GÓC BẾP CHAY

Thảo luận trong 'Trò chuyện vui, Spam, Xả stress' bắt đầu bởi batquantrai, 29 Tháng sáu 2013.

  1. batquantrai

    batquantrai T.V Đóng góp tích cực nhiều học thuật

    Tham gia ngày:
    17 Tháng mười hai 2012
    Bài viết:
    2,005
    Đã được cảm ơn:
    2,920
    Tôm Chiên Dòn Chay



    [​IMG]


    Vật Liệu :

    - Một gói tôm chay có bán sẵn ở chợ VN hay chợ Đại Hàn
    - Một gói bột chiên tôm
    - Một gói bread crumbs, flakes
    - Một bó sa-lách son
    - Một trái cà chua

    Nước xốt:

    1 muỗng cà-phê bột khoai tây (hay bột năng, bột bắp)
    1 trái chanh vắt lấy nước
    1 1/2 chén nước
    1 1/2 muỗng cà-phê đường
    1/2muỗng cà-phê muối
    2 giọt màu thực phẩm vàng

    Cách Làm :

    - Hòa bột chiên tôm với nước lạnh, cho vừa không loãng không đặt.

    - Cầm tôm nhúng vào bộ đã hòa rồi nhúng vào bột bread crumbs.

    - Để vào chảo dầu chiên , thấy vàng com tôm lấy ra để ráo dầu.

    -Hòa tan các vật liệu nước xốt trong một nồi nhỏ. Nấu sôi và để ra chén.


    Trinh bày :

    Sắp sà-lách soong và cà chua vòng quanh một đĩa to. Tôm chay lăn bột chiên dòn để giữa. Bên cạnh là chén xốt. Hay lấy ly uống rượu cho sà-lách son ở dưới xếp tôm trên thành ly rượu.


    [​IMG]
     
    #1
  2. batquantrai

    batquantrai T.V Đóng góp tích cực nhiều học thuật

    Tham gia ngày:
    17 Tháng mười hai 2012
    Bài viết:
    2,005
    Đã được cảm ơn:
    2,920
    Đậu Hũ Chiên Dòn Chay



    [​IMG]


    VẬT LIỆU

    8 oz. đậu hủ mềm (loại trong hộp có nước)
    ¼ chén bột gạo
    2 muỗng canh bột năng
    5 chén dầu canola để chiên

    Nước chấm:

    1 muỗng canh nước tương
    ½ muỗng cà-phê đường cát trắng
    ½ muỗng cà-phê tương ớt
    1 cây sà-lách
    Dưa leo ngâm giấm

    DƯA LEO NGÂM GIẤM

    2 trái dưa leo nhỏ loại hột nhỏ
    ¼ chén giấm gạo
    ¼ chén đường cát trắng
    ½ muỗng cà-phê muối
    1 muỗng canh tương ớt
    2 muỗng canh hành hương băm nhỏ
    1 muỗng canh nước tương
    1 muỗng canh dầu ô-liu

    CÁCH LÀM :

    Trộn chung hai loại bột lại với nhau.
    Ðậu hủ lấy trong hộp ra, dùng giấy thấm cho khô, để yên khoảng 20 phút. Ðậu hủ cắt thành 9 miếng vuông.

    Dùng chảo không dính đặt trên bếp lửa trung bình. Cho dầu vào để nóng khoảng 380˚ F. Khi thấy dầu bắt đầu bốc khói, lấy từng miếng đậu hủ lăn nhẹ vào bột và cho vào chảo chiên vàng khoảng 5-7 phút, đừng trở đậu hủ vì dễ bể. Khi đậu hủ vàng, lấy ra để lên khăn giấy cho thấm bớt dầu.

    TRÌNH BÀY

    Bày lên đĩa ăn nóng với nước chấm nước tương và dưa leo ngâm giấm, chay hay mặn đều ăn được
     
    #2
  3. batquantrai

    batquantrai T.V Đóng góp tích cực nhiều học thuật

    Tham gia ngày:
    17 Tháng mười hai 2012
    Bài viết:
    2,005
    Đã được cảm ơn:
    2,920
    Mì Chay



    [​IMG]


    Vật Liệu :

    - 200g chả chay, 1 cây mì căn
    - 200g nấm rơm búp, hoặc nấm đông cô
    - 1 tấm hủ ky non, 1 cây poaro
    - 2 hộp thịt chay
    - 500g mì sợị, dầu mè
    - Cà rốt, củ sắn, susu, củ cải
    - Ðường, muối, bột ngọt, nước tưong, tiêu xay

    Cách Làm :

    - Chả chay cắt miếng bán nguyệt để sẵn.
    - Mì căn ướp gia vị sau đó xíu hoặc nướng, cắt lát mỏng.
    - Nấm rơm làm sạch để ráọ
    - Poaro làm sạch cắt khúc 2cm, cọng chẻ đôi lá để riêng.
    - Mở 2 hộp thịt chay bỏ nước
    - Hủ ky non xắt miếng xéo 2cm chiên vàng.
    -Cà rốt, đậu hòa lan, cần tàu.
    - Hầm các loại rau củ lấy 2L nước. Mỳ sợi trụng chín, vớt ra rổ xóc dầu mè mì sẻ bóng và không dính vào nhau.

    - Lọc lấy nước hầm rau củ ra 1 nồi khác. Bắc chảo dầu cho cọng trắng poaro vào phi thơm, cho nấm , cà rốt vào xào thấm dầu xong trút vào nồi nước dùng, nêm nước tương + đường + bột ngọt + muối, để nước sôi nếm lại vừa ăn, thả lá poaro vào.

    Trình bày :

    - Cho mì vào tô, xếp chả + mì căn + hủ ky chiên, thịt chay, đậu hòa lan, cà rốt,chan nước dùng, rắc tiêu, bày cần tàu dùng nóng, nêm thêm nước tương, ớt, dấm đỏ.
     
    #3
  4. batquantrai

    batquantrai T.V Đóng góp tích cực nhiều học thuật

    Tham gia ngày:
    17 Tháng mười hai 2012
    Bài viết:
    2,005
    Đã được cảm ơn:
    2,920
    Xá Xíu Chay


    [​IMG]


    Vật Liệu:

    - cây mì căn
    - Nước tương, tiêu, đường, bột nên
    - 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
    - 1 chút màu đỏ xá xíu
    - 1 trái dưa tươi
    - 1 trái dưa leo

    Cách Làm:

    - Mì căn để nguyên miếng dài, lấy nỉa xăm sơ cho mì căn thấm đều gia vị ướp vào mì căn, 1 chút nước tương ngon + 1 chút tiêu + 2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê bột nêm + ngũ vị hương + màu đỏ, để độ 1/2 giờ cho mì căn thấm dều gia vị.


    - Bắc chảo dầu nóng , cho mì căn vào chiên cho mì căn được vàng đều, cho nước dừa tươi vào cho ngập nêm vừa ăn, để lửa riu riu, trở miếng mì căn cho thấm đều nước dừa. Nấu cho đến khi nước dừa cạn, sệt lại là được, nhắc xuống để mì căn nguội xắt ra từng miếng mỏng.

    - Món nầy dùng chung với cơm hoặc với bánh mì + nước tương + mì căn xắt khoanh mỏng



    [​IMG]
     
    #4
  5. batquantrai

    batquantrai T.V Đóng góp tích cực nhiều học thuật

    Tham gia ngày:
    17 Tháng mười hai 2012
    Bài viết:
    2,005
    Đã được cảm ơn:
    2,920
    Miến Xào Chay


    [​IMG]


    Vật Liệu:

    Tôm chay - 10 con
    Nấm đông cô, 6 tai nấm, ngâm mềm,
    rửa sạch thái mỏng
    1 ít tai nấm mèo
    2 bl broccoli (bông cải xanh)
    3 cây tàu hủ ky
    2 miếng đậu hủ
    2 củ cà rốt
    2 cây mì căn
    1 cây tỏi tây
    1 hột bắt non
    Xì Dầu, dark soy sauce
    Miến - 4 or 5 lọn
    Tiêu, đường, bột nêm
    Dầu ăn

    Cách Làm:

    Miến ngâm nước ấm khoảng 15 phút , đun nước sôi trụng sơ qua thôi, cho ra rổ ráo nước. Tưới 1 thìa dầu vào trộn đều lên, lấy kéo cắt làm 3 cho cọng miến bớt dài.

    Tôm, ướp với tí muối, xì dầu, đường, bột nêm, tỏi tây bằm. Cho dầu vào chảo chờ nóng, cho nấm đông cô, nấm mèo, broccoli (bông cải xanh), đậu hũ, mì căn, bắt non vào xào chừng 10 phút. Cho tôm vào xào cho chín, trút ra bát để qua 1 bên.

    Cho dầu vào chảo, xong trút miến vào, rắc xì dầu, dark soy sauce vào, đảo đều, chừng 5 -10 phút thì trút bát tôm và các thứ ở trên vào đảo. Rưới thêm 1 teaspoon dầu ăn, rắc tiêu lên, đảo vài đảo là xong. Trút ra dĩa, rắc ít ngò lên trên .

    Pha nước tương nhạt nhạt, chua chua, ngọt ngọt ăn kèm.
     
    #5
  6. batquantrai

    batquantrai T.V Đóng góp tích cực nhiều học thuật

    Tham gia ngày:
    17 Tháng mười hai 2012
    Bài viết:
    2,005
    Đã được cảm ơn:
    2,920
    Mì Vịt Tiềm Chay



    [​IMG]


    Vật Liệu:

    1 củ cải
    1 củ cà rốt
    1/2 củ sắn (củ đậu)
    1 quả táo fuji
    1 bó rau cải xanh bokchoy
    1 or 2 vỉ đùi vịt chay
    nấm đông cô
    Vỏ quít
    2 gói gia vị mì vịt tiềm

    hắc xì dầu, xì dâù, bột nêm, muối,
    chanh, ớt , 4 cái hoa hồi (star annie)
    Dầu ăn

    Cách làm:

    Vịt bỏ vào tô lớn, cho 3 muỗng tablespoons xì dầu và 2 muỗng tablespoons hắc xì dầu, 1 teaspoon đường, 1 teaspoons bột nêm vào trộn đều cho ngấm, ( khoảng 1 tiếng).

    Cho dầu vào chảo, chờ nóng, gắp vịt vào chiên vàng 2 mặt cho chín.
    Nước lèo, thì hầm củ cải, càrốt, táo fuji, củ sắn, 2 teaspoons bột nêm, cho vỏ quít vào hầm. Nướng sơ 4 cái hoa hồi, xong cho vào nồi nước lèo luôn.

    Nấm đông cô, để nguyên miếng ngâm mềm, rửa sạch xong cho 1 tí bột nêm vào trộn đều. Cho vào chảo đảo sơ sơ, xong trút vào nồi nước lèo hầm chừng 1/2 tiếng nữa. Trút vịt vào nồi, cho thêm 2 gói gia vị tiềm vào. Mở lửa hơi hơi sôi, đừng sôi mạnh quá, nó vỡ 2 cái túi ra. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

    Mì luộc xong, rau cải luộc xong, bày mì ra bát. Gắp vài cọng rau cải bày lên, 1 cái đùi vịt 3 or 4 miếng nấm đông cô. Xong chan nước lèo lên, dọn ra ăn nóng với ớt, chanh, nếu có đu đủ ngâm dấm thì càng
     
    #6
  7. batquantrai

    batquantrai T.V Đóng góp tích cực nhiều học thuật

    Tham gia ngày:
    17 Tháng mười hai 2012
    Bài viết:
    2,005
    Đã được cảm ơn:
    2,920

    [​IMG]

    SOUP MĂNG CUA CHAY


    Vật Liệu
    :

    • 1kg củ sắn
    • 2 củ carrot
    • 1 hộp măng tây
    • 1 miếng tàu hủ ky lớn
    • 1 muỗng súp đầy bột năng
    • Ngò, tiêu, muối, bột ngọt . 1 muỗng cà phê nước tương

    Cách Làm :

    1. Củ Sắn: gọt vỏ, rửa sạch thái chỉ , sau đó đem nấu với chút muối để lấy nước dùng (độ 2 lít). Hớt bọt cho nước được dùng trong.

    2. Carrot: Gọt vỏ, rửa sạch, bỏ chung vào nồi luộc sắn, luộc cho mềm. Khi carrot mềm, sắt thành hột lựu nhỏ, dùng làm giả gạch cua.

    3. Tàu Hũ Ky: Ngâm nước lạnh độ 15 phút, rửa sạch, để ráo nước, xắt nhỏ thành cọng như mì, dùng làm da gà.
    4. Măng Tây: cắt nhỏ

    5. Bột Năng: Hòa với 3 muỗng súp nước lạnh.

    6. Bắt nồi nước dùng lên bếp, đổ nước trong hộp măng tây vào, đợi sôi, bỏ tàu hũ ky, măng tây, nước bột năng, cho nước dùng sanh sánh, nêm muối, tiêu, bột ngọt, nước tương, nêm vừa ăn là được. Khi tất cả sôi lên , nhắc xuống.

    7. Múc soup ra tô, xung quanh tô rắc cà rốt để thay gạch cua, giữa để cọng ngò cho đẹp, rắc thêm tiêu cho thơm. Dùng nóng .
     
    #7
  8. batquantrai

    batquantrai T.V Đóng góp tích cực nhiều học thuật

    Tham gia ngày:
    17 Tháng mười hai 2012
    Bài viết:
    2,005
    Đã được cảm ơn:
    2,920
    Bì Chay



    [​IMG]

    Vật Liệu:

    - 1 hộp đậu hũ loại firm, 14 ounce
    - 1 củ sắn loại vừa
    - 2 củ khoai tây loại vừa
    - 1 gói miến nhỏ
    - 3 lát ham chay
    - 1 ounce thính bột
    - 1 teaspoon tiêu
    - 1 teaspoon bột nêm chay
    - 1 teaspoon muối
    - 1/2 teaspoon đường
    - 2 cups dầu canola dùng để chiên

    Cách Làm:

    - Đậu hũ để ráo nước, cắt lát mỏng, chiên vàng, cắt thành sợi nhỏ
    - Củ sắn: gọt vỏ, rửa sạch, cắt làm tư, chiên vàng rồi cắt thành sợi nhỏ
    - Khoai tây: gọt vỏ, cắt sợi nhỏ, rửa sạch để thật ráo nước, chiên vàng
    - Miến: nhúng nước sôi khoảng 45 giây, vớt ra cắt ngắn
    - Ham chay chiên sơ, cắt thành sợi nhỏ.
    -Trộn chung các thứ đậu hũ, củ sắn, khoai tây, miến và ham.
    - Nêm gia vị cho vừa ăn. Sau cùng trộn bột thính cho đều.

    Trình Bày:

    Bì chay có thể dùng để làm thành các món ăn sáng như bánh mì bì, cơm tấm bì, bún bì và bì cuốn. Ăn kèm với nước tương chua ngọt và đồ chua.
     
    #8
  9. batquantrai

    batquantrai T.V Đóng góp tích cực nhiều học thuật

    Tham gia ngày:
    17 Tháng mười hai 2012
    Bài viết:
    2,005
    Đã được cảm ơn:
    2,920
    Bì Cuốn Chay


    [​IMG]




    [​IMG]
     
    #9
  10. batquantrai

    batquantrai T.V Đóng góp tích cực nhiều học thuật

    Tham gia ngày:
    17 Tháng mười hai 2012
    Bài viết:
    2,005
    Đã được cảm ơn:
    2,920
    Chả Gìo Chay


    [​IMG]



    Vật liệu:

    1 lb. khoai môn
    20 gram nấm mèo sợi
    1/2 cup đậu xanh cà
    1/2 muỗng cà phê muối
    1 xấp bánh tráng tàu
    2 củ carrot
    1 lọn bún tàu
    1 muỗng cafe tiêu
    1/3 muỗng cafe bột ngọt
    1 muỗng cafe đường
    1 muỗng canh bột năng

    Cách làm:

    1) Chuẩn bị:

    - Khoai môn và carrot gọt vỏ rửa sạch, bào sợi
    - Nấm mèo ngâm nước cho mềm, cho chút muối vào rửa sạch, để ráọ
    - Bún tàu ngâm nước cho mềm, cắt khúc.
    - Đậu xanh ngâm nước cho mềm, hấp chín.
    -Bột năng quậy hồ sền sệt để gói chả giò.

    2) Cách Làm:

    - Trộn khoai môn+ carrot + đậu xanh + bún tàu + nấm mèo + muối tiêu đường bột ngọt vào cho vừa ăn. Nhồi kỷ cho thật dẻo
    - Trải bánh tráng ra dĩa cho nhân vào gói lạị Dùng bột năng thoa lên khúc cuối cùng của bánh tráng cho dính chả giò lại.
    -Chiên. Chả Gìo ăn cuốn rau , Chả gìo ăn với bún.
     
    #10
  11. batquantrai

    batquantrai T.V Đóng góp tích cực nhiều học thuật

    Tham gia ngày:
    17 Tháng mười hai 2012
    Bài viết:
    2,005
    Đã được cảm ơn:
    2,920
    Bún Bì Chả Gìo Chay



    [​IMG]
     
    #11
  12. batquantrai

    batquantrai T.V Đóng góp tích cực nhiều học thuật

    Tham gia ngày:
    17 Tháng mười hai 2012
    Bài viết:
    2,005
    Đã được cảm ơn:
    2,920
    CANH KHOAI MỠ CHAY


    [​IMG]

    Vật Liệu :

    - Một củ khoai mỡ tươi
    - Một bó rau ngò om
    - Bột nêm ,
    - Tiêu Nước dừa tươi hoặc nước lạnh

    Cách làm :

    Cho 2/3 tô nước dừa tươi hoặc nước lã vào nồi nấu cho sôi và vặn lửa nhỏ lại. Khoai mỡ tươi, sau khi lột vỏ và rửa sạch khoai thì làm khoai nhỏ ra bằng một trong những cách sau đây: Dùng muỗng cạo khoai ra cho nát. Hay đập khoai nhỏ ra . Hay có thể cho vào máy xay và xay khoai ra cho nhuyển .

    Chú ý : Xin tránh để khoai tươi nhuyển ngoài không khí lâu vì sẽ đổi màu nâu

    Vặn lửa lên cho nước sôi. Sau khi nuớc sôi, cho khoai tươi nhuyển hay bao khoai mỡ vào và quậy đều cho đến khi khoai chín và sệt lại. Sau đó cho vào 1 muổng café bột nêm rồi quậy đều lên. Bạn có thể cho thêm nước và nêm thêm bột nêm cho vừa , tùy bạn thích ăn canh lỏng hay đặc. Đổ ra tô và cắt ngò om nhỏ lại rồi cho lên mặt tô và chút tiêu sẽ có được một tô Canh Khoai Mở rất là ngon.
     
    #12
  13. batquantrai

    batquantrai T.V Đóng góp tích cực nhiều học thuật

    Tham gia ngày:
    17 Tháng mười hai 2012
    Bài viết:
    2,005
    Đã được cảm ơn:
    2,920
    CANH CHUA CHAY

    [​IMG]

    Vật Liệu :

    -1 miếng tàu hủ,
    - chút hành phi,
    - chút ớt sắc nhỏ,
    - 1 bó rau ngò om
    - 5 trái đậu bắp
    - Tôm chay
    - 1 bịch giá
    - 1 củ cà lớn
    - Khoảng nửa chén trái thơm sắc nhỏ
    - Khoảng 2 chén bạc hà
    - 1 muổng canh bột me
    - Ít đường phèn (Rock sugar)
    - 2 muổng café bột nêm chay
    - 2 chén nước dừa tươi hoặc nước lạnh

    Cách làm :

    Chuẩn bị các thứ vật liệu ở trên để sẵn một bên. Cho 2 chén nước dừa hoặc nước lã vào soong nấu sôi.Từ từ cho thơm , đường phèn , bột me và bột nêm vào nồi. Sau đó cho đậu bắp và tôm chay vào rồi nấu sôi lên. Sau đó tắt lửa và tuần tự cho tàu hủ , giá , bạc hà , và cà vào trong nồi. Múc canh vào tô và trên mặt tô canh trình bày các thứ ngò om , ớt và hành phi có được một tô Canh Chua rất là ngon.


    Sưu Tầm

    [​IMG]
     
    #13
  14. batquantrai

    batquantrai T.V Đóng góp tích cực nhiều học thuật

    Tham gia ngày:
    17 Tháng mười hai 2012
    Bài viết:
    2,005
    Đã được cảm ơn:
    2,920
    CANH KHỔ QUA CHAY


    [​IMG]

    Vật Liệu :

    - 4 Trái khổ qua nhỏ bằng nắm tay
    - 1 miếng đậu hũ trắng
    - 1 gói bún tàu nhỏ - vài tai nấm mèo (mộc nhĩ) - - 1/2 củ hành tây
    - 1 muổng canh dầu ô liu - chút muối, tiêu, đường, bột nêm - vài cọng ngò, vài cọng hành lá dài

    Chuẩn bị :

    * Khổ qua nạo bỏ hết hột, rửa sạch, luộc vừa chín tới (nếu qúy vị thích ăn đắng thì không cần luộc trước).
    * Đậu hũ rửa sạch, cho vào chén dùng nỉa dầm nát, xong cho vào túi vải vắt ráo nước.
    * Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
    * Bún tàu ngâm nước vừa mềm, vắt ráo nước, cắt ngắn khoảng 2 phân.
    * Nấm mèo ngâm nước cho mềm, rửa sạch, thái chỉ
    * Ngò nhặt xong rửa sạch. Hành lá để cọng dài, rửa sạch.

    Thực hiện :

    * Bắc chảo lên bếp để lửa trung bình. Cho dầu ô-liu vào chảo, khử với hành tây cho thơm, xong cho nấm mèo và đậu hũ đã vắt ráo nước, cùng các gia vị muối, tiêu, đường, bột nêm vào xào cho thấm, khoảng 5 phút. Bắc chảo ra khỏi bếp, cho bún tàu vào, trộn đều. Sau đó dồn nhân này vào ruột khổ qua, dùng hành lá (hoặc dây nylon) cột quanh trái khổ qua cho khỏi bung ra.
    * Đặt nồi nước sôi, nêm muối, đường, bột nêm cho vừa ăn. Cho khổ qua vào nấu và với sạch bọt. Hầm chừng 15 phút khi khổ qua chín nhừ thì tắt bếp.

    Trình bày :

    Múc canh khổ qua vào tô, để vài nhánh ngò lên trên, dọn ăn với cơm nóng




    [​IMG]
     
    #14
  15. batquantrai

    batquantrai T.V Đóng góp tích cực nhiều học thuật

    Tham gia ngày:
    17 Tháng mười hai 2012
    Bài viết:
    2,005
    Đã được cảm ơn:
    2,920
    Giò Lụa Chay Cuốn Tôm Chay


    [​IMG]


    Vật liệu:

    - 1 cây giò lụa chay, 1gói tôm chay, 1gói thịt chay

    - Bún tươi, xà-lách, rau thơm, hẹ, nướ mắm chay.

    Cách Làm :

    Giò lụa chay cắt theo khoanh tròn, cắt thật mỏng. Tôm chay luộc hoặc hấp . Thịt chay luộc thái mỏng. Hẹ trụng sơ với nước sôi.

    Trải miếng giò lụa chay trên mặt phẳng, cho xà-lách, rau thơm, chút bún, tôm và thịt cuộn vào, dùng hẹ buộc lại.

    Xếp ra đĩa, dùng cùng nước mắm chay, ớt..
     
    #15
  16. batquantrai

    batquantrai T.V Đóng góp tích cực nhiều học thuật

    Tham gia ngày:
    17 Tháng mười hai 2012
    Bài viết:
    2,005
    Đã được cảm ơn:
    2,920
    Bún Xào Chay Kiểu Đại Hàn


    [​IMG]
     
    #16
  17. batquantrai

    batquantrai T.V Đóng góp tích cực nhiều học thuật

    Tham gia ngày:
    17 Tháng mười hai 2012
    Bài viết:
    2,005
    Đã được cảm ơn:
    2,920
    Chà Bông Chay


    [​IMG]


    Vật Liệu :


    2 gói gà chay
    Bột nêm + đường + muối


    Cách Làm :


    Chà bông làm từ gà chay frozen. Đem sửa sạch và trụng sơ rồi xé ra ướp bột nêm,đường và muối.

    Đem lên chào xấy khô 1 lúc , đem xuống cho vào rá tre dùng đáy chén cà bông....lại cho vào xấy cho đến khi nào bông lên thì thôi.

    Ăn cơm nóng,bánh mì hay xôi, rất ngon.
     
    #17
  18. batquantrai

    batquantrai T.V Đóng góp tích cực nhiều học thuật

    Tham gia ngày:
    17 Tháng mười hai 2012
    Bài viết:
    2,005
    Đã được cảm ơn:
    2,920
    Bún Tầm Bì Chay



    [​IMG]
     
    #18
  19. batquantrai

    batquantrai T.V Đóng góp tích cực nhiều học thuật

    Tham gia ngày:
    17 Tháng mười hai 2012
    Bài viết:
    2,005
    Đã được cảm ơn:
    2,920
    Cà Tím Kho Đậu Hủ Chay



    [​IMG]


    Vật Liệu :

    - Cà tím 2 trái
    - Đậu hủ trắng loại đậu hủ non
    - 1 trái ớt tròn đỏ
    - Dầu hào, bột nêm, tiêu
    - 3 cái nấm đông cô, dầu ăn

    Cách Làm ;

    - Cà tím cắt chéo , rửa sạch . Ớt tròn đỏ cắt khoảng 2 đốt ngón tay.

    - Đậu hủ cắt chéo và ưóp bột nêm, tí dầu hào cho thấm.

    - Nấm đông cô ngâm nước cho mềm cắt nhỏ.

    - Bắp nồi lên bếp cho tí dầu ăn xào sơ qua ớt, nâm đông cô và cà tím cho dầu hào và tí nước kho . Gần chín cho đậu hủ vào kho chung nêm mếm lại , đừng để đầu hủ bể mất ngon.
     
    #19
  20. batquantrai

    batquantrai T.V Đóng góp tích cực nhiều học thuật

    Tham gia ngày:
    17 Tháng mười hai 2012
    Bài viết:
    2,005
    Đã được cảm ơn:
    2,920
    Tổ Chim Thập Cẩm Chay


    Vật Liệu :

    Đâụ hoà lan hay đậu que
    Xu hào hay su su cắt miếng mỏng , vừa ăn
    Cà rốt xắt mỏng, vưà ăn
    Nấm rơm hay nấm mèo hoặc nấm hương cắt làm 2 hoặc 3
    Cây boa-rô cắt khúc dài, cỡ một đốt ngón tay
    Đâụ hũ chiên vàng, cát mỏng
    Nấm làm trứng chim
    Tiêu , bột ngọt , đường, muôí, xì dầu.

    Cách làm :

    - Chảo nóng bỏ vào khỏang 1muỗng canh dầu ăn sau đó bỏ xu hào, đâụ hoà lan, carrot vô xào chung .

    Khoảng 5 phút sau thấy su hào , đậu hoà lan , cà rốt đã hơi chín tái thì tiếp tục thêm ba-rô , nấm, và đâụ hũ chiên vàng vào xào chung. Nêm nếm muôí, đường , bột ngọt , xì dầu vừa đủ để vừa miệng .

    - Để đồ xào vào tổ chim, cho nấm trên đồ xào làm trứng chim , rắc tiêu lên mặt .
     
    #20

Chia sẻ trang này