ĐÀO HOA NGỘ THIÊN KHÔNG

Thảo luận trong 'TỬ VI - TỬ BÌNH - TƯỚNG PHÁP' bắt đầu bởi Tịnh Thanh, 3 Tháng mười hai 2012.

 1. Tịnh Thanh

  Tịnh Thanh Thành Viên mới

  Tham gia ngày:
  27 Tháng mười một 2012
  Bài viết:
  32
  Đã được cảm ơn:
  51

  Trước khi bàn đến sự cát hung thế Thiếu Dương Thiên Không, xin được phép nhắc lại câu nói của Cụ Quản Xuân Thịnh là đừng sợ các sao hung nhập Mệnh nếu có đủ sao hợp cách, chính những số phi thường mới làm nên chuyện phi thường, và vì phi thường thì chuyện lên xuống là lẽ đương nhiên, vấn đề ở chỗ mình ăn ở cho phải đạo để giữ cái ĐỨC mới là điều trọng yếu.

  Sao Thiên Không bao giờ cũng đóng trong cung Tam hợp nghịch Âm Dương với Tam hợp tuổi của chính mình và SINH ra mình. Do nghịch Âm Dương nên nó khác mình, hoặc mình phải thay đổì. Vì sinh ra mình nên nó là cha mẹ và xem như mình được tái sinh; mà muốn tái sinh thì cái thân cũ phải chấm dứt.

  Như vậy sao Thiên Không chủ sự đáo hạn (cái chết cũng là đáo hạn của cái sống), đến hẹn, những gì có tính hạn kỳ thì nay xuất hiện, hạn kết thúc, hạn mở ra con đường mới. Vì mình được sinh ra, được thành thân này nên nói tấm thân này của mình cũng đúng, nói là của cha mẹ cũng đúng, từ đó ta suy ra được người có Thiên Không nhập Mệnh là người rất khôn ngoan, tinh tế và sâu sắc vì chính bản thân họ có HAI người khác nhau trong một thân, suy đoán được đối phương rất tài tình, giả ngây ngô cũng hay, trẻ tuổi mà óc như người lớn (nên có Kiếp Sát tam hợp), già mà mà tâm hồn cũng ý nhị như thanh niên, tươi tắn (nên có Đào Hồng hợp chiếu), đùa giỡn thiện ác như KHÔNG!!!

  Từ hai thân trong một, nên suy ra nghề nghiệp, tiền bạc là nghề cho vay, cầm đồ, bảo hiểm, thế chấp, cho thuê nhà, phim ảnh, vì nói là tiền của mình cũng đúng mà nói tiền của người ta cũng không sai. Đã là thuê thì phải có hạn kỳ, do đó sao Thiên Không mới mang ý nghĩa là đáo hạn (và nhật hạn những ngày này thường có các chuyện đáo hạn như đi hớt tóc, đám giỗ, hạn trả tiền điện, nước ...). Từ đó ta suy thêm được là chuyện cũ tái phát, gặp người xưa, chuyện cũ, họp mặt, việc chờ đợi lâu ngày nay nó đến, ngày rút vốn, ngày đầu tư thêm ...

  Vậy sao Thiên Không căn bản không mang ý nghĩa xấu, xấu la do khi gặp Không Kiếp. Bộ sao này làm cho sự đáo hạn xảy ra ngoài ý muốn, muốn cái gì lâu dài thì nó làm cho chóng kết thúc, muốn cái gì nhanh thì nó lại rề rà. Như vậy nó là sự phá ngang, dang dở, sai hẹn, lỡ hẹn, nói ngược, tính toán sai lầm, tin tức thất thiệt, hụt ăn, hụt mánh, mua nhằm đồ giả, đồ dỏm, đồ tái sinh ...

  Theo đó, vào hạn Thiên Không là hạn hái quả qua những năm tháng gieo nhân, nên khi vào hạn có tam hợp Thiên Không hoặc ở xung chiếu sẽ là hạn những gì từ việc làm cho đến những gì mình vui thú, nghiên cứu nay sống trở lại, ngay cả những tổ nghiệp của cha mẹ mình làm gì lúc trước sẽ quay lại để mình làm; có thể việc làm này không giống như tiền nhân làm ở quá khứ nhưng cũng tương tự về phương cách, (vì khoa học hiện đại làm biến đổi phương thức và kỹ thuật ứng dụng cùng điều hành). Ví dụ như ngành kiến trúc địa ốc ngày xưa khác với nay vì bây giờ họ vẽ và thiết kế, buôn bán nhà cửa toàn trên mạng cả, kể cả việc xây dựng trang web cũng là thiết kế kiến trúc một loại nhà ảo.

  Người ta thường nghĩ nặng chữ KHÔNG trong sao Thiên Không nên sợ đủ thứ, nhưng thật ra trước khi nó là KHÔNG thì phải là cái CÓ trước, có để mà không nên vào hạn Thiên Không là phải có cái có, tức nó thúc đẩy ta có đủ mọi chuyện để mình làm, tạo ngành nghề, thêm mưu sự, thay đổi quan niệm sống, chuyển đổi cư trú, tạo thêm cơ sở, vay mượn thêm, tu bổ, thuê mua thêm máy móc. Tất cả những gì đã lâu không giải quyết được hoặc ta đã quên, hoặc nó nằm im lâu ngày thì vào hạn Thiên Không sẽ xuất lộ, kể cả việc ly hôn, chữa bệnh, trả nợ, vay mượn, lục lại hồ sơ cũ, tìm hoặc gặp người hoặc vật đã bị thất lạc ... tức cái có của cái không cũ xì nó tới.

  Ngoài ra còn có nghĩa là Không của cái Có như lưu ngày có Thiên Không là nếu ngày được mời ăn thì bận việc không đến được, hoặc đến trễ, thức ăn không vừa miệng, đang ăn phải bỏ về. Về việc làm là làm cho nhiều nhưng không kết quả, hoặc dang dở hoặc giải quyết không đúng theo ý ...

  Như vậy vào hạn Thiên Không, vào tam hợp có Thiên Không là ta nắm chắc một điều là vận hạn công danh, tình cảm, tài lộc, nhà cửa, tai nạn sẽ phát sinh thay đổi nhanh chóng, tiên đoán về kết quả định kỳ về học hành chức vụ, công việc sẽ đúng như dự tính, xong chuyện này là có ngay chuyện khác để làm không cho ngơi nghỉ - nếu không có sao xấu hội họp.

  Bằng trái lại, trong 10 năm đại hạn có Thiên Không sự lên xuống, thành bại sẽ đến nhanh chóng một cách lẫn lộn, nó dằn vặt, hành hạ ta đủ điều, và thời hạn sớm muộn sẽ tùy thuộc vào Ba thế Thiên Không mà trước đó từng đề cập đến.

  Đối với tiểu hạn có Thiên Không cũng vậy, với điều này qua từng năm một ta phải lưu sao Thiên Không thì mới rõ ràng hơn. Lúc này cái Không của nó mới mạnh, có bao nhiêu cũng hết, đôi khi còn để lại dư âm không tốt về danh và tiền, vay rồi tra? , trả rồi vay, nhưng cái trả lãi xuất cứ dồn đống cho đến phải khai phá sản là vì vậy. Như vậy Thiên Không còn nghĩa là nợ tiếp tục, thuê tiếp tục, tái bảo hiểm, tái đầu tư; việc thành hay bại do các cách gặp gỡ, do nhiều sao tốt hay không, và quan trọng là cung Ách tốt hay xấu. Cung Ách rất quan trọng vì nó cũng đoán định lối thoát, sự giải vây được hay không của đương số.

  (nguồn: huyenhoc.com)
   
  #1
 2. tinhthuy.tu

  tinhthuy.tu Thành Viên mới

  Tham gia ngày:
  7 Tháng năm 2013
  Bài viết:
  71
  Đã được cảm ơn:
  59
  :9cool_too_sad.gif:
   
  #2
  bian.tuThanks.
 3. Thiên Không

  Thiên Không Thành Viên mới

  Tham gia ngày:
  7 Tháng tư 2015
  Bài viết:
  13
  Đã được cảm ơn:
  3
  Bị lỗi font chữ rồi bạn .Bạn kiểm tra lại nhé
   
  #3
 4. Thiên Không

  Thiên Không Thành Viên mới

  Tham gia ngày:
  7 Tháng tư 2015
  Bài viết:
  13
  Đã được cảm ơn:
  3
  Bị lỗi font chữ rồi bạn .Bạn kiểm tra lại nhé
   
  #4

Chia sẻ trang này