Bạn có biết ...

Thảo luận trong 'Trò chuyện vui, Spam, Xả stress' bắt đầu bởi batquantrai, 27 Tháng sáu 2013.

 1. batquantrai

  batquantrai T.V Đóng góp tích cực nhiều học thuật

  Tham gia ngày:
  17 Tháng mười hai 2012
  Bài viết:
  2,005
  Đã được cảm ơn:
  2,920
  Một nhà khoa học nếm thử nước 3 tỷ năm tuổi "thấy nó rất mặn"  [​IMG]

  Một nhà khoa học đã nếm thử nước cũ gần 3 tỷ năm.


  DR . Barbara Sherwood Lollar, một giáo sư tại Đại học Toronto, nghiên cứu nước tìm thấy dưới đáy một hầm mỏ ở Ontario để tìm hiểu dấu vết sự sống thời tiền sử.

  Ra sao hương vị nước hàng tỷ năm tuổi? Chỉ có một người có thể trả lời câu hỏi này, đó là Barbara Sherwood Lollar. Giáo sư về Khoa học Trái đất tại Đại học Toronto thực sự đã thử loại nước cũ, chính xác là 2,6 tỷ năm. Và theo bà, vị nước là "rất mặn".

  Một vài tuần trước, trong mỏ Timmins ở Ontario, Canada, nước thời tiền sử đã được tìm thấy. Nước nầy bị mắc kẹt trong các vết nứt một vỉa đá hoa cương nằm ở độ sâu 2,5 km bên dưới bề mặt trái đất, như được giải thích trên tờ Daily Mail.

  Phỏng vấn trên tờ Los Angeles Times, Barbara Sherwood Lollar nói: "Do các phản ứng giữa nước và đá, nên nó vô cùng mặn và nó cũng sánh hơn nước máy, giống như một chất lỏng dạng xi-rô. Nó không có màu sắc khi tãi ra. Nhưng khi tiếp xúc với không khí, nó chuyển thành màu cam. Do khoáng chất bên trong bắt đầu tự hình thành, đặc biệt là sắt. "Bà nói thêm: "Bạn chắc chắn sẽ không muốn uống thứ nước này". Trong thực tế, nhà khoa học đã không thể cưỡng lại việc nhấp một ngụm nước, mặc dù điều chính chỉ để xem xét liệu nước nầy có chứa dấu hiệu sự sống thời tiền sử.

  Thật vậy, nước này có thể là một trong những loại nước lâu đời nhất trên thế giới và thậm chí có thể chứa các dạng sống bởi vì nó có một sự phong phú các hóa chất được biết đến để hỗ trợ các tế bào sống trường hợp không có ánh sáng mặt trời. Thậm chí, có điều thú vị hơn nữa, đó là sự giống nhau giữa những tảng đá mà nước đã bị mắc kẹt bên trong và loại đá hiện đang có mặt trên sao Hỏa, và nhờ đó có thể thêm cho sự hiểu biết của chúng ta về hành tinh đỏ.
   
  #21

Chia sẻ trang này