.
  Đến ngày anh Tú đi - Em và ảnh đứng đón xe taxi đúng một tiếng rưỡi đồng hồ, chỗ em ở ngay cung đường chính, xe chạy như "mắc cửi" - Vậy mà không tìm được xe đi mới lạ... Anh Tú nóng như hơ, bảo: "Không ra kịp để đăng ký thì họ bắt mình mua vé chuyến sau, mất thêm khối tiền nữa..." Gọi cho tổng đài xe, hai chỗ cứ báo: "Số bạn gọi là không có thực - Xin kiểm tra lại số!"...
  Vài người hàng xóm thấy thế đem tới cho 2 số điện quen, gọi vào ai cũng bận... Đến lúc em "sanh nghi" - trụ thần cho vía nhìn thì mới thấy chị Tuyền đứng kế bên - Em nói lại với anh Tú: "Hèn nào xe chẳng tới!" - Em hỏi, thì chị ấy nói: "Tôi muốn theo cậu Tú về Pháp"… Em ức quá, nói: "Nếu vậy thì em bỏ chị luôn, không giúp cho chị nữa, cho chị làm "Hồn xiêu phách lạc" luôn!"... Nghe vậy, chị T. quay lại chui vào KTT - gần như "ngay tức thì" hai chiếc xe taxi trờ tới, quay đầu giành khách, thiếu điều muốn cãi lộn với nhau...
  Rằm tháng Giêng, em làm lễ đưa chị T đi đầu thai chuyển kiếp, mua cho một bộ quần áo và tiền bạc, lộc thực!
  Có nhiều điều thuộc về thế giới Tâm linh mà một người từng trải qua mấy mươi năm tìm hiểu và nghiên cứu như em vẫn còn chưa hết ngạc nhiên khi chứng kiến, chị ạ! Một vong chị Tuyền tự thiêu ngay tại cổng chùa, vì Phật Pháp - thế mà 41 năm vẫn chưa siêu... Chưa chính thức là sư nữ của chùa thì vẫn phải chịu cảnh "hồn xiêu phách lạc”, thảm thương đói khổ bao nhiêu năm như vậy... Luật của các cõi đều như nhau: "Con Vua Vua dấu, con Chúa Chúa yêu!"... Thân ngoài ai "sống chết cũng mặc" - cứ “đúng luật” mà làm!...
  Đương nhiên - đó là khi ta “cô thân cô thế”. Nếu biết khôn khéo – âm vong tìm tới cầu cứu ở chỗ những người “có Ấn” hành xử, để họ kêu xin, cầu cứu lên Trên để giúp…

  **Trích Thư Gởi bạn (19):

  Tôi xin phép các bạn trả lời thư của Huynh "Bất Thuyết" - Cũng là để cho chúng ta cùng nhau "suy ngẫm" về những điều xảy ra trong cuộc sống, cũng như căn nguyên của nó!
  Đây chỉ là suy nghĩ và ý kiến cá nhân - nếu có gì "chưa đúng hoặc chưa phù hợp", xin các bạn vui lòng bỏ lỗi cho...
   
  #86
 7. catbuicuocdoi

  catbuicuocdoi Thành Viên mới

  Tham gia ngày:
  21 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  306
  Đã được cảm ơn:
  24
  ***BÀN TAY CỦA ĐỊNH NGHIỆP CHUYỂN LUÂN***

  Theo quan niệm của đạo Phật - thì con người chúng ta sống trong một "vòng luân hồi khép kín"! Tất cả thành bại, hưng vong đều do nghiệp quả tạo tác mà nên: Nghiệp từ tiền kiếp chuyển xoay, nghiệp vừa mới tạo... Người "duy lý" cho rằng nghiệp quả là hệ quả tất yếu của một "quá trình" diễn tiến, tạo tác, hành xử mà nên! Điều nầy chưa thể giải thích một cách "hợp lý" cho những trường hợp khác biệt, lạ lùng và bất thường trong cuộc sống! Từ chỗ đó, thuyết lý về "Định nghiệp - Nhân quả luân hồi" của Đạo Phật phần nào giải đáp thỏa đáng cho chúng ta ...
  Theo đạo Phật - thì hoàn cảnh, diễn tiến cuộc sống của mỗi con người chúng ta, ngay từ lúc sơ sinh cho đến ngày nhắm mắt, thảy đều nằm trong quá trình chuyển vận của "định nghiệp". Có hai loại định nghiệp là "Biệt nghiệp" và "Cộng nghiệp"!

  1 / BIỆT NGHIỆP:

  Là loại định nghiệp của riêng mỗi cá nhân - tự mình tạo tác từ tiền kiếp hoặc hiện kiếp mà nên!...
  Đến đây - ta phải mở ngoặc ra để giải thích tại sao lại có nghiệp tiền kiếp: Linh hồn là một thể tồn tại vĩnh cửu. Khi con người ta mở mắt chào đời, đó là lúc bánh xe định nghiệp bắt đầu chuyển luân - Linh hồn vĩnh cửu mang tất cả họa phúc tạo tác từ tiền kiếp chuyển giao cho "trần xác", một "vòng luân hồi" mới lại bắt đầu!
  Những họa phúc tiền căn ta phải nhận lãnh, cộng với những điều tạo tác trong hiện kiếp, tạo ra "biệt nghiệp"- có nghĩa là loại định nghiệp riêng rẽ của mỗi con người!...

  2 / CỘNG NGHIỆP:

  Là loại "định nghiệp chung" cho những người có cùng một "nghiệp quả" giống nhau - Cũng tương tự như những người phạm cùng một tội phải vào chung một "xà lim", chịu cùng một mức án... Có gia giảm hay không là do sự thành tâm cải hối, chuyển sửa của chính bản thân!
  "Biệt nghiệp" là nghiệp của cá nhân, "Cộng nghiệp" là nghiệp của tập thể: Nhỏ như một gia đình hoặc một dòng họ - lớn như một công ty, cơ xưởng hoặc một guồng máy tổ chức, xã hội hoặc đất nước, con người...vv...
  Biệt nghiệp ví dụ như: Một phần Linh căn xuống trần tu tập, phải sanh vào một gia đình "khác biệt". Chịu hoàn cảnh đắng cay, bất hạnh và nghiệt ngã để "rèn luyện thân căn"- Nếu trong môi trường xấu mà vẫn giữ được khí chất của mình, thì khi xả bỏ báo thân về cõi Trên được tăng thêm quả vị!
  Hoặc một thành phần xấu sanh vào trong một gia đình tốt, làm bại hoại gia phong, gây phiền não, khổ đau cho cả nhà - Đó là "khảo đảo, thử thách" cho những phần Linh hồn tốt! Những người cùng đầu thai chung một nhà, làm cha mẹ vợ chồng, con cái - gọi là "cộng nghiệp"! Qua tìm hiểu, tôi đã thấy có những gia đình mà mọi người trong nhà đều là phần Linh căn cao - cùng nhau tu tập, gieo nhiều công đức. Ngược lại có những nhà chỉ toàn "âm căn" xấu - Sanh ra hư hỏng, sa đọa cả nhà - từ cha mẹ đến vợ chồng con cái: cờ bạc rượu chè, hút sách...
  Nếu trong nhà có một "hạt giống đi lạc", làm người tốt hiếm hoi trong một cộng đồng xấu - hoặc là người xấu trong một cộng đồng tốt, ta gọi đó là "Biệt nghiệp"! Cộng nghiệp là những thành phần chịu cùng một nghiệp quả: Nhỏ như gia đình, tộc họ - lớn như quần thể những người trong cùng một nơi chốn: xí nghiệp, cơ quan, tổ chức - lớn hơn nữa thì như một xã hội, một đất nước ...
  Ví dụ: Một gia đình do hoàn cảnh phải thay đổi cuộc sống, môi trường sống như: Cháy nhà, dọn nhà, vỡ nợ, phá sản... Từ người chủ chốt, cốt cán trong nhà, cầm quyền bính và kiến tạo cơ nghiệp - Đến một ngày bị "phá sản", mất quyền chức, nhà cửa và sản nghiệp... Mọi thành viên trong gia đình đều trở nên nghèo khó, lao đao, khổ sở - Từ chỗ "có cả", trở thành "không cả"!
  Hoặc đang nghèo khó, được "của hoạnh tài": Trúng độc đắc, được của cải thừa tự bất ngờ, hoặc "trúng mánh"... đột nhiên trở nên giàu có , tất cả mọi thành viên trong nhà đều được "có phần - Đó gọi là "Cộng Nghiệp"!
  Cơ quan, xí nghiệp "ăn nên làm ra" - Công nhân được tăng lương, được quan tâm chăm sóc, được hưởng nhiều "phúc lợi"... Đùng một cái- bị "khủng hoảng kinh tế" (chung hoặc riêng): Kinh doanh tuột dốc, phải "giảm biên chế"- dần đi đến chỗ phá sản, đóng cửa, tất cả công nhân đều bị "thất nghiệp"- Đây cũng là "cộng nghiệp"!
  Trong xã hội- nền khoa học công nghệ mới phát triển từng ngày, tạo ra nhiều sản phẩm ưu việt. Do đó tài sản tư hữu càng nhiều, tạo ra sự cạnh tranh, so bì giữa cá nhân cũng như tập thể với nhau - Con người ta bằng mọi giá phải thủ thắng, giẫm đạp lên nhau, lừa đảo, mưu hại lẫn nhau- để được tư hữu nhiều hơn!
  Các phương tiện giải trí và hưởng thụ cuộc sống cũng ngày một tinh vi hơn. Tạo ra nhiều "căn bệnh không có thuốc chữa" của thế kỷ như: Nghiện ma túy, AIDS, nghiện số đề, cá cược, nghiện chơi games... vv... Làm hư hỏng, băng hoại cả một thế hệ! Luồng gió độc lan tràn từ một đến nhiều quốc gia, khiến cho cả thế giới phải đau đầu vì "vấn nạn thế kỷ". Rồi chiến tranh, dịch bệnh, thiên tai... lôi kéo theo sự sụp đổ, tàn phá, sự hủy diệt chẳng nương tay của những quyền lực "siêu nhiên" lẫn hữu hạn! Sự vận động phát triển thì chậm chạp, "tuần tự như tiến"- Song sự hủy diệt thì mau chóng, tàn khốc và nghiệt ngã... Ví dụ như trường hợp khủng bố ngày 11/09/2000 - sóng thần Thái Lan ngày 26/12/2004 - Sập cầu , giẫm đạp nhau mà chết ở lễ Hội nước Campuchia - Rồi đến vụ sóng thần bên Nhật vừa mới đây... vv... Đó là "Cộng nghiệp"! Trong thời gian xảy ra thảm họa, có những người vì lý do nào đó phải hoãn một phiên công tác, giao dịch. Như trường hợp người con của Huynh Bất thuyết đó là "Biệt nghiệp" - Cậu ấy không có tên trong danh sách "trả nghiệp" ngày hôm đó! Hai người lẽ ra chết thì còn sống, và hai người thay thế "đột xuất" lại chết - Bởi vì họ "có tên trong danh sách"...
  Ông bà xưa bảo "Cây kim sợi chỉ không qua được lưới trời" là vậy! Hay như vụ thảm sát đột ngột, dẫn theo cái chết của gần 3 ngàn người: Có người dân bản xứ, có người từ nơi khác đến - Người đang đi du lịch, người đi công tác, người đến nhậm chức... Có người đã "gần đất xa trời", có kẻ trung niên, những người lứa tuổi đôi mươi, hạnh phúc thành công đang còn nguyên trước mặt... Thậm chí có những em bé, những bào thai "chưa kịp chào đời"! Tất cả, tất cả... đều đã được guồng máy vô hình của định mệnh xoay chuyển, tạo tác, dồn đẩy một cách tự nhiên hoặc gượng ép để tìm đến tập trung lại cùng một chỗ, một nơi chốn để cùng chịu chung một số phận - đó là "Cộng nghiệp"!
  Ví dụ khác: Có một trận hỏa hoạn ở Siêu thị làm chết một số người! Lẽ ra trong giờ ấy, giây phút ấy đã có thêm vài người nữa. Có người bị trễ chuyến xe liên tỉnh để đi mua một món đồ nào đó, có người bị phạt vì tội "vượt đèn đỏ", có người bị bể bánh xe hoặc va quẹt nhẹ... dẫn đến chậm trễ hành trình, và thoát khỏi tai nạn - đó là "Biệt nghiệp"! Bàn tay định mệnh đã đẩy họ ra bên lề cuộc "thảm sát"...
  Ví dụ như: Có một chiếc máy bay rớt trên bầu trời ngày hôm ấy làm chết 120 người: trong đó có người đang trên đường đi công tác, có người đi du lịch, có những đôi tình nhân đi "hưởng tuần trăng mật”, hoặc người đi du học vì tương lai... Trên chuyến bay ấy có nhiều người, nhiều độ tuổi và quốc tịch khác nhau... Đó là sự kỳ bí "bất khả tư nghì" của cái gọi là số phận, là định mệnh, định nghiệp... Chuyện Huynh Bất Thuyết kể về đứa con trai nhìn thấy bà cô đã chết cười - và chuyện Huynh BT bị gãy 2 cái răng một cách "vô duyên cớ" - Thì tôi xin được "mạn phép" giải thích theo suy đoán của mình như thế này:
  Người chị của Huynh BT là một phần Linh căn cao, hoặc khi chết được "về ngôi Cửu Huyền" - Nên khi biết cháu mình sắp gặp nạn thì ra tay ứng cứu, còn hiện ra để báo tin (Nụ cười có nghĩa là: "Mọi sự bình an"!) Đến đây - Tôi lại xin phép giải thích một chút: Mỗi dòng tộc đều có một "Ban bệ" để điều hành chỉ huy mọi việc trong gia tộc - là đại diện cho Cửu huyền - Thất tổ của một chi phái, kiến họ. Ban bệ nầy gồm có: Đại diện tổ Ông, tổ Bà, tổ Cô và tổ Cậu - Nếu trong tộc họ có người làm thầy: thầy pháp , thầy bùa , thầy cúng, thầy thuốc... chẳng hạn - Thì tộc họ đó có thêm thần Tổ nghiệp, mấy nhánh nghiệp nghề thì có mấy ông thần Tổ!
  Ngày Lễ cúng Cửu huyền, ta hay khấn: "Con xin đại diện gia đình, vợ chồng con cháu... kỉnh mời Cửu Huyền Thất Tổ của "tứ thân phụ mẫu" chúng con ngự về..." Tứ thân phụ mẫu có nghĩa là đại diện cho 4 kiến họ: Hai họ của cha mẹ bên chồng, và hai họ của cha mẹ bên vợ - Đủ cả ban bệ là 4 tổ đại diện cho 4 kiến họ - Trong đó thì kiến họ của người chồng là chính chủ!
  Xưa - Ông bà ta còn truyền lại lời giải đáp cho giấc mơ: "Mơ thấy rụng răng có máu là có người trong gia đình chết, thấy rụng răng không chảy máu là bạn bè chết!"... Có lẽ Huynh BT bị rụng 2 cái răng giữa ban ngày, đó là cái giá để đánh đổi cho sinh mạng của đứa con trai (Lẽ ra phải chết ngày hôm đó) - Cái giá rất nhỏ cho một cái "được" lớn... Điều nầy, chỉ có những người làm việc về Tâm linh mới thông hiểu, sau khi xâu chuỗi các sự việc lại với nhau một cách "có hệ thống" !...
  Có tận mắt chứng kiến nhiều sự việc, đem nó ra suy nghiệm cũng như tìm giải pháp khắc chế, chuyển xoay... trong suốt một thời gian rất dài như chúng tôi - Để rồi nhìn thấy sự thay đổi, bằng an cho "người sống", ta mới tin rằng: Còn có một thế lực vô hình hiện hữu trong đời sống thường nhật - điều hành, tạo tác và phân xử. Đúng như lời Ông bà xưa nói: "Âm siêu dương thới!”

  **Trích Thư gởi bạn (20):

  Gọi là "Cộng nghiệp" khi có một nhóm hoặc nhiều thành viên cùng trong một hoàn cảnh hoặc cùng làm một việc! Trong đó, mỗi thành viên có một nghiệp quả khác nhau. Nhưng "chung nhất" là cùng một hướng đi, một lý tưởng - Chính vì vậy mà chị em ta từ những phương trời xa lạ mới tìm đến, gắn kết với nhau... Việc nào thấy cần phải làm thì làm - tận tâm tận lực mà làm, kết quả ra sao còn tùy "mệnh số"! Chúng ta vẫn là "người trần mắt thịt" - năng lực có hạn, lại bị quấn siết bởi định nghiệp của chính mình... (Đọc xong thư em là chị nghe phát lên đau cứng hai vai đây nè - Nghiệp Cửu huyền quá nặng!). Giấc mơ ứng báo của em chị nghiệm ra thế nầy: Từ ngày theo học nhân điện, bản thân em vẫn nhẹ nhàng, không bị "hành nghiệp" nhiều như các chị em khác (Em đang chèo thuyền thư thả trên sông về quê Nội). Cho đến khi ba em trở bệnh, là lúc em bắt đầu đưa vai ra gánh nghiệp cửu huyền (Chèo thuyền trở lại thăm bệnh ba, gặp dòng nước ngược, thuyền bị thủng, khổ sở đủ điều...) Con thuyền em chèo qua sông là gánh nghiệp của chính em (Và cũng là nghiệp cửu huyền) - Trên thuyền có một người nằm mà em phải "bảo an" chính là phần Linh căn của ba em (Hiện đang là gánh nặng nghiệp quả cho gia đình em đó!) - Em không thể xua đuổi hay đánh đập phần đó được, chỉ khi nào ba em mất thì Linh căn mới rời đi... Nhưng cũng "chưa chắc", vì họ là người có quyền phép - họ "muốn đi thì đi, muốn ở thì ở", chúng ta chẳng làm gì họ được. Chỉ có điều là "Hợp cách" hay không mà thôi!
  Nếu họ ở trong xác trần vào thời điểm nầy, khi ba em còn sống thì là hợp cách, mình mà đánh đuổi họ là "bị đòn" chết thôi. Sau nầy, khi ba em đã mất mà họ vẫn còn ở lại phá phách thì ta có quyền bắt họ, vì họ không còn "hợp cách" nữa!
  Giấc mơ là Điển Trên ứng báo thẳng: Rằng ba em không qua khỏi bận này - Nhưng người nặng nề, khổ sở gánh vác nhất là em! H không bỏ em, nhưng H chưa đủ lực cứu em (Giấc mơ báo H không biết bơi - em vừa phải chèo thuyền, vừa phải dìu H). Cái "Định nghiệp" đáng sợ là như vậy đấy, em ạ! Từ ngày bắt đầu học nhân điện, chị mừng vì có mỗi mình em là "khỏe băng" không bị "hành Nghiệp". Bây giờ thì em biết rồi đấy!!
  Nghiệp gieo từ kiếp nào không biết, nghiệp gieo gì không biết, ai gieo không biết - nhưng cái "Quả" thì cứ lặng lẽ giáng xuống đầu chúng ta - đời con đời cháu hậu sinh!... Nhiều người không biết, cứ nói: "Ông bà thương, độ cho con cháu không hết, có ông bà nào lại hành hà con cháu cơ chứ!"… Chẳng biết một điều: Chính ông bà mới là người có "đủ tư cách" hành hà, khảo đảo con cháu, và chỉ có "Nghiệp Cửu huyền" là đáng sợ nhất - Vì nó đeo đẳng, nặng nề và dai dẳng trường kỳ, và là loại "án nghiệp" khó hoán chuyển, thay đổi nhất" trong các án!
  Cố gắng lên em - Chị em ta không bỏ nhau, đó cũng là điều an ủi cho em trong giai đoạn nặng nề nầy... Khổ nạn nào rồi cũng qua - Nếu ta có thành tâm hoán chuyển! Chị "đau thế" một chút thì có nghĩa lý gì so với gánh nặng mà em đang mang!
  Chuyện HMLK quyển ba mà em nói là sẽ "hỗ trợ" kinh phí in ấn đó - Cứ từ từ đi đã, bao giờ chị viết xong rồi tính... có khi - vì một lý do nào đó mà quyển sách không được thành hình thì sao! Hẹn lại... nửa năm sau (Hi hi hi...) Chị sợ nó còn hơn gì nữa à!

  **Trích Thư gởi bạn (21)

  (Cảm nhận khi ngắm tranh tượng điêu khắc “Phật Ngọc Việt Nam)

  ..Ngắm hình ảnh pho tượng Phật - Ai cũng phải trầm trồ, xuýt xoa vì nét đẹp thanh thoát của khuôn mặt và những họa tiết tinh xảo đến tuyệt vời... Quả thật đường nét điêu khắc trên gương mặt đậm nét "Á Đông" ( không muốn nói là VN, e bảo "gà nhà khen gà nhà" mất!) Ta cúi đầu "ngưỡng phục" và cảm tạ tất cả những nghệ nhân đã tham gia tạo nên pho tượng "Phật ngọc" nầy - làm sống lại, tôn vinh hồn đá - chứng tỏ cái "Tâm Phật" trong "bàn tay vàng"!!... Muốn điêu khắc một pho tượng không phải dễ, nhất là tượng Phật! Bởi muốn cho tượng ấy có hồn - Người điêu khắc phải có "cái tâm" phù hợp, bằng không sẽ chỉ là những đường nét gượng ép, khiên cưỡng... Tôi đã từng đến nhiều cơ sở khắc tạc tượng để tìm một pho tượng Phật Bà cho ưng ý, nhưng chưa được thỏa mãn. Nghe nói người nghệ nhân điêu khắc muốn tạc một pho tượng Phật có hồn, cần phải tắm gội sạch sẽ, dâng lễ cầu xin để nhận được cái "Thần" trong gương mặt, nhất là đôi mắt - và phải kiêng sát sinh, không phóng dục trong suốt thời gian điêu khắc... mới có thể tạo ra một tượng Phật "có hồn"! Tôi đã từng đi đến nhiều Chùa - lặng lẽ ngắm những pho tượng. Có nơi, tôi chỉ thấy cái "Tâm động" đàng sau hình tượng lấp lánh hào quang - Có chỗ, lại thấy cái "Tâm sân" - Có tượng lại phản ảnh sự thờ ơ, lạnh lẽo của hiện trạng cốt lõi bên trong là gỗ đá, xi măng cốt thép... Có nơi thì biểu hiện cái thô thiển trong đường nét, làm cho ta ít lòng "ngưỡng phục"...
  Tôi đòi hỏi khe khắt và "cầu toàn" chăng? Có thể - Nhưng dẫu sao, một hình ảnh tượng trưng cho cái đẹp "toàn bích" để ta cúi đầu kỉnh bái cũng cần phải đẹp về mặt thẩm mỹ và nghệ thuật - đó là tiêu chuẩn đầu tiên và cốt lõi!
  Có những chùa cho xây một "bảo tháp" để chứa những Phật tượng hư hỏng, không thể sửa chữa, hoặc những hình tượng khác... Theo tôi - đó là một điều hay! Lại có những chùa đem những tượng hư cũ, sứt sẹo ra để ở một góc nào đó bên hông chùa, khiến ta có cảm giác "mất thẩm mỹ" khi nhìn ngắm, chiêm ngưỡng. Theo tôi biết thì đa số Phật tượng hoặc hình vẽ đều chỉ là tưởng tượng theo một khuôn mẫu truyền lại, không giống gương mặt thật của "Đấng Chí Tôn". Thế nhưng - sao thì sao... ta có quyền cúi đầu lễ lạy một hình ảnh đẹp - để thấy khởi phát, truyền tải, luân lưu và cuộn chảy trong ta dòng máu của sự hiền hòa, thanh tịnh và hướng thượng...

  ** Có một điều quan trọng mà tôi muốn chuyển tải đến các bạn: Những hình ảnh, Phật tượng hoặc các linh vị, bài vị, tượng thần: thần Tài thần Địa, Quan Công Thần tướng… Nói chung là tất cả các loại bài vị và tôn tượng. Khi đã cũ, xấu xí hoặc hư gãy… Ta nên tìm cái mới để thay vào, không nên giữ lại cái đã cũ, xấu xí… làm cho thiếu lẽ trang nghiêm của nơi thờ phụng!
  Cái hư cũ – Nếu là hình ảnh vẽ trên kính, ta chỉ cần dùng vật bén nhọn cạo bỏ khuông mặt tổng thể, xong đập cho “bể nhỏ” tấm kính, xong rồi gom bỏ cả vào “thùng rác”, phần khung ta muốn bỏ hay dùng lại cũng được. Nếu là tôn tượng, ta đập cho vỡ nát, chú ý không nên để khuông mặt còn nguyên trạng…
  Vấn đề quan trọng là: Trước khi muốn thay đổi, ta nên dâng lễ để xin phép hoán chuyển: Hoa, trái và hai chung nước!

  ** Lời khấn như sau: Hôm nay con biện hoa trái dâng lên bàn thờ để xin phép…..(Danh xưng của các Đấng đang thờ phụng), cho con được phép thay đổi, hoán chuyển hình ảnh (Hoặc tôn tượng) - Bởi hình ảnh thờ đã hư cũ, xấu xí – làm mất đi vẻ trang nghiêm. Hôm nay con xin phép cung thỉnh phần Điển……. lâu nay vẫn ngự về nhà con – Xin chuyển sang hình ảnh, tôn tượng mới. Và xin cho phép con xóa bỏ hình ảnh cũ… Khi khấn khứa – ta để hai tấm ảnh mới và cũ (Hoặc tôn tượng mới và cũ) nằm kề bên nhau, rồi mới trình lễ để xin phép!
  Khi khấn lễ - ta dùng tay đặt vào hình ảnh cũ, ra dấu xin phép hoán chuyển vào hình ảnh, tôn tượng mới.
  Sau khi khấn – ta xin phép cho tiêu hủy hình ảnh, tượng cũ… Xong rồi cứ đem ra chỗ sạch sẽ mà đập cho bể nhỏ ra, rồi cho vào 2, 3 lớp bao xốp cột kỹ bỏ vào thùng rác – Thế là xong! Điển cũ ta đã cung thỉnh nhập vào hình tượng mới, không có gì phải lo…

  **Trích thư gởi bạn (22)

  ...Những câu chuyện như thế nầy tôi biết cũng "khá nhiều" ông ạ! Đủ để kinh sợ và cảnh giác với những điều "thiên hạ đồn rằng"...
  Những quyền phép mầu nhiệm theo kiểu "hùng hùng cũ cũ..." ấy cũng thu hút được một số đông đủ mọi tầng lớp - Hậu quả là bao nhiêu tháng năm tốt đẹp của cuộc đời qua đi trong mê mờ, niềm tin và ngay cả đồng tiền "mồ hôi nước mắt" đem đi xu phụng cho kẻ xấu, bản thân ta thì "bái lạy quỵ quỳ" một xác trần "đội lốt" lòe đời! Tà đạo vừa có "Phép thu hồn", lại cho án vào thân xác ta một "vong tà" - là yêu tinh hay ngạ quỷ... Những thế lực đó khống chế ta, làm cho thần trí mê mờ, chỉ nghe theo lời khuyến dụ của "Thần chủ"...
  Bên nhân điện chúng tôi rất kiêng kỵ bùa chú - hễ tiếp xúc với ai có bùa ngải, binh pháp là bị dị ứng, ngứa ran cả người rất dữ - hoặc ngứa trong cổ họng, ho và sặc sụa liên hồi đến... thở chẳng ra hơi! Trong nhóm học viên nhân điện của tôi, có vài người trước đây theo một điện đền, am tự nào đó… Bị chủ điện án vào bao nhiêu tà phép và "âm vong" - Đến khi theo tôi học nhân điện thì bị phép và phần âm đang ở trong người quật cho tơi tả!
  Tôi phải dùng hết cách để chống trả và giải tà phép - Hậu quả là "Họ bò đến đâu tôi... bò theo đến đấy"! Đã vậy - Bè phái, thế lực của tà rất đông và mạnh, dại dột mà đụng chạm vào chúng ư - Chúng kéo ra hàng đàng, hàng đống, đông cứ như "kiến rừng vỡ tổ": Huynh đệ, tớ thầy đủ kiểu, ai trông thấy mà chẳng "thất đảm kinh hồn"!...
  Những người có chút tâm - ai cũng muốn truy tìm cho mình một hướng đi, đích đến của tâm linh. Để những khi chao đảo, lúc hoạn nạn tai ương có nơi chốn để mà "nương tựa linh hồn". Động cơ thì tốt, tâm cũng lành. Tuy nhiên - Phàm là con người, ai cũng ít nhiều còn vướng vô minh, bị cái ảo che mờ tâm thức nên sa vào trận đồ của "Tà đạo, bàng môn" - Giống như chú ruồi con theo dấu giọt mật mà vướng vào lưới nhện chờ giăng... "Đạo cao một thước - ma cao một trượng!"- So về độ dõng mãnh, quyền biến, phô trương và hoành tráng thì "phe chánh" thua xa... Chánh đạo chỉ có "cái tâm" - cái tâm thuộc phạm trù bất động , chỉ tìm thấy, chứng ngộ trong cõi tịch lặng, an nhiên! Tà đạo cái khí lộ ra bên ngoài, dựa vào cái tâm vọng động bên trong - Tâm lẫn khí đều "hỉ - nộ- ái- ố" tràn đầy, tuôn chảy - Người xưa bảo: "Nộ khí xung thiên" là vậy... Con người có đôi mắt để nhìn thấy, có lý trí để nhận biết - Song với đôi mắt "thiển cận" chỉ nhìn thấy "tầm gần”. Cộng với lý trí bị che lấp đi bởi những ham muốn của trần xác - Để bị mê hoặc, "mà mắt" bởi quyền phép của âm tà!
  Viết đã dài - e các bạn đọc đà mỏi mắt. Tôi xin phép dừng lại ở đây! Ngày mai, tôi sẽ gởi đến cho các bạn thêm vài chuyện "Người thật việc thật" - Xem đó như chút lòng tận tụy của một người bạn, muốn gióng một hồi chuông cảnh tỉnh, cho những ai đã, đang và sắp... "Sa vào lưới nhện" - Vậy nhé!
   
  #87
 8. catbuicuocdoi

  catbuicuocdoi Thành Viên mới

  Tham gia ngày:
  21 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  306
  Đã được cảm ơn:
  24
  **Trích thư bạn gởi:

  … Tỷ ơi!!!!
  Em được sinh ra, dạy dỗ từ gia đình trí thức, bản thân em chỉ biết đốt nhang quỳ lạy, xá ông bà cha mẹ mình thôi, không hề tin vào sự hiện diện, sự ân cứu của các Đấng. Mỗi khi gặp những điều không may dồn dập xảy ra với mình, em luôn than thân trách phận, nghĩ mình sống đàng hoàng, giúp đỡ bạn bè… trong khả năng của mình, không chơi xấu, hại ai bao giờ. Tại sao?? Mà không hề biết rằng những trái ngọt hay đắng mình nhận lãnh ngày hôm nay là do thành quả lao động mình đã gieo trồng từ quá khứ…
  Nhưng từ khi học nhân điện, nhờ sự dìu dắt của Tỷ, dạy dỗ của các Đấng dần dần thì em đã hiểu & học được nhiều điều… nhất là sau cơn bão nghiệp Cửu Huyền dồn xuống tất cả anh chị em trong gia đình em. Em thấy lạ 1 điều là ai cũng bị bầm dập, tã tơi, riêng em không bị gì hết!
  Em nghe file nhạc hòa tấu Kinh Chú Đại Bi Tỷ gửi, quá tuyệt! Em thuộc dạng khô như ngói, nhưng vừa mở lên nghe tay chân đã muốn lắc lư múa máy rồi. Hi hi… Hình như nghệ sĩ gõ trên những phiến đá thì phải, âm thanh nghe réo rắt, vui tươi ghê!

  **Trích thư gởi bạn (23)

  Không phải nghệ sĩ gõ trên đá ra âm thanh, mà nghệ sĩ gõ trên phím đàn làm cho đá phải chuyển mình!!... Bởi vậy - Con người ta cũng cần có những vấp ngã, đau thương thì mới "NGỘ" được, em ạ! "Ngộ" rồi chưa đủ, phải... khổ tiếp mới... tiếp tục "ngộ" nữa (Bài học phải thực hành liên tục, để lâu quá... quên bài giảng!)
  Chưa hết: "Ngộ" cấp một, rèn giũa riết rồi lên cấp hai - Cấp hai có bài thi của cấp hai - cao hơn bài cấp một!... Nhưng mà yên chí đi - nếu là học trò ngoan thì thầy cô tin tưởng, sẽ ..."lơ là cảnh giác", cũng không nỡ "xuống tay" nặng nề, sẽ cho nó "dễ thở" hơn một tí!! Em với H qua được đề thi cấp một rồi - giờ đang thực hành đề thi của cấp hai!
  Đạo đã chuẩn, Ấn mới cho về - Ấn trong tay, giờ đề thi không còn là "Học" nữa, mà là "Hành"! Không "Hành" là bị... 0 điểm - không "Hành" nữa, cho ...xuống lớp, tước "quân tịch"! Vẫn lười biếng hả - cho một con "ma thứ dữ" theo níu chân mi, đem miếng mồi danh lợi ra nhử, mi... "Lơ là cảnh giác" là sa chân!
  Danh lợi bao quanh mình, mồm ngậm đầy "Sắc tướng", cái tâm ngủ quên sau thừa mứa hàng ngày... "TU" làm chi nữa cho khổ thân: "Ngày mai cứ để mai ngày. Vì ta đã sống hôm nay đủ rồi!"... Thế là "Uổng công anh nối sợi dây dài. Nào hay giếng cạn, anh tiếc hoài sợi dây!"... Chân lý cuộc đời nằm trước mặt, trong tay, tìm chi xa xôi cho mệt óc... Cái êm ấm, tiện nghi đầy đủ kề bên, tội gì mỏi gối đi tìm! Điều hiện hữu trước mắt đủ làm ta mãn nguyện, mơ làm chi cái khó khăn tìm kiếm cõi mơ hồ!! Con ngựa bị gắn hàm thiếc để chỉ "thẳng một đường dông!" Đến khi đã quen đường đi lối về rồi, người ta mở cái vách ngăn ra, cho nó tự do thoải mái đi về - vẫn quyết không sai đường lạc nẻo. Người "xà ích" ngồi xe có thể ngủ quên, hoặc "tơ lơ mơ" cũng được, con ngựa vẫn cứ quen chân đưa về tận nhà, chẳng sai lạc vào đâu được… Có điều - cũng còn một câu châm ngôn: "Ngựa quen đường cũ" - Coi chừng, mê ngủ vừa thôi, kẻo không tỉnh ra thấy ta lạc trở về nơi chốn cũ lúc nào không hay. Chẳng phải là căn nhà, nơi chốn ta mất bao công lao gầy dựng, lại là nơi "hoang sơ mấy nẻo đi về", như "tự thủa hồng hoang" - Thì...
  ***TỈNH GIẤC***
  Giật mình tỉnh giấc mơ vàng
  Thấy ta mất dấu, lạc đàng còn đâu
  Ngẩn ngơ Khanh tướng, Công hầu
  Lọng che áo gấm, mũ chầu quan sai
  Lối xưa thôi bặt dấu hài
  Thềm hoang cỏ dại lấp đầy rêu phong
  Hỏi lòng có thẹn cho lòng
  Hỏi tâm, tâm có còn không hỡi người ?!
  Xác trần định nghiệp kéo lôi
  Ngửa nghiêng bất định, luân hồi cũng đau !...
  Biển nào biển chẳng sóng xao
  "Lớn thuyền lớn sóng"- lẽ nào không hay
  Khuyên nhau kíp tỉnh hội nầy
  Nhẹ thân- nhẹ nghiệp, nhẹ ngày chuyển luân
  Chén nầy là chén phù vân
  Chén cay chén đắng xoay dần - tỉnh say
  Chén thanh thủy rót liền tay
  Trao nhau, xin giữ... hẹn ngày hồi quy !!...

  13/12/2011

  **Trích thư bạn gởi:

  Chị H lén ghi âm những lời khấn, những lời các Đấng về rầy dạy, vậy mà hay! Chị đang dũa gọt bớt những thứ linh tinh để gửi cho Tỷ nghe, Tỷ duyệt thì gửi cho các chị em mình. Với em & chị H thì quá tuyệt, thỉnh thoảng 2 chị em tua tới tua lui nghe đi nghe lại để cảnh tỉnh mình. Mẹ Bồ Tát của chị H về dạy em, nói thẳng thừng quá! Nghe đau quá trời - Tâm phục khẩu phục luôn. Nhờ vậy mà em biết mình cần phải cố gắng hơn nữa kẻo uổng công sức của Tỷ, của em - hihi… Em thấy rất cần có những lời răn dạy như vậy để mình còn biết mình sai mà sửa, Thuốc đắng dã tật mà! Đã là nghiệp rồi, mình phải thành tâm “Hành” thật nhiều, mỗi tối chịu khó ngồi vừa sám hối, vừa xin Mẹ cho tâm tịnh để vượt qua được, từ từ rồi nghiệp sẽ mòn thôi…
  À, dạo này hình như em cảm nhận được chút ít, 1 chị bạn cùng lớp đi khánh thành chùa ở Sa Đéc, sư cho xâu chuỗi, về chị cho lại em để mỗi tối em niệm Phật, vừa cầm lên thì em ngứa quá trời. Em rút hết ra, tiễn trả… Về nhờ chị H kiểm tra lại xem có gì trong xâu chuỗi không?–: Ok! Em ngồi thiền hoặc chỉ cần nghĩ ASHQ vào LX 7, 6 thì tự dưng 2 lòng bàn tay rần rần quá trời. Trước kia không cảm nhận được…

  **Trích Thư gởi bạn (24)

  *** HÓA THÂN***

  “Thắng một vạn quân không bằng tự thắng chính mình” - Có ai đó, trên đỉnh cao của chiến thắng và thành công, đủ can đảm quay lưng rời bỏ, chẳng một phút giây hối tiếc ngập ngừng…
  Có ai đó đưa cho một chiếc ghế ngồi ở hàng “danh dự”… Người khẽ nói: “Cảm ơn!” rồi lui lại, lẫn mình vào đám đông ở sau lưng, thoắt cái mất dạng ở ngoài kia – nơi chỉ có bóng đêm và những cơn gió lang thang lặng lẽ đi về…
  Vậy đó! Khi người ta cởi chiếc áo khoác ngoài lóng lánh hào quang của danh vọng – vắt nó lên lưng ghế và rời đi, chạm ngay được cái cảm giác ung dung tự tại của ngọn gió lướt trên tầng cao kia, chẳng làm đau một ngọn cỏ vô danh – Hay của vầng mây trắng kia nhẹ nhàng mà khoáng đạt êm trôi, một chiều cổ sử xa mờ… Hoặc cảm giác như cành hoa dại bên đường nhỏ bé và mờ nhạt kia, không e sợ vướng “tầm mắt hiện sinh” - nghiêng những cánh hoa bé xiu cười bên gió bụi đường trần…
  Thu mình lại – nhỏ như chẳng thể nào nhỏ hơn thì cho dẫu cố công, những tia mắt săm soi cũng chẳng tìm ra dấu! Cảm giác an nhiên, tự tại chỉ có khi ta chẳng là một “Nhân vật”, chẳng là ai – chẳng là cái gì cả trong đời !...
  Tôi đã từng đọc thấy ở đâu đó hai câu thơ Hán Việt: “Đăng cao sơn nhi xướng. Bảo cựu lâm nhi miên” - Tạm dịch: “Lên non cao mà hát. Ôm rừng xưa ngủ vùi”… Ôi! sung sướng biết bao nhiêu cái cảm giác có một ta là kẻ vô danh không vướng bận “cái sự trần” - để khoác chiếc áo vải thô mà truy tầm chân lý. Chân mang hài cỏ, uống nước suối trong, ăn trái rừng mà sống – để nghiêng tai nghe tiếng chim lảnh lót trên tầng cao, đón hạt sương trong rơi trên lòng tay khô sạn, đợi tia nắng về qua kẻ lá xôn xao… Và ta hát – Lời ngợi ca tình yêu từ các Đấng Vĩnh hằng, từ vạn vật muôn hồng nghìn tía chung quanh - Từ trái tim với dòng máu lắng trong qua gió bụi đường trần, từ đôi mắt đã gạn lọc những sắc màu dị ảo…
  Rồi sẽ là cuộc hóa thân - cho cái hữu hạn trở thành vô hạn, cái hiện hữu thường hằng được chắp cánh, thăng hoa - Rồi ta lại trở về với “cái Ta” vô ngã, trước mặt sau lưng cõi cõi hóa an bình… Cái “sắc tướng” trở thành “vô sắc tướng”, điều tưởng chừng huyễn không lại hiển hiện tinh khôi:
  “Sắc tức thị Không
  Không tức thị Sắc
  Thọ tưởng hành thức
  Diệt phục như thị !”…

  ** Trích thư gởi bạn (25):

  … Nắng đã trở chiều khi chúng tôi đến nhà anh Bùi Phương, căn nhà nhỏ ở số 50 Đường Hiệp Nhất - Phường 04, quận Tân Bình .
  Anh nằm đó, lặng lẽ - nửa người bên dưới teo nhỏ, bất động… Đôi mắt sáng, nụ cười trên khuôn mặt đôn hậu – Thoáng chịu đựng qua giọng nói tưởng chừng như bình thản ấy. Căn nhà cũng khá rộng nhưng không có đồ đạc gì đáng giá, vài chiếc ghế gỗ bé xíu cũ kỹ như những chỗ ngồi nơi “quán cóc” ven đường! Người chị tuổi ngoài sáu mươi - trông yếu đuối, mệt mõi… Có lẽ vì cưu mang đứa em trai bất hạnh gần bốn mươi năm – thời gian dài đăng đẳng, đến gần nửa đời người!
  Tháng ngày như bất động ở đấy – nơi con người nằm một chỗ, ngắm buổi sáng, buổi chiều trôi qua ngoài song cửa trên đầu... Thượng Đế và các Thiên thần ngủ quên đâu đó trên kia, nơi không có định danh của sự bất hạnh và nỗi buồn. Đâu đó ngoài kia là tiếng xe máy nổ - từng đôi bên nhau xuống phố, lên đường, mấy đứa trẻ chân sáo nhảy lon ton qua cửa… Tiếng nói, tiếng cười giòn giã vọng lại, âm thanh len lỏi vào căn nhà vắng vẻ, bên giường nằm của anh – như thế, ngày qua!!…
  Từ một chàng trai tuổi đôi mươi tràn đầy nhựa sống, khao khát ước mơ và hy vọng – Thoắt cái người ta thấy mình trở thành một phế nhân, chôn vùi tất cả ước mơ sau những cơn đau triền miên, vật vã…Những đêm trắng một mình đối diện với bốn bức tường câm, chống chọi với cơn đau – đêm mới dài như thế kỷ!...
  Nằm một chỗ - hai quả thận chỉ còn có một, với một bên xương chậu mất dẫn đến liệt hai chi dưới, cả hậu môn cũng không còn.
  Mọi sinh hoạt bài tiết đều qua đường ống. Ấy thế mà quả thận độc nhất cũng làm reo - Anh đã phải chịu đựng hai cuộc giải phẫu, vì trong thận tích sỏi quá nhiều.
  Sức sống nào ngần ấy năm qua chẳng lụi tàn, niềm tin nào đàng sau khuất lấp muộn phiền nhân thế?... Anh kể: Nằm một chỗ quá lâu nên bị loét phần mông, đau nhức dữ lắm! Nhưng qua một thời gian điều trị rồi cũng khỏi như “một điều kỳ diệu” – Khiến anh dần có lòng tin, thích tìm hiểu về Phật Pháp và thích nghe lời kinh, tiếng kệ - như nhẹ nhàng, xoa dịu nỗi đau!
  Đôi mắt anh sáng rực, chứng tỏ sự sung mãn của một tâm hồn - trái ngược hẳn với đôi chân teo tóp, chứng tích của sự bất lực hiện hữu của thân xác. Đôi bàn tay và khối óc tài hoa ấy đã phát họa bao nhiêu tác phẩm đẹp đẽ và ý nghĩa cho anh em, bè bạn xa gần!...
  Anh nằm đó – gọn gàng và sạch sẽ, chứng tỏ sự chăm sóc ân cần của những người thân trong căn nhà nhỏ ấy. Của người chị như một vị Bồ Tát có mặt bên em, dìu em đi qua những mất mát, đau thương và bất hạnh - của những đứa cháu ngoan ngoãn, dịu dàng…
  Anh bảo rằng: Ngẫm ra mình vẫn còn có phước! Có lẽ vậy – Thượng Đế lấy đi của anh rất nhiều, nhưng cũng ban cho anh một kho tàng vô giá: Cái tình nhân ái yêu thương từ những người thân thuộc trong nhà!
  Chúng tôi chào anh ra về, những chiếc xe máy bon bon trên đường – Rồi chúng tôi lại trở về ngôi nhà của mình, sum vầy bên vợ chồng con cái. Chúng tôi lại vào công sở, với bộ quần áo bảnh bao và những đồng tiền rủng rỉnh trong túi… Khi buồn, chúng tôi có thể đi đâu đó để giải khuây – Lúc vui, chúng tôi có thể mở tiệc tùng, chiêu đãi bạn bè, giọng nói tiếng cười tự tin của những con người thành đạt!...
  Đâu đó sau lưng là hình bóng mờ khuất của những mảnh đời bất hạnh, những con người mà đến Thượng Đế cũng lãng quên – Những con người đếm ngày qua, đêm qua bằng những cơn đau lặng lẽ, triền miên - con người chấp nhận sự sống cũng gần như sự chết!!...
  Tôi viết bài nầy như một sự chia sẻ, cảm thông từ một người bạn – và như cũng muốn cảnh tỉnh cho chính mình: Thức dậy đi – nào Lương tâm! Mi chớ ngủ quên đàng sau sự thỏa mãn của bản thân, sự tròn vẹn của hạnh phúc và danh vọng… Hãy biết xòe ra đôi bàn tay, biết cúi xuống trên những mảnh đời bất hạnh. Hạt giống hạnh phúc sẽ đâm chồi từ cánh đồng của tình yêu nhân loại chung quanh, được ủ bằng phù sa thanh khiết của sự trao đi và ban tặng – và được nhuần tưới bằng dòng máu tuôn chảy dịu dàng từ trái tim mẫn cảm, yêu thương !!...

  11/12/2011


  ***NỖI ĐAU ĐỊNH MỆNH***

  Khi đám mây trần thế nhuốm màu tang.
  Tuổi đôi mươi ngã vào - bốc cháy
  Những ước vọng một đời bỏ lại
  Ngọn roi định mệnh vung lên !...
  Anh chỉ còn là bốn bức tường câm
  Cùng với nỗi đau dại đờ, tê tái
  Lởn vởn quanh phòng - lui tới
  Thần ác bên rèm đón giấc mộng xa...
  Mùa tiếp mùa... thời gian cứ trôi qua
  Một anh nằm lại !...
  Qua khung cửa mặt trời lên - rồi đêm tối
  Lặng lờ buông trên số phận con người
  ......................................
  Chúng tôi đến cùng anh khi nắng chiều rơi
  Một chút lòng - có thế...
  Cái bắt tay cũng chỉ là ước lệ
  Đâu có gì chia sẻ được niềm đau!...
  Những nếp nhăn trên vầng trán hằn sâu
  Vẫn đôi mắt sáng một màu trung hậu
  Anh mỉm cười - những muộn phiền che dấu
  Nhói lòng tôi, một thoáng gặp trong đời...
  Chúng tôi lại ra đi - góc biển chân trời
  Hạnh phúc niềm vui cũng thăng trầm biến cải
  Đuổi bắt mệt nhoài, mê mãi
  Vẫn mang theo hình ảnh một con người !!...
  20 / 12 / 2011

  NHÂN DANH TÌNH YÊU

  Đàng sau những giọt mật
  Là đường bay của chú ong dãi dầu
  Đàng sau ngọn đèn đêm thấm mệt
  Là nỗi đau ròng rã canh thâu!...
  …………………………………..
  Ơi nụ cười trên đôi môi quen
  Ơi cái bắt tay truyền thêm nghị lực
  Cho nỗi đau định hình, lẩn khuất
  Hồ quên !!...
  Có những tấm lòng bè bạn không tên
  Dìu ta qua dốc đời nghiệt ngã
  Phút chỗi dậy ta nhìn …thật lạ
  Bầu trời ngoài kia xanh hơn, cao hơn !...
  Xin cho chút niềm tin chẳng có tuổi tên
  Đâu thể định danh bằng những ngày hằng sống
  Những ân tình chỉ như cơn gió chớm
  Như áng mây chiều, thoáng đó rồi qua…
  Những ân tình trao gởi thiết tha
  Từ trái tim yêu thương, giàu lòng nhân đạo
  Từ nỗi cảm thông ngọt ngào, hồn hậu
  Không vì lợi lạc – nhân danh !...
  Khi nụ cười nở trên đôi môi quen
  Ta với bạn như nhau… cùng hạnh phúc
  Và lúc ấy những Thiên thần ca hát
  Nhân danh tình yêu – “Tình Yêu Dịu Dàng”!!
   
  #88
 9. catbuicuocdoi

  catbuicuocdoi Thành Viên mới

  Tham gia ngày:
  21 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  306
  Đã được cảm ơn:
  24
  ** Trích Thư gởi bạn: (26)

  Anh BP ơi !...
  Mấy hôm nay anh có khỏe không? Nghe Hà nói anh đang đau, thấy hai bàn chân và tay anh đỏ dữ - Có lẽ do khí huyết không thông, có phải vậy không? Đông y quan niệm: "Thông tất bất thống!" - khí huyết bế thì đau dữ lắm! Giá mà anh nằm trên giường gỗ, thì để một mẻ than ở dưới xông ấm cơ thể, khí huyết sẽ lưu thông...
  Hôm nay thế nào rồi, anh? Khí bế thì huyết mạch và thần kinh cũng bế, dễ bị lỡ loét lắm đó! Nhân sâm bổ khí là chính, anh cứ ngậm sâm đều đều mỗi ngày, không sao hết... Nên dùng một chai nước nóng, bọc khăn lông mà chườm, lăn trên hai chân và tay, chỗ nào ửng đỏ nhiều là chỗ đó khí huyết bị bế - Bế nhiều thì đau nhức nhiều! Mấy củ sâm mà L. gởi cho anh là loại tốt - mỗi ngày anh có thể dùng 10 gram sâm, sẽ đả thông khí huyết, lại rất khỏe trong người... Chừng nào hết thì anh nhờ người mua tiếp. Sâm loại tốt mắc lắm (2 triệu/kí) - Loại sâm Cát Lâm thường giá cũng rẻ (cao lắm là 300 ngàn/kí) - Anh ngậm mỗi ngày độ 5, 6 lát mỏng, không sao đâu!
  Số tiền mà TL gởi tặng anh là tiền chị em nhân điện góp nhau, không phải của riêng L! Một chút lòng vậy thôi mà, anh không phải suy nghĩ gì cả, xem như tặng anh chút tiền thang thuốc, để anh vui mà có thêm nghị lực sống trong đời…
  Có lẽ anh nên tập lần chuỗi hạt và niệm Phật. Nếu anh có lòng tin, sẽ tìm thấy điều mầu nhiệm trong đó - Phần nữa, khi ta chú tâm vào một việc gì khác, ta có thể quên sự đau đớn... Bằng không - thời gian sẽ dài vô cùng tận, khi phải nằm một chỗ như anh! TL biết điều đó, nhưng cũng ít khi dám đá động đến. Bởi vì... dường như không có lời nói, câu chữ nào an ủi được cho nỗi đau mà anh đã, đang và sẽ phải chịu trong đời!
  Anh có gương mặt thanh tú của người mang một tâm hồn đẹp và trong sáng. Theo TL thì anh là một phần Linh căn cao mắc đọa, có nghĩa là có tội và đang phải chịu "gia hình"... Nhưng - sau khi chịu "thọ hình", ta có được trở về "Căn nguyên nguồn cội" hay không - đó mới là vấn đề cốt lõi! Thôi thì xin nguyền trả nghiệp hết kiếp nầy, để được ra đi nhẹ nhàng, thanh thản - "Sanh ký tử quy"!
  Anh thử lần chuỗi hạt và niệm: "Nam mô A DI ĐÀ PHẬT" - Mỗi lời, mỗi câu niệm anh chỉ nên niệm thầm, không cần lên tiếng, và nên chú tâm lắng nghe từng câu, từng chữ... Trước khi niệm, anh nên dâng lời cầu xin của mình: "Con cầu xin các Chư Phật ứng cứu cho con: Nếu chưa hết số thì xin cho nhẹ nhàng mà ở, Nếu đã mãn số thì xin cho nhẹ nhàng mà rời đi! Tội tiền căn con nguyền trả hết, xin các Chư Vị Phật minh chứng cho con!" Có câu châm ngôn: "Nếu bạn có niềm tin bằng hạt cát, bạn có thể làm ra cả một đại dương" - Hoặc: "Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi có thể bẩy được cả trái đất!"... Khi anh toàn tâm tin và chú nguyện, thì điều kỳ diệu sẽ đến với anh - Thử xem sao nhé!
  Nếu anh muốn niệm - TL sẽ cho người mang tặng anh một xâu chuổi bồ đề thật đẹp, TL đã dùng nó để niệm Phật hàng đêm (chút lòng an ủi một người bạn vậy mà!) Vài ngày tới, chị em TL tề tựu về cúng cuối năm, sẽ lên thăm anh BP lần nữa...
  Cầu xin "Quán Thế Âm Bồ Tát" - Người hãy gia hộ cho anh!!
  Thân mến !!...
  (TL xin phép gởi lá thư nầy lên diễn đàn, để các bạn đọc và nhớ... thăm hỏi thêm một câu, cho anh BP vui thêm một chút, anh nhé!)

  **Trích Thư gởi bạn (27)

  ***SÀI GÒN BÂY GIỜ***

  Sài Gòn bây giờ tuyệt đẹp! Ngắm quê hương mình mà như thể một miền đất lạ nào đó ở phương Tây...
  Sài Gòn bây giờ xinh đẹp, xa hoa và tráng lệ hơn xưa, nhưng cũng buồn hơn xưa - Vì ta không tìm thấy tình thân và niềm vui ở đó... Quá nhiều mầm mống bất an, nhiễu nhương tồn tại và lẫn khuất... Sài Gòn đầy bụi, rác, đầy người! Đầy những con người bàng quan đứng nhìn vào nỗi đau của kẻ khác, cứ như nhìn những con thú hoang bị nhốt trong lồng! Sài Gòn nhiều người, nhiều phương tiện, "Ngựa xe như nước, áo quần như niêm"! Người ta rồng rắn nối đuôi nhau đi về khắp các nẻo đường, như thể không còn kịp đi, kịp đến- như không kịp để về... Nhịp sống gấp như đang căng lên, nóng hổi, tuôn chảy, trào dâng… như không có điểm dừng!
  Về Sài Gòn - những người "lù khù" như tôi, luôn cứ phải nơm nớp trông chừng cái "túi xách", chút tài sản nhỏ nhoi có thể "không cánh mà bay" bằng nhiều cách - hữu hình hoặc vô hình…!
  Dạo trước - tôi có một người bạn ở Pháp về. Chúng tôi "ngao du" khắp nơi bằng đủ mọi phương tiện! Đến bến xe, nhìn thấy mọi người chen chúc, hích vai nhau để tiến lên, qua mặt người khác để mau chóng mua được chiếc vé xe - Chờ mãi mà không tới lượt mình, thấy mọi người cứ lấn tới, qua mặt... Tôi cũng nôn nóng chen chân - Người bạn nói: "Đừng em! Chờ đi rồi cũng tới lượt mình!" - Tôi nhăn nhó: "Anh cứ đứng chờ thì có mà đến chiều, ở VN là vậy đó!"... Về VN- lạ khí hậu, anh bị dị ứng. Nước mũi chảy liên hồi... Những miếng giấy chùi anh nhét cẩn thận vào túi áo khoác - Đến chỗ có bô rác mới dừng lại bỏ vô...
  Khác với người dân chúng tôi - có kẻ uống nước xong trái dừa vứt ngay ra giữa lộ... Người qua kẻ lại né tránh, lạng lách, sợ xảy ra tai nạn. Có kẻ lớn tiếng chửi thề nhưng không thấy ai dừng xe lại, cúi xuống lượm trái dừa vứt vào sọt rác! Có thể rồi ngày mai, ngày mốt - những người đi qua đoạn đường nầy, bây giờ... cũng sẽ thản nhiên vứt xuống đường nắm lạc rang hay chai nước uống - "Phản ứng dây chuyền" của xã hội cơ mà!...
  Có lần - mẹ con tôi đang đi lơn tơn trên đường, bị một bà cụ vừa từ trên xe buýt bước xuống, phun ngay một bãi cổ trầu vào áo... Thế là "đi đoong" một buổi sáng đi chơi, mất cả niềm vui hớn hở của trẻ thơ ngày chủ nhật! Lại có lần, trên đường chạy xe, một tên thanh niên quay qua "nhổ toẹt" một dúm nước bọt, bắn tung tóe về phía sau. May mà chỉ có cái "tay cầm xe" của tôi là lảnh đủ, không phải là bộ đồ sạch sẽ trên người...
  Chỉ cần có một vụ xô xát nho nhỏ hoặc đánh nhau, cãi cọ trên đường thì 5, 10 phút sau người ta "đùm túm" lại, quây kín chung quanh... Bất kể là đang ở giữa giao lộ đông người... Người hòa giải đâu không thấy, chỉ thấy kẻ "bàn vô tán ra" thì nhiều... Kẻ đỡ người bị nạn đâu không thấy, chỉ thấy kẻ "vô công rồi nghề" đứng xem như "xem xiếc" bên đường ...
  Có lần - Tôi đang đứng mua đồ ăn sáng, thấy hai người thanh niên chở một tấm kính to va vào cô bé đang bưng mấy ly cà phê - Kính vỡ văng tung tóe đầy đường... Hai thanh niên dẫn nhau vào tiệm thuốc bên đường mua bông băng lau rửa vết thương, mọi người chung quanh đổ xô ra đường xem như "trẩy hội"!
  Tôi vào một nhà bên đường hỏi mượn một cây chổi, ông chủ nhà bảo: "Không có!" - dửng dưng như không biết chuyện gì đang xảy ra, mắt vẫn mãi háo hức theo dõi mọi "diễn tiến" ngoài kia!... Qua nhà kế bên, tôi được chủ nhà cho mượn một cây chổi với một "đồ xúc rác", rồi cô ấy chạy theo tôi lên đường thu gom những mảnh vụn của kính vỡ...
  Chỉ cần có một người chịu "đi tiên phong", sẽ có thêm nhiều người khác đi theo - Sự thờ ơ đã trở thành nếp tự lúc nào trong dân ta?! Tôi nghe nói đâu đó ở trong thành phố nầy, có một "Ông Tây quét rác" - Sáng sớm ngày nào ông cũng đi vòng vòng quanh phố nơi ông ở với cây chổi trên tay... Nếu không còn ai vứt rác ra đường, chắc "ông Tây"… hết việc!
  Có lần - từ lâu lắm rồi, tôi đọc một chuyện ngắn - chuyện kể về một cô công nhân vệ sinh đang đi làm nhiệm vụ quét rác bên đường. Tình cảnh oái oăm cô bị "người yêu" bắt gặp khi trên tay đang cầm cây chổi - Và "chàng của nàng" thì đang cầm trên tay trịnh trọng một cành mai dành tặng người yêu! Câu chuyện kết thúc khi cô nàng gục xuống bên đường ngồi khóc - và anh chàng thì "vứt toẹt" cành hoa vào đống rác, nhổ một bãi nước bọt: "Trời ơi! Con quét rác!!"...
  Sài Gòn trên cao nhìn xuống đẹp huy hoàng và tráng lệ... che dấu giữa lòng mình nhiều cảnh ngộ, niềm đau - nhiều góc phố, con đường đầy rác, nhiều mảnh đời lao đao trong "Hoa lệ đô thành"... Cũng không nên trách cứ gì ai - Xã hội cứ theo đà tiến hóa của nó. Trách chăng là trách chúng ta, cứ "Đèn nhà ai nhà nấy sáng", "Có mồm thì cắp, có nắp thì đậy" - sợ "Há miệng mắc quai !" - Thôi thì cứ tôn thờ chủ nghĩa "MAC KE NO!"... Không biết thói thờ ơ đã trở thành cố tật mất rồi...

  ** Trích Thư gởi bạn (28)

  … Đúng! Rất cần những bài viết như thế nầy - Để đánh thức lương tâm nhân loại, để cho mỗi con người chúng ta biết chùn tay mỗi khi muốn bòn mót, nhặt nhạnh cho riêng mình!... Để động viên những tấm lòng - vẫn lặng lẽ "Làm việc thiện", lặng lẽ "Cho đi" không toan tính, cân phân... Bạn – tôi - và chúng ta... Ta không đơn độc trên đời !!
  Tôi cố gắng thắp lên một ngọn nến, bạn cũng vậy... Rồi thế gian nầy sẽ tràn ngập những ngọn nến, xua tan đi bóng tối lưu cữu hằng bao... Để những con người mãi còn bước đi trong đêm tối mịt mùng sẽ tìm ra ánh sáng, từ ngọn nến mà ta cần mẫn thắp - và cố gắng giữ cho cháy sáng từng đêm!
  Rồi sẽ một ngày- Khi ánh thái dương rạng rỡ tràn về, cõi cõi nhân sinh thảy đều được no ấm, bình an... Lời nguyện cầu của chúng ta - Những con người vốn nhỏ bé và bất lực trước dòng thác cuộc đời... Dâng lên cho các Đấng Tối Cao: Hãy chan rải tình yêu thương cho cùng khắp nhân gian. Hãy nâng lên tay người những sinh linh mà sự đau thương và bất hạnh như mãi chẳng rời xa!...
  Hãy tha thứ cho họ - Nếu họ đã phạm tội, từng phạm tội và có thể sẽ còn phạm tội... Hãy chứng tỏ cho họ thấy rằng: Chẳng có ai bị "Bỏ quên"! Hãy sống cho xứng đáng - và bạn sẽ được đáp đền!!...
   
  #89
 10. catbuicuocdoi

  catbuicuocdoi Thành Viên mới

  Tham gia ngày:
  21 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  306
  Đã được cảm ơn:
  24
  70 . THỰC HÀNH CỤ THỂ:

  ** Ông HC (Đứa con trần xác của Mẹ Diêu Trì), một ngày nọ điện cho tôi, bảo: “Con gái tôi ( 49 tuổi ) đi du lịch Hà Tiên về. Hôm qua đến giờ cứ nghe ớn lạnh từng hồi, và cảm thấy như có nhiều người ở quanh mình, làm cho nó sợ quá…Cô tìm hiểu giúp xem sao!”
  Tôi bảo ông HC trụ thần nghĩ đến gương mặt cô con gái. Điển Trên cho tôi thấy cô ấy đang đi lom khom trong một đường hầm bằng đá… Bảo ông HC điện về hỏi lại con gái (Mọi việc đều làm gián tiếp qua ông HC, con gái ông không hay biết gì!). Ông HC nói lại: “Đúng rồi - Nó với chồng, con đi du lịch Phú Quốc, vào thăm hang đá nơi giam giữ các tù cách mạng ngày xưa!”– Tôi trụ thần, thấy có nhiều vong hồn chiến sĩ cách mạng đi lảng vảng ngoài vườn - bèn “điều đình” với họ, hứa cung cấp lộc thực xong trả về nguyên gốc – Tôi đẩy họ ra đường, hẹn chiều tối nay sẽ cúng cho ăn… Lạ một điều: Nghe nói con gái ông HC ở đâu đó trong Sài Gòn nầy, nhà ở đô thị mà tôi lại thấy có vườn, có cây trái – Ngoài đường cái cũng vắng, không ra vẻ hàng phố.... Hỏi, thì ông HC bảo: “Đúng rồi! Nhà nó ở đường Nguyễn Văn Thọ, Gò Vấp. Nhà có vườn, có nhiều cây kiểng và đường phố cũng vắng giống y như cô đã tả vậy!”
  Tối đó, tôi chỉ cho ông cách cúng lộc thực cho cô hồn – cúng xong thì con gái ông hết lạnh… Hai ngày sau, cô ấy lại nói là mình bị lạnh y như cũ, ông HC lại điện cho tôi! Xin Điển điều tra lại, tôi thấy cô con gái ông HC đang đứng bên một ông sư mặc cà sa màu vàng sẫm, cung cách không giống các sư thầy người Việt. Khuôn mặt ra vẻ người Thái hay Kampuchia gì đó!
  Nhìn vào ánh mắt, tôi biết đây là một vị “tà sư”, chung quanh có nhiều binh tướng, đều ăn mặc vẻ như sư sãi… Cả bọn đang trụ trong một hang động bằng đá, không thấy có chùa chiền, am tự gì! Khi ông HC điện hỏi lại con gái, cô ấy xác nhận là đúng như vậy: Hai vợ chồng cô có gặp một ông sư, ngồi trong hang đá chỗ bắt đầu vào tham quan đường hầm, có ghé xem số và được ông thầy cho một “lá phép” để phòng thân trong người!
  Khi trục ra, tôi thấy có một đội binh “tà nhí”. Thảy đều là các bé độ 9, 10 tuổi - Đầu cạo trọc nhưng đôi mắt màu đỏ như máu, nhìn vào rất đáng sợ, lại nghe lạnh dọc sóng lưng từng đợt… Bắt đứa “trưởng nhóm” ra tra xét - quanh co một hồi, nó khai rằng: Theo cô nầy để “thu tài lộc” đem về cho thầy tổ! Đây là lần thứ 3 tôi nghe nói tới chuyện nầy…
  Sau khi giải tà, thu binh và xóa lệnh phép, tôi trụ thần xóa tên tuổi hai vợ chồng ấy ra khỏi “danh sách” hiện ông thầy đang giữ, thế là xong – Cô con gái ông HC trở lại bình thường, chắc tự hậu không dám trở lại thăm chỗ ấy thêm lần nữa trong đời!

  **Rồi đến đứa con dâu, vợ của người con trai lớn trong nhà ông HC. Lấy nhau một thời gian chưa thấy thai nghén để sinh cháu “nối dõi Tông đường” – Bèn đưa đi “Thụ tinh nhân tạo”!
  Thai được 6 tháng, BV báo là “Thai bất toàn – Phải phá bỏ!” Lo sợ, ông HC điện cho tôi… Tôi bảo: “Thôi thì ông xin BV để thêm một tháng nữa, để tôi đưa điện trong vòng một tháng xem sao – Nếu vẫn không chuyển được thì hãy phá!” Tháng sau, BV xét nghiệm lại, bảo: “Thai bình thường rồi!” Về sau, sanh ra một bé gái bụ bẫm, xinh xắn…
  Khổ nạn cho tôi cũng bắt đầu từ đó… Điều gì “nghịch thường” cũng không suông sẻ, biến cố liên tục xảy ra từng ngày, từng tháng - Đứa bé sinh ra bị vàng da, cách ly khỏi người mẹ, nuôi trong phòng kín! Tôi lại phải chữa chứng vàng da, kiện toàn các cơ quan trong người bé…
  Sau về nhà, con bé đến lạ: Cứ mỗi lần ba mẹ nó đi đám tang về, hoặc mỗi Chủ nhật về thăm bên Ngoại – là tối ấy con bé khóc suốt… Ông HC lại gọi cho tôi – Có lúc 10, 11 giờ đêm – có khi đến 1, 2 giờ sáng! Ông cho tôi nghe qua điện thoại tiếng con bé khóc “giật cục” đến nôn ruột, xót lòng… Tôi cũng đến khổ - vì không phải một lần, có khi đến hai, ba lần em bé mới hết hẳn!
  Về sau – có lần tôi đã làm hết cách mà em bé vẫn cứ khóc – Lúc đó đã là một giờ sáng… Tôi phải trụ thần cho Điển truy bắt, điều tra lại thì ra là do bên Cửu huyền đằng Ngoại, họ không chấp nhận bé là con cháu trong nhà, nên theo đánh miết (Bởi đúng theo định nghiệp thì đứa bé ấy không ra đời - Giống như “phán quyết” của BV). Vì tôi dùng năng lượng để giữ lại và bảo vệ, cho nên em bé ra đời “Nghịch số”… Hèn nào mỗi lần tôi giải ra là gần như “ngay lập tức” bị “đòn thế” đau kinh khủng, triền miên dai dẳng – đau cho đến… lần sau!
  Xem như đứa bé sống khỏe mạnh đến đâu – thì tôi… chịu đau đến đấy. Vì thế, mỗi lần nghe HC điện là tôi lại “rùng mình”, lo sợ – giống như vừa nhận được “trát hầu Tòa”! Chưa kể đến cha mẹ, ông bà của bé!...
  Mãi đến khi bé hơn 2 tuổi, cũng trong một lần bé khóc y như vậy khi từ nhà Ngoại về - Tôi xui ông HC mua một con gà luộc cùng cỗ lễ hoa, trái, tiền vàng mang đến nhà Ngoại bé cúng. Tôi bảo đích danh ông HC dâng lễ, không để cho nhà Ngoại… xin Cửu huyền bên Ngoại tha cho cháu – Đại khái lời khấn như thế nầy: “Tôi là ông Nội của cháu bé, là trưởng tộc, đại diện cho đàng Nội. Nay tôi đến đây dâng lễ vật cho Cửu huyền bên Ngoại của cháu…… Xin các vị tha thứ, không hành hà cháu bé nữa – Cháu là con gái, vốn nữ sanh ngoại tộc. Đàng Nội chúng tôi bỏ ra rất nhiều tiền để có được cháu. Thôi thì tốt xấu, phải trái gì chúng tôi xin chịu cả, chỉ mong các vị niệm tình đôi bên mà “không hành hà” cháu nữa!”… Vậy mà hay, đứa bé từ đó trở đi chơi nhà Ngoại mỗi Chủ nhật về không còn khóc đêm như trước nữa – Bù lại, bất cứ ai trong nhà đi đám ma hay có bùa chú, lá phép trong người lại gần, bồng ẳm nựng nịu, là tối về bé lại khóc!...
  Tôi bày HC mua cho bé một vòng tay và dây chuyền mặt chữ Vạn, gởi qua đường bưu điện lên cho tôi – tôi án “Ấn Phật”vào, và ông nhờ người tới lấy về… Lần ấy không thiêng, đứa bé vẫn cứ khóc – Khi “điều tra” lại, tôi thấy lý do là trong người mà ông HC nhờ đến lấy dây chuyền và vòng tay có nhiều binh tướng!
  Suy nghĩ lại để tìm phương cách khác - Tôi lại bày ông buổi tối, khi dâng hương trên phòng thờ Cửu huyền, sẽ mang dây phép ra và điện cho tôi, để tôi án Ấn Phật lại lần nữa! Thế là xong, từ đó trở đi bé không khóc đêm như trước nữa. Mau lớn, tròn trĩnh xinh xắn, rất dễ thương (Nguyên ông HC có gởi ảnh bé cho tôi, để tôi trông ảnh mà chữa bệnh).
  Cứ xong một nạn lớn của ông, là như xong… một “chướng nghiệp” phía đàng tôi! Mừng vui chưa kịp, Ông HC lại báo: Cô con dâu… “có thai lần nữa”! Tôi nghe nói mà “giật mình” vì sợ: “Gánh nghiệp” lại choàng lên vai mình nữa rồi đây… Mi cứ “Bẻ ná chống trời” - trách sao chẳng bị đòn đau!!

  **Rồi cũng tới lúc cô con dâu của ông HC “nở nhụy khai hoa” – Sanh ra một bé trai. Cả nhà mừng vui khôn xiết… Vừa sanh xong, người mẹ phát đau đầu dữ, không cách gì chữa được!
  Chịu đến mấy ngày mà không thuyên giảm, HC lại điện cho tôi! Trụ thần điều tra, tôi nhìn thấy vong một người đàn bà là ngạ quỷ, đang đứng ở đầu giường. Hỏi ra mới biết vong ấy đến… đòi con - Thì ra phần linh hồn trong xác em bé trai là con của âm vong…
  Tôi suy nghĩ, tìm cách giải quyết vấn đề - Trước tiên dụng kế “hoãn binh”, nói: “Tôi biết bà thương con, nhưng phần bà đang vướng nghiệp dữ, đâu thể mang con theo bên mình! Chi bằng để nó ở lại - gia đình đây nay mới có “cháu Đích tôn”, tất sẽ thương yêu trân quý lắm… Hơn là bà mang theo bên mình, lang thang hàng xứ để con đói rét lạnh lung – Giờ, tôi nói người nhà đây cho bà quần áo, tiền bạc và lộc thực để bà được đầy đủ, không còn khổ sở nữa. Bà nên rời đi con đường của mình, thỉnh thoảng trở lại thăm con!”…
  Vong ấy bằng lòng, tôi nói ông HC cúng cho một bộ đồ “bà ba” bằng giấy, thêm chút ít tiền bạc và lộc thực – Cô con dâu ông HC tự động hết nhức đầu!...
  Khi em bé tròn tháng, cả nhà bày dọn cỗ cúng lớn để chiêu đãi mừng có cháu Đích tôn, thì sự việc lại… y như cũ - tôi lại thấy chính vong người đàn bà ấy về ngồi chực ở một bên giường ngủ của hai mẹ con. Thế là tôi lại ra sức năn nỉ chiêu dụ, bảo ông HC cúng cho một ít tiền bạc và lộc thực – Vong ấy lại rời đi!...
  Suốt 25 năm hành đạo, giúp người – tôi rút kinh nghiệm được một điều: Việc dù khó, chỉ cần ta kiên nhẫn, rồi cũng sẽ nên!
  Cho dẫu có là âm phần xiêu lạc cũng biết đạo lý - ta cứ bình tĩnh, nhỏ nhẹ mà “khuyến dụ”. Họ nghe “phải lý” thì cũng thuận theo thôi – Cầm bằng cứ cậy thế của kẻ “có quyền”, việc nhỏ tất cũng chẳng nên! Chưa kể đến lúc âm phần bị gò ép sinh ra phẫn hận, phá khuấy trả thù, thì đáng sợ lắm!...

  **Do từ xác trần của Mẹ ông HC hoàn ngôi “Mẹ Diêu Trì” – Tôi được Mẹ nắm tay độ trần, cứu biết bao người nạn khổ - công mẹ kể bằng non, bằng núi chẳng vừa… Tôi xin phép Mẹ lấy ngày giỗ Mẹ ông HC làm ngày “An vị Mẹ Diêu Trì” tại nhà mình!
  Năm nào cũng thế - HC cúng giỗ mẹ ngày 11 tháng 3 (Âm lịch) thì tôi cúng lễ “Rước Mẹ” ngày 12/3… Chỉ vì một “lời nguyền” mà tôi chịu “Thất điên bát đảo” mất… sáu năm trời – vì bị Cửu huyền bên ông HC đánh cho “tơi tả”!
  Cứ mỗi lần HC gọi điện, nhờ tôi một việc gì đó là… “y như rằng” tôi bị đánh ngay tức thì, chẳng sai chạy vào đâu! Bị đánh và đánh rất dữ nữa kìa – Có cầu cứu, Mẹ về cũng chỉ nhìn, thậm chí rơi nước mắt rồi đi, đau vẫn hoàn đau!!…
  Phần tôi, làm mọi chuyện giúp ông chỉ từ cái nghĩa đã có với Mẹ Diêu Trì – Mẹ đã giúp tôi không kể mọi chuyện trong mấy năm nay, kể từ ngày mẹ ông HC mất… Tôi làm mọi chuyện hay hơn, dứt khoát, “Nổi đình nổi đám” hơn nhiều, kể từ ngày có Mẹ - Bất kể tôi quyết định thế nào, Mẹ cũng chiều theo và cho phép chuẩn! (Đương nhiên “làm sai thì tự chịu đòn” lấy, Mẹ cũng chẳng cứu được!)…
  Tôi “nhịn mãi hóa khùng” - Có vài lần phản công, đánh trả… Thảy đều bị Mẹ Quán Âm về rầy la! Có lần, tôi bắt ông thần Tổ nghiệp trói vào góc cột trong một tuần lễ, không cho án vào đánh phá, làm cho vợ ông HC bị “loạn thần”. Đến khi bà ấy trở lại bình thường, tôi thả ông thần Tổ ra và xin lỗi, là … “huề”!
  Nhất là mỗi lần ông HC về ngoài nhà thờ họ ở quê – Lễ lạc gì ông cũng gọi về nhờ tôi giúp: Cúng xoay chuyển mồ mã ông bà, cúng Thanh minh, xây mộ, cúng cuối năm… và “mười lần như một” – tôi đều bị đánh rất đau! Mãi đến giờ nầy, khi mọi chuyện đã chấm dứt, ngồi viết lại đây mà lòng tôi vẫn còn đau đớn… Nghiệp quả nặng nề đến chừng nào không biết, mà mỗi chuyển xoay tôi đều bị “đau thế” đến mỏi mê!!...
   
  #90
 11. catbuicuocdoi

  catbuicuocdoi Thành Viên mới

  Tham gia ngày:
  21 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  306
  Đã được cảm ơn:
  24
  **Lần nữa – tôi bắt hai ông Thần tổ nghiệp (Vốn đã đánh tôi rất ác!) ra để giữa nhà ông HC, lấy “roi nhân điện” đánh cho một trận! Bà Cố tổ của ông hiện ra can gián, xin tha – bảo: “Thần Tổ là người đã “Điều binh khiển tướng” làm hưng gia, vọng tộc, mang về tiền bạc và của cải cho tộc họ, chúng tôi xin cô Hai đừng đánh nữa!”… Thế nhưng, họ không thể nào bắt các ông Thần tổ ác ôn đó “nương tay” với tôi được!
  Thường thì vậy – Khi tôi làm một việc gì, cho một ai đó – Tôi biết ngay “nghiệp quả” nhà ấy lớn hay nhỏ, nặng hay nhẹ - Tùy vào “đòn đau thế” ít hay nhiều!… Đặc biệt là những người bị Cửu huyền hành – tôi không có quyền bắt giam hay áp chế Cửu huyền, vì đó là nghiệp quả của gia đình, tộc họ - Chỉ tìm cách xoay trở, chống chế, năn nỉ xin tha… Rồi “tùy lòng hảo tâm” của ông bà tộc tổ mà được nhờ, chứ can thiệp thẳng thì tôi không được phép! Chỉ trừ khi nào họ đánh tôi vô cớ (Có nghĩa là khi tôi không đánh họ, hoặc chưa can thiệp sâu vào nghiệp quả của gia đình đó) – Theo lời Mẹ Diêu Trì: “Không thành án thì không xử được!”. Có nghĩa là nếu họ không đánh tôi đến “Thất điên bát đảo”, thì tôi không được phép đánh lại họ!
  Những “Quy luật bất thành văn” ấy làm tôi phẫn uất không ít, vì mỗi khi nhúng tay vào nghiệp “Cửu huyền” tôi đều bị đòn trả rất nặng nề! Trách sao được – Cha mẹ ông bà người ta đang đánh con cháu, mình là người ngoài chỉ được phép can ngăn chứ không quyền “động thủ”, họ có thể kiện ta ra Luật pháp vì tội “Xâm nhập gia cư bất hợp pháp” - lúc đó thì “Công không có, mà tội lại chồng”…
  Đến một ngày – Ông HC về ngoài nhà thờ họ, điện vào cho tôi để hỏi cách bày lễ cúng… Vừa bắt điện, tôi đã thấy một luồng kình lực rất mạnh chụp cứng trên đỉnh đầu - Ngay lập tức nghe tối tăm mày mặt, buồn nôn… Nắm đầu lôi ra, tôi thấy xưng là “Chúa quỷ” trong cuộc đất nhà thờ - khi hỏi lại thì ông HC cho biết là trong cuộc đất có một vị Chúa Quỷ, tự xưng là “Trung Thiên chúa Quỷ”– Trợ cứu trong gia tộc cũng nhiều, quyền bính bao trùm – con cháu trong ngoài ai cũng sợ! Nghe nói đã từng nhập vào nhiều người, bay lên xà nhà, móc chân vào đòn tay treo lủng lẳng, rất thiêng và đáng sợ!...
  Sau khi trấn tĩnh - tôi cho trói nghiến lại , nhốt vào túi nhân điện giao về Trên, cho hết một đời làm “ông hoành ông trấn”!

  ** Lần sau nữa – Khi bị đánh y như vậy, tôi lại lôi ra… hai ông thần Tổ nghiệp! Nhịn đã nhiều năm, tôi hết sức chịu - bèn trói nghiến đem để nằm ngoài sân nhà thờ - cho triệu tập Cửu huyền nội ngoại hai bên, lấy roi nhân điện đánh cho một trận tơi tã, vừa đánh vừa khóc kể, phẩn uất dâng lên đến cực độ!…
  Thế là tôi thấy Mẹ Nam Hải Liên Hoa về - Mẹ bảo: “Dừng tay lại, để đó cho ta!”. Tôi thấy Mẹ để hai bàn tay lên đỉnh đầu hai tên thần Tổ làm phép, tự nhiên tôi nhìn thấy chúng dún mình lại nhỏ dần, cuối cùng chỉ còn như một khối nước chảy, tan vào trong lòng đất. Gieo tội ác cho nhiều, đến khi Lệnh Trên về xử thì tiêu hồn – uổng bao nhiêu công lao tu tập bao đời, bao kiếp!
  Chịu gánh thế cho nghiệp quả nhà ông HC từng ngày, từng tháng, thấm thoát đã tròn 10 năm – thôi thì đến đấy cũng đã “trọn vẹn nghĩa tình” sau trước… Khi tôi đau nhiều mà mọi người điện kêu chữa bệnh suốt – chịu không xuể nữa, tôi trốn – xóa sim, khóa máy di động!
  Trong hai năm trở lại đây, tôi xem như “Bế quan tỏa cảng”, tất cả mọi liên hệ giao tiếp đều qua điện thoại, bằng điện thoại bàn hoặc di động! Số di động thường dùng để chữa bệnh, số điện bàn tôi ít khi dùng… Thế là nhiều người không liên hệ với tôi được nữa, trong đó có ông HC - xem như chấm dứt mối “dây chằng dây rợ” mười năm!!...
  Những chuyển xoay nghiệp quả trong gia đình ấy, chỉ mình tôi biết - cũng như chỉ có ông HC mới biết tôi đã làm gì cho nhà họ mà thôi! Trái đất vẫn quay đều… Mọi thành công mà người ta có được, cũng như những nạn tai qua đi, người ta có thể “thở phào” một cái, cho rằng “Phúc nhà còn lớn!”... Và tôi, suốt 10 năm ấy – vẫn chỉ làm một người chiến sĩ vô danh!…
   
  #91
 12. catbuicuocdoi

  catbuicuocdoi Thành Viên mới

  Tham gia ngày:
  21 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  306
  Đã được cảm ơn:
  24
  71. ĐOẢN KHÚC THIỀN:

  01 / HOA TIÊN TỬ:

  Hoa Tiên tử thức mặt hồ lặng sóng
  Vàng thu chưa – cành trắng đóa Vô ưu
  Trời đất ấy một chiều im chẳng động
  Bâng khuâng hồn du tử… mộng chân như!!

  02 / TRẦM TÍCH:

  Trầm tích đá - nghìn năm hờn tục lụy
  Chiều thái hư dịu nhẹ khói sương về
  Thoắt trở mình – hoa lá tỉnh hồn mê
  Hồn theo gió dài trôi miền vĩnh lạc…

  03 / TỊNH TÂM:

  Chở Đạo – thuyền Thơ xuôi vạn lý
  Chập chùng sóng cả … chập chùng mê
  Tịnh tâm biển lặng, ưu phiền đoạn
  Nhật Nguyệt thinh thinh rạng bốn bề!!

  04 / PHONG TRẦN:

  Giữa cõi phong trần xem lá rụng
  Ngắm khách trần gian lũ lượt về
  Cười khan: Nhân thế mơ hồ mãi
  Đêm dài nghe gió cuốn lê thê!...

  05 / KHÁCH LỮ:

  Lạc lõng mình ta nơi phố chợ
  Thoắt đã hoàng hôn – thoắt đã chiều
  Vẫn mịt mờ xa – buồn khách lữ
  Sông dài trời rộng, gió đăm chiêu…

  06 / BỤI HỒNG:

  Nhật nguyệt cười qua lớp bụi hồng
  Ao tù giam một khoảng trời trong
  Mây trắng đi về qua tục phố
  Ngơ ngác – tìm đâu một chút lòng…

  07 / GỌI TRÂU:

  Trâu ta ăn cỏ đồng ta
  Chớ sang đồng bạn xa nhà lạc quê
  Trụ tâm cho vững mọi bề
  Chiều thanh, ta dắt trâu về đồng quen!...

  08 / DẶM TRƯỜNG:

  Như đoàn lữ hành đi vào sa mạc
  Bịt mắt che tai, thẳng tiến một đường
  Chớ ngó nghiêng rẽ vào lối khác
  Lẽ nào không qua hết dặm trường!!

  09 / NGẮM TRĂNG:

  Rạng trời mông muội – bóng trăng soi
  Cùng khắp nhân gian, mọi kiếp người
  An lạc thường hằng cho thế thế
  Thiền lão nhìn trăng… tủm tỉm cười!!

  10 / CŨNG LÀ:

  Khi trời chẳng một gợn mây
  Có con én nhỏ theo bầy gọi Xuân
  Một trời một nước bâng khuâng
  Chân như một cõi… phù vân cũng là!!...

  11 / TUYẾT LAN:

  Ừ thì một đóa tuyết lan
  Giọt sương mỏng mảnh truông ngàn về qua
  Khẽ khàng hôn nhẹ cánh hoa
  Rùng mình thoắt hiện một tòa hạo nhiên!!

  12 / CHÂN VẠN PHÁP:

  Xin một phút ngọn gió lành thoảng hiện
  Thức hồn mê cho Tuệ giác hằng sinh
  Chân Vạn Pháp như đất trời tịch tịnh
  Ta quay vào… chợt lìa nẻo vô minh!!

  13 / BẠCH LIÊN TỬ:

  Tinh mơ – động váng bèo xanh
  Trùng trình hé nở một cành hoa sen
  Ao tù mây trắng về chen
  Hóa trong nguồn cội Bạch Liên tịnh đài!

  14 / BẠCH TIÊN TỬ:

  Hoa Tiên tử vươn lên hùng vĩ
  Bóng cô đơn thu thủy đáy in
  Trăm năm làm một viễn trình
  Ngẩn ngơ giữa chốn trường đình gọi mây…

  15 /BẠCH HẠC ẨN LAN:

  Lạc nẻo chân như – một góc đời
  Nương cành hóa hạc, mộng ngàn khơi
  Áo trắng một màu mây viễn xứ
  Chẳng ước phù vinh, chẳng đợi người!!

  16 / VIỄN VÔNG:

  Rũ nhau đáy bể mò kim
  Xuôi dòng Bát nhã vọng tìm bóng ai
  Thưa rằng: Trăng nước huyền khai
  “Quá quan trắng tóc”… vẫn hoài viễn vông!!

  17 / BỤI HỒNG:

  Nhật nguyệt cười qua lớp bụi hồng
  Phong trần vương áo – có hoàn không
  Chiêm bao thoắt Ngộ: Duyên còn mỏng
  Mộng tỉnh cười khan: Phúc chẳng trồng!!

  18 / TRỰC CHỈ NHÂN TÂM:

  Người qua biển Ngộ chờ trăng tỏ
  Kẻ đáo sông Mê đợi sóng gầm
  Chở Đạo – thuyền Văn xuôi vạn lý
  Nhân tâm trực chỉ - chẳng e nhầm!!

  19 / LUÂN HỒI:

  Nghìn năm Thiện quả luân hồi mãi
  Vạn Pháp cơ duyên chuyển dịch dần
  Dõi bóng mây xa tầm thế núi
  Mượn dòng Thi họa gởi Tao nhân!!...

  20 / TRĂNG THIỀN:

  Trăng Thiền rạng tỏa trời mông muội
  Áo Bụt yên che cõi tịnh cầu
  Ai khách thường trần qua bến đục
  Nương dòng Bát Nhã vượt mê lầu…

  21 / TỤC KHÁCH:

  Giữa giấc miên trường mộng vĩnh xuân
  Hoa Đàm cội thế mãi còn hương
  Gió nào khởi tự trời Linh Thứu
  Nao lòng tục khách tóc pha sương…

  22 / LỜI BỤT:

  Thiên thu một dòng Tuệ thức
  Từ bi soi rạng biển nguồn
  Tỉnh giấc – đôi vầng nhật nguyệt
  Giữa thế hoằng khai Đạo Thiền!
   
  #92
 13. catbuicuocdoi

  catbuicuocdoi Thành Viên mới

  Tham gia ngày:
  21 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  306
  Đã được cảm ơn:
  24
  23 / TỈNH GIẤC:

  Vàng tay khói thuốc – mòn năm tuổi
  Tỉnh giấc phù hoa, đếm tử sinh
  Chiều soi bóng núi mây thường trụ
  Sương trắng ngang đầu… mộng lại xanh!!

  24 / HƯNG PHẾ:

  Mây lơ đãng che lầu đài cô tịch
  Nước hững hờ soi dặm khách ngàn xa
  Hưng phế cũ ngẫm đau đời du mục
  Mộng tương phùng ai kể - giữa phong ba!

  25 / ĐẠO CA:

  Mượn khúc Vô thường ngẫm Đạo ca
  Luân hồi kiếp kiếp dạo ta bà
  Neo thuyền bến đục cầu Vô ngã
  Gởi xác dòng mê – nguyện Lợi tha!!

  26 / HÀI TIÊN:

  Hồn dị thảo… giấc muôn phương
  Trăng Thiền nửa mảnh, đôi đường khai nguyên
  Duyên tục thế … mộng trường thiên
  Hài Tiên một chiếc xuôi thuyền ngao du!!

  27 / NẺO GIÁC:

  Lạc bước phù hoa - lòng đạm thủy
  Chùn chân hoạn lộ, dạ lương thần
  Chuông Từ âm vọng lời khai thị
  Nẻo Giác nương cầu – hởi chúng nhân!!

  28 / VÔ NGÃ:

  Tâm Vô ngã chẳng bận lòng nơi đến
  Cõi nhân sinh khổ nạn đã không cùng
  Chân Vạn Pháp: Từ Bi - nguồn tịnh chuyển
  Lìa Vô minh, hướng Thiện – nẻo về chung!!

  29 / TÂM BA:

  Nguồn Tâm ba lan chuyển buổi Kinh hành
  Mây Diệu Pháp nhuần che vạn vật
  Trời Tế độ sâu dài, rộng khắp
  Trống Đại đồng vang tứ chúng Hồng ân!!...

  30 / ĐUỐC TUỆ:

  Lấy Thanh Khí trụ thần cho thật vững
  Dụng Huyền Quang mà chuyển vận vô thường
  Trước tham – sân - uế - trược dạ ngoan cường
  Mượn Đuốc Tuệ soi đường cho thập loại!!...

  31 / HOA KHAI KIẾN:

  “Hoa Khai kiến” tươi một màu tịnh thất
  Sóng đoạn trường xin trẩy tận dòng xa
  Bước truân chuyên dừng lại buổi hôm qua
  Cho Tuệ giác soi đêm trường Liễu Ngộ!!...

  32 / BỂ TRẦN:

  Tam đồ, Lục đạo phân vân
  Bể trần muôn nỗ – xoay dần mãi sao
  Tang thương từng ấy đã nhàu
  Khách Hoàng tuyền hỡi – còn đau mấy lần?!...

  33 / NGƯỜI VỀ:

  Người về từ cõi uyên nguyên
  Gọi trăng khản tiếng giữa miền hoang sơ
  Đất trời chợt thức, ngẩn ngơ
  Cánh bèo xao động đôi bờ tâm linh!!

  34 / SẮC - KHÔNG:

  Thi khách trần ai ngộ Sắc - Không
  Gieo trên đất dữ giống hoa Lòng
  Qua mùa giông bão xanh chồi biếc
  Hoa nở thành Thơ chốn Bụi hồng!!

  35 / ĐỒNG VỌNG:

  Nửa đêm nghe câu đồng vọng
  Hồn mê sực tỉnh – bâng khuâng
  “Tứ phía bụi trần vây hãm
  Con ơi – nép bóng Từ Ân!!”…

  36 / LỤC TRẦN:

  Ngày càng dài càng thêm lắm ước mơ
  Đêm chẳng ngắn nên cứ đầy mộng ảo
  Lục trần khởi – đời ví như sắc áo
  Chóng đổi thay bởi tâm vọng, sở cầu!!

  37 / ƯỚC HẸN:

  Ngày kia – cuối đường Sinh Tử
  Hẹn nhau dưới cội Hoa Đàm
  Tắm gội giữa dòng Tịnh thủy
  Lại về nép bóng Đạo tràng!...


  38 / SÓNG TRƯỢC:

  Mượn Thơ tấu khúc nhân tình
  Đa đoan cuộc thế - hỏi mình mơ chi ?
  Chút lòng “Thố tử hồ bi”
  Ngàn cơn sóng trược, Liên Trì vẫn xa …

  39 / MỘNG PHÙ VÂN:

  Lang thang thế tục xoay vần
  Hoa Thanh khí mộng phù vân lại về
  Khóc cười trong những cơn mê
  Lặng nghe gió dựng bốn bề thiên thanh …

  40 / HUYỄN KHÔNG:

  Ta về cuối đỉnh mây giăng
  Thắp hai hàng nến tìm trăng giữa dòng
  Trăng soi một cõi tương đồng
  Ta – Trăng cũng một huyễn không giữa đời!!...
   
  #93
 14. catbuicuocdoi

  catbuicuocdoi Thành Viên mới

  Tham gia ngày:
  21 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  306
  Đã được cảm ơn:
  24
  72. PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG:

  ** TĂNG TRƯỞNG CÂY TRỒNG:

  Dùng năng lượng để giúp tăng trưởng cây trồng: hoa kiểng hoặc rau trái… vv… kết quả rất tốt. Chỉ tưới nước đều đặn mỗi ngày một hoặc hai lần, tùy theo mưa hay nắng. Chuyện nầy cũng dễ dàng thôi, với những người biết sử dụng năng lượng!
  Thế nhưng, với tôi lại khác… Năng lượng chỉ như dồn hết vào việc “dưỡng nhân”. Hoa kiểng tôi trồng cứ chết dần mòn, không chết thì cũng thui chột! Trồng mãi, tưới đều đặn ngày hai cữ, “Nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa” thế mà cây chẳng thấy ra hoa…
  Chị Chín nhà hàng xóm, có một bầy con cháu nhiều hơn một tá, có bệnh lại kéo sang tôi, trả công bằng… cây giống! Tôi đem về nhà trồng đến gần 50 chậu lan đủ loại, được cung cấp phân bón các loại và một khóa “huấn luyện cấp tốc” về cách trồng tỉa, chăm bón, tưới nước và vào phân… Nói chung là “Từ A đến Z”! Thế mà cứ mỗi lần tưới phân sau hai, ba ngày thế nào cũng chết mất 2 chậu, lại là hai chậu lan giống quý, đẹp nhất bầy đàn!…
  Tôi cũng tập tành mua lưới che mát, làm giàn treo hoa… nói chung là đủ kiểu - tám, chín năm ròng ra hoa được có vài cây! Một chậu Nguyệt quế và một chậu hoa Ngọc lan, mới đầu cũng ra hoa rực rỡ một trời. Mỗi sáng sớm tôi vẫn hay hái hoa dâng cúng Phật hoặc ướp trà, mùi vị trà thơm ngây ngất, ai uống thử cũng khen… Được một thời gian, đang mùa sung mãn nhất tự dưng cây khô dần rồi chết ngang xương! Điện càng đưa, cây càng chết…
  Về sau, tôi nhờ cô Hà (Học viên nhân điện), mỗi lần Hà xuống chơi thì vô điện cho hoa kiểng giúp tôi! Như một điều lạ lùng, kỳ diệu. Cây cảnh bỗng nhiên khởi sắc, đơm hoa đột ngột, cứ như nụ cành ủ đợi đã sẵn rồi… Tôi đến ngẩn người ra vì sự “chuyển hóa” đột ngột đến vậy, thậm chí còn muốn ganh tị, trách hờn: “Chúng mi thực là bạc bẽo - ta sớm thăm tối viếng, sáng đỡ chiều nâng chẳng chịu ra hoa… Cô Hà chỉ mới đưa điện thôi, mi đã ra hoa, trổ nụ, vươn cành tíu tít!”. Có nghĩa tôi là một bà thầy chỉ giỏi nuôi người mà chẳng giỏi nuôi cây…

  ** ĐUỔI CHUỘT:

  Cũng là “chuyện dài nhiều tập”, tôi kể tiếp bạn nghe, để thêm minh chứng trong quá trình tìm hiểu, nghiên cứu và thực nghiệm của tôi về mặt Tâm linh trong suốt 25 năm đã qua:
  Chương trước, tôi đã kể đến đoạn: “Đêm nào cũng phải ngồi thiền, trụ thần đưa điện mà… đuổi chuột, bằng không, đêm ấy chúng phá đến… khỏi ngủ!”
  Mới tháng rồi, trong buổi cúng chiêu đãi phần âm, tôi ngồi nghĩ lẩn thẩn: “Đêm nào chuột nó cũng “quậy tưng” như vậy là sao! Cô Tiến nhà liền vách với mình, không thấy có con chuột nào, tại sao bên mình lại nhiều đến vậy… Chuột cũng biết ăn, thì chắc “ma chuột” cũng thế, hay mình không cho nó ăn nên nó quậy?”. Thế là tôi trụ thần, đưa một mâm cổ cúng ra tuốt ngoài ruộng xa, kêu mấy con “ma chuột” cho ăn!
  Trời ạ, không biết cơ man nào mà kể, chuột to có, nhỏ có, có những con lớn bằng con mèo, lông đen nhánh thấy mà kinh!... Chúng bâu vào mâm cỗ, những cái đuôi dài vểnh lên, ve vẩy, tôi nói: “Ta cho chúng mi ăn rồi, phải biết lôi kéo những con chuột còn sống ra khỏi nhà ta, tới tận đồng xa mà ở, thỉnh thoảng ta lại cho ăn. Nếu còn để cho chúng phá trong nhà nữa, thì ta đập chết hết, nghe chưa!”… Những cái đuôi ngúc ngoắc như đồng ý, trong lúc những cái đầu vẫn cắm cúi sục tìm trong mâm cỗ!
  Từ đêm đó, không có con chuột sống nào quậy phá trong nhà tôi lúc về đêm… Nhưng giống nầy “khó ưa” lắm, chỉ độ hai ba đêm sau, chúng lại “mon men” vào quậy tiếp… Thoạt đầu cũng chỉ một hai con, chạy rón rén trong nhà vào lúc đêm khuya canh vắng. Thế là tôi lại phải cho “Ma chuột ăn”, bảo đảm đêm sau… không còn chuột!
  Các bạn thấy có lạ lùng chưa - Chỉ cần chuyển phần hồn, thì khắc phần xác chuyển theo. Điều đó chứng tỏ rằng giữa hồn và xác có mối tương quan mật thiết với nhau. Xác không chuyển được hồn, nhưng linh hồn ảnh hưởng được trần xác, có thể lôi kéo xác trần làm theo ý muốn của chúng!
  Đương nhiên “Ma bắt trông mặt người ta”, hồn chỉ nhập được vào những người có thể trạng yếu đuối bẩm sinh, nhược thần hoặc đang bệnh hoạn, đau yếu liên miên… Cái đau của xác làm cho thần trí mê mờ, lú lẫn nên dễ dàng bị âm hồn xâm nhập và “nhiếp giữ”. Thần thức bị chỉ huy, xác trần bị khống chế, phải làm theo ý muốn của âm hồn!
  Vì vậy, những thầy chữa về mặt Tâm linh như tôi, khi đối diện với loại người bệnh có kèm theo bị “Vong nhập” nầy, phải nói là rất khó khăn. Vừa phải điều trị bệnh của xác trần, nâng cao thể trạng để tăng sức “đề kháng”, vừa phải ổn định về mặt tâm linh, làm cho thần thức tỉnh táo, không mê mờ nữa, lại vừa phải “chiến đấu” với phần âm bên trong…
  “Mềm nắn rắn buông”, không thể nóng nảy, vội vàng hấp tấp mà được! Vì lúc ấy vong hồn đang ở trong xác trần, ta đưa điện vào liền bị vong chặn lại hoặc chống trả. Xác trần lãnh đủ, bệnh không chuyển hoặc sẽ đau nhiều hơn, hoặc thêm biến chứng! Chưa kể những bệnh thuộc dạng “cấp tính”, đang bùng phát như: huyết áp, tim mạch, trúng thực, trúng gió độc… Có thể “thành uổng tử” đột ngột như chơi!
  Chính vì vậy mới có những trường hợp mà BV không tìm ra bệnh, chữa bằng thuốc men và các phương tiện y học hiện đại không có tác dụng, chuyển sang các thầy chữa bằng Tâm linh thì khỏi. Là những bệnh do bị “tà âm” án vào, đuổi được âm tà ra khỏi cơ thể thì điều trị bệnh mới hết!

  ** ĐUỔI KIẾN:

  Khu tôi ở gần ruộng rẫy - vào mùa mưa, nhất là những khi trời sắp có mưa lớn, kiến vô nhà rất đông… Chúng bò từng luồng đen nghịt, xâm nhập các nơi: Tủ đồ ăn, tủ quần áo, bếp gas… nhất là mấy cái khăn đang xài trong nhà, chỉ cần sơ ý một chút, mẹ con tôi đã cho lên mặt, lên người hàng tá kiến. Những con “kiến riện” bé bằng chuôi kim, thế mà cắn rất đau, để lại vết đỏ phồng, sưng to đến một ngày sau mới hết!
  Đến một ngày - sau những chiến thắng về chuyện truy đuổi “ma chuột”, tôi bèn thử nghiệm… đuổi kiến! Khi cho thể vía truy tìm “ma kiến”, tôi thấy những con vật rất lạ, không giống như kiến: gọi là con sâu thì đúng hơn. Mình nó dài như con sâu róm, trên mình trông giống như có nhiều ngọn lá khô đắp lên, tương tự như những chiếc kén sâu treo tòng teng trên lá cây, toàn thân có màu lá khô, hai con mắt lòi ra ngoài và có hai râu ngo ngoe trước mặt…
  Với các loài khác thì tôi thấy loài nào cũng có ma loài đó, quái lạ sao ma kiến lại là một… loài sâu!
  Tôi dùng túi nhân điện thu bắt ma kiến, đem tuốt ra ngoài ruộng thả, xong chuyển ra đó một đĩa cơm và “khuyến” chúng như sau: Chúng mi níu kéo tất cả kiến trong nhà ra đồng hết, chui trong lùm bụi mà ở, vài ngày ta sẽ cho ăn một lần… Bằng lẫn khuất vô nhà ta mà phá thì ta giết chết hết, không còn hồn mà đi đầu thai nữa nghe chưa!”… Những con kiến ngo ngoe hai cái râu, lúc lắc cái đầu, tôi chẳng biết chúng nói gì, vì tôi không phải là… kiến!
  Thế mà sáng ngày mai, đàn kiến trong nhà tôi kéo nhau đi đâu mất… Cũng còn lại một ít rải rác đó đây (Dù có là ma, chỉ huy một lũ “nặc nô” kiến đàn, kiến đống cũng đâu phải dễ!) Mấy luồng kiến di động đột nhiên mất tăm, tôi đứng ngẩn ngơ nhìn, khó mà tin vào mắt thường, khi lâu nay chúng luôn là nỗi “ám ảnh thầm lặng” ở nhà tôi… Cũng “lì lợm” y như lũ chuột, chúng chỉ bớt quấy nhiễu hai ba ngày là cùng… rồi đâu lại vào đấy, cứ như “Bắt cóc bỏ đĩa”!

  ** CHÀNG HIU:

  Rồi lại đến “chàng hiu”, loài động vật tựa như con ếch, có da màu trắng hoặc vàng ệch, chuyên nhảy và đeo bám trên cao, đặc biệt chúng là loài “máu lạnh”, vô phúc cho ai bị chúng nhảy lên bám vào vai vào cổ một lần sẽ “nhớ đời” vì một khối nhờn nhợt và… lạnh ngắt như nước đá!
  Làm như lũ chàng hiu cả xóm vào hết nhà tôi, có đêm đến ba, bốn con – nhảy loi choi trên tường làm mẹ con tôi sợ xanh cả mặt! Đặc biệt giống nầy chỉ “tập kích” vào ban đêm, khi trời tối. Miết rồi con gái tôi đóng kín cửa sổ, cửa lớn, trốn chúng còn hơn… trốn nợ! Mỗi lần như vậy, mẹ con tôi lấy chổi rượt đuổi chúng nhảy loanh quanh trong nhà đến hụt hơi… Đêm ấy – tôi dụng sách “đuổi ma chuột” – Cho HQTĐ xua đuổi “ma chàng hiu”, rượt chúng chạy một trận trối chết, xong cũng “dọa chí tử” như trên – Thế là đêm sau… không có một con chàng hiu nào vô nhà nữa!!
  Suy nghĩ lại – Tôi biết bởi vì mình hay chiêu đãi phần âm, nên những những giống ma loài vật mới tìm vào…Và cũng bởi tôi “Dám nói mà không dám làm”: hăm cho dữ mà chẳng nỡ giết một ai, vì thế mà chúng cũng “sanh lờn” – ra vào như cơm bữa…

  ** THANH LỌC NƯỚC :

  Nhà tôi xài giếng khoan, nguồn nước ở vùng nầy nhiễm phèn dữ, mới lấy nước lên còn thấy trong, chỉ để qua đêm thôi là trở màu vàng – mùi phèn, mùi hôi của chất sắt xông lên nghe đến “lợm giọng”… Dạo gần đây, khi người ta thi công đặt đường cống thoát nước ngầm, đào sâu đến hơn ba mươi mét – Từ đó nguồn nước chung quanh bị nhiểm bẩn trầm trọng hơn!
  Từ chỗ cái máy bơm bị hư, khám phá ra… một lũ gần 40 con “ma chuột” – Tôi nảy ra ý “thanh lọc nguồn nước”: Đưa HQTĐ xin phép “Thủy thần” cho thanh lọc tạp chất trong nước, khử phèn, làm trong… Ngày hôm sau bồn nước của tôi trở nên trong không còn mùi tạp chất khó chịu nữa – bắt đầu nghe vị ngọt cố hữu của nước !
  Tôi mừng vui vô kể - vậy đó mà chịu đựng đến 10 năm. Giá phát hiện sớm hơn một chút, có phải đỡ “cái họa 10 năm” rồi không!!...

  **LINH HỒN CÂY CỎ:

  Sau một thời gian tìm hiểu và “ngâm cứu”, tôi biết rằng cây cỏ cũng có linh hồn – chúng cũng biết vui, buồn, thương, hận như con người chúng ta. Tôi xin phép kể cho các bạn nghe vài trường hợp để minh chứng cho việc nầy:

  ++Tình đồng loại :

  Có người tặng cho tôi một bụi cây thuộc họ dương xỉ - giống cây sinh trưởng rất mạnh, sống riêng hoặc ký sinh vào cây lớn, bám rễ vào những nơi khó bám nhất và rất giỏi chịu đựng mùa nắng hạn.
  Sau một thời gian, chúng sinh trưởng quá nhanh, tôi cho vào 2 chậu để kế bên nhau ở một góc vườn. Độ vài tháng sau, hai chậu cây phát triển xum xuê, xanh mượt mà… Một chậu bị vỡ, tôi đành đem vứt bỏ - Thế là chậu còn lại xuống màu, xơ xác dần đi, không sống mà cũng không chịu chết... Đến nay, đã hai tháng trôi qua – chậu dương xỉ nhà tôi vẫn cứ thế - xơ xác và rũ rượi, không thể nào khởi sắc lại được nữa!...
  Một hôm Hà xuống nhà, tôi nhờ đưa điện... Chỉ ba hôm sau, chậu cây lá đã trở màu xanh tươi, một tuần sau đã khởi sắc lại như xưa...
   
  #94
 15. catbuicuocdoi

  catbuicuocdoi Thành Viên mới

  Tham gia ngày:
  21 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  306
  Đã được cảm ơn:
  24
  ++ Thất lộc:

  Cách đây hơn 5 năm – có lần cậu Thu đưa một người đến nhà tôi, xin Ơn Trên về hỗ trợ cho “Mua may bán đắt”. Một bà chủ quán… nhậu! Tôi bảo không thể giúp được – Trong lúc tôi nói chuyện trong nhà thì cậu Thu ra ngoài miếu, nơi có hai tượng Mẹ Quán Âm và Diêu Trì – Tự động nhổ lấy nửa chậu cây cao lan tôi trồng ngay cửa (một loại cây mọc thành bụi, lá xanh có sọc trắng rất đẹp)… Tôi nhìn thấy giận lắm, cũng chẳng biết nói sao. Thu luyến thoắng: “Em đã xin Mẹ, Mẹ cho rồi! Đem về làm chậu cây may mắn cho chị nầy!”…
  Từ đó chậu cây cảnh cứ lụi dần, không chết cũng không tươi xanh lại được – Tôi đem thay chậu khác cũng cứ vậy… Đến cái chậu thứ tư, bụi cao lan vẫn sống ngoắc ngoải – không chết cũng nhất quyết… “chẳng hồi sinh”!
  Đã mười năm trôi qua - Một hôm cô Hà xuống chơi, tôi nhờ đưa điện cho nó phát trở lại, sau khi kể tường tận sự tình. Thế là chậu cây như “thay da đổi thịt”, trở lại xanh mướt như xưa, cây con nhảy ra đầy một chậu to…
  Vậy mà rồi một thời gian ngắn sau, chậu cao lan lại lụi tàn... Mỗi lần Cô Hà xuống đưa điện, chỉ hai hôm sau lại thấy nó tươi xanh… Cứ thế - hơn hai tháng qua, chậu cao lan vẫn “giở sống giở chết”– Dường như “hồn cây” buồn hận vì nỗi phải bị chiết giảm về tay kẻ xấu, mãi chẳng nguôi khuây!...

  ++ Hoa “tương tư”:

  Hai chậu lài Nhật tôi mua về từ Đà Lạt, trồng lên ra bụi trông cũng xanh mướt lắm, nhưng mãi chẳng chịu ra hoa… Tôi đem cho Hà một chậu, chậu còn lại tự nhiên trở lá màu vàng ệch như sắp chết – Tôi bảo : “Chắc nó buồn vì lẻ đôi !”. Hà xuống nhà, đưa điện, chỉ vài hôm sau lá xanh tươi trở lại, cây khởi sắc dần!
  Có điều lạ là mỗi lần Hà xuống nhà đưa điện, chỉ cần hai hoặc ba hôm sau là cây cảnh chung quanh ra hoa “mịt mù”… Đến nỗi tôi thắc mắc: “Hoa nó chòi ra từ chỗ nào vậy ta – Mới mấy ngày trước chẳng thấy nụ đâu kia mà!”.
  Cây của Hà ra tược, đâm cành xanh mượt, nhưng cũng chẳng chịu ra hoa – Cây ở nhà tôi nhờ Hà đưa điện, ra hoa mấy bận xum xuê… Đến hôm nay – hình như nó lại “Tương tư” bạn mà buồn héo nữa rồi! Thật lạ lùng cho cái “tình cây cỏ”…

  ++ Hoa hiểu lòng con:

  Có người cho tôi một nhánh Quỳnh – Tôi đem trồng đến bảy năm sau chẳng thấy ra hoa, cành lá cũng lơ thơ, chẳng phát triển được mấy…
  Tôi chiết ra hai nhánh bằng nhau, đem về nhà má tôi trồng một nhánh – Chỉ mới vài hôm đã thấy nảy ra một nụ hoa, to lớn hơn những nụ ta thường thấy... Hoa Quỳnh có nhiều chủng loại: Loại cánh màu trắng to hoặc nhỏ chuyên nở về đêm – Cứ đúng 10 giờ đêm là “khai hoa nở nhụy”, sáng bừng mắt ra cánh đã úa tàn, ta gọi loại nầy là Dạ Quỳnh! Hương thơm “ngây ngất”, là đề tài cho biết bao “Tao nhân mặc khách” ca tụng, xướng họa bao đời nay…
  Loại cánh màu hồng nở ban ngày, không hương – chìm lẫn giữa muôn “kỳ hoa dị thảo”, ít nghe nhắc tới - Người ta gọi tên là Nhật Quỳnh!
  Đóa Quỳnh nở đúng đêm Rằm tháng bảy, có lẽ là đóa hoa to lớn nhất mà tôi từng nhìn thấy, cả qua sách vở… Mấy đứa em tôi đem máy vào chụp tới, chụp lui gần hai chục tấm, hết “người mẫu” nầy đến người mẫu khác kề bên hoa – Má tôi mời mấy người bạn già trong xóm lại ngắm, ai cũng trầm trồ, xuýt xoa vì đóa hoa to lớn bất thường, hương thơm sực nức… Có lẽ “hoa hiểu lòng con”, nở đúng đêm rằm tháng Bảy - mùa Báo hiếu !
  Vậy mà cành gốc còn lại ở nhà tôi vẫn “điếc câm”– Nghi ngờ do đất trong chậu không tốt, tôi chuyển sang chậu khác … Hơn hai năm sau thì tôi đem tặng cho người bạn. Có lẽ về nhà người khác, cây sẽ ra hoa …

  ++ “Bạc mệnh” hồng:

  Giáp tết – tôi mua hai chậu hoa hồng thật đẹp, mang về cho má tôi một chậu. Ba ngày tết, chậu hoa nở một hơi…11 đóa hoa hồng!
  Từ đó đến nay, đã tròn ba năm chẵn – chậu hoa hồng vẫn liên tục ra hoa, mặc dầu má tôi chẳng bón phân gì, tưới thì cũng sơ sài vậy thôi…
  Phần tôi – hoa hồng là loại hoa mà tôi “mê” nhất, thế nhưng cũng là loài “bạc bẽo” nhất với tôi! Tết năm nào tôi cũng mua hai chậu hoa hồng, chỉ nở đủ mấy nụ có sẵn ngày mới mua về, xong rồi…chết – Không cách nào dưỡng được !!
  Tôi “tủi thân” quá – Cứ mỗi lúc nghĩ lại thấy đau lòng… Cái nghiệp nào đeo đẳng đến bạc đầu, mãi chưa thấy chuyển! Hoa cỏ là thứ tôi say mê… Suốt từ lúc còn bé cho đến giờ bạc đầu, thấy một đóa hoa đẹp là tôi không muốn rời mắt ngắm – Vậy mà hoa cỏ mình trồng lại chẳng thấy ra hoa!... Đúng là “hồng nhan bạc mệnh" – buồn quá, tôi làm một bài thơ :

  *** MÙA BẠC HẠNH RA HOA***

  Người gieo giống hoa bạc hạnh
  Trên cánh đồng đời cằn khô
  Lặng tìm giữa mùa gió chướng
  Mầm xanh – xanh đến bất ngờ…
  Tưới hoa bằng dòng lệ mặn
  Góp từ rất lâu – nửa đời
  Vẫn mong ngày không xa lắm
  Thành hoa Hạnh phúc trao người
  Ủ bằng lửa ấm trong tim
  Biết bao nhiêu mùa sương giá
  Lặng lẽ gió reo bên thềm
  Tình cho không hề mặc cả
  Rồi cây Bạc hạnh ra hoa
  Sắc tím chen vai chồi biếc
  Tím như màn đêm khắc nghiệt
  Mơ gì sắc màu phôi pha ?!...
  Biết trao cho ai bây giờ
  Ngậm ngùi sắc hoa màu tím
  Thôi thì riêng mình với trọn
  Những mùa Bạc hạnh ra hoa !...
   
  #95
 16. catbuicuocdoi

  catbuicuocdoi Thành Viên mới

  Tham gia ngày:
  21 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  306
  Đã được cảm ơn:
  24
  73. PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH:

  Cùng học một thầy, cùng ra một lớp – Thế nhưng cung cách của mỗi người có khác nhau. Tùy theo sự suy nghĩ, tính toán để tìm ra cách thức điều trị sao cho mau chóng đạt được kết quả như ý!
  Người thầy chữa Nhân điện như vị tướng điều binh – cùng một trận mạc, mỗi vị dụng binh một cách: Tiến thẳng, đánh nhanh đánh mạnh, “xáp lá cà” hay “đánh bọc vòng”, bao vây – chẻ nhỏ địch quân ra mà đánh… Điều nầy cần sự theo dõi, nghiên cứu rút kinh nghiệm của mỗi người! Nguyên tắc của thầy là vậy – nếu ta cứ tuân theo một cách máy móc cũng không nên – vì “cơ địa” mỗi người một khác!
  Có người cần “tiến công ráo riết”, nhưng cũng có người phải áp dụng sách lược “mưa dầm thấm đất” - Vấn đề là ta phải tỉnh táo khi lựa chọn phương thức điều trị cho hợp lý… Tôi quan niệm theo phương pháp Đông y là chính: Tả mẹ, bổ con – “Vừa đánh vừa xoa” – Hoặc “Liên hoàn giáp công”, đánh luôn cả con lẫn mẹ…(Là nói cho vui, để bạn đọc đỡ ngán vậy mà!)
  Giờ tôi liệt kê một số bệnh chứng đơn giản cũng như phức tạp, để bạn đọc biết thêm về phương pháp điều trị của chúng tôi nghe:

  A / Bệnh cảm cúm thông thường:

  Xem vậy mà nhiều công đoạn nhất, nếu muốn tiêu diệt nhanh gọn vi khuẩn cúm – ta cần dùng phương pháp “vừa đánh vừa xoa”, chia nhỏ, xé lẻ ra mà đánh:
  - Trước tiên, cho điện vào Luân Xa 07 (huyệt Bách hội) là LX chủ lực, chuyển cho điện dẫn lưu khí huyết trong toàn cơ thể.
  - Sau đó trục vi khuẩn từ trong hai lá phổi, cho điện làm ấm phổi.
  - Cho nước sát trùng nhân điện vào triệt tiêu vi khuẩn trong khoang mũi.
  - Nếu BN có sổ mũi thì cho điện làm khô mũi, thông mũi, chống phù nề.
  - Diệt khuẩn trong khoang miệng, nếu có viêm họng thì cho điện làm mát, điện sát trùng và hạ nhiệt, ngừa ho.
  - Nếu BN đã ho nhiều, ta nên tăng lực trợ đẩy vi khuẩn ra khỏi phổi, sau đó mới cầm ho.
  - Thường hàn khí tập kết ở vùng dọc cột sống lưng - nên người bệnh thường đau nhừ người, nhất là vùng lưng (Phần cũng vì vùng cột sống tập trung các loại thần kinh cảm ứng và dẫn truyền. Vì thế ta cho điện rút hàn khí dọc theo cột sống, xong cho điện làm ấm toàn bộ phần lưng, BN sẽ thấy “nhẹ người” rất nhanh, tương tự như dùng phương pháp xông cảm!
  - Nếu cảm độ hơn 3 ngày, có hiện tượng phù nề phế quản - BN sẽ nghe sốt ngầy ngật, khó thở hoặc tức thở, ho có đờm đặc. Là bệnh đã chuyển sang viêm phế quản. Ta cần kháng viêm, triệt tiêu vi khuẩn và đẩy nó ra ngoài theo đường thở - Sau đó cho điện làm ấm huyệt Dũng tuyền dưới gan bàn chân (Là huyệt dẫn lưu đến phổi).
  - Thường bệnh cảm cúm nếu không kịp đều trị, vi trùng sẽ xâm nhập vào phổi rất nhanh, làm ta bị viêm phế quản – theo đường dẫn lưu không khí của khoang mũi – Theo kinh nghiệm nghiên cứu của tôi thì khi bị cảm cúm, ta lấy hai ngón tay cái và trỏ ấn vào hai huyệt Toán trúc sẽ nghe đau thốn - Cho điện vào hai huyệt đó (Ở chính giữa mỗi bên chân mày). Rút vi khuẩn, chuyển thành năng lượng đẩy ra ngoài, bệnh khắc thuyên giảm…

  B / Bệnh Viêm xoang:

  Đầu tiên là viêm xoang mũi, nếu ta lơ là điều trị, bệnh sẽ trở thành mãn tính - vi khuẩn ăn lan vào xoang trán, xoang sàng, xoang bướm… Khi bệnh vào tới đây, ta gọi là “viêm đa xoang”! xoang bướm là xoang kín, vi khuẩn vào tận đây rất khó điều trị. Khi bệnh bùng phát, ta phải đến BV nạo xoang, rút mủ. Lúc nầy thì phương pháp nhân điện hữu dụng hơn - Vì ta có thể cho điện triệt tiêu vi khuẩn tại chỗ và đẩy nó từ trong xoang bướm dần dần ra bên ngoài…
  - Trước tiên ta cho nước sát trùng nhân điện đi vào khoang mũi. Vào xoang mũi, xoang sàn, xoang trán, cuối cùng tới xoang bướm. Cho điện rút nước sát trùng ra, mang theo cả xác chết của vi khuẩn, xong ta mới cho điện làm ấm, thông xoang, giảm phù nề, thông đường thở. Khi viêm nhiễm, ta thường bị phù nề niêm mạc mũi và các lỗ xoang, dẫn đến khó thở, nghẹt mũi… Tình trạng phù nề càng cao thì ổ viêm lại càng trầm trọng, lúc nầy dịch nhầy đông đặc, xuống cổ họng hoặc ra ngoài theo đường mũi, làm cho BN đau nhức và sốt cao!
  - Viêm đa xoang là bệnh diễn biến nặng và khó điều trị nhất, có khi tôi phải chữa đến hơn nửa tháng mới khỏi. Viêm mũi đơn thuần thì nhanh hơn - chỉ 4, 5 ngày là hết!

  C / Bệnh viêm khớp:

  Viêm khớp – theo tôi thì có nhiều dạng: Viêm do hàn, do nhiệt - do thoái hóa, nhiễm trùng khớp hoặc suy giảm chức năng, bị viêm túi hoạt dịch, màng hoạt dịch (Chất nhầy)… chung quy tóm gọn vào 2 dạng chính: Viêm do hàn và viêm do nhiệt!
  Viêm do hàn là loại viêm thầm lặng: BN bị đau nhức “lâm râm” hoặc dữ dội, không biểu hiện ra bên ngoài, ít làm sốt… Viêm do nhiệt trái lại gây sốt ngầy ngật trong người, nói chung là có 4 biểu hiện chính: Sưng, nóng, đỏ, đau!
  1 / Nếu viêm do hàn: Ta khuyên BN nên đi “chân cách đất” - có nghĩa là luôn mang dép, dù trong nhà hay ở ngoài đường... Nếu chân tiếp xúc với hàn khí trong đất, bệnh sẽ rất khó chữa hoặc chữa hết rồi lại tái!
  - Cho điện trục hàn khí, làm ấm, cắt cơn đau và dẫn lưu khí huyết!
  Đông y quan niệm: “Thông tất bất thống”– Viêm làm cho khí huyết bị ngưng trệ, nên sinh ra đau nhức. Khí huyết lưu thông được thì hết đau!
  2 / Nếu viêm do nhiệt: Ta đưa điện làm hạ nhiệt tại chỗ, triệt tiêu vi khuẩn (nếu có). Sau đó rút viêm, làm giảm đau và dẫn lưu khí huyết!
  Có một phương “cấp cứu” rất hay mà Thầy Hải Thượng Lãng Ông đã dạy tôi: Dùng trà để chườm lên chỗ đau! - Cách nầy tôi đã chỉ cho nhiều người sử dụng từ 20 năm nay, công hiệu rất tốt!
  - Ta mua trà (loại chè mộc - không hương - loại rẻ tiền nhất): Dùng một nắm cứng cho vào một cái chén hoặc ly cốc, nấu nước sôi chế vào để rửa trà, xong đổ đi – cho vào một muỗng cà phê gạt muối, ta đổ nước sôi vừa đầy “xăm xắp” xong đậy kín như hãm trà để uống. Độ chừng 5, 7 phút ta lấy ra, bọc vào trong một miếng vải hoặc khăn đem chườm vào chỗ đau – Độ nóng cần phải cao thì mới có tác dụng - Đông y gọi là “Bỏng độ 2” – có nghĩa là nóng đỏ da mà không bị phỏng!
  - Khi chườm trà, nếu nóng quá thì ta lấy ra, chuyển sang chỗ khác. Dùng túm trà mát xa dọc theo chỗ đau, từ trên kéo xuống để khí huyết được lưu thông…
  Theo Thầy Hải Thượng thì trà và muối là hai “dẫn chất” tuyệt vời nhất để giảm đau và kháng viêm – Ta có thể dùng trong hầu hết các trường hợp đau nhức, viêm sưng vì nhiễm trùng hoặc sang chấn: Bong gân, bầm máu, tụ máu…vv… Nếu bị dị ứng ngoài da với muối, ta dùng trà không cũng được!
  Mỗi ngày ta chườm hai lần sáng và tối, sau mỗi đợt – sẽ thấy cơn đau giảm đi rõ rệt và cảm giác rất là “dễ chịu... Trà lại không có độc, dễ tương hợp với hầu hết mọi người!

  D / Bệnh viêm Dạ dày:

  Nói chung – viêm dạ dày là loại bệnh có nhiều bệnh chứng nhất so với các cơ quan khác: Viêm loét dạ dày, tá tràng – rối loạn tiêu hóa, viêm ruột kết, viêm hang vị, hở môn vị, chứng trào ngược dạ dày, viêm đại tràng… Nói chung – bộ phận tiêu hóa có nhiều cơ quan riêng biệt, mỗi sự bất ổn của phần riêng lẻ đều ảnh hưởng đến quá trình vận hành chung!
  Các loại bệnh về bộ phận tiêu hóa còn phân ra ba bệnh chứng: Viêm do hàn, do nhiệt – và do “trúng thực” đột ngột… Tôi vốn không phải là một người có trình độ chuyên môn về y học, thế nên nếu trong quá trình “thuyết minh” có gì sai sót, xin quý vị “chuyên sâu” vui lòng bỏ lỗi cho – bởi tôi là người “Làm giỏi mà nói dở” xưa nay!...
  Khi điều trị, tôi cho điện thăm khám trước – xong qua tìm hiểu thêm về môi trường làm việc, ăn uống và sinh hoạt của bệnh nhân để thêm yếu tố đánh giá: Bệnh do hàn, do nhiệt, do rối loạn hay do bị trúng thực… Tức là bệnh cấp tính hay mãn tính! Đau do hàn, do nhiệt hay rối loạn chức năng – đa số ở người có “cơ địa dị ứng”, Những bệnh thuộc dạng nầy đều khó chữa hết trong một vài ngày, vì cần chỉnh sửa ở… hệ thần kinh !
  Bệnh cấp tính như trúng thực, trúng gió độc - có đau bụng quằn quại, nôn ói, tiêu chảy hoặc không… dễ chữa hơn nhiều. Sau khi thăm khám, tìm hiểu bệnh chứng - tôi mới bắt đầu điều trị !
  Trước tiên cho điện đi suốt vào đường ruột từ cổ họng, xuống dạ dày, ruột non, ruột già để triệt tiêu vi khuẩn – Sau đó tùy theo bệnh do hàn hoặc nhiệt mà ta cho điện làm ấm hoặc hạ nhiệt...
  - Cắt cơn đau - cho điện làm bình ổn môi trường, tái lập quá trình hoạt động của hệ tiêu hóa.
  - Chặn nôn ói, cầm tiêu chảy (Nếu có)…
  - Nếu bệnh nhân bị tiêu chảy do trúng thực, ta không nên cầm vội, mà cho trục vi khuẩn đẩy ra theo đường phân, BN sẽ còn đi cầu trong một, hai lần nữa mới cầm hẳn!
  - Nếu BN bị bón nhiều, khó đi cầu – ta cho điện giữ nước, thẩm thấu nước vào làm mềm phân, rồi cho đẩy ra ngoài... Sau khi thực hiện đủ các công đoạn, tôi có thể biết bệnh chuyển được hay không sau lần điều trị đầu tiên – khi kiểm tra phân có ra nhẹ nhàng hay khó, cũng như tiêu chảy có cầm được ngay hay vẫn còn… lai rai !
  Nói thì nghe rất khó tin, nhưng với người chuyên việc như chúng tôi thì lại rõ ràng như một với một là hai vậy! Chỉ cần kiểm tra, theo dõi qua điện thoại – tôi có thể nhìn thấy phân chuyển ra như thế nào, thường thì hôm sau BN sẽ báo kết quả y như thăm khám!
  Tuy nhiên – bệnh về đường ruột là loại bệnh dễ tái nhiễm, tùy theo cơ địa. Một người có “cơ địa dễ kích ứng” sẽ thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa, và cũng khó điều trị hơn…Vì vậy – tôi khuyên BN ăn uống điều độ, thay đổi thức ăn để dễ hấp thu, tránh những thức gây dị ứng. Ngoài ra – “Stress” cũng là nguyên nhân gây rối loạn đường ruột mãn tính và khó chữa…
  Một lời khuyên nữa cho các bạn: Sau mỗi đợt điều trị bằng kháng sinh, hoặc sau mỗi lần bị bệnh về tiêu hóa dài ngày - ta cần phải “cấy men tiêu hóa” lại! Trong đường ruột của chúng ta có nhiều “Vi khuẩn”, đảm nhiệm chức năng tiêu hóa. Khi bị bệnh về đường ruột hoặc điều trị bằng kháng sinh, vi khuẩn ấy sẽ bị tiêu diệt, gây xáo trộn hệ tiêu hóa!

  **Tôi có một chị bạn dạy chung trường ngày xưa – chị ấy bị rối loạn đường ruột trầm trọng trong suốt hai năm rưỡi. Đã đi nhiều BV, điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau – Ngay cả “nhuộm phẩm màu” dạ dày để chụp ảnh, làm sinh thiết… cũng không tìm ra bệnh! Nghe chị bạn kể, tôi khuyên chị thử “cấy men tiêu hóa” trong 10 ngày xem sao – Và… bạn tôi đã khỏi bệnh!
  BV và các BS khi điều trị, có lúc thiên về bệnh chứng – cứ cho thuốc chặn các triệu chứng của bệnh, mà quên một “tác nhân” quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành: Sự thiếu hụt của “men tiêu hóa” (vi khuẩn đường ruột) – Hậu quả là “Lỗ hà ra lỗ hổng”, bệnh dai dẳng trị hoài không hết,“Tiền mất tật mang”!
  Tôi kể nốt một chuyện cho bạn nghe, để biết sự ảnh hưởng quan trọng của hệ thần kinh “Đối giao cảm” tác động đến chúng ta như thế nào: Nguyên ngày xưa tôi có một cô bạn dạy chung trường tên Hiền – Cô H. bị đau ruột thừa, đã mổ… Nhưng cơn đau cứ “tái đi tái lại”, làm “mất ăn mất ngủ” hoài – Đi BV, hết siêu âm rồi xét nghiệm vẫn chẳng thấy điều gì bất ổn, BS điều trị cũng bất lực…
  H. kể lại với tôi - sau khi suy nghĩ, tôi bảo: “Có thể đó là cơn đau dạng “nhắc lại” của thần kinh! Khi có bệnh chứng thì tín hiệu đưa về não, thần kinh “đối giao cảm” báo ứng bằng những cơn đau… Hiện giờ, H đã mổ xong - nhưng do những cơn đau đó nhanh chóng và nặng nề quá nên hệ thần kinh vẫn còn lưu giữ tín hiệu – thỉnh thoảng lại phát lên cơn “báo động giả”. Hiền thử dùng phương pháp “trấn an thần kinh”, tạo tác động mới xem sao…
  Cô H. Thử làm theo tôi - mỗi lần đau lại vạch áo, xoa tay vào vết mổ, nhớ lại quá trình điều trị, nhất là nhấn mạnh vào giai đoạn được BS báo là đã hoàn toàn bình phục và cho xuất viện, ra về… Một vài lần như vậy, cơn đau biến mất lúc nào không biết, mười mấy năm nay không thấy tái lại nữa!

  ** Cô Ái – nhà ở gần UBND P.Hiệp Thành. Mỗi buổi sáng tinh mơ lúc 5 giờ kém 15 phút là đài mở… Âm thanh phát ra rất lớn, đột ngột giữa lúc còn đang “lơ mơ” trong giấc ngủ làm cho mọi người chung quanh ai cũng bị “Stress”, đương nhiên là ở những người… không phải trở dậy lúc… 4 giờ sáng!
  Cô Ái ra than thở với tôi: “Em muốn điên lên được, ban đêm thì thức may đồ đến 12 giờ - mới ngủ lơ mơ đã bị dựng dậy vì những âm thanh xoáy vào muốn “mưng” cả óc. Miết rồi cứ đến lúc đó là em như lên cơn điên, tay chân run lẩy bẩy, khó thở và làm mệt!”…
  Tôi lại chỉ cho cô Ái cách “sống chung với lũ”: Với những hoàn cảnh mà ta không thể đổi khác, thì đành phải song hành. Giờ Ái thử lắng nghe nó: Nhận xét phán đoán và phân tích, tổng hợp… cứ y như đó là việc mà ta ưa thích vậy! Ví dụ: “Hôm nay ai đọc mà tiếng trong veo, nghe dễ thương quá – À! Giá vàng hôm nay tăng!” Hoặc: “Có bão trên biển đông kìa!”… “Mai đem con ra phường tiêm thuốc ngừa bệnh sởi!”…
  Cứ “theo dòng” như vậy, cô Ái hết “Stress” hồi nào không biết – về sau ra gặp tôi… khen rối rít!

  ** Bản thân tôi bị mất ngủ trầm trọng từ ngày bắt đầu Mẹ Quán Âm về Điển, đến nay đã gần… một phần tư đời người. Đêm nào cũng thấy sợ khi màn đêm buông xuống, đến lúc phải leo lên giường nằm… “đếm cừu”!
  Làm thầy chữa, biết tác hại lâu dài của thuốc an thần làm suy nhược hệ thần kinh, các cơn mất ngủ lại càng trầm trọng… Tôi nhất quyết bỏ thuốc, xoay sang dùng các loại thảo dược: Tim sen, đọt lá vông, hoa cúc, trà thanh nhiệt… Vẫn cứ chong mắt lên mà thức!
  Thế là – để giết thời gian chờ đợi, tôi… làm Thơ! Có đêm tôi làm đến mức kỷ lục: ba bài một lượt! Hậu quả sự suy nghĩ, vận động trí óc để tìm ý, dụng từ lại càng làm cho tôi “tỉnh như sáo”! Hết cách – tôi xoay sang Niệm Phật! Nằm nghiêm chỉnh trên giường, hai tay cầm xâu chuỗi một cách trân trọng, tôi niệm : “Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát !”… Chừng độ 20 phút sau là tôi… ngủ!!
  Đâu phải vì niệm danh hiệu Phật mà Phật cho ngủ, nếu thế thì Mẹ đâu để tôi phải thức ngần ấy năm liền!... Là do ta “ru ngủ hệ thần kinh” bằng những âm thanh đều đặn“tái đi tái lại”, cộng với động tác lần chuỗi cũng vậy – làm cho thần kinh đang mệt mỏi của ta… chấp nhận “đầu hàng vô điều kiện” đấy thôi !
   
  #96
 17. catbuicuocdoi

  catbuicuocdoi Thành Viên mới

  Tham gia ngày:
  21 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  306
  Đã được cảm ơn:
  24
  74 . CÃI MỆNH TRỜI:
  Luật Thiên Đình rất nghiêm – không thể tự tiện yêu thương, gắn bó cùng nhau. Sai luật, tội xử không dung thứ - cho dù là tướng nhà Trời hay Tiên nữ Thần cung… Tích xưa còn lưu truyền hậu thế chuyện Ngưu lang Chức nữ lén lút yêu nhau, bị Trời đày mỗi người một hướng. Chỉ được phép trùng phùng mỗi năm một lần vào ngày Thất tịch, báo hại năm nào ngày mùng bảy tháng bảy cũng… thê thiết mưa dầm – Làm cho biết bao văn nhân thi sĩ phải tốn hao giấy mực mà đổ lệ sầu thương!...
  Riêng tôi – Trong ngần ấy năm hành đạo, đã từng chứng kiến bao nhiêu vụ “Án Tình” như thế … Và cũng biết bao lần đã phải “uốn lưỡi” mà cầu xin các Đấng rộng dung, tha thứ cho tội “Bất tuân thượng lệnh” vì…Yêu!!
  Tất cả đều là “Người thật việc thật” - Vén bức màn “Thâm cung bí sử” cũng cúi đầu xin ơn Trên tha thứ cho tội “lộ Thiên Cơ”… Bởi thay vì trừng phạt, ta truyền rao cho “bốn biển năm châu” hay rõ luật Trời – Thay vì cấm đoán, xin mở lòng rộng dung cho trên dưới thảy được nhờ “ơn mưa móc”… Có phải thế thế cũng an bình thịnh trị, cõi cõi ca xang vì nhuần gội ơn Trời?!
  Trời cao các cõi cũng xuất thân từ nhân thế mà nên – Bởi “Đức cả công dầy” mới làm nên danh phận, sao chẳng thấu hiểu lòng người ?... Bởi có cái “Tình” mới làm nên cái “Nghĩa”, cái “Đức”, cái “Nhân” – Tình không có, lấy chi còn nhân nghĩa - Có nghĩa có nhân mới biết sống sao cho “thuận lẽ Trời”!
  Tôi đã từng chứng kiến nhiều vụ “Án Tình” như vậy – để thấy bao nhiêu giọt lệ đổ ra từ đôi mắt của những bậc “Đạo cả công dầy”, bi thương và bất lực trước “ngọn giáo Tình yêu”!... Tôi đã từng phải uốn lưỡi cầu xin, van nài Ơn Trên rộng lòng tha thứ và cho những lứa đôi ấy được trùng phùng – Kết quả cũng lúc được lúc không, tùy theo tội trạng, và cũng tùy vào sự thành tâm hối cải của “Đương sự”!
  Những chuyện nầy kể lại, các bạn nghe thì cũng như nghe kể “chuyện đời xưa” vậy thôi – Chỉ có những người trong cuộc mới tin, mới hiểu và mới biết cảm kích tấm lòng bao dung của Ơn Trên, bằng vào sự chuyển vận, đổi thay của mệnh trần!
  Có nhiều vụ tôi đã viết thoáng qua ở hai quyển trước, nay xin kể lại hầu bạn thêm vài chuyện mới đây. Cũng chân thành xin phép các chị em cho tôi được tiết lộ! Đương nhiên câu chuyện là chuyện thực, chỉ có tên tuổi nhân vật chính thì tôi xin phép được dấu kín!
  ** “LUÂN HỒI LỘN BẬY CỬA HỒNG
  KHI CHA KHI MẸ, KHI CHỒNG KHI CON !”…
  (Sấm giảng)
  Một gia đình trí thức ở miền Đông – Cha mẹ và các con thãy đều “làm nên danh phận”. Người cha trước dạy môn….. cấp 2 ,3 - tuổi đã cao và cũng đã về hưu lâu. Vài năm trở lại đây bệnh hoạn liên miên, BV đi về như cơm bữa…
  Con gái thứ vô SG làm việc, có duyên tìm đến tôi và theo học Nhân Điện đã hết lớp 20. Tâm linh khởi phát cao – cô A chữa được bệnh cho người khác và ứng biết nhiều việc liên quan đến định mệnh, nghiệp quả của gia đình!
  Sau vài lần bệnh nặng như vậy – bỗng nhiên một ngày nọ Ông Đ. “trở chứng”, gọi đứa con gái lớn của mình bằng “Em” xưng “Anh”, và nói: “Đây chính là vợ, là người yêu của tui. Hai bên có ước hẹn với nhau – nhưng vì tôi đi trước, cổ đi sau nên mới thành cha thành con như vậy đó! Mấy mươi năm rồi cổ cam phận làm "O Sin" trong nhà là để được gần bên tôi. Nay tôi tuổi đã cao, không biết sống chết ngày nào, tôi muốn “hợp pháp hóa” để cho cổ một danh phận cho đỡ tủi!”… Cô con gái kêu Trời, khóc hết nước mắt mà không cản được cha mình.
  Nửa đêm, lúc không có ai thì ông nhè “ôm đại” – Cô gái hất ra, bỏ phòng bệnh chạy mất… hoặc ông “dụ ngọt”: “ Bây giờ không có ai, em leo lên giường nằm với anh một chút đi!”. Con gái hét lên: “Ba mà nói bậy nữa là con thắp nhang kêu ông bà tổ phụ về xử tội ba đó!”– Ông nói giả lả: “ Hổng chịu thì thôi, làm gì dữ vậy ”…
  Con cái trong nhà 6, 7 đứa, ai cũng “có đôi có bạn”– chỉ có cô chị cả tuổi ngoài 50 vẫn chưa chồng. Tuổi thanh xuân cũng lắm người mai mối, ai đến nhà ông già cũng chê trước, chê sau... Bạn trai đến thăm, ông đuổi thẳng - Đi chơi với bạn: “Cấm tiệt không cho đi đâu hết – con gái con lứa ra ngoài đường riết rồi hư!”…
  Ông già khó lắm, ông “nạt” một tiếng, cả bầy con im re - Trên dưới trong ngoài, một tay ông sắp đặt! Giờ đổi chứng kỳ cục, anh chị em trong nhà nói ông bị bệnh thần kinh. Đến BV xét nghiệm não - hóa ra ông bị bệnh teo não thiệt !
  Lạ một điều lời ông nói cứ như đinh đóng cột, trước sau không đổi khác, hoàn toàn tỉnh táo và minh bạch, không có chút lú lẫn nào…
  Cô A. đem chuyện kể với tôi, nhờ tìm hiểu xem sao - Đưa linh hồn ông Đ. về, tôi thấy một Linh căn Đạo sĩ – tra hỏi thì Linh căn khai y như đã nói, không thay đổi một chi tiết nào và nhờ tôi hỗ trợ cho ông được “Hợp thức hóa” với người yêu. Có như vậy thì kiếp sau mới được thành vợ thành chồng chính thức, không phải “trốn chui trốn nhủi” như thế nầy!
  Tôi cũng “thúc thủ” – bởi cái sai của họ quá lớn và đang “trưng ra dưới ánh mặt trời”, có muốn “che” cũng không che được, có muốn “gói” cũng chẳng biết gói làm sao! Từ đó trở đi – lúc linh căn vào thì xưng “anh” với cô con gái, lúc không có linh căn, lại là người cha nghiêm khắc ngày nào… Ông già vẫn còn tỉnh táo, chưa có biểu hiện gì là lú lẫn, phần linh căn thì khôn ngoan, tinh quái… y như một người “đóng hai vai”, vai nào cũng đạt - Cả nhà con cái muốn điên đầu!
  Nằm BV thì tốn tiền nhiều, mà hễ đem về nhà là ông …quậy, đòi đi BV. Bởi ở nhà còn kiêng dè “Cửu Huyền”! Tôi biết sở dĩ ông “quậy tưng” như vậy là vì biết chúng tôi có thể xin Ơn Trên cho ông được mãn nguyện – “Được ăn cả, ngã về không” vậy mà! Tôi xuống nước năn nỉ, dỗ ngọt đủ cách vẫn không làm Linh căn đổi ý. Cô A. ức quá mà không biết làm sao – Đến một hôm thì linh hồn cô đánh: A. mơ thấy cha nhìn mình bằng đôi mắt long lên, rất đáng sợ! A. xông tới đánh nhầu – miệng thì la ơi ới kêu: “Thầy ơi cứu con!!”…
  Sáng hôm sau – A. xuống nhà tôi, kể chuyện giấc mơ đêm qua, hoảng hồn vì chẳng hiểu sao trong mơ lại dám đánh cha mình. Chúng tôi đang ngồi bàn luận, chợt thấy phần linh căn về tới - hiện ra một người đàn ông ốm yếu, đứng run rẩy gục đầu vào khung cửa… Ông ấy nói: “Cô Hai – tôi có muốn như vậy đâu, tại tôi có bệnh mà. Xin cô Hai thương tình mà “thiến” bỏ giùm tôi đi, tôi chịu không nổi nữa …”
  Chưa biết nên xử lý ra sao, tôi dụng “kế hoãn binh”, bảo: “Tôi để cho ông một tuần, ông cố gắng giữ gìn, nếu không có biểu hiện gì sai trái thì tôi sẽ giúp!”… Ra về - ông nhập vào ba cô A, kêu lại gần và nói: “Tôi nói cho cô nghe – làm đàn bà con gái đừng có hung dữ, hở cái là đánh người như vậy! Tại người ta có bệnh, chứ đâu phải muốn như vậy đâu!”
  Qua chuyện giấc mơ của A. và những điều tôi chứng kiến, cùng lời ông trách cứ… chúng tôi mới tin rằng: Quả là A. có đánh phần Linh căn của cha mình trong giấc mơ. Vì sáng hôm sau Linh căn bị trúng đòn, đứng dựa cửa mà run bây bẩy!
  Lạ một điều là ông già lúc bình thường thì… cô A. “sợ một phép”, khi Linh căn về thì ông lại e sợ con gái mình! Cả nhà không ai dám nói động đến ông, chỉ có cô A. là ông nể - Đem kinh về bật lên cho ông nghe, ông nói: “Nó bắt cái gì mà nghe éo éo, nhức cái đầu quá - chịu không nổi!” A. về tới thì ông nói: “Ờ - Nghe hả, ừ thì nghe!”…
  Rồi phần linh căn quay sang “tấn công” cô M – Đợi lúc A. ra ngoài, ông già gọi M. lại, nói: “Tôi nói cho cô nghe – cô phải giúp tôi. Cô mà không giúp thì tôi kiện ra công an cho cô ở tù, chuyện của cô tôi biết hết rồi!” Cô M. sợ quá, lại điện cho tôi. Sở dĩ lâu nay chị em tôi “thúc thủ” là vì vậy – Tôi đã từng giải quyết giúp cô M. một chuyện tương tự như vầy, đương nhiên là …“Lách luật”!
  (Chuyện nầy tôi sẽ xin phép Ơn Trên, nếu được tôi sẽ kể lại cho các bạn nghe sau!).
  Nghĩ mãi - tôi xuống nước, năn nỉ phần Linh căn cho đưa ba A. về nhà của cô A. ở Bình Chánh để “dưỡng bệnh”, hứa sẽ đưa cô chị về theo để chăm sóc cho ông! Lúc ở nhà tôi thì ông không nói gì – Khi về rồi mới nói với M: “ Biểu tui về BC ở chi vậy – Tu hả, tui đâu có tu mà biểu tôi về đó!”
  A và M là hai chị em kết nghĩa mà thương nhau còn hơn ruột thịt! Cả hai đều xuất thân từ gia đình trí thức và danh vị. Từ ngày theo học Nhân điện, hai chị em phát sanh tâm đạo, không còn muốn tranh đấu ngoài thương trường nữa. Về mua đất ở BC, cất hai căn nhà – hai đứa rút lui “về vườn” ở ẩn, sống đơn giản như người tu! Học Nhân điện lớp cao, chữa bệnh giỏi – Từ đó thích truy tầm Phật Pháp, ưa hành thiện, giúp người…
  Ai theo học Nhân điện cũng bị dồn nghiệp một thời gian rất dữ, đau đớn khổ nạn trường kỳ! M bị khảo đảo ba năm tròn như vậy – Thường xuyên đau đớn không bút mực nào tả xiết (giống y như tôi) Thấy M phải chịu nặng nề quá sức, tôi khuyên: “Hay là chị bít luân xa, cho em trở lại đời sống bình thường cho đỡ đau đớn!” M nói: “Không bao giờ - người ta đang làm cá, nay vượt vũ môn hóa rồng bay lượn trên mây, giờ lại biểu cắt cánh cắt vi trở về thân cá, ai chịu!”… Phải nhận là một người “dũng cảm”, nói nghe vừa phục, vừa thương!...
  Trong chị em NĐ – chỉ có cô A là người “sướng” hơn tất cả, vì không bị hành hà, khảo đảo gì… Cho đến một ngày, cả nhà bị “đổ nghiệp” - chuyện ông già chưa giải quyết xong, “đùng một cái” trong vòng có hơn tuần lễ, đa số anh chị em đều “cái sẩy nẩy cái ung” – “thất điên bát đảo” cả một đại gia đình!...
  A. nói: “Em sinh ra và lớn lên trong một gia đình trí thức và đầy đủ, anh chị em thảy đều làm nên danh phận. Cuộc đời cứ “tuần tự như tiến”– đâu biết gì đến đường đạo… Đến tận ngày hôm nay, khi nghiệp quả bày ra trước mắt, ai trông thấy cũng phải rùng mình tỉnh thức – Biết sợ mà không dám gieo thêm nghiệp quả trong đời!”
  Trong lúc chúng ta – người trần thế, bị cái vô minh che lấp, chuyện “Nhân quả, Nghiệp duyên” như gió thoảng ngoài song. Nếu không tận mắt chứng kiến, đã mấy ai tin! Nếu không bị vòng Nghiệp quả cuốn xoay như cơn lốc ngoài kia, cuốn phăng những gì dày công tạo dựng, thì đã mấy ai tin rằng: Còn có một thế lực bao trùm, tạo tác và hành xử - Còn có một “Công pháp” vô hình mà trừ cộng phân minh, ngoài quyền lực thuộc về “Hiến pháp , Lập pháp” của cõi trần!
  Có những tội gieo từ tiền kiếp, hết một thân mạng con người – tưởng chừng “theo gió theo mây” mờ phai cùng nắng sớm, khi tái sinh vào một thân kiếp mới, sống một cuộc đời mới - Nào hay đâu nghiệp quả vẫn còn nguyên đó, đợi đủ nhân duyên đến thời khắc nghiệp đòi !...
  Đến đây – xem như cũng “đủ nhân duyên”, để tôi nói thêm một chút với các bạn về “cộng nghiệp” - Chuyện nầy sẽ xin kể rõ hơn vào chương sau, để không làm mất đi sự liên tục của mạch chuyện!
  Về hoàn cảnh trong “đại gia đình” của cô A – Điều đó là minh chứng rõ ràng nhất về “cộng nghiệp”, theo thuyết Nhân Quả của nhà Phật: Những con người ấy có cùng một “nghiệp quả”, đầu thai vào làm cha mẹ anh chị em trong một nhà– Để rồi đến một ngày, phải cùng chịu chung một “cảnh ngộ”– Đó là khi đã đủ “Nghiệp duyên” cho cái “Nhân” của quá khứ trồi lên thành “Quả”: Mất mát đau buồn hận tủi như nhau!...
  Qua câu chuyện này – ta cũng lại thấy rõ ràng hơn nữa lòng rộng dung của các Đấng, với những phần Linh tử lầm đường lạc nẻo, biết định hướng quay về... Người trần thế chúng ta không biết điều gì đang và sắp xảy đến với mình, nhưng các Đấng trên cao thì biết – và đã tiên liệu cả rồi!... Sau ba năm học Nhân điện, đến một ngày Mẹ Diêu Trì hiện về ban “Lệnh Ấn” cho M với cô A cùng một ngày! Lệnh Ấn cũng giống như “Công lệnh”, “Giấy phép công tác”- được xác nhận, đi kèm quyền lực và công pháp!
  Có Lệnh Ấn, ta được sự công nhận và hổ trợ chính thức của Bề Trên - đủ “tư cách pháp nhân” để cầu xin “ứng cứu” khi lâm nạn hoặc khi cần sự giúp đỡ từ các Đấng. Cũng như ở cõi trần, khi có “Giấy phép công tác” trong tay, đi đến địa phương nào, ta có thể trình giấy ra với “các cấp chánh quyền sở tại” để xin lực hỗ trợ, cho công tác được mau chóng hoàn thành!...
  Lệnh Ấn nhận chỉ sau chừng mươi ngày thì nhà cô A bắt đầu “dồn nghiệp”- Trong suốt những ngày tháng nặng nề đó, toàn bộ anh chị em trong nhà, duy chỉ có A là “bình chân như vại”… Lạ một điều nữa là ngày trước – cô A là đứa con sợ cha mẹ nhất, và cũng là đứa bị cha cô quở trách nhiều nhất! Vậy mà giờ đây – người cha bệnh hoạn, trở chứng ấy lại chỉ sợ một cô A: Nó biểu ăn thì ăn, biểu ngủ thì ngủ, nó nói sao nghe vậy!…
  Trong ông cụ lúc này luôn có hai con người: Một người cha khó khăn, nghiêm ngặt và đạo đức, cùng với một Linh căn ông Đạo sĩ dữ dằn, lắm tướng nhiều binh. Hung hăng, nóng nảy – chỉ muốn tranh thủ sao cho đạt được mục đích của mình: là xin được Ơn Trên “cấp phép chính thức” để nên vợ nên chồng với phần Linh căn là Tiên nữ, hiện đang ở trong xác cô con gái ruột của mình!...
  Một sự “nghịch thường” đến thế mà cứ muốn được, thử hỏi còn “Công Pháp” nữa hay không? Thần trí u mê, chỉ muốn đặng cho ta, không biết gì đến đạo Trời, lẽ người gì cả !
  Chị em chúng tôi thì như “gà mắc tóc”, loay hoay chẳng biết xử sao cho phải… Luật Trên rất nghiêm – những việc thuộc về cha mẹ, Cửu huyền thì chúng tôi không được phép can dự - vì đó là “nghiệp quả”định bày. Chỉ cần tôi nhúng tay vào một chút, hoặc chỉ mới “bàn ra tán vào” góp ý cho A, là bị bên phía ông Đạo sĩ cho binh đánh rất dữ, đau luôn cả cô M thì chớ - con gái tôi cũng bị đòn lây: Mỗi lần hai cô xuống nhà, là con bé bị “Tà” án vô, nằm mê mê cả buổi... Đêm ngủ thì nghiến răng trèo trẹo, la thét, thở khò khè như bị ai bóp cổ và dẫy dụa, đập tay chân sáng đêm… M thì đi với A (xem như là “tòng phạm”). Lạ một điều, cô A không đau gì hết – chỉ tội là phải theo sát ông cha đang hồi “giở chứng”!
  Đến một ngày, sau tất cả mọi phương sách bất thành, ông cụ ngày càng trở chứng, lại quay sang “kiếm chuyện” tán tỉnh cả con gái, con dâu trong nhà – ngang ngược không chỗ nói… Lúc đó thì tôi xác định rằng: Lão Đạo sĩ đó chính thực là “dâm tặc”, đâu chỉ kiếm chuyện với mỗi một người! Đêm đó – sau hai ngày bị đánh tơi tã vì tội “vẽ đường hươu chạy”, tôi nổi điên – bắt trói nghiến phần Linh căn Đạo sĩ, nhốt vào KTT (Lúc đó đã 12 giờ đêm). Đã tiên liệu trước rồi, tôi định đến sáng sẽ điện báo cho cô A thận trọng, coi chừng bị “trả thù”– vì lão ấy rất nhiều binh tướng!...
  Chưa kịp trở tay – 3 giờ rưỡi sáng đêm đó, ông già đánh cô chị cả của A. nhừ tử… Sức lực ở đâu không biết, từ một người chỉ còn có “da bọc xương” – ra vào BV như cơm bữa, vậy mà cô chị không tài nào vùng thoát được. Nắm được điện thoại kêu cứu thì ông đập máy, miệng cứ bảo rằng: “Tao phải giết chết mày!”… Đến khi mọi người chạy tới, mới gỡ được tay ông già, cứu chị. Khi tỉnh ra thì ông xin lỗi – cô con gái trầy trụa lung tung, chỉ biết khóc…
  Tôi bàn với A đưa KTT nhốt vong về gởi bên nhà thờ Cửu huyền, để trân trọng trên bàn thờ chính giữa! Từ đó – cô A mới bắt đầu bị “đánh”– đau nhừ tử suốt ngày, chỉ muốn nằm mê mê… Trong vòng một tuần lễ, cả ba chị em tôi thãy đều “tơi tả”, còn ông già lại càng quậy tợn! Chúng tôi chịu thua – xin mời Linh căn Đạo sĩ cho tiếp xúc, điều đình... Ông ấy bảo nếu thả Âm căn ra thì ông ta sẽ rút binh không đánh chị em tôi nữa… Thế là tôi đành phải trả vong!
  Câu chuyện tới đây vẫn còn dài, nhưng xin phép tạm ngưng - Mọi sự chắc chắn chưa dừng lại, cho đến khi… ba cô A mãn phần! Điện não đồ cho thấy não bị teo nhỏ, sanh ra chứng lú lẫn của người già, chứng nầy phải chịu cho đến chết - Chỉ có chị em chúng tôi biết rằng: Tất cả đều do “Nghiệp quả” mà nên!...
   
  #97
 18. catbuicuocdoi

  catbuicuocdoi Thành Viên mới

  Tham gia ngày:
  21 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  306
  Đã được cảm ơn:
  24
  76. THỰC HÀNH CỤ THỂ
  TNĐ – là một người bạn của tôi, hiện đang định cư tại Pháp. Một hôm khi anh điện cho tôi, tôi thấy có vong một người phụ nữ đang đứng bên anh. Khi tả nhân dạng thì anh xác nhận đúng là vợ của mình – chị mất do tai biến não đã gần hai năm…
  Cả gia đình anh chị hiền lành, theo Đạo Phật, có lòng tin và biết ăn chay niệm Phật. Thấy thế, tôi hứa sẽ trợ vong cho chị T đi đầu thai sang kiếp khác! Từ đó - mỗi ngày 3 bữa ăn, tôi chưa cầm đũa đã thấy chị về đứng ở cửa sẵn rồi… Phần âm nào có dịp về với tôi, thế nào cũng lần theo mỗi khi tới bữa. Người sống có biết đâu mà cúng, cao lắm thì 49 ngày – Thất tuần đã mãn! Thế nên biết tôi hay “chiêu đãi âm phần”, họ thường tìm về để được no đủ…
  Hôm đó mùng hai – nhằm ngày cúng âm, tôi sửa soạn ăn sáng, gọi Tí thiên tướng về cho Thiên binh canh giữ, không để vong nào vô nhà cho tới giờ chiêu đãi (Vì họ hay lẩn lút phá khuấy lung tung trong nhà, lần cúng nào cũng vậy). Đang ăn thì nghe di động reo lên hai tiếng rồi thôi - tôi nhìn thoáng, thấy là của anh Đ: “Lạ thật – bên ấy mới là 3, 4 giờ sáng… Chắc anh ấy nằm ngủ đè lên máy, nên nó reo!
  Vừa bước xuống nhà sau, tôi đã thấy chị T đứng sẵn đó rồi – Tôi kêu Tí: “Sao mẹ nói con canh không cho ai vô nhà mà!” Nó nói :“Con cho người canh rồi!”-:“Vậy sao người nầy vô được ?” Thằng nhỏ nắm tay đẩy ra thì tôi can lại, cho ăn! Tôi nói: “Tôi đã mua cho chị một bộ đồ, có nón dép tiền bạc và lộc thực đầy đủ rồi. Nhưng hãy để chiều nay, khi anh Đ điện về tôi sẽ cho chị, giờ cho sớm các âm vong nhìn thấy sẽ tủi thân!”
  Đến chiều, khi anh Đ điện về - tôi hỏi, anh xác nhận là không điện cho tôi. Sau đó điều tra lại, anh nói là do đứa con gái “Gọi lộn số”! Tôi đốt hóa áo quần, nón dép, tiền bạc và lộc thực: Gồm một túi gạo và bánh trái, thức ăn… Xin Ơn Trên cho người đưa chị đi đầu thay… Ngay tối đêm đó, anh điện cho tôi để kiểm tra lại! Tôi chợt nhìn thấy trên nóc nhà nơi anh ở, xuất hiện một vị nữ Bồ Tát rất đẹp đẽ, oai nghi! Tưởng Mẹ về trợ cho mình, tôi nói: “Mẹ dạy con điều gì, con xin nghe!” Vị ấy không nói gì, chỉ mỉm cười, phóng ra 3 lần, ba đạo hào quang màu vàng rực rỡ phủ trên đỉnh đầu… TNĐ – tôi mới biết Linh Căn ấy chính là của chị T, vợ anh Đ. Do có chút tội, vị Bồ Tát ấy đầu thai làm người trần, sống 50 năm, trả hết nghiệp rồi đi…

  ** Ngôi nhà của anh chị Đ mua đã hơn 20 năm – Có nhiều điều bất tường: Lần nào tu sửa nhà cửa, anh cũng bị té từ trên cao xuống: Một lần bị vỡ mắt cá chân, lần nữa bị đứt gân tay. Bàn chân giờ cứ trở chứng, đau hoài!…
  Khi cho Điển điều tra, từng phòng một trong nhà, tôi phát hiện có ngải và một lá phép án trên la phông nhà. Cho thu binh, xóa phép, thu ngải xong - Ra sân trước, tôi hỏi xin các Đấng trên dưới trong ngoài, ai có thể báo giúp tôi tìm hiểu xem còn có binh bùa án đâu đó trong cuộc đất nữa hay không?
  Xảy thấy một ông Thần từ ngoài đường lớn bước vô, nói: “Tôi là Thần chủ cuộc đất nầy!” Tôi hỏi:“Chủ đất sao ở ngoài đường ?”- Đáp: “Tôi là chủ của toàn bộ khu đất rộng chung quanh đây!”… Tôi hỏi lại thì anh Đ nói đúng: Đây là một khu đất lớn phân lô bán, của cùng một chủ!
  Vị Thần ấy dẫn tôi tới, chỉ vào trụ cửa rào ở mé bên phải căn nhà và tại cửa sau của nhà ấy, nói: “Hai chỗ nầy có án hai lá bùa!”… Thế là tôi xóa bùa phép, thu binh (Đương nhiên tôi đã “treo giải thưởng” là hai mâm lộc thực “thịnh soạn” cho những ai hỗ trợ được cho mình)…
  Một thời gian sau – Anh Đ có việc phải sửa nhà. Anh lo lắm, điện cho tôi – Tôi nói: “Anh yên tâm, không có gì bất ổn nữa đâu – bùa ngải ta đã giải rồi mà!” Sau hôm đó, anh Đ mới tin là mọi sự đã ổn!
  Gần giáp tết năm Tân Mão, anh Đ nói: “Mấy đêm nay anh liên tục mơ thấy ác mộng rất ghê sợ: Thấy mình lạc vào một nơi như nghĩa địa hay địa ngục gì đó, bị rượt đuổi rất dữ, chạy hoài mà không thoát. Có lần thấy lạc vào một khu nhà hoang phế, đổ vỡ không người – Lúc lại thấy một đám người đè bắt anh phải nhận một cái gì đó rất đáng sợ… anh dãy dụa dữ lắm mà không thoát!
  Có đêm lại mơ thấy tất cả những ổ cắm điện trong nhà đều bị cháy, xẹt ra tia lửa đỏ!”…
  Những cơn ác mộng liên tục đến, làm cho anh Đ hoang mang… Muốn “truy nguyên” nguồn cội, tôi hỏi tuổi của anh. Giở sách ra coi và nghiệm lại, tôi mới giật mình: Trong năm tới, trong nhà anh có thể có tang: Một là bà mẹ già 85 tuổi đang yếu bệnh, hai là… chính chủ! Mẹ anh lại ở VN – đã một thời gian rất dài anh chưa về thăm mẹ...
  Tôi bàn với anh: “Anh nên về thăm mẹ một lần, ngộ nhỡ mẹ có bề gì cũng đỡ phải ân hận… Có thể trong tháng hai nhà anh sẽ có chuyện lớn đấy, nếu qua khỏi thì mẹ anh còn sống lâu!” Thế là anh Đ thu xếp về VN – anh mời tôi cùng về quê và đi du lịch các danh lam thắng cảnh!...
  Riêng tôi – khi vừa nhận lời anh, tôi cũng liên tục mơ thấy những giấc mơ ứng báo, trong đoạn sau các bạn sẽ thấy sự linh ứng huyền nhiệm của giấc mơ, phản ảnh trên đời sống hiện thực! Giấc mơ nầy tôi kể lại tường tận với anh Đ: Người mẹ nhỏ con, tóc cắt ngắn, da nhăn – Ngôi nhà cất theo dạng nằm ngang, có hai cửa: cửa trước và cửa sau đều thông ra sân, và hai người phụ nữ mà chúng tôi gặp khi mới về tới nhà…
  Khi về tới nhà anh Đ mới giật mình, vì đúng y như tôi đã tả trong giấc mơ: Người mẹ già, căn nhà ngang, gian bếp với cây xà ngang ám khói - và chúng tôi cũng gặp đúng trong chiều ấy hai người phụ nữ, không hơn không kém!...
  Anh Đ vừa về tới – những ngày giáp tết không tìm được vé, cả máy bay cũng như xe chạy tuyến đường dài. Chúng tôi bàn với nhau: Để sau ba ngày tết rồi hãy đi! Ngay chiều hôm ấy tôi thấy linh hồn bà Mẹ, rồi lại ông thần Tổ nghiệp vào tận nhà rước chúng tôi. (Nguyên anh Đ là đứa con trai duy nhất – xem như “Độc tử độc tôn” của dòng họ) Hôm sau, anh Đ được tin mẹ mình bị té ngã, hôn mê! Tôi biết là do trì hoãn chuyến đi, họ rước không được nên xô cho mẹ té để thúc ta về… bèn khấn xin Cửu huyền của anh Đ cho bà mẹ được bình an! Hôm sau nữa, nghe nói là mẹ đã tỉnh và đi lại được!
  Mùng hai tết – chúng tôi lên đường… Chuyến xe dừng ăn đêm ở một quán ven đường. Vừa bước xuống xe, tôi đã thấy vong một ông lão mặc áo dài màu trắng cũ kỹ, ông nói mình là “ông Cố tổ” của dòng họ T, được cử đi đón hai người!

  ** Đến nhà – Việc đầu tiên, bà mẹ bảo anh Đ tổ chức dâng lễ lên tộc tổ tông đường bên dòng họ nội. Khi xin Điển, tôi nói lại: “Anh về nhà mẹ bên Ngoại trước, lễ ở đây trước tiên cho phải phép!” (Anh là dân gốc Huế - Người xứ Huế vốn rất coi trọng điều lễ nghĩa).
  Trưa hôm ấy – Khi dâng lễ bên nhà thờ chánh họ - Tôi ứng mời, thấy ông bà tộc phụ về đứng cả ngoài sân, không vào được trong nhà. Khi hỏi lại thì bà con nói xây nhà thờ xong thì thượng lễ lên mà thờ, không biết gì hơn! Thực ra – cho dù có là nhà thờ chánh họ, hoặc muốn lập bàn thờ tổ tông tại nhà đi nữa, đều phải đủ lễ, đúng ngày vía cửu huyền thì ông bà mới được ngự về - bằng không cũng chỉ lang thang trong nhà trong cửa, chứ không được “lên bàn thờ”!
  Hôm ấy – tôi đã xin lễ cho rước Cửu huyền vào nhà thờ. Thấy có đại diện Tổ ông, tổ bà, tổ cậu tuổi độ 13 và tổ cô tuổi 17. Vừa vào trong nhà thờ - tổ cô đã bay lượn, múa may quay cuồng, xưng mình là Đồng cô, xin tôi giúp cho đi đầu thai – nhưng phải làm Đồng cô thì mới chịu!…
  Chiều hôm sau, mẹ anh Đ. phát đau nhức tay chân dữ! Hết anh rồi tới tôi xoa bóp lẫn chữa bằng Nhân điện mà cũng chẳng bớt. Đêm tới – lạ nhà tôi không ngủ được, nằm yên lắng nghe có tiếng động lạ phát ra từ phía giường nằm của mẹ anh. Sanh nghi tôi giở mùng, “lò dò” lần tới – mới hay bà mẹ đang nằm trên giường mà ăn, bánh ngọt các thứ rơi vãi lung tung. Lạ thật – 3, 4 đêm nay có thấy mẹ ăn lúc nửa đêm như thế nầy đâu!...
  Trụ thần nhìn, tôi thấy một… “lão bà” tóc trắng. Tra hỏi thì bà nói: “Ta là cụ ngoại của thằng Đ – Ngày mai nầy là đám giỗ ta – Ta cố tình ra mặt để xin cô Hai trợ cho đi đầu thai, binh tướng xin giao hết lại cho cô tùy nghi định liệu!”- Tôi hỏi lại, thì anh Đ nói: “Đúng rồi – Mẹ bảo sáng mai là ngày kỵ Ngoại, mình đi chợ mua đồ nấu một mâm cơm cúng bà đó!” (Ngày kỵ là ngày giỗ).
  Xưa nay là vậy – tôi đã biết chuyện nhiều người cao tuổi chết đi trong BV, khi xe tới đưa xác về thì vụt mở mắt ra, sống thêm được một thời gian nữa… Có điều lạ là luôn ăn lúc đêm khuya, đi lại dò dẫm một mình trong bóng tối mà không cho bật đèn. Nay – Bà ngoại anh Đ về, làm cho mẹ anh ăn uống bất thường như vậy!...
  Thế là chúng tôi cúng bà Ngoại anh Đ, xin Ơn Trên cho đưa vong bà đi đầu thai cùng thu binh tướng, đưa về Biệt Nghiệp Điện. Tôi mua 4 bộ đồ Cửu huyền, cùng quần áo cô hồn, tiền bạc vàng mã – đem ra sân nhà đốt hóa… Ngoài sân có cái miếu thờ nhỏ, đặt trên cột cao. Về Huế - tôi thấy gần như nhà nào cũng có một cái miếu y như vậy, được chạm khắc rồng chầu phượng múa rất đẹp!
  Đang đứng quay lưng với cửa miếu, chợt tôi nghe lạnh buốt từng luồng – Quay lại trụ thần nhìn, tôi thấy trong miếu chỉ toàn là trẻ con, đứa nằm đứa bò ngổn ngang… Tôi bảo anh Đ vào hỏi mẹ xem miếu ấy thờ gì – Mẹ anh nói: “Thờ những thai hoang, chết nhỏ trong tộc họ!”… Thế là tôi xin Ơn Trên cho chuyển vong các bé đi đầu thai!
  Với con trẻ thì dễ, tôi có thể xin cho đưa đi đầu thai chuyển kiếp ngay tức thì – bởi vong bé thơ chưa làm nên tội. Vong lớn khó hơn, vì còn liên hệ đến công, tội đã tạo tác trong hiện kiếp!
   
  #98
 19. catbuicuocdoi

  catbuicuocdoi Thành Viên mới

  Tham gia ngày:
  21 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  306
  Đã được cảm ơn:
  24
  **Hôm sau – O Lý (Cô hàng xóm sang chơi)… Tôi thấy có một vong đàn ông tuổi độ 40, đứng ngoài sân nhìn vào, tôi hỏi thì bảo là cha của O Lý. Kể chuyện lại, O Lý nhận là cha mình đi lính, chết trẻ ở đơn vị… Vong ấy xin tôi trợ cho được về nhà cùng với vợ con!
  Xác chết đường chết chợ, hồn không được vào nhà – Trừ phi có người trong nhà biết cách, nhờ thầy rước vong về. Ấy thế mà cũng không dễ - vong chết do bị xe đụng ngoài đường, hoặc chết dưới nước thường không được lên bờ, không được về nhà. Hồn xiêu phách lạc từ đó - lang thang hàng xứ đói rét lạnh lùng… Loại nầy còn có vong những người chết do bệnh dữ, trước lúc chết đau đớn, đến mất hết phách hồn. Khi chết rồi thành hồn ma điên dại, quên mất đường đi lối về, không biết cả mình là ai!...
  Trở lại chuyện O Lý – Tôi xin Ơn Trên cho rước vong về nhà, bày gia đình của mẹ cô cúng hai mâm cơm và lộc thực: Một để chiêu đãi Thần Quân binh xin cho giải giáp binh nghiệp, rước vong về - và các chư Thần ở trong nhà, xin cho hồn được “nhập gia”! Mâm thứ hai cho người cha của O Lý và các bạn binh lính, cùng “nhân lộc thực” cho các âm phần trong nhà, trong cửa được ăn! Thế là xong, gia đình O Lý cùng bà mẹ mừng vui hết sức, vì biết người thân của mình đã được về nhà!...

  ** Sau một tuần lễ về thăm mẹ anh Đ cùng bà con tộc họ, chúng tôi đi Đà Lạt – Là nơi gia đình anh đã sống từ ngày thơ ấu!
  Đi thăm nhiều nơi danh lam thắng cảnh xong, anh đưa tôi vào Linh Sơn Tự. Anh nói: “Đây là nơi chị T (Chị của anh) tự thiêu chết, ngay ngày đầu tiên vừa được nhận vào tu tại chùa. Chị 19 tuổi, tự thiêu để phản đối chính sách đàn áp tôn giáo, chuyện xảy ra cách nay đã hơn 40 năm!”…
  Anh hỏi tôi có vào chùa lễ lạy hay không – thấy đã sụp tối và trời đang lạnh dữ, tôi bảo anh “ Thôi về đi, trời lạnh quá!”. Vừa leo lên ngồi sau anh - có một lực nào đó rất mạnh, bứt đứt xâu chuỗi hạt mà tôi đang đeo trên tay, nắm hạt văng rơi tung tóe. Tôi la lên: “Sao kỳ vậy– ai bứt đứt xâu chuỗi của em rồi!”… Cả tôi và anh chạy theo nhặt những hạt chuỗi rơi vãi lung tung, lăn lông lốc trên các bậc lên xuống của chùa. Vừa xong, ngẩng lên - tôi thấy có vong một cô gái, tuổi trạc 20, tóc dài, mặc áo tràng. Hỏi thì vong ấy đáp mình chính là chị của anh Đ, tôi nói: “Anh nói chị T tu từ nhỏ, sao em thấy ở đây chị để tóc dài chấm mông và không cạo đầu?”- Anh Đ nói: “ Đúng rồi - chị tu tại gia, ăn chay trường và chưa cạo đầu. Ngày đầu tiên chị được nhận vào chùa thì chết!”
  Tôi nói: “Có anh Đ đây rồi – Nếu chị làm được cho bàn tay em “nổi gai” lên xuống đủ ba lần để cho anh ấy tin, thì em sẽ xin cứu vong chị!”…Tôi đưa tay vuốt, lập tức da bàn tay lặn xuống, xong lại nổi lên – đủ 3 lần! Vừa lúc đó, thấy có một Ông chạy ra ngăn lại, bắt đưa chị T trở vào chùa. Tôi xin hỏi: “Đây là ni sư của chùa, phải không ?” - Ông lắc đầu: “Không phải, là vong thường thôi !”…
  Đến đây – phải mở ngoặc ra một chút để nói về những gì tôi cảm nhận được, qua “kinh nghiệm bản thân”về những chuyện liên quan đến âm phần: Một người trường chay, tu tại gia từ nhỏ - ngay ngày đầu tiên được nhận vào làm sư nữ tại chùa, chưa kịp cạo đầu đã tự thiêu – Cho dù chết vì chánh Pháp đi nữa, vẫn phải chịu làm âm vong suốt mấy mươi năm, chưa được siêu thoát bởi… “chết dữ, chết oan”, chẳng được vinh danh – So với một vị sư “Phát nguyện hy sinh vì chánh Pháp”… khác nhau xa lắm!
  “Công Pháp” có hay không, chưa biết - Nếu có, sao để cho hồn xiêu phách lạc lâu đến thế mà chẳng được ân cứu? Chánh điện oai nghiêm, các chư vị Phật “điềm nhiên tĩnh tọa”, khép mắt thiền định, phó mặc sự đời… Một vụ án chấn động nơi nơi đến thế, sao các Đấng chẳng rộng dung mà cứu linh hồn? Hay “Thời mạt Pháp” không còn có Phật nữa rồi, chỉ là hình tượng để lại đó thôi, ai tin thì cứ?!...
  Sau ngày hôm đó – Tôi làm bài thơ “Thiền!”, xin gởi tặng các bạn, một chút suy tư:

  ***THIỀN***

  Băng qua cánh đồng đời
  Đến cửa Thiền hỏi Bụt
  Bể dâu già nửa kiếp
  Bao giờ thôi vô minh?!...
  Trời đất còn chưa yên
  Trách sao người chẳng động
  Giữa đất trời cao rộng
  Chỉ Bụt ta lặng thiền…
  Theo cánh chim khắp miền
  Tìm về phương nắng ấm
  Bụi trần vương khắp chốn
  Người hoang mang kiếm tìm !
  Vượt trùng khơi- cánh buồm
  Lang thang hoài mỗi độ
  Gió sương mù viễn cố
  Thương một đời phong ba…
  Chợt gần mà chợt xa
  Dáng Bụt ngồi lặng lẽ
  Chúng sinh đầy nạn khổ
  Sao chẳng chịu xuất Thiền ?!
  Ngàn - ngàn năm chí nguyền
  Độ “viễn ly khổ ách !”
  “Sai nguyện không thành Phật”
  …Nhánh Dương chi muộn phiền…
  Dòng Tịnh thủy ngủ yên
  Trải bao mùa hưng phế
  Cánh lá vàng lạc cội
  Theo dòng đời trôi xa…
  Buổi Kinh cầu rồi qua
  Ngậm ngùi dưới chân Bụt
  Đường về xa hun hút
  Níu hỏi, hận triền miên
  : “Sao chẳng chịu Xuất Thiền ?!?...”

  ** Tiếp chuyện chị T – Tôi xin ông giữ chùa (Cũng không kịp hỏi ông gì) cho phép tôi rước vong về theo – Ông lắc đầu, nhất định bắt chị T trở vào chùa, không cho tiếp xúc với tôi nữa. Suy nghĩ một lát – tôi bèn đứng giữa sân chắp tay khấn xin Mẹ Quán Âm chuẩn cho phép rước vong, và xin Ngài Địa Tạng Bồ Tát. Người đồng ý cho – thế là tôi thu ngay vong hồn, đưa vào KTT đem về theo…
  Đến nhà – Tôi nói: “Em không đóng cửa nhốt chị T, để chị cứ ra vô bình thường. Chiều nay mình ra chợ Đà Lạt kiếm cơm chay cho chị ăn, mai mốt về Sài Gòn em sẽ mua cho chị một bộ đồ và xin Ơn Trên đưa chị đi đầu thai!
  Chiều hôm sau – Anh Đ đến nhà bạn chơi, tôi không đi, một mình đi bộ ra chợ ĐL... Không có cơm, tôi mua hai ổ bánh mì nóng mang ra bờ hồ Xuân Hương kiếm băng đá ngồi, mời chị T. cùng ăn. Trời ĐL sau tết vẫn còn rét căm căm, gió lồng lộng thổi qua, xao động mặt hồ - Ánh điện chung quanh muôn hồng nghìn tía, đẹp không thể tả!... Ăn hết bánh, thấy trời lạnh quá – tôi đi bộ về nhà. Vừa vào tới phòng, đột nhiên tôi lên cơn rét dữ… Leo lên giường trùm hai ba lớp mền kín mít, vẫn không hết rét. Tôi nằm chịu trận đến gần 10 giờ đêm thì anh Đ về tới!
  Thấy tôi nằm chết gí – Anh Đ hoảng hốt, dìu tôi ngồi dậy. Trụ thần nhìn, tôi thấy… chị T. ngồi ở đầu giường – hèn nào mình chả phát lãnh! Tôi đành nhốt chị T vào KTT, không dám cho ra ngoài nữa…
  Tôi lại thấy một vị thần đang đứng trước mặt – Hỏi ra, vị ấy bảo mình là “Thần chủ Hồ Xuân Hương”, nói: “Tôi mang tới đây hai lời nhắn của Bà Chúa Thượng Ngàn”. Xưa nay, tôi chưa hề nghe danh tính của Bà chúa Thượng Ngàn - cho đến ngày anh Tư (Tiềm năng SG) đưa đến nhà tôi một người phụ nữ tuổi trạc 55, nhập xác xưng danh là “Chúa Thượng ngàn”…
  Nguyên lúc trưa nay, chúng tôi đi du lịch trên đèo cao, có thấy một am tự đề chữ “Miễu Bà Chúa”, tôi nói: “Giữa chốn “thâm sơn cùng cốc”, chắc là Miếu Bà Chúa Thượng ngàn!”- Vòng ra trước, hóa ra là vậy!…
  Tôi lại hỏi: “Thần hồ thì liên quan gì đến bà chúa Thượng ngàn ?”- Đáp: “Bà chúa chủ quản toàn bộ cao nguyên này!”. Vị Thần nói với tôi hai điều - nhưng phải xin lỗi các bạn, cho tôi được giữ kín, vì đó là chuyện riêng tư, mà sau nầy ứng nghiệm chẳng sai – khiến tôi thêm “thần phục” bàn tay mầu nhiệm của các Đấng!

  **Chuyện về phần vong của chị T vẫn còn đoạn nữa – tôi xin kể nốt để các bạn thấy trọn vẹn “hành trình chuyển vận của “Huyền Môn”:
  Sau chuyến du lịch trở về SG – Anh Đ bị “sổ mũi”, có lẽ do chênh lệch thời tiết… Nước mũi chảy ra liên tục, không làm sao cầm được, thuốc men cũng “chả ăn thua”– Tôi lấy tỏi đâm nhuyễn pha nước nóng nhỏ vào, buốt xót hết sức, vẫn chẳng có tác dụng gì ! Xưa nay, tỏi nhỏ vào mũi trị dứt ngay cấp kỳ - vậy mà… Nghi anh Đ bị “tà đánh phá”, nhưng tôi không dám giải tà, e anh ấy lại bảo rằng mình “mê tín”!
  Đến ngày trở về Pháp – Chúng tôi đón taxi đưa anh Đ ra phi trường. Con đường Nguyễn Ảnh Thủ rất đông xe cộ, vậy mà chẳng tìm được chiếc taxi nào… Mấy người hàng xóm đem cho hai tấm card: Một của taxi Mai Linh, một của người tài xế khác... Gọi nhiều lần, cứ: “Số điện thoại nầy không có thực!” Hoặc: “Không thể kết nối !”- Suốt một tiếng rưỡi đồng hồ, lo lắng đến “nôn cả ruột”– Trễ giờ bay, phải mua lại vé mới thì… mất khối tiền! Sanh nghi – tôi trụ thần kiểm tra, thấy vong chị T. đứng ngay bên cạnh. Tôi nói: “Hèn nào mà tìm hoài chẳng có xe!”. Ông bà xưa nói “Cái vía nặng”– chẳng qua là do tà khí trong người nhiều, làm việc gì cũng hỏng!
  Giận quá, tôi kể lại với anh Đ và hỏi: “Chị ra đây làm gì ?”– Đáp: “Tôi muốn theo cậu Đ về Pháp!”. Tôi nói: “Nếu thế thì em bỏ chị luôn, không đưa chị đi đầu thai đâu, cho chị làm “hồn xiêu phách lạc” luôn đi! Suy nghĩ một giây, vong chui lại vào KTT… Gần như “ngay lập tức” hai chiếc taxi trờ tới, tranh nhau rước khách! Có thế - Anh Đ mới thấy lực của “người âm” khuấy phá, ngăn trở được “người dương” đến thế nào!...

  ** Xưa nay những người theo đạo Phật – khi trong nhà có người thân qua đời thường đem hình ảnh hoặc cốt vào gởi cửa chùa – để linh hồn theo về đó mà nghe kinh kệ, hầu sớm được siêu thoát... Hồn có ở chùa hay không, chưa biết - hồn có tu được hay không, chưa rõ…
  Linh cốt người thân đem gởi vào chùa – xem như ta có nhiệm vụ thường xuyên thăm viếng, lễ lạy… và gởi tiền “hương khói” cũng như phụng trì Tam bảo. Chùa lớn khói hương nghi ngút, đồ chay các thức mâm trên mâm dưới thịnh soạn, dư giả tràn trề. Nhà vong vắng ngắt, một mâm cơm gồm nhiều chén nhỏ, bên trên là… một hạt muối hột! Chùa càng lớn càng được gởi vong nhiều, nhiều quá đến nỗi các vị sư cho khép luôn cửa chính, người thân đến chùa chỉ đứng ngoài mà “khấn vọng”. Hoặc có thể là âm khí quá nhiều, đêm hôm vong hồn trở dậy lang thang, phá phách trong ngoài các sư chịu không thấu nên cho “Nội bất xuất, ngoại bất nhập”- Ông bà xưa nói: “Phá như quỷ phá nhà chay” cũng phải!...
  “Trần sao âm vậy”- Ta sống ăn uống thế nào, chết cũng ra thế ấy! Có điều vong hồn giỏi nhịn lắm – đói khát, không nơi ăn chốn ở đối với “hồn xiêu phách lạc” 5, 10 năm, 20 năm… là chuyện thường! Nhưng sống là ta, chết cũng là ta - thử tưởng tượng vong hồn quy tụ về cửa chùa thấy các bàn cao, bàn thấp đều thừa thãi lộc thực, hoa trái - chỉ có nhà vong lạnh ngắt bát cơm trắng với muối hột, chỉ… nghi ngút khói hương - hồn lúc ấy buồn vui, ai biết?!
  Sống tịnh chay, chết cũng thèm chay tịnh – sống thịt cá, chết cũng mê luyến cá thịt mà thôi. Sống ăn chay có rau quả đậu tương… chết vô chùa rau quả đậu tương chỉ… ngắm - Hồn nào tu được, chắc cũng đắc “Quả vị Bồ đề”!!
  Phép “Mông sơn thí thực” kinh sách chỉ dạy rõ rang – lộc thực biến hóa một nên mười, mười nên trăm, nên ngàn… đủ cả để “chiêu dụng”, sao không cho một mâm cơm chay vào nhà vong, để hồn thiếu thốn mà thương, mà xót!...
  Ngày xưa Đức Như Lai đã từng tu luyện theo phương cách ép xác cùng năm anh em A Nhã Kiều Trần Như, cuối cùng Ngài cũng rời bỏ, đi tìm phương sách khác – bởi cho rằng “Xác nhược thì thần sao tỉnh được”! Vong hồn người sống khi chết rồi lại càng u mê, tăm tối - chỉ theo vọng tưởng mà lần tìm… Sự chênh lệch quá lớn giữa người sống và người chết nhan nhãn từng ngày, hồn mãi mê thèm khát ngắm nhìn lộc thực bày ra trước mắt mà ta chẳng có phần - luôn uất kết sân si, tu thế nào cho được?
  Xưa có câu: “Phóng tài hóa, thu nhân tâm”– Mẹ Quán Âm nói nôm na là: “Cho chúng ăn thì nói chúng mới nghe!”… Chùa chiền ngày lễ, vía hay tổ chức “trai đàn” chiêu đãi âm vong bên ngoài, cũng như các Phật tử - Để mọi người phát sanh tâm đạo, thích tìm tới Phật tự mà tinh tấn tu hành. Phải chăng vong ở trong chùa đã “quy vào danh sách”, cần cam khổ để cho trọn đường tu?!...
   
  #99
 20. catbuicuocdoi

  catbuicuocdoi Thành Viên mới

  Tham gia ngày:
  21 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  306
  Đã được cảm ơn:
  24
  77 . TRAO ĐỔI VỀ TÂM LINH:

  ** Trích Thư gởi bạn (28)

  Ở trong nầy toàn là binh với bùa - Nó quay cô tối cả mặt mày, sợ quá!...
  Nếu làm y như chuyện "Xưa bày nay đặt" này thì sắm sanh cỗ lễ xong rồi nhà... nghèo mạt luôn - Các Đấng chỉ hưởng hương đăng trà quả cho có lệ vậy thôi - đâu phải cỗ lễ cho nhiều ông bà mới trợ... Kiểu nầy chỉ có con nhà giàu mới được các Đấng trợ mệnh cho thôi, nhà nghèo không tiền sắm lễ thì... các Đấng bóp mũi cho chết hết sao:

  "Phật tại tâm. Đạo cũng tâm mà có!"...
  Vọng ngữ ngoa ngôn chỉ gieo nghiệp cho nhiều.
  Các Đấng cứu nhân độ thế chẳng nói điêu -
  Bày cỗ lễ... chỉ đãi bầy ruồi nhặng!
  Sanh một đứa con, tốn bao tiền mới đặng ?
  Vô túi Thầy Bà cũng bởi tại u mê
  Nhân thế vô minh chẳng hiểu lối đi về
  Câu "thét lác" đem "rung cây nhát khỉ"!...
  Trà quả hương đăng - tỏ chút lòng tận tụy
  Tắm gội sạch tinh mà đảnh lễ Phật Trời
  Thử mà xem - liệu có khác chi đời
  Đâu phải cứ là cân đai, áo mão...
  Tâm có chánh, ấy mới là Thiện Đạo
  Trí có bền - ắt cảm được Hóa Công
  Đổi căn phần - ngoài bố đức, thi ân
  Còn chi nữa chuyển xoay dòng oan nghiệp!!...

  **Trích Thư gởi bạn (29)

  Theo cô thì tôi luyện theo cách của bất cứ môn pháp nào cũng có lợi ích riêng của nó... Tuy nhiên - Đa số là để đạt đến một sự dũng mãnh về thần thức hoặc trần xác!
  Duy có Pháp môn của Phật Đạo thì đích đến duy nhất là "sự an định của nội tâm": Tâm có định thì trí mới an. Trí an thì thần tĩnh. Thần tĩnh thì Huệ phát. Huệ phát thì bớt vô minh. Vô Minh hết thì nghiệp tiêu trừ....
  "Tin Phật thì Phật đến - Tin quỷ thì quỷ theo!" - Sở dĩ con bị tà án phá nhiều, bởi tâm còn bất định... Giống như chú khỉ nhút nhát trên cành cây kia, tâm trí luôn bất an - Chỉ một thoáng cây rung, gió nổi cũng làm nó lo sợ, bàng hoàng! Nếu nhận chân được vấn đề, sẵn sàng đối diện với thực tại, tâm xác tín, không chao đảo... Thì con phải biết rằng: "Không ai có thể giết ta khi ta chưa tới số chết - Không ai làm ta sợ khi ta có sự định tĩnh trong tâm...
  Những cảm nhận bất thường có thể có mà cũng có thể không, đôi khi chỉ là do sự ám ảnh trong thần thức mê mờ của ta mà ra - Những lúc con bị như vậy - Thay vì chú tâm tìm hiểu, lắng nghe và tiếp xúc, cầu xin hoặc kêu cứu, thì con nên ..."Niệm - Phật - Hiệu"!! Những hình ảnh đáng sợ của tà ma, và những đòn phép hành hạ thân xác con sẽ nặng nề hơn nếu con chú tâm theo dõi và lo sợ - Khi con bình tĩnh niệm danh hiệu Phật, nhất định chú tâm vào đó - Để cho từng tiếng vang lên trong thần thức của mình, chỉ một thời gian rất ngắn (10, 15 phút chẳng hạn), mọi tà phép sẽ bị hóa giải, tiêu trừ. Sự hóa giải đó còn tùy thuộc vào lòng tin của con nữa...
  Hãy ngay lập tức ngừng "theo dõi động tịnh" chung quanh, tập trung toàn lực: Lý trí và Tâm linh vào việc "niệm Phật hiệu" - và lắng nghe âm vang của từng câu, từng chữ vang lên trong đầu mình... Rồi con sẽ thấy những tà ảnh & đòn phép của nó biến mất!...
  Còn một điều nữa: Khi phép tà án vào con - thì cơ quan nào yếu, cơ quan đó sẽ phát đau... Hoặc chỗ nào đang có bệnh thì chỗ đó phát đau dữ... Rồi con lại tưởng rằng tà nó làm cho con đau đớn được theo ý nó muốn! Thực ra là nó như cơn gió độc, thổi vào thể xác đang yếu đuối và bệnh tật của con, làm cho con đau nhiều hơn mà thôi - Chứ bản thân nó không có lực làm đau một cơ thể khỏe mạnh, một thần trí minh mẫn...
  Thế thì: Điều quan trọng duy nhất là con giữ cho thần trí sáng suốt, giữ cho tâm không bấn loạn... Điều nầy không khó, nếu con thường xuyên niệm Phật! Lần chuỗi mà niệm thì dễ định tâm hơn khi lòng đang lo sợ, bất an và tật bệnh.
  Trưa mai - 12 giờ con gọi cho cô. Nhớ rửa sạch vòng chuỗi và dây chuyền, vật nào con muốn vào ấn Phật! Cô nghĩ con nên tìm mua một xâu chuỗi khác để lần hạt niệm Phật, cô sẽ án ấn "Định Tâm" vào đó cho con...
  Gần tới giờ, phải tắm gội sạch sẽ, mặc đồ dài đàng hoàng... Khi cô vào ấn xong là con đeo ngay vào người, không chuyền tay cho người khác, nhớ chưa?...

  ** Trích thư gởi bạn (30) :

  "Hay hơn nữa, và nên hơn nữa" là "phóng sinh" từ việc nhỏ, con vật nhỏ... và "Hiếu sinh - trân quý sự sống của muôn loài!...
  Khi nào con người ta còn biết run tay khi cầm cây súng, thanh gươm, cây roi, ngọn giáo... Là lúc đâu đó trên mặt đất nầy hạt giống Thiện vẫn còn tồn tại - Khi người ta còn biết cúi xuống trên nỗi đau của đồng loại, chẳng thờ ơ lãnh đạm quay lưng… Thì lúc đó những cánh hoa đồng nội còn nở tươi suốt dọc lối đi về, chim vẫn còn hót, sông suối còn tuôn chảy, và gió vẫn reo vui trên mọi nẻo đường... Khi giọt lệ cảm thương vẫn còn rơi trên nấm mồ vô chủ, bàn tay biết nâng niu một chiếc lá trên cành, một cánh chim lạc đàn bên cửa, hay một chú mèo con run rẩy dưới hiên nhà...
  Khi ta còn biết giá trị của cuộc sống - giá trị của mỗi hơi thở nhận được từ phóng khoáng đất trời cao rộng ngoài kia - Còn biết cảm ơn nụ cười của người bạn mới quen ngoài ngõ, biết tri ân đấng Tạo hóa đã ban cho ta hoàn thiện một trái tim... Tri ân Cha mẹ sinh thành, tri ân Thầy cô giáo dưỡng, quê hương xứ sở - từ vạt lúa nương khoai nuôi ta khôn lớn nên người!...

  ** Trích thư gởi bạn (31)

  Cảm ơn bạn đã tin!...
  Trong thời buổi này - Chánh Pháp như chiếc thuyền đang giữa cơn bão xoáy, ngoảnh nhìn tứ phía, mù tăm chẳng một cứu sinh! Chúng ta chỉ như những con người đang lần dò bước giữa đêm đen tăm tối mịt mùng, vẫn chưa tìm ra sinh lộ!
  Các Đấng không còn hiện hữu bên mình để "dẫn lối chỉ đường" - Mỗi người chúng ta với trên tay một ngọn nến nhỏ, lung linh và mờ nhạt... Chẳng biết ngọn nến ấy còn cháy sáng được bao lâu, hay rồi lụi tàn đi qua gió bụi đường trần - Để chỉ còn lại là những giọt sáp màu tan chảy, làm đau hơn nữa đôi bàn tay vốn khô sạn dấu đời!...
  Có thể tôi - và bạn... và nhiều người khác nữa, vẫn còn cố giữ trong tay mình ngọn nến của dòng sáng Tâm linh. Được bao giờ, đến bao giờ chẳng biết, tứ phía bụi trần vây hãm, mỏi mắt tìm không một cứu sinh! Không phải một lần, mà đã nhiều, rất nhiều lần như vậy - Tôi thấy mình gục xuống trong sự tuyệt vọng đến rã rời... Để rồi ngày mai, khi bình mình rạng dấu, lại tiếp tục lê chân trên muôn dặm đường trần!
  Cầu nguyện Ơn Trên soi thấu vô minh, cho những linh hồn còn biết tìm về nẻo chánh. Kẻo giữa nơi chốn mịt mờ tâm thức, hồn va vấp, ngã quỵ - không còn lối quay về!
  Cầu nguyện cho những phần Linh tử, đừng mãi ngủ quên trên nệm gấm chăn hoa, để đem chút lợi danh đánh đổi cho giá trị muôn đời tịnh tiến, uổng phí bao công trình tu tập dài lâu!...
  Cầu nguyện cho tôi, cho anh, cho bạn - cho những linh hồn quá vãng vẫn còn chút nhân duyên... Cho đời con, đời cháu chúng ta vẫn còn niềm tin để sống, còn nẻo Đạo để tìm về!
  Cầu nguyện cho ngọn gió phát khởi từ những vòm lá thấp dưới cội Bồ đề mãi còn làm mát dịu tấm lòng những người con của Phật, để theo dấu chân người lại làm rạng pháp Vô Vi!
  Xin phép gởi tặng bạn một bài thơ, mà có vẻ như chỉ những người trong cuộc mới hiểu thấu, soi cùng - và tôi tin bạn là... "người Trong Cuộc"!!
   
  #100

Chia sẻ trang này