Hình tướng và Âm thanh

Thảo luận trong 'Mật Tông Thiên Đình' bắt đầu bởi Tịnh Lạc, 4 Tháng mười 2013.

 1. Tịnh Lạc

  Tịnh Lạc Thành Viên mới

  Tham gia ngày:
  28 Tháng một 2013
  Bài viết:
  61
  Đã được cảm ơn:
  48
  Các hình tượng.
  Những hình tượng của Phật và những câu thần chú tiếng Phạn đều do tâm phàm của con người tưởng tượng ra chứ nó không phải là hình hay âm thanh thật sự của Phật vì Phật, Thánh là những đấng siêu hình không có hình tướng.
  Tượng Phật, thần chú là những biểu tượng, những hình thức đơn giản để chỉ về đạo, dành cho những người có căn cơ và tâm linh còn non nớt có một chút khái niệm về Đạo vì họ không hiểu được những gì thuộc về trừu tượng, vô hình.
  Thần chú là phương tiện đưa con người sơ cơ vào đạo chứ thần chú không phải là Đạo, do đó không nên xem thần chú quá quan trọng.
  Nhiều người tu Mật tông chấp vào thần chú, nghĩ là phải tụng kinh bằng tiếng Phạn (như người bên Thiên Chúa nghĩ phải đọc kinh bằng tiếng La Tinh) mới đúng, mới linh, đó là vì không hiểu được nghĩa của thần chú là gì. Người mê tín nói đọc tụng thần chú có cảm giác lâng lâng hay cảm xúc trong tâm hồn cũng chỉ vì họ hiểu lầm thần chú là âm thanh vi diệu của chư Phật.
  Thật ra thì ý nghĩa của những câu thần chú tiếng Phạn chỉ là những lời của con người tán thán ca tụng các vị Phật chứ không có gì cao sâu huyền bí, không phải là một công thức nhiệm mầu có thể sai khiến quỷ thần. Công năng của thần chú cũng không khác với công năng của những bài kinh các đạo khác, hay câu niệm Nam mô Quan Thế Âm bồ tát, A Di Đà Phật...

  Khi hành giả đọc kinh cầu nguyện, niệm Phật hay tụng chú, Thánh thần sẽ xét tâm của hành giả mà thị hiện điều linh ứng để cho hành giả có đức tin vào Thánh thần, chứ không phải do Phạn âm (âm thanh tiếng Phạn) của câu thần chú.

  Xin kể một câu chuyện cụ thể:

  Có một người Nepal đã 60 tuổi, được một người Việt nam tu Mật tông điểm đạo cho. Người này niệm Phật bằng tiếng Việt và nói ông cứ niệm danh Thượng Đế bằng tiếng của ông. Ông làm theo nhận được gia trì lực khiến ông rất vui mừng.
  Ông nói từ trước đến nay ông đã có trì Ngũ Bộ Chú bằng tiếng Phạn nhưng đây là lần đầu tiên ông nhận được ấn chứng chỉ bằng cách cầu nguyện với Thượng Đế nên ông cảm thấy rất là mầu nhiệm. Ông được hướng dẫn tiếp tục trì Ngũ bộ chú tiếng Phạn như ông đã từng hành trì. Vài ngày sau ông cho biết ông đã điểm đạo lại được cho nhiều người trong công ty của ông.
   
  #1
  tuancuong79Thanks.

Chia sẻ trang này